14 điều mẹ không bao giờ nên xin lỗi

14 điều mẹ không bao giờ nên xin lỗi
14 điều mẹ không bao giờ nên xin lỗi

Là những người mẹ, chúng ta tự đặt ra cho mình rất nhiều áp lực. Điều cần nhớ là trẻ em không thể đoán trước được. Chúng ta không thể kiểm soát hoặc biết trước được tất cả những điều họ sẽ làm hoặc sẽ không làm. Đôi khi kế hoạch diễn ra tốt đẹp, nhưng rất nhiều lần, chúng không thành công. Chúng tôi không ngừng cố gắng xoay chuyển và thích ứng.

Chúng tôi cũng nhanh chóng xin lỗi khi có điều gì đó không phù hợp với những gì chúng tôi nghĩ. Việc xin lỗi này là không cần thiết. Cảm thấy tồi tệ về những gì bạn nghĩ mà người khác nghĩ chẳng có ai tốt cả. Tất cả chúng ta vẫn là con người, mặc dù chúng ta có thể cảm thấy áp lực phải trở thành siêu nhân. Chúng ta cần cho mình nhiều ân sủng hơn và ngừng xin lỗi mọi lúc.

Những điều bạn không nên xin lỗi

Xin lỗi vì hành vi xấu là tốt. Xin lỗi vì đã làm tổn thương tình cảm hoặc không tử tế là đúng. Suy cho cùng, đó là những điều chúng tôi đang cố gắng truyền lửa cho con cái mình. Nhưng có một số điều mẹ không bao giờ nên xin lỗi:

1. Cần nghỉ ngơi.

Điểm này có lẽ là điểm lớn nhất mà chúng tôi cảm thấy có lỗi. Sau tất cả, chúng tôi yêu con mình và dành thời gian cho chúng. Cần phải xa họ có thể gây ra cảm giác tội lỗi. Bạn có thể cảm thấy tự ái khi yêu cầu đối tác của mình nghỉ ngơi. Bạn được quyền nghỉ ngơi. Hãy cho đối tác của bạn biết bạn cần gì vì anh ấy không thể đọc được suy nghĩ của bạn. Thường xuyên bỏ đi không phải là điều bạn cần xin lỗi vì ai cũng cần thời gian cho bản thân — đặc biệt là các bà mẹ.

2. Các lựa chọn nuôi dạy con cái mà bạn thực hiện.

Khi bước vào giai đoạn làm mẹ, phụ nữ có những ý tưởng về những gì họ nên làm hoặc cách họ sẽ xử lý các tình huống nhất định. Bạn không chỉ cần chống lại những ý kiến ​​định kiến ​​này mà còn tất cả những người mẹ khác đưa ra lời khuyên cho bạn. Mặc dù một số lời khuyên có thể hữu ích, nhưng vai trò làm mẹ là vị trí học tập ngay tại công việc cuối cùng. Tin tưởng vào bản năng của bạn là điều cần thiết khi nói đến con bạn. Không có em bé nào giống em bé nào, vì vậy việc tìm hiểu con bạn và điều gì phù hợp với chúng quan trọng hơn những gì người khác nói với bạn.

3. Hủy hoặc nói không với các kế hoạch hoặc ngày chơi.

Lên kế hoạch với bạn bè có thể rất thú vị vào lúc này. Bạn có thể thực hiện những kế hoạch này với mục đích tốt nhất, nhưng đôi khi bạn có thể muốn hủy bỏ. Có lẽ bạn đã kiệt sức vì thức đêm với lũ trẻ. Có lẽ bạn thích mặc bộ đồ ngủ của mình và chỉ ở trong. Đây là một sự chuyển hướng tuyệt vời để đi chơi với bạn bè của bạn, nhưng đôi khi bạn không thích điều đó. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các địa điểm vui chơi cho con bạn. Cố gắng đưa con bạn đến một nơi nào đó vào một thời điểm cụ thể không phải lúc nào cũng thành công. Đừng ngại hủy bỏ hoặc nói không nếu bạn không cảm thấy điều đó.

4. Cho con bú nơi công cộng.

Mặt khác, đôi khi bạn muốn ra khỏi nhà, ngay cả với một em bé. Nếu trẻ quấy khóc, bạn cần cho trẻ bú khi ra ngoài. Đó là quyền của bạn để làm như vậy! Đừng xin lỗi người khác về điều đó. Chỉ cần xử lý nó. Em bé của bạn quan trọng hơn những gì người khác nghĩ. Sẽ dễ dàng hơn khi bạn bỏ đi lo lắng về những gì người khác nghĩ. Lần đầu tiên tôi cho con bú ở nơi công cộng, tôi là ở Starbucks. Thành thật mà nói, dường như không ai nhận ra. Hầu hết mọi người thậm chí sẽ không nhận ra rằng bạn đang cho con bú.

5. Có một ly rượu.

Làm mẹ là công việc khó khăn. Nếu bạn muốn thư giãn với một ly rượu vang, bơ thực vật hoặc một ly rượu whisky, điều đó tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể uống một ly. Bạn không cần phải xin lỗi vì điều đó.

6. Em bé của bạn hành động như một đứa trẻ.

Có những tình huống mà em bé của bạn sẽ làm mất nó, và bạn không thể làm gì để ngăn chặn nó. Trẻ sẽ khóc, đói và cáu kỉnh. Xin lỗi mọi người vì con bạn cư xử như một đứa trẻ là một điều ngớ ngẩn khi bạn nghĩ về điều đó.

7. Không dùng chung đồ chơi.

Chỉ vì con tôi ở xung quanh bạn không có nghĩa là cô ấy cần chia sẻ. Một số đồ chơi là của cô ấy mà cô ấy thậm chí không chia sẻ với anh trai của mình. Tôi sẽ không xin lỗi vì con tôi để một món đồ chơi đặc biệt tránh xa con bạn, và tôi không nên làm vậy.

8. Bạn hoặc ngôi nhà là một mớ hỗn độn.

Bạn có rất nhiều việc phải làm. Nếu bạn không dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ hoàn toàn và đồ giặt đã được cất đi, và có người đến thăm bạn, bạn thậm chí không cần phải giải quyết vấn đề đó. Bạn cũng rất mệt mỏi. Đừng xin lỗi vì bộ quần áo thoải mái hoặc cái bụng còn lại của bạn.

9. Không để mọi người bế con.

Khi mới sinh, ai cũng muốn bế con. Nếu bạn không thoải mái với điều đó, bạn không cần phải để họ làm. Đó là em bé của bạn và quyết định của bạn. Chỉ vì bạn có con không có nghĩa là tất cả mọi người đều có quyền chạm vào cô ấy.

10. Đi muộn.

Với hai đứa trẻ, tôi thấy đó là một điều kỳ diệu nếu chúng tôi xuất hiện ở đâu đó đúng giờ. Chuẩn bị sẵn sàng cho họ có thể là một quá trình sản xuất, và mặc dù tôi đã cố gắng hết sức, chúng tôi có thể không ra khỏi cửa vào thời điểm chính xác mà tôi dự định. Và điều đó không sao cả.

11. Để con bạn có thời gian sử dụng thiết bị.

Tất cả chúng ta đều thích phim và TV. Con bạn có thể xem những thứ này nếu bạn cần một phút. Nó sẽ không làm hỏng chúng.

12. Chia sẻ hình ảnh của con bạn hoặc nói về chúng.

Các con tôi rất đáng yêu, và tôi không nên cảm thấy kỳ lạ khi chia sẻ hình ảnh và câu chuyện với những người tôi chọn. Làm mẹ có thể bị cô lập, đặc biệt là ngay bây giờ. Chia sẻ hình ảnh và câu chuyện về những đứa trẻ của tôi có ý nghĩa rất lớn. Những người khác thừa nhận họ cũng cảm thấy tốt. Tôi tự hào về các con của mình và tôi chắc chắn rằng bạn cũng tự hào về các con của mình.

13. Cảm nhận tất cả các cảm giác.

Có một đứa trẻ sẽ đánh thức cảm xúc với một cường độ mà bạn thậm chí không biết mình đã có. Bạn sẽ khóc. Bạn sẽ trải qua tình yêu tiêu hao cũng như sự thất vọng. Bạn không cần phải xin lỗi vì cảm xúc của mình và có thể bày tỏ chúng khi bạn cần.

14. Yêu cầu sự giúp đỡ.

Có quá nhiều áp lực để làm tất cả mọi việc khi bạn làm mẹ. Điều này đặc biệt đúng khi bạn là một bà mẹ nội trợ. Một số ngày tôi hoàn thành các món ăn. Một số ngày tôi không. Quét sàn có xu hướng thấp trong danh sách ưu tiên của tôi. Nếu bạn cần nghỉ ngơi hoặc đối tác của bạn giúp bạn làm việc gì đó, hãy đảm bảo giao tiếp. Bạn không bao giờ cần phải xin lỗi vì đã yêu cầu giúp đỡ khi bạn cần.

Hãy nhớ rằng danh sách này không bao gồm tất cả. Có thể có những điều khác xảy ra mà bạn cảm thấy buộc phải xin lỗi, nhưng bạn không cần phải làm thế. Tất cả chúng ta đều ở trong cùng một con thuyền của mẹ và mọi người sẽ không đánh giá bạn khắt khe như bạn đánh giá chính mình.

Nguồn : Baby-chick

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x