Hoạt động âm nhạc vui nhộn cho trẻ nhỏ

Hoạt động âm nhạc vui nhộn cho trẻ nhỏ
Hoạt động âm nhạc vui nhộn cho trẻ nhỏ

Bạn muốn tăng khả năng học tập của một đứa trẻ của mình? Nó thực sự đơn giản như bật radio hoặc gõ ngón chân của bạn. Khi một đứa trẻ nghe nhạc, chơi một nhạc cụ hoặc khiêu vũ, não bộ bắt đầu hình thành các kết nối mở đường cho các cơ hội học tập.

Các hoạt động âm nhạc không chỉ mang lại lợi ích phát triển tuyệt vời cho trẻ mà còn mang lại một cách thú vị để tương tác với con bạn. Hãy thử 10 trò chơi trong danh sách dưới đây dành cho trẻ em để khuyến khích trẻ chơi thông qua âm nhạc, bài hát, điệu nhảy và âm thanh.

 

Hoạt động âm nhạc nào dạy cho trẻ em

Có rất nhiều lợi ích học tập của trò chơi âm nhạc cho trẻ nhỏ. Các lợi ích có thể bao gồm tăng khả năng ngôn ngữ và hiểu toán.

Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy mối liên hệ đáng kể giữa việc trẻ tham gia các chương trình âm nhạc và sự chuẩn bị cho các kỹ năng đọc và viết. Nó lưu ý rằng nhận thức âm vị học, là nhận thức về âm thanh lời nói (quan trọng đối với ngôn ngữ), có thể được nâng cao thông qua tương tác âm nhạc. Nó thậm chí còn nói rằng, “[Tôi] có vẻ như không có khả năng cao là ngôn ngữ và âm nhạc chia sẻ cơ chế xử lý.”

Âm nhạc và toán học cũng rất gắn bó với nhau, vì vậy sẽ chỉ có ý nghĩa đối với lĩnh vực này nếu xây dựng trên lĩnh vực khác. Âm nhạc có thể dạy trẻ em về nhịp điệu, điều này liên quan đến khái niệm toán học về các mẫu. Thực hành một giai điệu trẻ lặp đi lặp lại, trong đó phần điệp khúc là mẫu lặp lại, có thể dễ dàng giới thiệu ý tưởng này. Hãy suy nghĩ dọc theo những dòng của “Mary Had A Little Lamb” và bao nhiêu lần những dòng nhất định được đọc.

Nhảy với tôi

Father, son, and daughter dancing to music
Hình ảnh fizkes / Getty

Nó không dễ dàng hơn thế này. Dọn dẹp một không gian rộng lớn và nâng tầm âm nhạc. Mang ra nhiều loại đồ chơi vui nhộn — vòng hula hoops, túi đậu, bóng cao su, khăn quàng cổ — và bắt đầu khiêu vũ!

Bạn càng có nhiều lựa chọn âm nhạc để thưởng thức thì càng tốt. Nghe thử nhiều bài hát khác nhau để khám phá thể loại mà con bạn thích nhất: pop, rock, country, dân gian, jazz hoặc cổ điển. Chia sẻ những giai điệu yêu thích của riêng bạn.

Tạo danh sách các bài hát yêu thích của gia đình mà mọi người có thể đóng góp.

Freeze Dance

Young child having fun and dancing
hình ảnh surachetkhamsuk / Getty

Nó đơn giản như nó âm thanh. Bùng nổ một số giai điệu yêu thích của con bạn và nhảy theo nội dung trái tim của bạn. Sau đó, khi họ ít mong đợi nhất, hãy hét lên “đóng băng!” và dừng nhạc. Xem những tư thế vui nhộn của cả hai. Bạn có thể giữ chúng trong bao lâu?

Strike Up the Band

Mother and daughter playing with pots and pans
Hình ảnh JGI / Jamie Grill / Getty

Tập hợp tất cả các nhạc cụ tạo nhạc mà bạn có thể tìm thấy. Bạn không có sẵn một cây đàn piano hoặc một chiếc trống? Đừng lo lắng, dù sao thì việc tự làm luôn vui hơn. Lấy xoong, chảo, bát, hộp sữa rỗng ra — bất cứ thứ gì bạn có trong tay — và để con bạn đi dạo phố bằng thìa gỗ hoặc nhựa. Đổ đầy các vật chứa kín như bát có thể đậy kín bằng nút hoặc đá cuội và lắc chúng.

Vẽ những gì bạn nghe

Young girl coloring
skynesher / Getty Hình ảnh

Sắp xếp các loại nhạc khác nhau. Đưa cho trẻ một số giấy và bút dạ hoặc bút màu khác nhau. Bắt đầu âm nhạc và yêu cầu họ vẽ những gì họ đang nghe. Nếu họ đang gặp khó khăn, hãy chứng minh.

Ví dụ: với nhạc chậm hơn, bạn có thể vẽ các đường dài, hình vòng cung bằng màu tối. Với giai điệu nhanh hơn, các góc quay ngắn hơn, sắc nét hơn bằng cách sử dụng bóng sáng hơn. Không có câu trả lời sai ở đây, chỉ cần tạo ra những gì bạn cảm thấy.

Bạn cũng có thể mang trò chơi này ra ngoài với một số viên phấn vỉa hè.

Đặt tên cho giai điệu đó

Mother and son playing clapping game
Hình ảnh FatCamera / Getty

Vỗ tay hoặc gõ vào bài hát hoặc bài hát mẫu giáo yêu thích của con bạn. Xem liệu họ có thể tìm ra nó là gì không. Khi họ đã thành thạo trò chơi đó, hãy làm cho trò chơi khó hơn một chút và cố gắng thực hiện trong thời gian ngắn hơn hoặc ít nhịp hơn.

Nhạc nhanh và chậm

Children dancing under mother with sheet
Hình ảnh anh hùng / Hình ảnh Getty

Mang đến nhiều bài hát đa dạng với tiết tấu đa dạng. Yêu cầu con bạn nhảy theo đó, khuyến khích trẻ tăng tốc độ nếu nhạc nhanh và dễ dàng khi nhịp chậm lại.

Tham gia vào cuộc vui, nêu gương về cách con bạn nên làm theo. Ví dụ, từ từ trượt trên bụng của bạn trong một bản ballad hoặc nhảy dây trong khi một bài hát khiêu vũ phát. Xem ai có thể đưa ra động thái thú vị nhất.

 

Xylophone tự tạo của riêng bạn

Đổ đầy các loại ly hoặc bình (hoặc cả hai) với các mức nước khác nhau. Xếp chúng theo thứ tự từ ít nhất đến đầy đủ nhất. Đưa cho trẻ một cái vồ (thìa gỗ hoạt động tốt) và để trẻ thử nghiệm với các âm thanh khác nhau bằng cách gõ nhẹ vào vành kính.

Để có một biến thể đẹp mắt, hãy thêm màu thực phẩm vào nước và tạo thành cầu vồng.

Theo nhà lãnh đạo âm nhạc

Mother and children dancing in a line
kate_sept2004 / Getty Hình ảnh

Thay phiên nhau trở thành người dẫn đầu và tạo ra các bước nhảy hoặc chuyển động của cánh tay để đi cùng với âm nhạc bạn nghe.

Một số bài hát kết hợp chuyển động: “The Hokey Pokey”, “Itsy Bitsy Spider”, “If You’re Happy and You Know It” và “The Wheels on the Bus.”

Hát trong lúc tắm

Laughing sisters playing in bubble bath
Hình ảnh anh hùng / Hình ảnh Getty

Vào lúc tắm, hãy khuyến khích con bạn thử nghiệm với âm thanh trong phòng tắm. Điều gì xảy ra khi bạn mở hoặc đóng rèm hoặc cửa phòng tắm? Họ có thể hát to hơn tiếng nước chảy không?

Điệu múa động vật

Kids jumping on couch
MoMo Productions / Getty Images

Bạn có biết vương quốc động vật có đầy rẫy những trò chơi lạ lùng của riêng nó? Thách thức trẻ của bạn nhảy như một con vật. Yêu cầu họ sáng tạo và trình diễn cách mèo nhảy. Con voi thì sao? Một con kangaroo?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *