Tại sao chơi một mình lại quan trọng đối với trẻ em

Tại sao chơi một mình lại quan trọng đối với trẻ em
Tại sao chơi một mình lại quan trọng đối với trẻ em

Khi trẻ chơi một mình, chúng sẽ học được nhiều bài học quý giá mà chúng sẽ mang theo trong suốt cuộc đời. Thời gian chơi một mình giúp con bạn trở thành những cá nhân toàn diện và vui vẻ cho dù chúng ở trong nhóm nhỏ, đám đông lớn hay một mình. Dưới đây là tám lý do tại sao chơi một mình lại quan trọng đối với trẻ em.

 

Dạy cách tự giải trí

Trẻ em tự chơi sẽ học cách tự vui chơi. Họ không trông chờ vào người khác vì hạnh phúc và sự giải trí của họ. Khi con bạn lớn lên, chúng hiểu rằng không phải lúc nào chúng cũng có ai đó bên cạnh mỗi lúc thức giấc. Họ sẽ là những cá nhân tự tin và hài lòng hơn.

 

Nuôi dưỡng trí tưởng tượng

Bạn có thể đã cảm thấy như con bạn có đầy trí tưởng tượng. Chỉ cần đợi cho đến khi bạn lùi lại và để chúng tự chơi. Thời gian một mình sẽ vẽ ra các siêu anh hùng, công chúa và các tình huống chơi khác mà bạn sẽ không thể biết được nếu họ không tham gia vào thời gian chơi một mình. Họ sẽ nhanh chóng suy nghĩ trên đôi chân của mình và khả năng sáng tạo của họ sẽ tỏa sáng.

 

Phát triển tính độc lập xã hội

Chơi một mình phát triển ý thức độc lập mạnh mẽ ở trẻ em. Họ không cần phải ở bên cạnh một người hoặc một nhóm người khác mọi lúc. Tính độc lập xã hội này sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái trong mọi tình huống.

Tự chơi không khuyến khích con bạn né tránh người khác. Nó thực sự chuẩn bị cho họ cho bất cứ điều gì trong ngày của bạn: một buổi sáng chơi một mình, một buổi chiều với nhóm chơi của bạn hoặc một buổi tối ngủ qua đêm với một người bạn.

 

Khuyến khích sự bình tĩnh

Chơi bên ngoài khiến chúng phấn khích trong khi chơi với những người khác mang lại cho chúng rất nhiều sự tương tác. Chơi một mình mang lại cảm giác bình tĩnh cho con bạn. Lần này chơi một mình sẽ đưa tâm trạng của chúng lên một cấp độ khác khi chúng bình yên chơi với đồ chơi của mình.

 

Dạy cách tự xoa dịu bản thân

Trẻ em muốn biết chúng tôi luôn ở đó vì chúng khi chúng cần chúng ta, nhưng học cách tự chơi cũng dạy chúng tự xoa dịu bản thân. Họ luôn tin tưởng vào bạn, nhưng họ cũng học cách hướng nội để trở thành người giải quyết vấn đề của chính họ. Con bạn bắt đầu hiểu cảm xúc của chính mình hơn và cũng có thể bắt đầu truyền đạt những cảm xúc đó cho bạn.

 

Cung cấp bảo mật khi ở một mình

Dù bạn muốn, bạn cũng không thể tương tác với con mình 24/7. Bạn có những việc nhà phải làm và những bữa ăn phải bày sẵn trên bàn. Khi con bạn biết cách tự chơi, chúng không dựa dẫm nhiều vào bạn để trở thành giám đốc giải trí của chúng. Họ cũng nhận ra bạn không bỏ qua họ bằng cách không chơi với họ. Họ sẽ sớm mong chờ thời gian để chơi cá nhân.

 

Giúp trẻ sẵn sàng đến trường

Đối với trẻ mẫu giáo, bạn có lẽ là người bạn chơi số một mà con bạn từng biết. Khi bạn quay lại và chỉ cho họ cách chơi một mình, họ hiểu rằng không phải lúc nào bạn cũng có mặt ở đó với họ.

Chơi một mình giúp trẻ sẵn sàng đến trường vì bạn sẽ không thể ngồi ở phía sau lớp học với chúng mỗi ngày. Họ không cảm thấy bị bỏ rơi vì một ngày bạn đưa họ đến trường, khiến họ cảm thấy như lần đầu tiên bạn để họ một mình. Thay vào đó, họ đã phát triển những cảm giác bình tĩnh và tự xoa dịu đó và có thể cảm thấy thoải mái khi tham gia một cuộc phiêu lưu mới mà không có bạn ở đó.

 

Cung cấp cho bạn một số thời gian ngừng hoạt động

Mọi người đều xứng đáng dành thời gian cho chính mình. Ngay cả những người trưởng thành. Một lợi ích khác của việc dạy con bạn chơi một mình là bạn kiếm được thời gian nghỉ ngơi cần thiết. Tất nhiên, đây không phải là mục tiêu chính của bạn, nhưng thời gian bạn ở một mình cũng là một tấm gương tốt cho con cái bạn. Con của bạn có thể thấy bạn thích làm những việc bạn yêu thích một mình và bạn không cần người khác chú ý 100% thời gian để được hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *