Lên kế hoạch cho bữa tiệc sinh nhật lần thứ năm của con bạn: Quà tặng

Lên kế hoạch cho bữa tiệc sinh nhật lần thứ năm của con bạn: Quà tặng
Lên kế hoạch cho bữa tiệc sinh nhật lần thứ năm của con bạn: Quà tặng

Quà sinh nhật

Đối với hầu hết trẻ 5 tuổi, bữa tiệc sinh nhật trước hết là quà – sau đó là bạn bè, bánh ngọt và game. Trẻ em ở độ tuổi này thường nói trước hàng tuần về những món đồ chơi mà chúng hy vọng bạn bè của chúng sẽ tặng cho chúng. Không có gì lạ khi đứa trẻ sinh nhật nói với bạn bè của mình những gì mình muốn.

Công việc của bạn là đảm bảo rằng sự phấn khích xung quanh những món quà không vượt quá tầm tay. Trước khi khách của bạn đến, bạn nên đưa ra một kế hoạch. Khách sẽ đặt quà ở đâu khi họ đến? Tốt nhất bạn nên chỉ định một địa điểm nằm ngoài tầm với của những bàn tay nhỏ.

Thời gian là tất cả mọi thứ

Khi nào con bạn nên mở gói quà? Ngày nay, không có gì lạ khi các gia đình có trẻ 5 tuổi bỏ việc mở tiệc cho đến sau bữa tiệc. Nhiều đứa trẻ 5 tuổi có tính lãnh thổ về đồ đạc của chúng, và một số cha mẹ không muốn đối phó với việc tám đứa trẻ đang tranh giành nhau để chơi cùng một chiếc xe đua mới sáng bóng. Ngoài ra, nếu bạn đang tổ chức một đám đông, bạn có thể quyết định rằng khách của bạn không thể ngồi yên đủ lâu để xem con bạn mở 15 hoặc 20 món quà. Nếu bạn đang tổ chức sự kiện tại một địa điểm tiệc tùng bên ngoài nhà, lịch trình dày đặc có thể không cho phép bạn nhận quà.

Sau đó, một lần nữa, khách thích thú khi xem một đứa trẻ mở quà sinh nhật của mình và đó là cơ hội tốt để dạy con bạn nghi thức nhận quà. Trước bữa tiệc, hãy nói chuyện với trẻ về việc nói lời cảm ơn – ngay cả đối với những điều trẻ không thích hoặc đã có.

Khi có khách đến sớm, có thể là thời điểm tuyệt vời để mua quà ở độ tuổi này. Bằng cách này, con bạn không phải nũng nịu đòi bạn mở quà trong suốt bữa tiệc và trẻ có thể chuyển sang tận hưởng thời gian bên bạn bè.

Sau khi mở gói quà, bạn có thể cất đồ chơi mới cho đến sau bữa tiệc. Nếu may mắn, con bạn sẽ đồng ý với điều này mà không cần phải quấy rầy, vì trẻ sẽ rất hào hứng khi chơi với bạn bè của mình. Một thời gian phổ biến khác cho quà tặng là sau khi bánh ngọt. Dù bạn định làm gì, hãy nhớ nói với con bạn trước.

Tặng quà hay không tặng quà

Một số gia đình chọn tổ chức tiệc không quà, vì nghĩ rằng mọi người sẽ dễ dàng hơn, giảm bớt sự lộn xộn trong nhà và tốt hơn cho môi trường.

Sự tạ ơn

Gửi thư cảm ơn sau bữa tiệc là tiêu chuẩn và nếu bạn cho con tham gia vào quá trình này, bạn có thể bắt đầu dạy con cách cảm ơn bạn bè đúng cách. Một lựa chọn thú vị là để con bạn chụp ảnh với tất cả đồ chơi mới của mình và sau đó sử dụng nó như một tấm thiệp cảm ơn. Có thể chấp nhận việc đơn giản gửi ảnh qua email và gửi lời cảm ơn kỹ thuật số không? Điều đó có thể tranh luận. Một số người có thể nói rằng nó thiếu cân nhắc và lười biếng, trong khi những người khác lại nói rằng bạn đang cứu cây. Đó là cuộc gọi của bạn!

Thông tin thêm về kế hoạch tổ chức tiệc:

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x