Giá trị của việc giành được thứ hạng Eagle Scout

Giá trị của việc giành được thứ hạng Eagle Scout
Giá trị của việc giành được thứ hạng Eagle Scout

Được thành lập vào năm 1911, Eagle Scout là cấp bậc cao nhất của Scouts BSA (trước đây là Boys Scouts of America). Bởi vì phải mất nhiều năm làm việc chăm chỉ, phục vụ và quyết tâm để trở thành Eagle Scout, cột mốc danh giá này đã được công nhận trên toàn quốc và thế giới. Nhân viên phục vụ nổi tiếng, phi hành gia, thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, và những người khác tính thứ hạng Eagle Scout trong số thành tích của họ.

Vào năm 2019, các cô gái có cơ hội tham gia Scouts BSA và giành được thứ hạng Eagle. Vào tháng 2 năm 2001, gần 1.000 cô gái và phụ nữ trẻ đã trở thành nữ Hướng đạo sinh Đại bàng đầu tiên trong lịch sử của tổ chức. Một buổi lễ ảo đã đánh dấu thành tựu lịch sử này.

Yêu cầu của Eagle Scout

Để trở thành Eagle Scout cần sự kiên trì và chăm chỉ. Hướng đạo sinh phải đạt được tất cả các cấp bậc để bắt đầu với Tenderfoot (sắp trở thành Hướng đạo sinh). Sau đây là danh sách các hoạt động mà Hướng đạo sinh sẽ hoàn thành trong cuộc hành trình đến Eagle Scout:

 • Hoạt động trong quân đội ít nhất sáu tháng với tư cách là Hướng đạo sinh
 • Thể hiện sự cống hiến cho Lời thề Hướng đạo và Luật Hướng đạo
 • Cung cấp tài liệu tham khảo từ gia đình, cơ quan, nhà thờ và các nhóm cộng đồng khác
 • Kiếm 21 huy hiệu bằng khen
 • Phục vụ tối thiểu sáu tháng ở vị trí lãnh đạo
 • Đề xuất, lập kế hoạch và thực hiện một dự án dịch vụ Eagle
 • Tham dự hội nghị Scoutmaster
 • Vượt qua hội đồng xét duyệt

Đó là một thứ tự khá cao đối với hầu hết thanh thiếu niên. Trên thực tế, vào năm 2019, chỉ 8% trong số tất cả các Hướng đạo sinh đạt được trạng thái Xếp hạng Đại bàng. Vì nó cần rất nhiều công việc, tại sao thanh thiếu niên lại làm điều đó? Một số công nhận và đánh giá cao tác động của giải thưởng đối với cuộc sống của họ. Những người khác được khuyến khích bởi cha mẹ của họ và các Hướng đạo sinh. Đối với một số thanh thiếu niên, đó là một truyền thống gia đình.

Lợi ích của Eagle Scout

Xếp hạng Eagle Scout cho thấy một Scout là hiện thân của các phẩm chất của Scout BSA như đáng tin cậy, trung thành, giúp đỡ, thân thiện, nhã nhặn, tốt bụng, vâng lời, vui vẻ, tiết kiệm, dũng cảm, sạch sẽ và tôn kính. Eagle Scouts là hiện thân của Luật Hướng đạo và điều đó khiến họ trở thành một người có tính cách mạnh mẽ. Những đặc điểm này sẽ giúp họ trong mọi việc họ làm, từ trở thành đối tác trở thành cha mẹ và nhân viên đến lãnh đạo cộng đồng.

Eagle Scouts coi trọng sự kiên trì, kỷ luật, động lực, khả năng lãnh đạo, trách nhiệm giải trình và thành tích. Và những lợi ích đó dẫn đến những lợi ích hữu hình như:

 • Tuyển sinh đại học : Cán bộ tuyển sinh công nhận giải thưởng và xem xét nó trong các quyết định của họ. Trở thành Eagle Scout sẽ không bù cho điểm kém, nhưng nó có thể mang lại lợi thế cho người nộp đơn. Các sĩ quan có thể không quen thuộc với các giải thưởng hoặc tổ chức khác, nhưng họ nên nhận ra cấp bậc Hướng đạo sinh Đại bàng BSA của Hướng đạo sinh.
 • Học bổng : Eagle Scouts đủ điều kiện nhận nhiều học bổng. Unigo, một mạng lưới dành cho sinh viên đại học tương lai, cung cấp một danh sách các học bổng chỉ dành cho Eagle Scout.
 • Cấp bậc quân sự : Mọi chi nhánh của quân đội Hoa Kỳ đều cho phép Hướng đạo sinh Đại bàng tham gia với cấp bậc và trả lương cao hơn những người khác không phải là Hướng đạo sinh Đại bàng.
 • Sự nghiệp : Nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm “Eagle Scout” trong sơ yếu lý lịch và những đặc điểm tích cực mà thành tích đó thể hiện.

Kiếm được thứ hạng Eagle Scout có thể mở ra cánh cửa việc làm trong suốt cuộc đời. Thường là thành tích trung học duy nhất mà các ứng viên ghi trong sơ yếu lý lịch bất kể tuổi tác.

Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để bạn liệt kê Eagle Scout trên sơ yếu lý lịch?

Trên sơ yếu lý lịch của bạn, hãy liệt kê Eagle Scout ở đầu phần về các thành tích hoạt động ngoại khóa. Bên dưới nó, hãy bao gồm các gạch đầu dòng về dự án dịch vụ Eagle Scout, vai trò lãnh đạo của bạn và thông tin liên quan đến Scout liên quan đến công việc cụ thể mà bạn đang ứng tuyển.

Tổng thống Hoa Kỳ nào là một Hướng đạo sinh Đại bàng?

Đến nay, Gerald Ford là tổng thống Mỹ duy nhất đạt được cấp bậc Eagle Scout. Anh ấy gọi việc nhận giải thưởng là “một trong những khoảnh khắc đáng tự hào nhất trong cuộc đời tôi”.

Giải thưởng Eagle Scout đối với trường đại học quan trọng như thế nào?

Hầu hết các nhân viên tuyển sinh đại học công nhận Eagle Scout là một thành tích đặc biệt. Nó có thể mang lại lợi thế cho Hướng đạo sinh so với những người nộp đơn khác.

Tại sao trở thành một Eagle Scout lại quan trọng?

Trở thành Eagle Scout rất quan trọng vì nó đòi hỏi sự chăm chỉ, cống hiến và phục vụ người khác. Nó mang lại cho thanh thiếu niên điều gì đó để phấn đấu và truyền sự tự tin, khả năng lãnh đạo và cam kết với cộng đồng. Những kỹ năng này sẽ mang đến cho bạn đại học, sự nghiệp và cuộc sống trưởng thành.

Girl Scout tương đương với Eagle Scout là gì?

Giải Vàng Nữ Hướng đạo là giải thưởng cao nhất có trong Hội Nữ Hướng đạo Hoa Kỳ và được coi là tương đương với Giải Eagle Scout trong BSA của Hướng đạo sinh. Phải mất một đến hai năm để hoàn thành và cho phép Hướng đạo sinh xin học bổng nhất định, nhập ngũ với cấp bậc cao hơn, và phân biệt mình với những người xin việc và đại học khác.

Một lời từ rất tốt

Khi một Hướng đạo sinh trở thành Hướng đạo sinh Đại bàng, họ tham gia vào cộng đồng Hướng đạo sinh Đại bàng được thống nhất bởi cam kết của họ đối với lý tưởng Hướng đạo. Những lý tưởng đó đã truyền sự tự tin và tính cách trong mỗi Eagle Scout và đóng vai trò là nền tảng của sự lãnh đạo, dịch vụ, cộng đồng. Những đặc điểm này phục vụ cho Eagle Scout từ những năm thiếu niên và tiếp tục trong mọi giai đoạn và độ tuổi của cuộc đời.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.