Tại sao con bạn nên chơi với bóng

Tại sao con bạn nên chơi với bóng
Tại sao con bạn nên chơi với bóng

Tất cả trẻ em đều có thể hưởng lợi từ (và có thể sẽ thích thú) lăn, bắt, đá, lừa bóng và ném bóng — một loại đồ chơi rẻ tiền, sẵn có và linh hoạt. Chơi với bóng giúp cải thiện kỹ năng vận động, phối hợp tay mắt và thời gian của trẻ, là những phần quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ mới biết đi. Các kỹ năng trẻ em học được khi chơi với bóng cũng sẽ rất quan trọng khi chúng tốt nghiệp để chơi hợp tác và cạnh tranh.

Con bạn học được gì

Bóng là đồ chơi phải có. Bạn có thể giới thiệu họ đến em bé của bạn rất sớm vì họ ngay lập tức tăng cường kỹ năng vận động và làm quen những người nhỏ bé với môi trường của họ. Ban đầu, trẻ sơ sinh bị hút về những điều mà roll. Trẻ sơ sinh của bạn sẽ bị mê hoặc bởi chuyển động liên tục của một quả bóng. Quả bóng cho phép trẻ em cảm thấy kiểm soát được thứ gì đó khác hơn là chuyển động của chính mình.

Quả bóng giúp xây dựng kỹ năng giữ thăng bằng và cho phép những đứa trẻ thực hành chuyển một vật từ tay này sang tay kia.

Lăn bóng qua lại là một cách để xây dựng mối quan hệ xã hội giữa hai người (bạn và con bạn, hoặc con bạn và anh chị em hoặc bạn cùng chơi). Trò chơi theo lượt này cũng là phần mở đầu cho khái niệm nhân quả.

Trẻ em sẽ được thưởng thức khám phá khả năng của một quả bóng và các hiệu ứng khác nhau của nảy, lăn, tung, và đá nó. Một quả bóng sẽ vẫn là một món đồ chơi giải trí như đứa trẻ chuyển từ chơi độc lập và chơi song song với vở kịch hợp tác, đó là quan trọng trong việc phát triển các kỹ năng xã hội, chẳng hạn như học cách chia sẻ, cách tuân theo các quy tắc và cách thương lượng.

Chọn đúng quả bóng

Bạn có nhiều sự lựa chọn cho quả bóng, với các kích thước, kết cấu và độ cứng khác nhau. Quả bóng lớn sẽ cần hai tay để ném, đây là một kỹ năng hoàn toàn khác so với ném một quả bóng nhỏ bằng một tay. Cho trẻ cơ hội thực hành với cả hai.

An toàn bóng

Tất cả các quả bóng cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi phải đủ lớn để chúng không gây nguy cơ nghẹt thở. Nói chung, phương tiện này bóng nên có đường kính ít nhất 1,75 inch-bạn có thể sử dụng một cuộn chèn giấy vệ sinh như một hướng dẫn-thế mà em lại không thể vô tình nuốt nó.

Bóng tốt nhất cho trẻ mới biết đi nói chung có thể là bóng Wiffle vì chúng nhẹ và có lỗ giúp trẻ dễ cầm nắm. Chúng cũng ít có khả năng gây ra thương tích hoặc thiệt hại.

Để sử dụng trong nhà, bạn có thể muốn chọn những quả bóng Wiffle hoặc những quả bóng nhỏ, mềm, ít bị vỡ. Bóng bãi biển cũng có thể là một sự thay thế thú vị. Giữ những quả bóng lớn và / hoặc nặng ở ngoài trời hoặc chỉ sử dụng chúng trong nhà khi bạn có thể giám sát.

Quy tắc chơi

Set nguyên tắc cơ bản về ném quả bóng, trong nhà hay ra ngoài, và thực thi chúng. Bạn cũng nên thiết lập quy tắc về việc không ném bóng vào người khác trừ khi họ đang chuẩn bị để bắt chúng. Dạy con bạn rằng bóng không được dùng làm vũ khí và bóng ném trong nhà có thể gây sát thương.

Trò chơi nào chơi với bóng cũng sẽ có luật chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Trẻ mới biết đi có thể còn quá nhỏ để hiểu các quy tắc khác ngoài những gì cần thiết để đảm bảo an toàn, vì vậy hãy giữ cho trò chơi của chúng đơn giản (và các vật dụng có thể phá vỡ ở xa).

Lưu trữ bóng

Một chiếc hộp hoặc giỏ lớn được giữ trên sàn nhà dùng để đựng và là nơi để ném bóng cho một trò chơi vui nhộn. Giỏ đan lát, giỏ đựng quần áo và hộp nhựa đều hoạt động tốt. Đảm bảo rằng thùng chứa không đủ sâu để trẻ mới biết đi có thể rơi vào khi chúng đang cố lấy đồ chơi của mình.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.