12 lý do để có thêm một em bé nữa

12 lý do để có thêm một em bé nữa
12 lý do để có thêm một em bé nữa

Chọn có con là một quyết định quan trọng trong đời. Cho dù bạn có một hay năm (hoặc nhiều hơn!), mọi thứ sẽ thay đổi ngay khi bạn nhìn thấy con người nhỏ bé hoàn toàn mới mà bạn đã tạo ra. Có nhiều yếu tố cần cân nhắc khi quyết định có nên phát triển gia đình hơn nữa hay không và chỉ sinh thêm một em bé nữa, nhưng nếu bạn đang đọc bài viết này, thì rất có thể ít nhất bạn cũng đã nghĩ về điều đó.

Thêm một thành viên mới vào bang hội không phải là điều gì đó dễ dàng. Việc chọn sinh thêm con là chuyện cá nhân, nhưng nếu bạn đang cân nhắc mở rộng gia đình và cần thuyết phục hơn, hãy coi danh sách này là dấu hiệu để bạn thực hiện. Dưới đây là 12 lý do để có thêm một em bé:

12 lý do để sinh thêm con

1. Bạn đã dày dạn kinh nghiệm vào thời điểm này

Bạn đã là cha mẹ và biết một hoặc hai điều về mọi thứ. Chắc chắn, mỗi em bé đều khác nhau, nhưng sẽ có sự tự tin khi bạn đã trải qua một lần. Bạn có thể quên đi rất nhiều căng thẳng khi làm mẹ mới và tập trung vào việc tận hưởng một niềm vui nho nhỏ khác.

2. Bạn Còn Nhiều Điều Để Học

Cha mẹ chắc chắn là giáo viên đầu tiên của con cái chúng ta. Họ cũng có rất nhiều điều để dạy chúng ta về cuộc sống, tình yêu và tất cả những bài học mà chúng ta chưa bao giờ biết là mình cần phải học cho đến khi họ xuất hiện. Có thêm em bé không chỉ là cơ hội để nuôi dưỡng một con người khác mà còn là cơ hội để cùng nhau phát triển.

3. Bạn chỉ thêm hỗn loạn vào hỗn loạn

Hay bạn sẽ thêm một cảm giác bình yên và tĩnh lặng mới tìm thấy mà chỉ một em bé mới có thể mang lại? Tất cả chỉ là vấn đề về quan điểm, nhưng có điều gì đó về mùi hương ngọt ngào của trẻ sơ sinh và những cái ôm bé thật lâu vào cuối ngày khiến mọi thứ khác cảm thấy bớt bận rộn hơn.

4. Có một niềm vui đặc biệt khi nhìn thấy con cái của bạn trở thành anh chị lớn

Ngay cả khi những đứa trẻ bạn đã có vẫn còn nhỏ, bạn sẽ tan chảy khi nhìn chúng đảm nhận vai trò mới. Mặc dù những đứa trẻ mới chào đời là một sự thích nghi đối với tất cả mọi người, nhưng những khoảnh khắc anh chị em ngọt ngào trong suốt chặng đường sẽ khiến bạn cảm thấy biết ơn mà bạn chưa từng biết đến.

5. Bạn có thể trải nghiệm lại tất cả những điều đầu tiên

Nụ cười đầu tiên, tiếng cười đầu tiên của chúng, khi chúng bắt đầu bò và đi, khi chúng nói “mama” và “dada” – tất cả chúng đều tuyệt vời nhất! Và với một em bé mới chào đời, bạn sẽ lại được trải nghiệm lại tất cả những điều đầu tiên đó.

6. Bạn vẫn có những món đồ trẻ em để sử dụng nhiều hơn

Nếu bạn chưa chia tay với mọi chiếc yếm, đồ chơi trẻ em hoặc sách, có thể có lý do. Trong sâu thẳm, bạn có thể khao khát được sử dụng những món đồ đó một lần nữa. Mặc dù có con không chỉ là những khía cạnh vật chất đó, nhưng việc chuẩn bị cho một đứa con khi bạn đã có hầu hết những thứ cần thiết sẽ bớt căng thẳng hơn nhiều.

7. Bạn có thể mong chờ những buổi họp mặt đại gia đình

Những năm tháng tuổi trẻ sẽ trôi qua trong chớp mắt, nhưng tương lai vẫn có thể là điều đáng mong đợi. Một phần vẻ đẹp của việc có thêm một em bé nữa là bạn không chỉ có thêm một em bé nữa; bạn đang đưa một con người hoàn toàn mới vào thế giới. Có thêm một em bé đồng nghĩa với việc bạn đang xây dựng một nhóm lớn hơn để chung sống trong nhiều năm tới. Nếu bạn đang băn khoăn, hãy hình dung bàn Lễ tạ ơn của bạn một thập kỷ sau. Nếu nó không cảm thấy hoàn chỉnh như hiện tại, có lẽ bạn đã biết tại sao.

8. Bạn sẽ lại yêu những đứa con khác của mình

Cho dù chúng chỉ mới bước vào tuổi hai mươi hay đang bước vào những năm tháng tuổi thiếu niên khó khăn, thì việc có thêm một em bé nữa sẽ nhắc nhở bạn về sự ngây thơ mà mỗi đứa trẻ của bạn thể hiện. Có thể buồn vui lẫn lộn khi chấp nhận thời gian trôi nhanh như thế nào, nhưng bạn cũng có thể được khuyến khích sống chậm lại và đánh giá cao những gì còn lại trong những năm làm cha mẹ tích cực của mình.

9. Anh chị em là những người trợ giúp tốt nhất

Và những người bạn tốt nhất. Chắc chắn, không phải lúc nào họ cũng hợp nhau. Nhưng khi có một ngôi nhà đầy đủ hơn trong khi bạn ở trong đó, thì sẽ có nhiều tình yêu hơn để đi khắp nơi trong một chặng đường dài. Và đó là một chiến thắng cùng có lợi cho tất cả mọi người.

10. Bạn đang cho những đứa con lớn của mình một người bạn thân nhất

Làm cha mẹ là điều tuyệt vời nhất, nhưng điều khó khăn nhất khi làm cha mẹ là nhận ra rằng không phải lúc nào chúng ta cũng ở bên để chăm sóc con cái. Một ngày nào đó, họ sẽ chăm sóc chúng ta, và rồi may mắn thay, họ sẽ có nhau. Những đứa trẻ khác của bạn một ngày nào đó có thể cảm ơn bạn vì đã cho chúng một người bạn thân thiết khác suốt đời. Và bạn sẽ không thể tưởng tượng cuộc sống mà không có đứa trẻ này.

11. Em bé dễ thương quá!

Và ấm cúng, quý giá, hoàn hảo và lành mạnh. Được rồi, đây có lẽ không phải là lý do đủ để có một cái khác (mặc dù điều đó không sai). Nhưng nghiêm túc mà nói, thế giới luôn có thể sử dụng một chút tích cực và tốt đẹp hơn mà chỉ một linh hồn mới có thể mang lại. Và để trở thành không gian an toàn của linh hồn hoàn toàn mới đó? Nó không thể tốt hơn được nữa.

12. Bạn đang xem xét nó

Bạn sẽ không bao giờ hối hận khi chọn trở thành mẹ của một đứa trẻ khác. Nếu bạn chỉ muốn sinh thêm một em bé nữa, thì ý tưởng đó cũng có thể đè nặng lên trái tim bạn. Và đó là điều đáng để lắng nghe.

Nếu bạn giống tôi và lo sợ đến ngày không còn một đứa con bé bỏng để bồng bế trong vòng tay, bạn có thể cân nhắc khả năng sinh thêm ít nhất một đứa con nữa. Mặc dù chỉ bạn và đối tác của bạn mới có thể đưa ra quyết định đó cho gia đình của bạn, nhưng không thể phủ nhận rất nhiều lý do để có một người khác.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *