Các bữa tiệc sinh nhật ở trường cũ nên quay trở lại. . . Đây là lý do tại sao

Các bữa tiệc sinh nhật ở trường cũ nên quay trở lại.  .  .  Đây là lý do tại sao
Các bữa tiệc sinh nhật ở trường cũ nên quay trở lại.  .  .  Đây là lý do tại sao

Cha mẹ tôi gần đây đã tìm thấy một bức ảnh cũ từ cuối những năm 1980. Đó là bữa tiệc sinh nhật của tôi; Tôi đã chín tuổi, có thể là 10 tuổi vào năm đó. Tôi nhận ra chính mình ngay lập tức – buộc tóc đuôi ngựa một bên với một chiếc áo len NKOTB có nếp gấp, cười rạng rỡ khi mẹ tôi đặt một chiếc bánh trước mặt tôi ở bàn ăn trong phòng ăn. Xung quanh tôi là bạn bè, anh em họ hàng và hàng xóm. Cánh tay và bàn tay của cha mẹ, có thể là một hoặc hai khuôn mặt, có thể được nhìn thấy ở hậu cảnh, nhưng trọng tâm là bọn trẻ chúng tôi — tại ngôi trường rất cũ kỹ nhưng rất vui này trong bữa tiệc sinh nhật của một đứa trẻ. Tôi chắc rằng mẹ tôi đã làm việc hàng giờ để chuẩn bị, nhưng sự đơn giản khiến nó trở nên tuyệt vời. Đó chỉ là một đám con gái cười khúc khích chạy xung quanh và chơi đùa để mừng tôi thêm một tuổi. Tôi không thể yêu cầu nhiều hơn nữa. Đó là vẻ đẹp của bữa tiệc sinh nhật ở trường cũ – niềm vui đơn giản, thuần khiết.

Thành thật mà nói, có vẻ như các bữa tiệc sinh nhật ngày nay đã khiến cá mập nhảy vọt. Tôi sẽ không phán xét một phụ huynh khác vì đã làm to chuyện trong ngày sinh nhật của con họ. Không có lý do nào tốt hơn để tổ chức tiệc tùng và chúng tôi thích làm cho con mình cảm thấy đặc biệt và được yêu thương. Nhưng mỗi năm trôi qua, áp lực phải lớn hơn, đặt trước cơ sở tuyệt vời nhất, thuê ngôi nhà lớn nhất, đặt chiếc bánh cầu kỳ nhất, mua đồ chơi đắt tiền nhất hoặc thiết bị công nghệ mà con bạn phải có – đó là quá nhiều đối với một số bậc cha mẹ. Và vì vậy, có lẽ đã đến lúc quay trở lại sinh nhật ở trường cũ.

9 cách để mang lại bữa tiệc sinh nhật ở trường cũ

Trẻ em thích những thứ cổ điển. Hãy tổ chức những bữa tiệc sinh nhật hoành tráng và tiết kiệm ngân sách cũng như những buổi dạ tiệc hoành tráng — bởi vì dù sao thì tất cả những đứa trẻ muốn là có một nhóm bạn để ăn đường và chơi cùng. Vì vậy, nếu bạn giống tôi và nghĩ, vâng, điều này nghe có vẻ hay đấy. Hãy khuấy động một bữa tiệc sinh nhật thập niên 80 đơn giản và siêu vui nhộn trong năm nay. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm với tư cách là cha mẹ để giảm bớt sự cuồng nhiệt của bữa tiệc sinh nhật đang chiếm lĩnh xã hội ngày nay.

1. Chiếc bánh

Tất nhiên, chúng tôi biết bạn sẽ có bánh ngọt, nhưng nó không nhất thiết phải là một chiếc bánh bảy lớp theo chủ đề Chiến tranh giữa các vì sao dành cho người sành ăn có giá ngang với khoản thanh toán mua ô tô của bạn. Bánh ngọt là bánh ngọt và trẻ nhỏ sẽ ăn nó dù thế nào đi chăng nữa, vì vậy hãy làm một chiếc bánh đóng hộp đơn giản tại nhà hoặc mua một chiếc bánh gato giá cả phải chăng ở cửa hàng tạp hóa. Cắm một vài ngọn nến và bùm. Xong.

Một ý tưởng dễ thương khác mà tôi đã thử là làm hoặc mua bánh nướng nhỏ thay vì bánh ngọt. Bạn có thể đặt tất cả chúng lại với nhau trên một chiếc đĩa có nến và vẫn hát bài Chúc mừng sinh nhật, sau đó bạn không cần phải cắt bỏ bất cứ thứ gì. Ngoài ra, bạn có thể bày một số lớp trên bề mặt và để tất cả bọn trẻ tự trang trí như một trong những hoạt động.

2. Thức ăn

Bạn không cần thuê người cung cấp thực phẩm cho bữa tiệc sinh nhật lần thứ 10 của con bạn hoặc dành cả ngày để nấu nướng. Ném một đống xúc xích lên vỉ nướng, ném cho mỗi đứa một hộp nước trái cây, thế là xong. Hoặc nấu một số bánh pizza đông lạnh trong lò nướng. Nghiêm túc, giữ cho nó đơn giản, folks.

3. Địa điểm

Khái niệm tổ chức tiệc sinh nhật của tôi ở bất cứ đâu khác ngoài ngôi nhà của tôi khi lớn lên là điều không thể tưởng tượng được. Trẻ em ngày nay thường mong đợi một bữa tiệc go-cart hoặc một bữa tiệc tại công viên tấm bạt lò xo. Và tôi hiểu rồi – tại sao lại để lũ trẻ phá nát ngôi nhà của bạn khi bạn có thể chi tiêu nhiều hơn một chút và để chúng phá bỏ một tòa nhà khác? Nhưng bữa tiệc sinh nhật của trường cũ được tổ chức tại nhà. Và chúng tôi đã chơi bên ngoài. Bạn không muốn có thêm nhiều trẻ em trong nhà? Làm thế nào về một công viên địa phương? Nếu con bạn tổ chức sinh nhật vào mùa đông, nhiều lựa chọn trong nhà có giá cả phải chăng — như sân chơi bowling hoặc đưa một hoặc hai người bạn đi xem phim chiếu rạp.

4. Những món quà

Tôi không biết bạn thế nào, nhưng tất cả các bữa tiệc sinh nhật mà các con tôi được mời đều ngốn kha khá ngân sách của chúng tôi. Đó là lý do tại sao các bậc cha mẹ thích ý tưởng tổ chức tiệc sinh nhật cho trẻ thứ năm — mọi người cho đứa trẻ sinh nhật 5 đô la để chúng có thể gom tiền mặt lại với nhau và mua thứ chúng muốn. Điều này tiết kiệm tiền cho cha mẹ (yay!) và ngăn khách mời danh dự nhận được một đống đồ chơi mà họ không cần hoặc có thể không bao giờ chơi. Ý tưởng về bữa tiệc năm người là một cách tuyệt vời để mang lại một phần của bữa tiệc sinh nhật ở trường học cũ bởi vì hồi đó, bạn có thể tìm thấy một món quà ngọt ngào với giá năm đô la!

Một xu hướng khác mà tôi yêu thích là điều mà những đứa trẻ cấp hai của tôi đang làm gần đây – làm quà tặng! Con gái 12 tuổi của tôi thích đan móc, vì vậy con bé đã làm ví, khăn quàng cổ và nhiều món đồ quý giá khác cho bạn bè. Cô ấy cũng vẽ và làm đồ trang sức, vì vậy các lựa chọn quà tặng sinh nhật thủ công là vô tận và chu đáo.

5. Những quân bài

Làm thế quái nào thẻ đột nhiên trở nên đắt tiền như vậy? Tôi từ chối chi 6 đô la cho một chiếc thẻ mà một đứa trẻ tám tuổi nào đó sẽ không bao giờ nhìn vào. Các con tôi tự làm thiệp cho bạn bè của chúng, và thành thật mà nói, khi đến lượt chúng nhận được thiệp tự làm, điều đó thật đặc biệt. Họ đã nhận được rất nhiều tấm thiệp tử tế và chân thành trong nhiều năm mà chúng tôi đã giữ lại vì người bạn nhỏ của họ đã dành thời gian và công sức để nói cho con tôi biết tình bạn của họ quan trọng như thế nào.

6. Đồ trang trí

Một lần nữa, cửa hàng đô la. Hoặc, nếu bạn không có cửa hàng đồng đô la nào gần mình, hãy lấy một túi bóng bay để thổi lên, treo một số dây buộc và bạn đã hoàn tất. Ngoài ra, một chiếc khăn trải bàn bằng giấy hoặc nhựa dùng một lần cũng rất quan trọng. Nó mang lại một chút lễ hội khác và làm cho việc dọn dẹp trở nên dễ dàng. Nếu bạn muốn dốc hết sức với những chiếc đĩa, khăn ăn và cốc theo chủ đề, thì hãy chuẩn bị sẵn, nhưng hãy nhớ rằng, những đứa trẻ đó sẽ chỉ ngồi ăn trên những chiếc đĩa đó trong một phút nóng hổi trước khi tất cả chúng đều bị ném vào thùng rác.

7. Những chiếc túi Goodie

Có lần tôi đã đọc được rằng một đứa trẻ đi dự tiệc sinh nhật và nhận được một chiếc túi đựng quà với thẻ quà tặng iTunes trị giá 10 đô la. Ừm, CÁI GÌ? Hãy quay số lại và nhớ rằng chúng tôi không tặng quà cho khách của mình và những chiếc túi quà tặng có nghĩa là những món quà nhỏ “cảm ơn vì đã đến”. Đây là một vài viên kẹo và có thể là một quả bóng nảy hoặc một lọ bong bóng nhỏ.

Một ý tưởng khác là để trẻ mở một chiếc piñata và đưa cho mỗi đứa một chiếc túi nhỏ có tên của chúng. Họ đổ đầy túi của mình với càng nhiều kẹo càng tốt mà họ có thể tranh giành và tìm thấy. Bùng nổ. Túi Goodie đã xong.

8. Những vị khách

Danh sách khách mời là một chủ đề nóng vì một lý do chính đáng: Chúng tôi không muốn trẻ em cảm thấy bị bỏ rơi hoặc bị loại trừ. Thật không may, điều đó xảy ra khi gần 28 hoặc 29 đứa trẻ được mời ra khỏi lớp, vì vậy phụ huynh nên đảm bảo điều đó không xảy ra. Một cách để chúng tôi tránh điều này là đặt ra giới hạn và nói với bọn trẻ rằng chúng có thể mời một số ít bạn bè — thông thường là từ 5 đến 10 người. Bởi vì thành thật mà nói, việc để đứa trẻ 7 tuổi của bạn mời 30 đứa trẻ là rất nhiều đối với chúng, vì chúng có thể chỉ thực sự chơi với một vài đứa trẻ trong số chúng. Và họ sẽ không có cơ hội dành thời gian cho từng vị khách, điều đó có nghĩa là bạn vừa chi một đống tiền để cho ăn và chiêu đãi cả một nhóm trẻ mà đứa con sinh nhật của bạn thậm chí còn không nói chuyện trong bữa tiệc của chúng.

Hãy để dành ý tưởng đó cho đám cưới của họ khi bạn cảm thấy bắt buộc phải mời Dì Miriam Vĩ đại, người mà bạn đã không gặp hoặc nói chuyện trong 10 năm. Bữa tiệc sinh nhật của học sinh lớp một của bạn? Không cần thiết.

9. Các hoạt động

Tôi khá chắc chắn rằng các hoạt động mà mẹ tôi lên kế hoạch cho các bữa tiệc sinh nhật thời thơ ấu của tôi bao gồm các hoạt động kinh điển như “Ra ngoài chơi” và “Trốn tìm”, nhưng nếu bạn muốn sắp xếp một vài game đơn giản để giúp bọn trẻ giải trí, hãy thử một số game cũ. -trường học như một cuộc chiến bóng nước hoặc ghế âm nhạc hoặc thậm chí là một bữa tiệc khiêu vũ. Tôi nhớ một năm khi tôi lớn hơn – có lẽ khoảng 12 tuổi – và tôi có một vài người bạn ngủ lại, và chúng tôi xem phim cho đến khi ngủ quên trong túi ngủ.

Các lựa chọn trường học cũ khác như săn xác thối, Ghim đuôi vào con lừa và piñata không bao giờ lỗi mốt. Hoặc đổ ra một thùng đồ thủ công khổng lồ chứa đầy những đôi mắt googly, quả bông len, ruy băng và keo dán (lấp lánh nếu bạn dám!) Và để mọi người chế tạo trái tim của họ. Có một nhóm trẻ tràn đầy năng lượng đã sẵn sàng để chạy? Bạn không thể sai lầm với Cá mập và Cá tuế hoặc một cuộc chiến Nerf cũ tốt.

Bạn không cần phải trả tiền thế chấp hàng tháng để đảm bảo con bạn cảm thấy được yêu thương vào ngày sinh nhật của chúng. Quá thường xuyên, những bữa tiệc lớn này khiến trẻ em và cha mẹ choáng ngợp, và do số tiền chi tiêu cũng như cấu trúc quá mức của các hoạt động, mọi người cuối cùng đều mệt mỏi hoặc rơi nước mắt. Thay vào đó, hãy thử đưa bữa tiệc xuống một vài chốt. Cung cấp một chiếc bánh, đồ ăn nhẹ và một vài game thú vị, sau đó đưa mọi người về nhà sau vài giờ. Bạn vừa tổ chức một bữa tiệc sinh nhật kiểu cũ đơn giản và dễ chịu hơn nhiều so với túi tiền của mình, và rất có thể, con bạn đã có một bữa tiệc tuyệt vời.

Bữa tiệc sinh nhật ở trường cũ: huyền diệu sau đó, huyền diệu bây giờ.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *