game dành cho trẻ mới biết đi: Hãy bắt tôi nếu bạn có thể

game dành cho trẻ mới biết đi: Hãy bắt tôi nếu bạn có thể
game dành cho trẻ mới biết đi: Hãy bắt tôi nếu bạn có thể

Một hoạt động thú vị cho trẻ mới biết đi của bạn

Trẻ em thích được rượt đuổi và con bạn bây giờ đã ở độ tuổi mà bé có thể bắt đầu thích hoạt động đơn giản nhưng đầy phấn khích này. Hoạt động thể chất là một điểm cộng – nó sẽ giúp con bạn giải phóng một phần năng lượng dường như vô biên của mình. Đó cũng là một cách tốt để bạn tập thể dục một chút để lấy lại tinh thần.

Tốt cho độ tuổi: 18 tháng (nhưng trẻ lớn hơn và trẻ hơn cũng có thể thích nó!)

Các kỹ năng được phát triển: kỹ năng vận động thô, chơi tương tác

Những gì bạn cần: một không gian mở, an toàn

Nếu thời tiết cho phép, đây là một game tuyệt vời cho sân hoặc sân chơi. Nếu không, bạn có thể chơi nó ở nhà. Chỉ cần đảm bảo di chuyển đồ chơi và các nguy cơ vấp ngã khác sang một bên.

Bắt đầu với quy mô nhỏ cho đến khi con bạn quen với game. Sử dụng một giọng nói vui vẻ, nói với con bạn, “Hãy chơi trò đuổi bắt! Mẹ sẽ bắt được con!” và sau đó từ từ đưa tay ra và nắm nhẹ cổ tay cô ấy. Nếu cô ấy đang muốn ôm, bạn có thể kéo cô ấy vào lòng để ôm.

Sau đó di chuyển ra xa một đoạn ngắn và nói, “Tôi lại bắt gặp bạn!” và đi bộ (hoặc trườn!) về phía cô ấy, sử dụng các chuyển động phóng đại, chuyển động chậm. Sau đó “bắt” lại cô ấy. Di chuyển ra xa hơn một chút và lặp lại game.

Đến một lúc nào đó, cô ấy có thể sẽ bắt đầu chạy, đi bộ hoặc bò ra khỏi bạn, nhìn lại qua vai với một nụ cười ẩn ý. Sau đó, bạn có thể để cho cuộc đuổi bắt thực sự bắt đầu. Hãy đuổi theo cô ấy, đảm bảo giữ tốc độ của bạn chậm hơn cô ấy một chút để game kéo dài.

Cuối cùng khi bạn bắt kịp, hãy nói, “Tôi hiểu được bạn!” và sà vào để được ôm và hôn. Nếu cô ấy cảm thấy tràn đầy năng lượng và vui vẻ, có lẽ cô ấy sẽ muốn chơi lại nhiều lần.


.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x