Lợi ích của các môn thể thao không cạnh tranh đối với Tweens

Lợi ích của các môn thể thao không cạnh tranh đối với Tweens
Lợi ích của các môn thể thao không cạnh tranh đối với Tweens

Cứ vào mỗi cuối tuần, cha mẹ và trẻ em ở khắp mọi nơi chất lên xe tải và đi đến các sân chơi hoặc sân chơi địa phương. Nhiều trẻ em yêu thích bóng đá, bóng đá và các môn thể thao đồng đội khác, nhưng một số không phát triển mạnh trong một đội.

Mặc dù các môn thể thao cạnh tranh có rất nhiều thứ để cung cấp, nhưng tween của bạn có thể thấy rằng thị trường ngách của họ tồn tại trong lĩnh vực thể thao không cạnh tranh. Nếu điều đó nghe giống như con bạn, thì đây là cách bạn có thể giúp chúng tìm ra giải pháp thay thế cho các môn thể thao cạnh tranh hoặc đồng đội.

Lợi ích của việc chơi các môn thể thao không cạnh tranh

Các môn thể thao không cạnh tranh đang trở nên phổ biến ở trẻ em và thanh thiếu niên vì chúng mang lại cơ hội học hỏi các kỹ năng mới trong một môi trường thúc đẩy sự phát triển và thử thách bản thân của mỗi người so với việc cạnh tranh với những người khác.

Các môn thể thao không cạnh tranh cũng mang lại cho thanh thiếu niên cơ hội để tâm trí và cơ thể đang phát triển của họ được nghỉ ngơi trước những yêu cầu của một số môn thể thao cạnh tranh.

Tìm một lối thoát cho năng lượng và tài năng của bạn tween là điều quan trọng đối với sức khỏe tinh thần và thể chất của họ.

Khi con bạn không quan tâm đến các môn thể thao đồng đội như bóng chày hoặc bóng mềm, bóng đá hoặc bóng rổ, bạn có thể cảm thấy lúng túng không biết nên đề xuất điều gì để giúp chúng luôn hoạt động.

Nếu con bạn không muốn thi đấu hoặc các môn thể thao đồng đội có tổ chức, không thích môn thể thao chúng đang chơi hoặc chỉ cảm thấy muốn nghỉ thi đấu, thì việc tìm kiếm một môn thể thao không cạnh tranh có thể là một giải pháp thay thế tốt cho việc bỏ hoàn toàn trò chơi.

Kỹ năng xây dựng

Các môn thể thao không cạnh tranh thường cung cấp một số cuộc cạnh tranh — nhưng thay vì cạnh tranh với một đội hoặc người chơi khác, tween của bạn “cạnh tranh” với chính họ để cải thiện điểm số, thời gian hoặc kỹ năng của họ.

Ví dụ: chèo thuyền kayak nhấn mạnh vào việc đi bộ hơn là tốc độ, tuân theo các nguyên tắc an toàn và tận hưởng không gian ngoài trời.

Tweens cũng rất quan tâm đến việc học các kỹ năng và sở thích mới. Họ sử dụng những trò tiêu khiển này như một cách để thể hiện bản thân và hình thành bản sắc riêng của họ.

Thói quen lành mạnh

Thể thao có thể giúp tuổi trẻ của bạn giữ được vóc dáng cân đối, có lối sống lành mạnh hơn và cũng có thể gặp gỡ những người bạn cùng chí hướng. Chơi một môn thể thao cũng giúp các thiếu nữ xây dựng kỹ năng quản lý thời gian và phát triển sở thích.

Ngoài việc tập thể dục, thể thao còn mang lại cho thanh thiếu niên cơ hội thư giãn và giảm căng thẳng, kết bạn và vui chơi.

Tính tích cực

Một lợi thế khác của các môn thể thao không cạnh tranh là chúng không thường đi kèm với tinh thần thể thao kém (bao gồm cả huấn luyện viên nóng tính hoặc phụ huynh hay nói xấu) có thể diễn ra trên sân chơi.

Lịch trình cân bằng

Các hoạt động và thể thao không mang tính cạnh tranh mang đến cho lứa tuổi thanh thiếu niên của bạn sự sang trọng trong việc học hỏi hoặc nâng cao kỹ năng của họ trong thời gian riêng của họ.

Các môn thể thao độc lập cũng có thể giúp con bạn cân bằng lịch trình hiệu quả hơn, để chúng có thời gian theo đuổi các sở thích khác.

Cách tìm môn thể thao không cạnh tranh phù hợp cho con bạn

Phụ huynh có thể tìm thấy các lựa chọn thể thao không cạnh tranh cho lứa tuổi thanh thiếu niên ở nhiều nơi trong cộng đồng của họ.

Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là sở công viên và giải trí địa phương của bạn và các YMCA hoặc YWCA trong cộng đồng của bạn.

Trường học của con bạn cũng có thể cung cấp các câu lạc bộ hoặc nhóm sau giờ học cho các môn thể thao không đồng đội, cả trong năm học và kỳ nghỉ hè.

Các môn thể thao không cạnh tranh cần xem xét

 • Thể dục nhịp điệu
 • Bắn cung
 • Ba lô
 • Bida
 • Chèo thuyền
 • Đạp xe
 • Đánh bắt cá
 • Đi bộ đường dài
 • Võ karate
 • Chèo thuyền kayak
 • Khiêu vũ giải trí
 • Trượt ván
 • Lướt sóng
 • Đi dạo

Mẹo để Bắt đầu Tween của bạn với một hoạt động

Nếu con bạn do dự khi thử điều gì đó mới, hãy xem xét biến nó thành một sự kiện gia đình hoặc một hoạt động đặc biệt mà hai bạn cùng làm. Ví dụ: bạn có thể tham gia các lớp học bắn cung hoặc lướt sóng cùng nhau, hoặc cả gia đình có thể đi bộ đường dài tại một công viên địa phương.

Khi bạn thể hiện sự quan tâm đến một hoạt động, tween của bạn có thể đi theo hướng dẫn của bạn. Bạn cũng có thể đề nghị làm tình nguyện viên với một chương trình thể thao địa phương hoặc tại trường học của con bạn.

Nếu một hoạt động không khiến tween của bạn quan tâm, hãy tiếp tục tìm kiếm. Có rất nhiều môn thể thao mà không bao giờ là quá muộn để bắt đầu và chúng có thể chứng minh là tình yêu cả đời đối với con bạn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.