Câu chuyện mẹ sinh thường khi không còn nước ối

0
128
Mẹ sinh con không còn nước ối

Đây là câu chuyện mẹ sinh thường khi không còn nước ối.Tôi nhớ hôm ấy, vào buổi sáng khi thức dậy, tôi có cảm giác tức ở bụng dưới. Tiếp theo đó là cảm giác đau đớn. Tôi nghĩ mình đã thực sự đến ngày sinh bởi vì thai nhi trong bụng đã được 41 tuần tuổi rồi.

Tôi tìm điện thoại và ngay lập tức gọi điện cho chồng. Tất cả những đồ đạc cần thiết tôi nhanh chóng sắp xếp và cho vào giỏ sinh, rồi sau đó tôi gọi taxi đến. Cùng lúc đó, chồng tôi vừa kịp trở về nhà và chúng tôi đã cùng nhau đến bệnh viện Phụ sản. Tôi được cho vào ngay phòng cấp cứu, sau khi thăm khám, các bác sĩ báo với tôi rằng: “Đã mở 2 phân cháu nhé, làm thủ tục nhập viện sinh thôi”.

Khi biết tôi sắp sinh, chồng tôi đã ngay tức tốc gọi cho mẹ tôi từ quê ra. Tôi còn nhớ, lúc nằm ở phòng chờ sinh, tôi thấy bụng mình hơi đau và tức. Lúc tôi nhìn thấy những chị em khác đang đau đớn quằn quại trong phòng sinh. Tôi nghĩ thầm trong bụng “có lẽ là mình đau ít hơn họ ấy mà”. Thời gian buổi trưa nhanh chóng qua đị. Những chị em cùng phòng chờ với tôi họ đều vào phòng sinh hết và thời điểm đó, chỉ còn mỗi một mình tôi là nằm ở lại.

Cha rất lo lắng cho mẹ

Buổi chiều, bác sĩ thăm khám và cho biết: “mới mở hai phân thôi, đi lại nhiều hơn nữa cháu nhé”. Nghe lời bác sĩ, tôi chịu khó đi lại nhiều hơn trong phòng chờ. Tuy nhiên, những cơn đau vẫn không hề đến dồn dập như các chị em đã chia sẻ với tôi.

Bỗng nhiên, tôi thấy nước chảy ào ra dưới chân mình, tôi hét lên: “Bác sĩ ơi bác sĩ giúp cháu với”. Các bác sĩ lập tức chạy đến và thông báo: “Vỡ ối rồi”. Bác sĩ nói: “Chỉ mới mở 5 phân thôi, chưa đẻ được. Cháu đã thấy bụng mình đau nhiều hơn chưa?”. “Lúc này cháu thấy bình thường ạ”, tôi trả lời bác sĩ. “Con bé này công nhận chịu đau thật giỏi”, bác sĩ nói với tôi như thế. Sau đó, các bác sĩ tiếp tục truyền nước cho tôi. Và sau khi được truyền nước thì tôi thấy bụng mình có cảm giác đau đớn hơn rất nhiều. Những cơn đau lúc này trở nên nhanh hơn và dồn dập hơn và hơi thở của tôi cũng mạnh hơn nữa. Đồng hồ đã điểm 7 giờ tối và tôi bắt đầu cảm thấy mình không thể chịu được nữa. Và lúc này, tôi có cảm giác giống như mình đang cố gắng để gồng bụng lên.

+++ Xem thêm : Tâm sự của bà mẹ sinh mổ

Mẹ cảm thấy bụng như gồng lên

Các bác sĩ đó đã đưa tôi vào trong phòng sinh. Tôi đã nhắm mắt mình thật chặt vì đau khi nằm trên bàn sinh. Cô ý tá dạy tôi cách để rặn lấy hơi và kêu tôi phải mở mắt ra. Tôi cố gắng làm theo sự hướng dẫn của y tá, một lần, hai lần rồi ba lần. Tôi thấy mình không còn chút sức lực nào để rặn đẻ nữa. Tuy nhiên, tôi đã cố gắng hết sức và rặn. Tiếng khóc oe oe của em bé vang lên. Vậy là tôi đã hạ sinh bé con của mình một cách thành công rồi. Bác sĩ nói với tôi: “sinh lúc 7 giờ 30 phút, em bé nặng 3,7 kg”. Tôi nhớ mình đã nở một nụ cười hạnh phúc, nước mắt tôi cứ thế lăn dài trên má khi tôi nhìn thấy bé con của mình đang giơ ngón tay ra.

Vậy là khi tôi bị vỡ ối trước thì tôi đã sinh thường thành công. Đó là lần đầu tiên trong suốt cuộc đời mình, tôi cảm thấy mình thật giỏi, thật phi thường và mạnh mẽ. Tôi nhận ra một điều rằng, chính sức mạnh tình mẫu tử là điều quan trọng nhất giúp tôi có thể trở nên mạnh mẽ hơn để đón chào bé con của mình chào đời một cách vuông tròn nhất.

Các mẹ xem thêm nhiều bài kể chuyện sinh con khác tại website Kool Style nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here