Tại sao ít hơn có thể nhiều hơn khi nói đến quà tặng Giáng sinh

Tại sao ít hơn có thể nhiều hơn khi nói đến quà tặng Giáng sinh
Tại sao ít hơn có thể nhiều hơn khi nói đến quà tặng Giáng sinh

Khi những ngày lễ đến gần và tôi nghĩ về những gì họ sẽ trông như thế nào đối với gia đình bốn người mới mở rộng của tôi trong năm nay, tôi không thể không hồi tưởng về những truyền thống thời thơ ấu của mình. Khi còn là một đứa trẻ, tôi luôn tìm đến nội dung yêu thích của mình trong danh mục đồ chơi JCPenney được gửi qua đường bưu điện hàng năm. Cuối cùng, Giáng sinh không phải là về “đồ đạc” mà là sự kỳ diệu của mùa. Gia đình. Truyền thống. Vui sướng.

Tháng 12 này, tôi không muốn gì hơn là được thấy các con tôi trải nghiệm loại phép thuật tương tự. Vì vậy, khi nói đến việc tặng quà Giáng sinh, mục tiêu của tôi là có chủ ý. Trong một thế giới thường nói với chúng ta rằng càng nhiều càng tốt, tôi muốn dạy các con tôi rằng ít hơn có thể nhiều hơn. Mặc dù phương pháp này có thể không phải là tách trà (hoặc ca cao nóng!) của mọi gia đình, nhưng tôi hy vọng nó có thể khuyến khích bạn tận hưởng một mùa Giáng sinh ít căng thẳng hơn, trọn vẹn hơn với những người thân yêu của mình.

Quà tặng trở nên ý nghĩa hơn

Khi chúng ta gạt bỏ quan niệm rằng chúng ta phải cho con cái mọi thứ mà mọi người khác cho chúng vì đó là “của quý”, chúng ta buộc mình phải suy nghĩ về những gì con cái chúng ta sẽ thực sự trân trọng. Thêm vào đó, một hoặc hai món quà độc đáo có nhiều khả năng trở nên nổi bật như được trân trọng và yêu quý qua nhiều năm—thêm vào điều kỳ diệu là ký ức về Giáng sinh đã qua.

Quà tặng được đánh giá cao hơn

Một đống quà có thể thú vị khi mở, nhưng trẻ em có thể nhanh chóng mất hứng thú với bất kỳ món quà nào khi chúng có hàng tá quà khác để lựa chọn. Với ít món quà dưới gốc cây hơn, họ có thể thưởng cho những món quà ở đó nhiều hơn. Ngoài ra, cả gia đình có thể có mặt và theo dõi mọi thứ khác mà buổi sáng Giáng sinh mang lại, chẳng hạn như sự đoàn kết và lòng biết ơn đối với những điều nhỏ nhặt.

Chúng tôi làm gương cho con cái mình

Tất cả chúng ta không thể đồng ý rằng ý tưởng rằng tiền không mua được hạnh phúc là lành mạnh để giới thiệu với con cái chúng ta sao? Ngay cả khi cho đi “nhiều hơn” nằm trong khả năng của bạn, thì món quà về sự khiêm tốn và khả năng tận hưởng những điều đơn giản vẫn là vô giá.

Chúng tôi dạy con mình về cách tiếp cận tối giản

Trẻ em có thể không thấy lợi ích của việc này khi chúng còn nhỏ, nhưng rất có thể chúng sẽ đánh giá cao điều đó khi chúng lớn lên. Cho đến lúc đó, hãy thành thật mà nói: phòng chơi không cần phải giống lối đi đồ chơi của Target để con bạn thích thú. Có đủ để theo kịp hàng ngày và sống mà không có thêm sự bừa bộn không bao giờ làm tổn thương bất cứ ai.

Các loại truyền thống khác trở nên đặc biệt hơn

Cắt giảm những món quà dưới gốc cây có nghĩa là có nhiều không gian hơn để thỏa thích với mọi thứ tạo nên Giáng sinh. Cho dù đó là để lại bánh quy và sữa cho ông già Noel, tham dự buổi lễ ở nhà thờ đêm Giáng sinh hay đoàn tụ với đại gia đình, đó là những khoảnh khắc mà con bạn sẽ trân trọng. Bất kể gia đình bạn trông như thế nào, có rất nhiều thứ để yêu thích vào thời điểm này trong năm hơn là những thứ vật chất.

Các cách để đón nhận ít hơn là tiếp cận nhiều hơn vào Giáng sinh này

Có nhiều cách để cho “ít hơn” để làm cho nó được tính nhiều hơn. Dưới đây là một vài ý tưởng.

Quy tắc bốn món quà

Điều này còn được gọi là “thứ bạn muốn, thứ bạn cần, thứ để mặc và thứ để đọc”. Phương pháp này hợp lý hóa các kỳ vọng tặng quà đồng thời cho phép bạn đáp ứng nhu cầu thiết thực của họ và những món đồ được mong muốn nhất.

Quà tặng trải nghiệm

Thay vì lấp đầy ngôi nhà bằng nhiều thứ hơn, quà tặng trải nghiệm giảm thiểu “đồ đạc” nhưng vẫn tiếp tục cho đi. Đây có thể là bất cứ thứ gì, từ tư cách thành viên sở thú đến vé xem hòa nhạc đến nơi nghỉ ngơi của gia đình hoặc các chuyến đi trong ngày. Tạo trí nhớ là rất quan trọng ở đây. Nếu bạn lo lắng về việc con nhỏ của mình không có nhiều thứ để mở, hãy thử sáng tạo với những chiếc tất của chúng. Ai nói rằng bạn không thể bọc từng chiếc tất?

Ông già Noel bí mật

Áp dụng phương pháp này tại nhà có thể mang đến cho các gia đình vô số cơ hội để sáng tạo và vui vẻ. Mặc dù nó có thể phù hợp nhất với những người có con lớn hơn, nhưng có một điều gì đó cực kỳ ngọt ngào về việc mỗi thành viên tập trung đặc biệt vào một người khác.

Hãy nhớ tập trung vào những gì thực sự là tất cả về

Có thể dễ dàng bị cuốn vào sự hỗn loạn của những ngày lễ. Nhưng Lễ Giáng Sinh sẽ thú vị hơn khi chúng ta nhớ tập trung vào những gì đang diễn ra. Bằng cách nhận ra rằng ít hơn có thể nhiều hơn khi nói đến quà tặng Giáng sinh, chúng tôi cho phép các gia đình của mình tận hưởng những thứ thực sự tốt đẹp mà mùa này mang lại.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *