Lên kế hoạch cho bữa tiệc sinh nhật lần thứ năm của con bạn: game và hoạt động

Lên kế hoạch cho bữa tiệc sinh nhật lần thứ năm của con bạn: game và hoạt động
Lên kế hoạch cho bữa tiệc sinh nhật lần thứ năm của con bạn: game và hoạt động

Được chuẩn bị

Với trẻ 5 tuổi, bữa tiệc của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ hơn nếu bạn chuẩn bị một số lượng game có vẻ như vô lý – 10 đến 12. Trẻ có thể vượt qua chúng nhanh hơn bạn mong đợi, hoặc một hoặc hai game có thể thất bại. Bạn sẽ muốn có tổ chức vì trẻ em ở độ tuổi này đang học mẫu giáo và trông đợi người lớn để được hướng dẫn khi chúng ở trong các nhóm lớn. Nếu có khoảng thời gian tạm lắng giữa các game, bạn có thể phải đối mặt với một nhóm trẻ la hét, “Chúng ta phải làm gì?” hoặc thậm chí tệ hơn, “Bữa tiệc này thật nhàm chán!”

Làm ấm chúng

Các cuộc tìm kiếm có thể chậm lại khi bắt đầu với một tình huống mới. Và chúng cũng có thể sống đơn độc – đặc biệt là khi chúng cảm thấy ngại ngùng. Khi khách nhỏ đến, hãy bắt đầu bằng một vài hoạt động yên tĩnh khiến mọi người bận rộn làm cùng một công việc nhưng điều đó không yêu cầu họ hợp tác. Thực hành một cái gì đó như làm mọi thứ bằng chất tẩy rửa đường ống hoặc đất sét có thể là một cách để làm ấm. Khi mọi người đã đến, bạn có thể kéo lũ trẻ lại gần nhau và đọc cuốn sách yêu thích của đứa trẻ sinh nhật hoặc một câu chuyện liên quan đến chủ đề của bạn. (Chọn sách trước bữa tiệc!)

Hãy để cuộc chơi bắt đầu

Sau khi bọn trẻ có vẻ thoải mái, hãy bắt đầu với một số game tương tác. (Trẻ em ở độ tuổi này thường chưa sẵn sàng cho các game đồng đội.) Bạn có thể đổi tên các tác phẩm kinh điển để phù hợp với chủ đề của mình: Ghim bản vá vào Cướp biển, Khăn tắm bãi biển âm nhạc, Nữ hoàng nói. Thật thú vị khi bạn tự tạo ra những chiếc “túi khổng lồ” chứa đầy đậu khô, đồng xu, thanh xà phòng – sau đó đưa chúng xung quanh vòng tròn và để trẻ đoán xem có gì trong đó. Bạn có thể chơi một số bản nhạc và diễu hành mừng sinh nhật qua ngôi nhà. Phát nhạc cụ và hát một bài hát.

Tucker chúng ra

Trong khi trẻ 5 tuổi có thể bắt đầu trầm lặng và điềm đạm, chúng sẽ nhanh chóng trở nên bồn chồn và sẵn sàng cho những game năng lượng cao. Hãy thử Red Light / Green Light, Follow the Leader, Leap Frog, Mother May I ?, và Hide and Seek. Đơn giản chỉ cần chạy amok trên bãi cỏ có thể giúp đốt cháy một số năng lượng – mặc dù người lớn có thể cần phải bắt đầu việc này.

Nhận được trợ giúp

Để làm cho nó dễ dàng hơn cho chính mình, bạn có thể thuê một nghệ sĩ giải trí. Trẻ em ở độ tuổi này sẽ chơi tốt nhất với một người có nhiều thủ thuật kết hợp với tay áo của mình: một màn múa rối, vẽ mặt và các con vật bằng bóng bay. Những đứa trẻ năm tuổi cảm thấy thoải mái hơn những đứa trẻ nhỏ hơn với các nhân vật trong trang phục – nhiều người sẽ đến thăm các công viên giải trí, nơi chúng chụp ảnh với chuột Mickey hoặc Snoopy – nhưng ở độ tuổi này sẽ an toàn hơn nếu gắn bó với một nghệ sĩ giải trí không được cải trang bởi mặt nạ hoặc trang điểm đậm.

Ngân sách eo hẹp? Nhấn vào bạn bè của bạn hoặc cha mẹ của khách dự tiệc của bạn để xem liệu họ có thể vẽ mặt hoặc chơi guitar và dẫn dắt bọn trẻ theo bài hát hay không.

Thông tin thêm về kế hoạch tổ chức tiệc:

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x