Ý nghĩa của các bà mẹ khi họ nói rằng họ không muốn bất cứ điều gì cho Ngày của Mẹ

Ý nghĩa của các bà mẹ khi họ nói rằng họ không muốn bất cứ điều gì cho Ngày của Mẹ
Ý nghĩa của các bà mẹ khi họ nói rằng họ không muốn bất cứ điều gì cho Ngày của Mẹ

Nếu bạn hỏi một người mẹ muốn gì trong Ngày của Mẹ, rất có thể cô ấy sẽ nói: “Tôi không muốn gì cả”. Rõ ràng là điều này không phù hợp với mọi bà mẹ. Nhiều phụ nữ chăm chỉ có một danh sách sẵn sàng thực hiện khi được yêu cầu—và họ không chần chừ. Giày thiết kế, một ngày cuối tuần, Instant Pot. Họ xứng đáng với tất cả mọi thứ! Nhưng nếu bạn trả lời, “Tôi không muốn bất cứ thứ gì,” hoặc một người mẹ khác trong đời bạn nói những lời đó, thì đây có thể là ý của bà ấy.

Cô ấy mệt. Cô ấy kiệt quệ về tinh thần. Xương cô ấy mỏi, và não cô ấy mệt mỏi. Và không phải là cô ấy không muốn gì cả. Đó là việc trả lời câu hỏi của bạn lại là một việc khác mà cô ấy phải quyết định, suy nghĩ và có khả năng tham gia vào việc tổ chức, nghiên cứu hoặc thậm chí mua hàng, và cô ấy không thể. Cô ấy không còn gì trong bể — ngay cả khi điều đó có nghĩa là mất đi một món quà mới.

Mẹ có lẽ có một danh sách dài những điều

Thành thật mà nói, có lẽ cô ấy sẽ thích một chiếc ví mới, một chiếc quần legging thoải mái hoặc một đôi xăng đan cho Ngày của Mẹ. Có thể có một danh sách dài “những thứ” cô ấy muốn, nhưng đối với nhiều bà mẹ, điều đó có nghĩa là cô ấy phải làm nhiều việc hơn. Cô ấy biết điều đó có nghĩa là cô ấy phải tìm kiếm, tìm liên kết hoặc cửa hàng để gửi cho đối tác của mình, mô tả chính xác mặt hàng và đặt câu hỏi tiếp theo tại hiện trường nếu nó đã bán hết. Và sau khi mang gánh nặng tinh thần 24 giờ một ngày, đôi khi nó không đáng. Đôi khi sẽ dễ dàng hơn để nói “không, cảm ơn” và tiếp tục mặc chiếc quần legging và đôi xăng đan sờn rách buồn bã mà chúng ta có và tiếp tục mang theo chiếc ví bạc màu, trầy xước đã đến mọi phòng tắm công cộng trong bán kính 100 dặm trên khắp thế giới. năm qua.

Hoặc có thể cô ấy sẽ thích đi chơi đêm với bạn gái của mình. Thậm chí có thể là một ngày cuối tuần đi với đối tác của cô ấy. Nhưng một lần nữa, hậu cần. Quy hoạch. Việc chăm sóc trẻ em. Giờ làm việc chuẩn bị — bạn đã bơm đủ sữa chưa? Người trông trẻ có biết thói quen đi ngủ không? Ồ, con nhỏ bị sốt. Có lẽ dù sao cũng không đi được.

Bởi vì khi bạn cảm thấy mệt mỏi mà việc làm mẹ gây ra, về cơ bản, bạn sẽ vận hành theo một suy nghĩ: ____ tôi sẽ còn phải làm thêm bao nhiêu công việc nữa? Thủ công này, hoạt động này, ngày chơi này, chuyến đi này, sự kiện này, và vâng, món quà Ngày của Mẹ này.

Cảm ơn, nhưng không, cảm ơn

Ăn sáng trên giường cho Ngày của Mẹ? Ngọt ngào, nhưng làm ơn đừng. Không bà mẹ nào muốn làm sạch bơ và xi-rô trên ga trải giường của mình. Hay đến tình trạng nước cam và sữa tràn xuống tủ và thấm xuống gầm tủ lạnh.

Bữa nửa buổi trong Ngày của Mẹ với bà? Không phải là một món quà cho mẹ. Đặc biệt nếu cô ấy có em bé và trẻ mới biết đi. Con người nhỏ ở nhà hàng là địa ngục. Và bạn biết đấy, bà sẽ muốn có một bức ảnh, điều đó có nghĩa là mẹ sẽ cảm thấy áp lực khi phải làm tóc và trang điểm còn đứa trẻ mới biết đi thì mặc một chiếc áo sơ mi có cổ (Ồ, nhìn này, nó đã được phủ đầy thạch rồi. Tuyệt vời!) và đứa bé với một chiếc áo sơ mi có cổ. cúi đầu trong mái tóc mà cô ấy liên tục xé toạc và ném xuống sàn.

Cốc mẹ tốt nhất thế giới? Dễ thương! Cảm ơn. Nhưng bạn biết điều gì sẽ khiến chúng tôi cảm thấy được trân trọng nếu chúng tôi là người mẹ tốt nhất thế giới không? Uống cà phê ra khỏi cốc đó trong hòa bình. Một mình. Đó là phần bổ sung thường bị lãng quên.

Các bà mẹ không vô ơn

Nghe này, các bà mẹ không có ý tỏ ra vô ơn đâu. Liệu chúng ta có thèm muốn những chiếc vòng cổ bằng mì ống và danh sách “Tất cả về mẹ tôi” được viết bởi những đứa trẻ mẫu giáo nhỏ bé cho Ngày của Mẹ, những người nghĩ rằng chúng ta cao 82 và 9 feet? Tuyệt đối. Chúng tôi sẽ luôn trân trọng họ vì họ nhắc nhở chúng tôi lý do tại sao chúng tôi thức dậy và thực hiện buổi biểu diễn này mỗi ngày. Chúng ta có cảm thấy được yêu khi thức dậy với một bó hoa xinh đẹp trên bàn bếp không? Tất nhiên rồi. Ai không thích hoa tươi?

Nhưng các đối tác, khi bạn hỏi chúng tôi muốn gì, có lẽ bạn không nói về dây chuyền mì ống. Đó là một cho trước, và chúng tôi yêu họ. Bạn đang hỏi những gì chúng tôi đang hy vọng (hoặc thậm chí mong đợi) bạn mua, phải không? Bạn đang tự hỏi liệu chúng ta có hy vọng và mong đợi hoa, đồ trang sức, một bữa ăn thịnh soạn hay một đôi giày mới không. Chúng tôi biết bạn đang hỏi gì và tại sao. Bạn muốn làm cho nó đúng.

Và nếu chúng ta nói, “Đừng lo lắng về điều đó. Tôi không muốn bất cứ thứ gì cho Ngày của Mẹ,” không phải là chúng ta không đánh giá cao cử chỉ của một bó hoa đẹp hoặc một đôi hoa tai bất ngờ hoặc bữa tối ở nhà hàng yêu thích của chúng ta.

Chúng tôi không muốn thực hiện bất kỳ công việc nặng nhọc nào để biến nó thành hiện thực. (Hoặc bất kỳ sự nâng đỡ nào, thành thật mà nói.)

Làm thế nào về thời gian yên tĩnh cho Ngày của Mẹ? Một mình.

Tôi không thể nói thay cho tất cả các bà mẹ, nhưng đối với hầu hết các bà mẹ mà tôi biết, nếu bạn hỏi họ thực sự muốn gì trong Ngày của Mẹ, họ sẽ nói: Chúng tôi muốn có khoảng thời gian yên tĩnh một mình mà không cần phải sắp xếp. Nếu chúng ta phải dành hai giờ để đóng gói các túi hoạt động hoặc gọi năm người trông trẻ, hoặc lục tung căn nhà để tìm đôi giày của đứa trẻ ba tuổi để bạn có thể mang chúng đến công viên, thì đó không phải là món quà dành cho mẹ.

Chúng tôi muốn đi lên cầu thang, đóng cửa lại và ở một mình trong yên tĩnh. Hoặc lên xe của chúng tôi và lái ra khỏi đường lái xe, biết rằng mọi người ở nhà đều được chăm sóc. Nhưng chúng tôi muốn làm như vậy mà không phải đổ mồ hôi sau hàng giờ chuẩn bị cần thiết trước khi có thể đi.

Chúng tôi muốn cảm thấy được đánh giá cao và nhìn thấy. Các bà mẹ làm việc chăm chỉ hơn bất kỳ ai, nhưng chúng tôi không có đánh giá hiệu suất. Không tăng lương. Không có “giờ hạnh phúc sau giờ làm việc” để ăn mừng khi kết thúc một tuần dài. Hoặc một bữa tiệc nghỉ hưu để tôn vinh tất cả những gì chúng ta đã cống hiến cho công việc này.

Chỉ có sự nghiền ngẫm, ngày này qua ngày khác, chiến đấu với những người nhỏ bé để được đi giày, ăn một loại rau và đi ngủ. Những con người nhỏ bé vẫn không thể tự kéo khóa áo khoác hoặc tự thắt dây an toàn cho ghế ô tô nhưng hết lòng tin tưởng rằng họ có thể và sẽ chiến đấu với chúng tôi cho đến khi họ xanh mặt về điều đó. Những người nhỏ bé sẽ đi vệ sinh đúng giờ trong năm ngày liên tiếp, mang đến cho chúng ta tia hy vọng rằng chúng ta có thể hít một hơi và chạy việc vặt hoặc đi uống cà phê với một người bạn mà không bị tai biến và sau đó đứng trong xe đẩy ở Target với nước tiểu chảy xuống chân của họ.

Món quà Ngày của Mẹ sẽ không phải làm tất cả mọi việc

Khi chúng ta nói, “Tôi không muốn gì hết,” điều đó không đúng. Chúng tôi biết những gì chúng tôi muốn có thể khó xảy ra hoặc sẽ tạo ra một nhiệm vụ khác cho chúng tôi.

Bởi vì đây là những gì chúng tôi muốn: Đối với bạn, đối tác của chúng tôi, để xử lý nó. Tất cả. Việc chuẩn bị. Việc chăm sóc trẻ em. Việc dọn dẹp. Các nghiên cứu. Mua sắm. Suy nghĩ. Quy hoạch. Dù đó là gì đi nữa, phần lớn nhất của món quà là nó không thêm một thứ gì nữa vào đĩa của chúng tôi.

Đó là món quà.

Hãy nói, “Bạn là một người mẹ tuyệt vời làm việc không mệt mỏi cho gia đình này. Chúng tôi nhìn thấy nó, và chúng tôi đánh giá cao nó. Bây giờ đây là một phòng khách sạn cho chính mình qua đêm. Và mang đi từ nhà hàng yêu thích của bạn. Và sô cô la cho món tráng miệng. Tôi có mọi thứ ở nhà. Tôi đã xử lý mọi thứ. Và tôi sẽ xử lý mọi thứ cho đến khi bạn sẵn sàng về nhà.

Chỉ cần làm cho nó xảy ra cho Ngày của Mẹ

Không thể đu một khách sạn? Gửi cô ấy lên lầu! Hoặc đưa bọn trẻ đến nhà bà ngoại, đến rạp chiếu phim hoặc nhà bạn bè của chúng và để chúng say sưa với Bluey trên iPad. Bất cứ điều gì. Chỉ cần đi thôi.

Quan trọng nhất, đừng đợi mẹ yêu cầu tất cả những điều đó vì bạn biết mẹ sẽ không bao giờ yêu cầu. Nhưng thành thật mà nói, đó có lẽ là những gì cô ấy muốn.

Đó chắc chắn là điều tôi đã nhiều lần mong muốn, đặc biệt là trong những năm thơ ấu và chập chững đầy mệt mỏi khi tôi chìm trong nước dãi và tã lót. Món quà trong mơ là một đêm cho riêng mình không cần ai cần. Một “sự phá vỡ” thực sự, hợp pháp.

Nghe chồng tôi nói: “Hãy lấy sách, rượu, Netflix, bất cứ thứ gì bạn muốn và lên lầu. Tôi đã đi ngủ,” hoặc “Tôi sẽ đưa lũ trẻ đi chơi cả ngày vì bạn xứng đáng được nghỉ ngơi và có thời gian cho riêng mình.”

Đó là những thứ ngay tại đó.

Vì vậy, nó đây rồi. Lên kế hoạch cho nó. Làm cho nó xảy ra cho Ngày của Mẹ. Và hãy biết rằng khi cô ấy nói rằng cô ấy không muốn bất cứ thứ gì, nghĩa là cô ấy thực sự muốn một thứ gì đó—để cảm thấy được trân trọng. Và một buổi say sưa trên Netflix với những món ăn nhẹ yêu thích của cô ấy là một khởi đầu tuyệt vời.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *