10 bài học tôi học được sau khi có em bé thứ hai

10 bài học tôi học được sau khi có em bé thứ hai
10 bài học tôi học được sau khi có em bé thứ hai

Khái niệm mang cuộc sống mới vào thế giới này thật tuyệt vời. Tôi sinh đứa con đầu lòng cách đây hai năm và tôi đã trưởng thành theo những cách mà tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được kể từ đó. Nhưng khi chúng tôi đến gần sinh nhật đầu tiên của đứa con thứ hai, tôi không thể không ngạc nhiên về bao nhiêu bài học mà tôi đã học được sau khi sinh đứa con thứ hai.

Dù là lần đầu tiên hay lần thứ tư, bạn có thể đảm bảo rằng mình sẽ phát triển cùng với con người nhỏ bé của mình theo nhiều cách khi bạn sinh con. Nhưng có điều gì đó kỳ diệu mở rộng tầm mắt về sự xuất hiện của em bé #2 và mọi thứ đi kèm với nó.

10 bài học tôi học được sau khi sinh con thứ hai

Dưới đây là một số bài học đáng chú ý nhất của tôi sau khi có đứa con thứ hai.

1. Không có phương pháp nuôi dạy con cái nào phù hợp với tất cả mọi người.

Ngay cả trong nhà riêng của tôi. Một trong những đứa con của tôi cần được bế gần như 24/7 khi còn là một đứa trẻ sơ sinh. Đứa kia yêu chiếc nôi từ sớm. Tôi đã quá căng thẳng về việc cho con đầu lòng bú sữa mẹ, nhưng đứa con thứ hai của tôi đã bú mẹ một cách dễ dàng và lấy bình sữa mà chúng tôi đã vui vẻ đưa cho nó ngay từ đầu. Tôi có thể tiếp tục, nhưng bất kể thế nào, cả hai đều khỏe mạnh, hạnh phúc và phát đạt.

2. Bạn có thể sống sót qua giai đoạn sơ sinh mà không cần theo dõi từng lần cho ăn, thay tã và ngủ trưa.

Tôi sẽ không tin điều này nếu tôi nghe nó với tư cách là một người mẹ lần đầu. Tôi vẫn nhớ cảm giác hồi hộp và nhẹ nhõm sau lần đầu tiên xóa các ứng dụng theo dõi trẻ sơ sinh của mình. Sau khi có một giây? Tôi đã bỏ qua quyền tự do từ bỏ các ứng dụng đó hoàn toàn. Các ứng dụng và theo dõi có thể mang lại sự thoải mái cho một bà mẹ và sự lo lắng của một bà mẹ khác. Tất cả chúng ta đều ổn, vì vậy việc chọn những gì phù hợp với bạn là được.

3. Kiên nhẫn là một đức tính tốt. Và linh hoạt là vàng.

Kiên nhẫn là yêu cầu cơ bản trong bất kỳ hành trình làm mẹ nào, nhưng sự linh hoạt đã trở thành cứu cánh của tôi với tư cách là mẹ của hai con người nhỏ bé. Việc sinh em bé thứ hai đã dạy cho tôi tầm quan trọng của việc có thể thích nghi, thay đổi kế hoạch (và đôi khi hủy bỏ) vào giây phút cuối cùng, đồng thời loại bỏ nhu cầu mọi thứ phải luôn “đúng như vậy”. Lập kế hoạch cho các sự kiện hàng ngày với hai con nhỏ khó hơn theo cấp số nhân so với một. Tuy nhiên, tôi đã tìm thấy sự bình yên không thể phủ nhận khi nhận ra rằng đôi khi lựa chọn duy nhất là uốn cong và điều chỉnh.

4. Tôi mạnh mẽ hơn những gì tôi đã tự cho mình.

Tôi nghĩ rằng lần sinh đầu tiên của tôi là chấn thương. Và sau đó tôi chuyển dạ tự nhiên, nhanh chóng với đứa con thứ hai sớm gần hai tháng. Điều này dẫn đến việc tôi phải sinh mổ khẩn cấp khiến tôi hoàn toàn bất tỉnh, chứng xuất huyết sau sinh suýt cướp đi sinh mạng của tôi và cố gắng ở lại NICU cho chiến binh nhỏ bé của tôi. Tôi chia sẻ điều này không phải để dọa bất kỳ ai không muốn có người khác mà để bày tỏ lòng kính trọng đối với sự cứng rắn mà tôi biết mình đang có. Bất kể hành trình mang thai, sinh nở và làm mẹ của bất kỳ bà mẹ nào trông như thế nào, các bà mẹ đều mạnh mẽ và phi thường.

5. Đôi khi tôi phải nhờ giúp đỡ, và tôi có thể chấp nhận điều đó.

Là một bà mẹ nội trợ luôn tự hào về công việc trông con của mình, lần đầu tiên tôi không nhất thiết muốn làm tất cả một mình. Nhưng tôi cũng đã không liên hệ để được giúp đỡ như lẽ ra tôi nên làm. Sau khi sinh em bé thứ hai, tôi nhận ra rằng việc thỉnh thoảng tìm kiếm sự hỗ trợ là hoàn toàn bình thường và cần thiết. Cho dù điều đó có nghĩa là nhờ một người bạn thân của cô ấy đề nghị ngồi với lũ trẻ của tôi trong khi tôi phân loại quần áo của chúng hay bước ra khỏi vùng an toàn của mình và thuê một người trông trẻ cho một đêm hẹn hò rất cần thiết với chồng tôi, giờ đây tôi đã cảm thấy thoải mái hơn khi tiếp nhận. giúp đỡ khi cần thiết.

6. Nhu cầu của tôi cũng quan trọng.

Có con đầu lòng đã dạy tôi phải vị tha hơn. Có lần thứ hai đã dạy tôi một lần nữa tạo khoảng trống cho bản thân. Tôi đã trở thành một bà mẹ tốt hơn sau 20 phút mát-xa trên ghế và tôi rất vui khi nhận ra điều này. “Thời gian dành cho tôi” của tôi có thể thưa thớt, nhưng điều đó là cần thiết, đặc biệt là với hai đứa con nhỏ, để dành thời gian còn lại của tôi.

7. Quá khứ của tôi không đoán trước được tương lai.

Con đầu lòng của tôi chào đời sau 41 tuần và phần lớn khỏe mạnh trong những tháng đầu tiên đó. Và đứa con thứ hai của tôi sinh non và đã dành phần lớn thời gian trong vài tháng đầu tiên ra vào bệnh viện. Luôn sẵn sàng đón những thứ không ngờ tới. Tôi không thể lường trước được rằng khởi đầu của đứa con trai thứ hai của mình lại gập ghềnh như vậy, tôi cũng không thể ngờ rằng nó sẽ lớn lên và phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc như bây giờ.

8. Tôi học cách sống chậm lại.

Không, thực sự; nghe tôi nói. Điều này có thể gây ngạc nhiên, nhưng sau khi sinh em bé thứ hai, tôi đã học được rằng không có gì đáng xấu hổ khi chậm lại. Đứa con thứ hai của tôi không tham gia vào nhiều hoạt động như em gái của nó ở độ tuổi của nó (một phần là do hệ thống miễn dịch của nó bị tổn hại), nhưng tất cả chúng tôi đều muốn tận hưởng những ngày yên tĩnh hơn ở nhà.

9. Thời gian của chúng ta là phù du và quý giá.

Trong vai trò làm cha mẹ, thời gian trôi qua trong chớp mắt, nhưng ngày, tuần và tháng dường như còn trôi nhanh hơn theo từng giây. Có lẽ điều này là do đơn giản là có nhiều thứ đang diễn ra hơn và (dường như) ít thời gian hơn để đắm mình vào nó như tôi đã làm một cách dễ dàng với lần đầu tiên. Hoặc, có thể là do đứa con mới biết đi của tôi đột nhiên lớn lên ở một cấp độ hoàn toàn mới khi tôi nhìn thấy cô ấy trong vai “chị cả”. Dù bằng cách nào, tôi đã học được cách trân trọng từng giây. Nó trôi qua nhanh hơn tôi đã chuẩn bị.

10. Tình yêu là điều quan trọng nhất.

Với đứa con đầu lòng, tôi có lỗi khi để sự cường điệu về tất cả các sản phẩm dành cho trẻ em mới nhất và tốt nhất, các xu hướng nuôi dạy con cái, các mốc quan trọng và kỳ vọng đã thúc đẩy quá trình làm mẹ của tôi. Sau khi sinh lần thứ hai, tôi đã được nhắc đi nhắc lại về một điều không bao giờ sai: tình yêu. Họ nói rằng trái tim của bạn sẽ tăng gấp đôi kích thước khi bạn chào đón một em bé khác, và họ không nói dối.

Trước khi có nửa sau của hai dưới hai tuổi, tôi tràn đầy phấn khích và không chắc chắn. Tuy nhiên, kể từ khi chào đón con trai tôi, tôi thấy hành trình này thực sự vô giá. Những bài học tôi đã học được là vô giá, và cái nhìn sâu sắc mà tôi đã đạt được là vô song.

Và chúng ta chỉ mới bắt đầu.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *