15 điều tôi đã ngừng làm sau khi sinh con đầu lòng

15 điều tôi đã ngừng làm sau khi sinh con đầu lòng
15 điều tôi đã ngừng làm sau khi sinh con đầu lòng

Làm cha mẹ có thể là một cuộc hành trình suốt đời, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không học nhanh các bài học trong suốt chặng đường – đặc biệt là trong thời gian đầu. Một năm rưỡi bước vào cuộc sống làm mẹ và một vài tháng ngắn ngủi kể từ khi tham gia câu lạc bộ hai người dưới hai tuổi, tôi đã có cơ hội suy ngẫm về một số bài học giải phóng cảm giác tội lỗi cho mẹ, tiết kiệm sự tỉnh táo và tiết kiệm. Nếu việc sinh con đầu lòng đã dạy cho tôi bất cứ điều gì, thì đó là đôi khi, tôi thực sự không cần phải đổ mồ hôi cho những việc nhỏ nhặt. Tôi muốn nghĩ rằng mình đã khá thoải mái trong cuộc hành trình làm mẹ của mình. Tuy nhiên, trong nhận thức muộn màng, bây giờ tôi hoàn toàn cảm thấy thoải mái hơn khi làm mẹ so với chỉ một năm trước. Đây là một số điều tôi đã ngừng làm sau khi có (và trở nên tự tin hơn với!) Đứa con đầu lòng của mình – hoặc dự định thay đổi hoàn toàn với đứa con tiếp theo.

15 điều tôi đã ngừng làm sau khi sinh con đầu lòng

1. Rửa Núm vú giả Mỗi khi Nó rơi ra

Đúng rồi. Chúng ta đang sống trong một thời đại đầy rẫy vi trùng, nơi mà việc hắt hơi một lần ở bưu điện có thể khiến bạn trông rất bẩn thỉu. Tuy nhiên, trong mọi thời đại, trẻ sơ sinh được sinh ra với hệ thống miễn dịch cần được xây dựng. Khi đứa con mới biết đi không sợ hãi của tôi ngày càng tò mò về từng đốm thức ăn trên sàn bếp và mảnh rác ở sân chơi, cô ấy nhắc nhở tôi rằng chúng ta sẽ ổn nếu paci của anh trai em bé không nhận được liệu pháp spa mà cô ấy đã từng làm với mỗi thả vô số.

2. Tự làm đồ ăn cho bé

Là một thợ làm bánh lâu năm, tôi sẽ luôn thích tự tay làm một cái gì đó tự làm cho con mình khi thời gian cho phép. Tuy nhiên, sau khi sinh con đầu lòng, tôi không còn cảm thấy cần phải tự chế biến đồ ăn cho con nữa. Fed được cho ăn, và trẻ em có thể khỏe mạnh (và hạnh phúc!) Ngay cả khi nguồn thức ăn của chúng khác nhau.

3. Sử dụng Chất tẩy rửa Đặc biệt dành cho Trẻ em

Khi bạn đang ở trong tình trạng cần phải giặt ít nhất một lần mỗi ngày để có thể lênh đênh trong biển quần tất nhỏ xíu không khớp và trang phục trẻ em đang tồn đọng, bạn học cách chỉ cần vứt tất cả vào và sử dụng những gì bạn có trên tay.

4. Cố gắng giữ một lịch trình nghiêm ngặt

Từ khóa ở đây là cố gắng bởi vì ngay cả với tư cách là một người mẹ lần đầu mở rộng tầm mắt và lạc quan với những ý định tốt nhất, gia đình tôi và tôi chưa bao giờ thực sự lọt vào nhóm gia tộc ưu tú có lịch trình nghiêm ngặt đó. Hiện tại, đó là thế giới của bọn trẻ chúng tôi, và chúng tôi chỉ đang sống trong đó. Điều này không nhất thiết phải do lựa chọn mà là do tự nhiên và vì sự tỉnh táo của chúng ta. Bất kể giờ ngủ, giờ thức và việc vặt, việc tuân theo dòng chảy là điều bắt buộc trong gia đình này.

5. Phấn đấu trở thành một bà mẹ trên Pinterest

Tôi yêu một bữa tiệc sinh nhật đầu tiên tốt đẹp (và ảnh chụp!) Giống như bất kỳ bà mẹ thời hiện đại nào. Thậm chí nhiều hơn nữa, tôi đã nhận ra điều kỳ diệu thực sự nằm trong những ký ức đơn giản được tạo ra. Những con người tí hon không phân biệt đối xử khi đập một chiếc bánh tráng trộn đóng hộp 1,99 đô la hay một kiệt tác nướng và trang trí chuyên nghiệp, vậy tại sao tôi lại phải căng thẳng về cái mà tôi đặt trước mặt họ ?! Lưu ý rằng: Mặc dù việc sinh con đầu lòng của tôi trong một trận đại dịch không nhất thiết phải dễ dàng, nhưng có điều gì đó cần được nói về quan điểm mà nó đưa ra liên quan đến những gì thực sự quan trọng. Sau khi chúc mừng sinh nhật đầu tiên của con gái tôi bằng một bữa tiệc nhỏ nhẹ nhàng nhưng không kém phần đặc biệt, tôi có thể an tâm khi nói rằng tôi cũng mong được bỏ lại tiếng huyên náo trong ngày sinh nhật của những đứa trẻ trong tương lai!

6. Hình ảnh về cột mốc hàng tháng của bé

Được rồi, tôi không thể hứa rằng điều này đã dừng hoàn toàn sau khi sinh con đầu lòng của tôi. Tuy nhiên, tôi đã ngừng phấn đấu để có được những bức ảnh em bé hàng tháng nhất quán và hoàn hảo! Tôi đã học được khoảng tháng thứ chín hoặc tháng mười trong cuộc đời của đứa con đầu lòng xinh xắn, ăn ảnh của mình, điều đáng quý như thế này để ghi lại và nhìn lại, đôi khi căng thẳng không đáng để nỗ lực. Chẳng bao lâu sau, trẻ sơ sinh trở nên di động và ngoan cố và có nhiều việc tốt hơn để làm hơn là nhìn chằm chằm vào hình ảnh kỳ lạ của máy ảnh của cha mẹ trong khi người kia làm ra những khuôn mặt ngớ ngẩn và tiếng động vật với hy vọng nở một nụ cười. Và những gì mẹ cần dành cả giờ đồng hồ trong một ngày đã quá ngắn ngủi để sắp xếp lại các đạo cụ, khối hàng tháng và phông nền mà đứa con của cô ấy chỉ muốn chạy đi?

7. Hình ảnh về cột mốc mang thai hàng tháng

Trước khi tôi có đứa con đầu lòng, mỗi giây phút thức giấc của tôi đều bị tiêu hao bởi những suy nghĩ về sự tiến hóa và phát triển của con. Tại bất kỳ thời điểm nào, tôi có thể đặt tên cho trái cây, rau hoặc món đồ chơi ngẫu nhiên của năm 90 mà cô ấy có kích thước như thế nào (với “miếng đệm” camera iPhone được định hình hoàn hảo) được chụp mà không bị lỗi. Sau khi sinh con đầu lòng, tôi thật may mắn nếu thỉnh thoảng thấy mình thực sự xuất hiện trong một bức ảnh, huống chi là tôi và vết sưng ngày càng lớn của tôi!

8. Đổ đầy túi tã vào vành

Ít hơn có thể nhiều hơn, hoặc ít nhất là đủ! Trong những ngày đầu làm cha mẹ, tôi đóng gói túi tã như thể chúng tôi đi nghỉ cuối tuần dài ngày – ngay cả khi đi nhanh đến cửa hàng tạp hóa. Tôi không bao giờ thất bại trong việc mang theo nhiều áo và đáy, hai đồ chơi cho trẻ mọc răng, ba món đồ yêu thích, một lon sữa công thức, một lượng sữa mẹ ướp lạnh dùng trong ngày, v.v. Ngày nay, chúng ta rất tuyệt vời miễn là chúng ta có một bữa ăn nhẹ, sữa, một bộ quần áo thay đổi và một túi gallon để thức dậy không kịp thời.

Ồ, và đây là một mẹo nhỏ: Giỏ đựng đồ trên ô tô là điểm hạ cánh tuyệt vời cho các phụ kiện bổ sung của túi tã nếu bạn chưa sẵn sàng để trải nghiệm sự tự do khi để lại 99% đồ đạc của nhà trẻ ở nhà mỗi khi bạn ra khỏi nhà!

9. Từ chối xa đứa con thứ hai của tôi lâu như tôi đã làm với đứa con đầu lòng

Là một người mẹ sắp trở thành người thứ hai chuẩn bị cho đêm hẹn hò đầu tiên với chồng sau gần một năm rưỡi, tôi đã chuẩn bị đầy đủ để lên lịch giúp đỡ đứa con thứ hai của mình sớm hơn nhiều so với lần đầu tiên tôi sẵn sàng. . Việc đưa trẻ vào nhà trẻ, một người giữ trẻ, hoặc trường mầm non đã cho phép tôi bỏ lại phần nào cảm giác tội lỗi của người mẹ đó. Điều này vẫn còn một chút khó khăn đối với tôi. Nhưng việc chăm sóc bản thân cho mẹ cần được ưu tiên. Chúng ta có thể làm được rất nhiều điều khi nói đến sự hiện diện của những con người nhỏ bé của chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta không thể làm tất cả nếu không có chút thời gian để thở, và chúng ta không nên cảm thấy áp lực.

10. Lớp học ngôn ngữ ký hiệu và âm nhạc cho bé

Được rồi, đây là một cái khác mà tôi không thể đảm bảo. Tôi thích kết hợp ngôn ngữ ký hiệu dành cho em bé và các lớp học nhạc dành cho mẹ và con vào thói quen của chúng tôi. Tôi là một người ủng hộ lớn cho cả hai. Điều đó nói lên rằng, nếu chúng tôi không thể đến lớp một tuần hoặc bị chậm lại trong việc ký kết (bởi vì, bạn biết đấy, cuộc sống với nhiều con người nhỏ bé), tôi sẽ không đánh bại bản thân. Thêm vào đó, tôi biết những đứa trẻ sau này có thể không bao giờ trải qua sự quan tâm riêng tư như đứa con đầu lòng của tôi luôn nhận được. Đó là những gì nó là, và chúng ta sẽ vượt qua!

11. Làm hài lòng mọi người trước sự đắt đỏ của gia đình tôi

Có con đầu lòng đã dạy cho tôi biết tầm quan trọng của việc ưu tiên gia đình đang phát triển của mình. Không ai khác. Giai đoạn = Stage. Kể từ khi có con gái và tự tin hơn khi làm mẹ, tôi đã không còn cảm thấy tồi tệ về việc đặt ra ranh giới, nói không và làm những gì tốt nhất cho gia đình mà tôi đã tạo ra.

12. Các quyết định phỏng đoán thứ hai mà tôi đưa ra hàng ngày với tư cách là cha mẹ

Áp lực là có thật đối với những người lần đầu làm mẹ. Cho dù chúng ta đang nói về việc cho con bú sữa mẹ so với sữa công thức và cho ăn kết hợp, ở nhà hay quay lại nơi làm việc truyền thống, hay chờ đợi hai ngày hoặc hai tháng để gói sản phẩm mới quý giá đó đến gặp bất kỳ đại gia đình nào, thì không có một kích thước phù hợp nào cả khi nói đến việc nuôi con nhỏ. Sau khi có lần đầu tiên của mình, tôi đã trưởng thành để tìm thấy sự bình yên khi nhận ra rằng tôi có nhiều khả năng tin tưởng vào bản năng của mình hơn! Không có lời giải thích nào là nợ bất cứ ai, bao giờ.

13. Khó với bản thân mình

Đây là một trong những điều bạn khó có thể ngừng làm sau khi sinh con đầu lòng. Làm mẹ thật khó. Dấu chấm. Chúng tôi đang làm những gì tốt nhất có thể và đó là lý do đủ để tự mình thoải mái!

14. Khó xử với chồng tôi như vậy

Không phải lúc nào chúng tôi cũng nhìn thấy nhau, nhưng cả hai chúng tôi đều muốn làm điều đúng đắn cho con cái của mình. Tôi có thể lo lắng khi anh ấy xoay ngược đứa trẻ mới biết đi của chúng tôi trên Facetime lần thứ tư trong vòng năm phút qua. Tuy nhiên, cô bé cho biết đang sống cuộc sống tốt đẹp nhất của mình. Việc sinh con đầu lòng đã dạy tôi biết lựa chọn những trận chiến của mình (tất nhiên là trong lý do), không chỉ với bản thân mà còn với những người xung quanh, những người cũng yêu quý con người nhỏ bé của tôi.

15. Chúc Bỏ Đi Những Khoảnh Khắc Khó Khăn

Làm cha mẹ có một cách để đưa cuộc sống vào quan điểm. Mặc dù có vẻ như những đêm mất ngủ sẽ không bao giờ kết thúc và bạn sẽ không bao giờ có thể sử dụng nhà vệ sinh trong yên bình nữa, nhưng những khoảnh khắc này chỉ là thoáng qua. Cái khó, cái lộn xộn, cái đẹp đẽ và cái vui vẻ đều là phù du. Họ sẽ không bao giờ quay trở lại. Sau khi sinh con đầu lòng, tôi quyết tâm hơn bao giờ hết để tận hưởng từng khoảnh khắc nhỏ quý giá.

Bức tranh lớn

Có rất nhiều điều mà chúng ta có thể dừng lại sau khi sinh con đầu lòng. Là những bậc cha mẹ chỉ đơn giản muốn những gì tốt nhất cho con cái của chúng ta, nhiều người có thể bước vào vai trò làm cha mẹ với những kỳ vọng không thực tế. Trên thực tế, không phải lúc nào những bước đi hàng ngày của việc trở thành cha mẹ cũng diễn ra như dự đoán. Có rất nhiều việc tôi đã ngừng làm sau khi sinh con đầu lòng. Khi bỏ qua một số thứ không thể thương lượng của mình, tôi đã khám phá thêm nhiều điều về những gì quan trọng nhất trong cuộc hành trình này!

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *