Có Tâm trong Năm Mới

Có Tâm trong Năm Mới
Có Tâm trong Năm Mới

Ai đã sẵn sàng để nói lời tạm biệt với năm 2021? Nếu bạn đang giơ tay lên ngay bây giờ, chúng tôi hoàn toàn hiểu được bạn, mẹ ơi! Năm vừa qua là một năm khó khăn khác, thường có cảm giác giống như sự tiếp nối của năm 2020. Tuy nhiên, bắt đầu một năm mới là cơ hội tuyệt vời để thiết lập lại tư duy của bạn và sửa đổi hành động trong nhiệm vụ sống cuộc sống tốt nhất của bạn. Nhưng, chính xác thì cách tiếp cận tốt nhất để bắt đầu năm mới đúng cách là gì? Trái ngược với những gì bạn sẽ thấy trên các phương tiện truyền thông chính thống, chiến lược tốt nhất là đặt ra một ý định chứ không phải một giải pháp.

Ý định so với quyết tâm

Hãy coi một giải pháp như một mục tiêu cần có kế hoạch hành động để đạt được nó. Ví dụ: nếu quyết tâm của bạn là giảm cân, kế hoạch hành động của bạn sẽ yêu cầu một số thành phần, chẳng hạn như tập thể dục nhiều hơn và ăn uống lành mạnh hơn. Các nghị quyết có vấn đề và dễ dàng thất bại vì tính cứng nhắc của chúng, áp lực liên quan đến việc đạt được chúng, và cuối cùng, thiếu sự hỗ trợ hoàn toàn.

Mặt khác, một ý định không được nhắm đến một mục tiêu cụ thể. Thay vào đó, đó là một cách sống mà bạn muốn thể hiện, tác động tích cực đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Quay trở lại ý tưởng giảm cân như một giải pháp, thay vào đó, bạn có thể tạo ra ý định để khỏe mạnh hơn. Ý định lành mạnh hơn này sẽ chuyển thành thói quen ăn uống lành mạnh hơn, các mối quan hệ lành mạnh hơn, các hành động lành mạnh hơn. Về cơ bản, bạn đang thay đổi tư duy tổng thể và cách tiếp cận cuộc sống để tìm cách duy trì ý định của mình. Bắt đầu từ năm 2022 với một dự định sẽ cung cấp cho bạn một lộ trình để trở thành bản thân tốt nhất của bạn trong các khía cạnh khác nhau của cuộc sống.

5 Ý định Tập trung vào Cha mẹ

Bây giờ chúng ta đã thấy những dự định có thể trở thành một cách hiệu quả và thực tế hơn để tiếp cận những thay đổi tích cực trong năm mới, làm cách nào để cha mẹ có thể sử dụng chiến lược này để mang lại lợi ích cho bản thân và gia đình? Dưới đây là năm ý định giải quyết một số vấn đề phổ biến nhất mà cha mẹ phải đối mặt: căng thẳng, thiếu thời gian, không có khả năng tập trung, cảm giác tội lỗi / bực bội và kiệt sức.

1. “Tôi mời gọi sự bình tĩnh vào con người tôi.”

Căng thẳng có thể đi đôi với việc nuôi dạy con cái. Có thể dễ dàng bị cuốn vào sự hỗn loạn của việc nuôi dạy một gia đình trong bối cảnh một thế giới bận rộn. Sử dụng ý định này để nhắc nhở bản thân tiếp cận các khía cạnh khác nhau của cuộc sống của bạn từ một nơi bình yên. Ứng phó với cuộc sống từ góc độ bình tĩnh có thể mang lại cho bạn sự rõ ràng rất cần thiết trong những tình huống thử thách.

2. “Tôi hoan nghênh sự hiện diện trong cuộc sống hàng ngày.”

Ý định này giải quyết xu hướng của chúng tôi là đa nhiệm và chạy trên chế độ thí điểm tự động với tư cách là cha mẹ. Hoạt động theo cách này có thể cảm thấy như đó là lựa chọn tốt nhất để hoàn thành nhiều việc. Trên thực tế, nó có thể cướp đi món quà của thời điểm hiện tại và những trải nghiệm đi kèm với nó. Hãy sử dụng ý định này vào đầu mỗi ngày để cam kết chứng kiến ​​những niềm vui khi sống chánh niệm trong hiện tại.

3. “Tôi cam kết tính xác thực.”

Ý định này là về việc giữ nó thành hiện thực với bản thân và làm những điều đúng với giá trị của bạn. Nó giúp bạn phù hợp với những gì mang lại tiếng vang tốt nhất cho bạn và gia đình bạn. Là cha mẹ, chúng ta có thể rơi vào cạm bẫy của việc cố gắng làm hài lòng người khác, sống theo mong đợi của người khác hoặc cố gắng theo kịp những gì mọi người đang làm. Hãy sử dụng ý định này khi bạn cảm thấy mình không hiểu được sự thật cá nhân của mình. Nó sẽ giúp bạn tập trung vào những thứ quan trọng nhất, giải phóng thời gian quý giá của bạn.

4. “Tôi sẵn sàng để nuôi dưỡng.”

Nuôi dạy con cái thật vất vả và mệt mỏi. Luôn luôn có điều gì đó khác mà chúng ta có thể làm hoặc làm tốt hơn. Có thể cảm thấy không thể nghỉ ngơi để nghỉ ngơi và thiết lập lại với suy nghĩ này. Sử dụng câu thần chú này để nhắc nhở bản thân rằng bạn là người ưu tiên và đáng được yêu thương và chăm sóc. Ý định này không phải là ích kỷ, nhưng có thể cảm thấy như vậy lúc đầu. Hãy tiếp cận ứng dụng của ý định này với sự duyên dáng và lòng trắc ẩn đối với bản thân. Bạn xứng đáng được phục hồi.

5. “Tôi là một ống dẫn cho tình yêu.”

Khi bị cuốn vào việc làm tất cả mọi việc cho gia đình, chúng ta có thể bắt đầu không hiểu lý do tại sao. Tận dụng ý định này sẽ mang lại cho bạn nền tảng để làm mọi thứ từ tình yêu, mục đích và đam mê. Khi bạn tiếp cận các hành động và mối quan hệ của mình từ chỗ yêu thương, nó tạo điều kiện cho sự kiên nhẫn, sự đồng cảm và thấu hiểu, nuôi dưỡng các mối quan hệ bền chặt hơn.

Khi chúng ta bắt đầu một năm mới, hãy tận dụng cơ hội này để chuyển sang một cách khác để tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn. Sử dụng bất kỳ mục đích nào trong số này để thể hiện một cách tương tác mới với thế giới xung quanh bạn. Cho phép những dự định của bạn diễn ra mà không cần phán xét, thực hiện nó từng ngày. Ý định của bạn là lời mời và nguồn cảm hứng để bạn thăng cấp và sống một cuộc sống mà bạn yêu thích.

Nguồn : Baby-chick

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x