Kỳ nghỉ căng thẳng? 5 lời khuyên để giữ bình tĩnh

Kỳ nghỉ căng thẳng? 5 lời khuyên để giữ bình tĩnh
Kỳ nghỉ căng thẳng? 5 lời khuyên để giữ bình tĩnh

Với kỳ nghỉ lễ đang đến với chúng ta, có khả năng sẽ có cảm giác choáng ngợp xoay quanh bạn khi bạn cố gắng hòa nhập với tất cả những việc bổ sung xảy ra trong thời gian bận rộn này. Là cha mẹ, có thể cảm thấy như một kỳ nghỉ thành công đối với gia đình chúng ta chỉ đến với chúng ta. Cuối cùng, gánh nặng của kỳ vọng này đồng nghĩa với việc căng thẳng trở thành đồng nghĩa với mùa giải này.

Giữ bình tĩnh có vẻ như là một giấc mơ không thể đạt được khi bạn đi mua quà vào phút cuối hoặc chuẩn bị cho các bữa tiệc. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát căng thẳng trong kỳ nghỉ bằng cách sử dụng chánh niệm như hướng dẫn của mình. Chánh niệm có thể giúp ích như thế nào? Về bản chất, chánh niệm cung cấp một khuôn khổ để nhận thức trong thời điểm này. Vì vậy, áp dụng các chiến lược chánh niệm trong kỳ nghỉ đồng nghĩa với việc đánh thức hoàn cảnh và nhu cầu của bạn trong khi cung cấp các công cụ để giải quyết căng thẳng của bạn.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy năm mẹo để duy trì sự tỉnh táo và đón nhận nhiều niềm vui và ý nghĩa hơn trong thời gian này. Như một phần thưởng đặc biệt, có một câu thần chú hoặc câu nói mà bạn có thể lặp lại với chính mình như một lời nhắc nhở để luôn đi đúng hướng và tập trung vào những điều quan trọng. Nói câu thần chú trong tâm trí của bạn khi bạn bắt đầu cảm thấy choáng ngợp hoặc nghi ngờ khả năng của mình. Đó là một cách nhanh chóng để bạn tự tin, yêu bản thân và mạnh mẽ hơn.

5 lời khuyên để giữ bình tĩnh trong kỳ nghỉ

1. Hiện diện, không phải quà tặng

Thứ Sáu Đen, Thứ Hai Điện Tử và việc tìm kiếm những ưu đãi tốt nhất để nhận quà tặng là điều quan tâm hàng đầu đối với các bậc cha mẹ trong dịp lễ. Có rất nhiều sự tập trung và lo lắng dành cho việc suy nghĩ về những thứ mà chúng ta cần phải hoàn thành trong tương lai. Thêm vào đó, còn có tâm lý “chỉ để vượt qua” sự bận rộn của những ngày nghỉ. Với cả hai tư duy này, thời điểm hiện tại bị bỏ qua. Vì vậy, thay vì tập trung vào mục tiêu cuối cùng, hãy xoay hướng cách tiếp cận của bạn bằng cách hướng sự chú ý của bạn vào việc trải nghiệm những niềm vui trong khoảnh khắc hiện tại.

Một cách để duy trì nền tảng cho đến hiện tại là thực hiện bài tập thở. Trong khi bắt rễ bạn cho đến hiện tại, kỹ thuật thở cũng kích hoạt phản ứng thư giãn của bạn, chuyển bạn từ trạng thái căng thẳng sang cảm giác bình tĩnh. Đây là một cách dễ dàng để thử: hít vào trong bốn giây và từ từ thở ra trong tám giây. Khi thở ra chậm lại, bạn có cơ hội giải phóng mọi căng thẳng đang đè nặng mình.

Thần chú: “Hãy ở đây ngay bây giờ.”

2. Nhấn Tắt tiếng khi chỉ trích nội tâm của bạn

Tất cả chúng ta đều có một tiếng nói bên trong đầu của mình, cung cấp cho chúng ta một hỗn hợp của những lời chỉ trích, khen ngợi và một dòng tự sự bất tận. Khi bạn nhận thấy tâm trí mình ngập tràn sự tiêu cực, hãy dừng lại, hít thở sâu và thách thức sự phê bình bên trong của bạn. Nướng một chiếc bánh và nghe người chỉ trích bên trong nói với bạn rằng nó sẽ không ngon? Bắn trả lại bằng, “Ai nói?” Nhiều suy nghĩ hiện lên mà chúng ta không thể kiểm soát được. Tuy nhiên, chúng ta có thể cố ý truyền cho tâm trí của mình sự tích cực để tâm trí của chúng ta có thể nghe và nắm bắt một quan điểm khác.

Thần chú: “Tôi đang làm một công việc tuyệt vời.”

3. Tặng bản thân món quà chăm sóc

Sự tập trung của chúng ta vào người khác có thể chuyển thành việc bỏ qua các nhu cầu của bản thân trong suốt mùa cho đi này. Cũng giống như những người khác trong cuộc sống của bạn, bạn cũng xứng đáng nhận được tình yêu và sự quan tâm. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ưu tiên bản thân, hãy điều chỉnh lại quan điểm của bạn về việc tự chăm sóc bản thân. Nó không ích kỷ. Thay vào đó, hãy coi việc chăm sóc bản thân như một cơ hội để giải tỏa, giúp bạn có thể tiếp tục cống hiến cho người khác trong kỳ nghỉ lễ này. Khi bạn cạn kiệt, bạn không còn gì để cho. Khi bạn dành thời gian để bồi bổ lại bản thân, bạn sẽ có đủ năng lực tinh thần, cảm xúc và thể chất để tiếp tục hỗ trợ gia đình.

Thần chú: “Tôi xứng đáng được yêu thương, chăm sóc và nghỉ ngơi.”

4. Hãy để nó đi, mẹ

Một số cha mẹ rất tham vọng trong những ngày nghỉ và cố gắng làm tất cả mọi việc. Chúng tôi muốn trở thành và làm mọi thứ cho mọi người. Nhưng với tâm lý đó, bạn chắc chắn sẽ sụp đổ. Vì vậy, mặc dù ý định của bạn xuất phát từ tình yêu, nhưng bạn cũng có thể từ bỏ những nhiệm vụ không quan trọng. Chia danh sách của bạn thành những việc cần làm và những việc bổ sung. Nếu bạn hoàn thành những nhiệm vụ thiết yếu đó và có đủ năng lực để tiếp tục những nhiệm vụ khác đó, hãy thận trọng khi thực hiện. Ngoài việc buông bỏ những nhiệm vụ không cần thiết, hãy bỏ qua những kỳ vọng mà bạn đã đặt cho bản thân. Chúng rất nặng để cầm. Hãy cho phép bản thân được chỉ và tôn trọng nhu cầu của bạn.

Thần chú: “Tôi không cần phải là tất cả mọi thứ đối với tất cả mọi người.”

Hãy nhớ tất cả về điều đó

Trong nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của những ngày nghỉ lễ, chúng ta có thể quên đi tất cả thực sự của nó là gì. Không phải quà tặng, tiệc tùng, đồ trang trí hay tất cả những thứ gây xao nhãng khác. Thay vào đó, đó là về những người mà chúng ta đang kỷ niệm. Nhìn hoàn cảnh của bạn qua lăng kính của lòng biết ơn và tập trung vào các mối quan hệ của bạn có thể chuyển bạn từ quan điểm thiếu thốn sang quan điểm thừa thãi.

Thần chú: “Tôi biết ơn về thời gian này với gia đình và bạn bè.”

Khi sự hỗn loạn của mùa lễ bắt đầu tiêu hao năng lượng và khả năng tận hưởng khoảng thời gian đặc biệt này của bạn, hãy nhấn nút tạm dừng. Hít thở sâu và lặp lại một trong những câu thần chú cho chính mình. Bạn sẽ khơi dậy sự bình tĩnh bên trong của mình để có thể thưởng thức các lễ hội hơn là để chống chọi với căng thẳng.

Nguồn : Baby-chick

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x