Tại sao con bạn nên chơi với các khối

Tại sao con bạn nên chơi với các khối
Tại sao con bạn nên chơi với các khối

Các khối có lẽ là loại đồ chơi cơ bản nhất, nhưng chúng lại nhàm chán. Các khối có tính giải trí trên toàn cầu, nhưng trong khi con bạn khám phá ra niềm vui của việc xây dựng và xếp chồng, chúng cũng học hỏi được rất nhiều điều. Ngoài việc cải thiện kỹ năng vận động, chơi với các khối cũng tăng cường khả năng giải quyết vấn đề. Đây là một món đồ chơi đó là được khoảng thế kỷ, và nó chắc chắn là một cái gì đó con của bạn nên có trong hộp đồ chơi của họ.

 

Lợi ích của khối:

Ngay cả những tập hợp khối đơn giản nhất cũng chứa đựng những hạt giống của trí tưởng tượng, sự sáng tạo và sự phá hủy. Trẻ mới biết đi của bạn sẽ thích xếp một tháp các khối càng cao càng tốt và sau đó xem điều gì sẽ xảy ra khi chúng hạ gục chúng. Đây là một cách mà trẻ mới biết đi phát triển các kỹ năng vận động tinh và khám phá các khái niệm như toán học, hình học, giải quyết vấn đề và nhân quả. Sau khi họ tìm ra đặc tính của các khối – kích thước, trọng lượng, hình dạng và mức độ ổn định – sẽ không lâu nữa họ sẽ xây dựng các thành phố hoàn chỉnh với đường xá và cầu.

 

Các kiểu chơi khối:

  • Tote and Carry: Một đứa trẻ 2 tuổi có thể chưa có khả năng xây dựng các công trình kiến trúc ấn tượng, nhưng chúng có thể làm các cọc khối và di chuyển các khối xung quanh, điều này dạy chúng về trọng lượng và khả năng giữ thăng bằng. Những đứa trẻ nhỏ nhanh chóng học được khái niệm về trọng lực bằng cách đập vào một chồng các khối.
  • Stack và Row:. Con bạn có khả năng sẽ có thể để ngăn xếp hai khối ở 15-17 tháng tuổi, 8 khối giữa 24 và 29 tháng, và 10 khối từ 30 đến 36 tháng Cấu trúc đơn giản một chút bạn xây dựng được mô hình liên quan đến một chút toán học nhập môn, giống như phân số: hai khối hình vuông cạnh nhau có cùng kích thước và hình dạng với một khối hình chữ nhật lớn hơn.
  • Bridging: Đây là giai đoạn mà trẻ mẫu giáo trong độ tuổi của bạn sẽ bắt đầu xây dựng các cấu trúc của họ bằng cách đặt hai khối trên mặt đất và tạo thành một cao hơn cầu với một Giống như tote và phương pháp thực hiện, nó dạy sự cân bằng.. Nó cũng giới thiệu tính đối xứng và tổ chức.

 

Chọn đúng khối:

Các khối tốt nhất để bắt đầu là các khối mở thay vì các khối đi kèm với các bộ phải được sử dụng để xây dựng một đối tượng cụ thể. Các khối xốp lớn với nhiều hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau là an toàn nhất cho trẻ mới biết đi và đang học ném đồ vật. Trẻ lớn hơn sẽ thích một bộ các khối gỗ. Gạch bìa cứng cũng luôn được ưa chuộng và bạn có thể tự làm. Khi con bạn lớn lên, hãy xem xét các bộ phức tạp hơn như Duplo và Waffle Blocks, nhưng hãy nhớ: những bộ này có thể hạn chế và gây khó chịu khi mới bắt đầu.

 

Lưu trữ khối:

Các khối có thể được ném vào một thùng chứa lớn hoặc xếp chồng lên nhau một cách gọn gàng trên kệ. Nếu bạn có các khối hình dạng khác nhau, bạn có thể sử dụng hướng dẫn về giấy xây dựng để giúp con bạn xếp chúng vào lúc dọn dẹp. Giữ xe hơi, búp bê và đồ chơi khác gần đó, và bạn sẽ phải thiết lập hoàn hảo để khuyến khích con bạn thử đóng kịch.

 

Quy tắc cho các khối:

Những khối xốp, lớn của con bạn sẽ sớm trở thành những chiếc Legos trở thành tai họa cho lòng bàn chân của cha mẹ. Vấn đề với các khối là có rất nhiều trong số chúng. Ngay từ sớm, hãy giúp con bạn dọn dẹp đúng cách và nhấn mạnh rằng các khối được cất đi dựa trên các quy tắc trong nhà của bạn, cho dù quy tắc đó là dọn dẹp chúng trước khi lấy một món đồ chơi khác ra ngoài hay tất cả đồ chơi phải được thu dọn vào cuối buổi ngày.

Một ngoại lệ đối với quy tắc này có thể xảy ra nếu con bạn đang ở giữa một dự án đang thực hiện hoặc gặp khó khăn khi tháo dỡ tác phẩm. Trong trường hợp này, hãy để tác phẩm đứng yên để họ có thể tiếp tục thao tác và chiêm ngưỡng nó. Đừng lo lắng: chúng sẽ sớm chán, tiếp tục và các khối có thể được cất đi.

Bạn cũng có thể muốn thiết lập một quy tắc không cho phép con bạn xếp các khối cao hơn đầu của chúng. Họ có thể bị dụ đứng trên ghế để xếp các khối lên cao hơn nữa hoặc có thể bị thương nếu các khối nặng hơn rơi vào người. Bạn có thể nới lỏng các quy tắc khi con bạn sắp xếp tốt hơn và biết cách thoát ra khỏi đường của các khối rơi.

 

Lời khuyên khác:

  • Không khuyến khích trẻ ném khối.
  • Đảm bảo rằng trẻ mới biết đi của bạn không trèo lên các cấu trúc khối có thể không ổn định.
  • Đừng khuyến khích con bạn đánh gục những sáng tạo của mình – đó là một phần của quá trình học tập, nhưng hãy đảm bảo rằng chúng học cách tôn trọng những sáng tạo của người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *