15 điều tôi ước mình đã làm khác đi khi con tôi còn nhỏ

15 điều tôi ước mình đã làm khác đi khi con tôi còn nhỏ
15 điều tôi ước mình đã làm khác đi khi con tôi còn nhỏ

Nhận thức muộn màng là nơi mà sự rõ ràng tồn tại, đặc biệt là khi lang thang trong cuộc sống nửa tỉnh nửa mê với một đứa trẻ sơ sinh trong vòng tay của bạn. Khi tôi trở thành một người mẹ, tôi nghĩ rằng tôi biết tất cả. Phải làm gì, làm như thế nào và mọi thứ đi kèm với sự lạc quan không ngừng của việc làm cha mẹ mới thiếu ngủ. Cảnh báo về spoiler: Trên thực tế, tôi không biết tất cả, và bây giờ tôi thấy có những điều tôi ước mình đã làm khác đi khi các con tôi còn nhỏ.

Suy ngẫm về một thời gian đã qua không nhất thiết phải cảm thấy như một loạt các cơ hội bị bỏ lỡ. Nếu bất cứ điều gì, phản ánh về những gì bạn có thể đã làm khác đi có thể truyền cảm hứng cho bạn để bắt đầu làm những điều khác biệt ngay bây giờ. Không có hướng dẫn cách nuôi dạy con hoàn hảo. Vì vậy, hãy dành thời gian để đắm mình trong những kỷ niệm và biết rằng mỗi ngày trôi qua, bạn đã trở nên khôn ngoan hơn.

15 điều tôi ước mình đã làm khác đi khi con tôi còn nhỏ

1. Tôi ước mình đã nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn

Từ những lời đề nghị gấp quần áo hoặc rửa bát đĩa cho đến những người nói rằng họ sẽ trông em bé khi tôi ngủ trưa, tôi ước mình đã nhận lời giúp đỡ của họ. Khi bạn đã làm mẹ, đặc biệt là trong những ngày đầu tiên, đôi khi bạn cảm thấy mình cần phải trở thành nữ siêu nhân. Giống như bạn sẽ có thể làm tất cả mà không bỏ lỡ một nhịp nào. Và đoán xem? Chấp nhận sự giúp đỡ không làm cho bạn ít hơn.

2. Ước gì tôi có những ranh giới rõ ràng hơn

Tôi sẽ không bao giờ quên lần đầu tiên tôi cho con gái bú. Cô là đứa cháu đầu lòng của cả hai bên gia đình, và mọi người đều vô cùng phấn khích. Họ phấn khích đến mức hoàn toàn bỏ qua khoảnh khắc đặc biệt này và bất chấp bước vào phòng — và ở lại.

3. Tôi ước tôi tập trung hơn vào bản thân

Các cô gái của tôi còn nhỏ trước khi chúng tôi hiểu rằng chăm sóc bản thân không phải là ích kỷ. Có lẽ nếu tôi dành thời gian để viết nhật ký hoặc dành thời gian để đi trị liệu, tôi sẽ nhận ra những dấu hiệu của chứng trầm cảm sau sinh. Vì suy cho cùng, khi người mẹ khỏe mạnh, cô ấy có thể giúp chăm sóc con mình tốt hơn.

4. Tôi ước mình đã chụp được nhiều ảnh và video hơn

Đừng hiểu lầm tôi; Tôi có khoảng 12.000 bức ảnh các bé gái của mình đang ngủ trong nôi. Chúng thật ngọt ngào, thật quý giá, thật nhỏ bé. Nhưng bạn có biết những gì tôi không có nhiều? Hình ảnh của tôi với những cô gái. Video của chúng tôi chơi với nhau. Đừng chờ đợi để giảm cân vì bạn không nghĩ rằng bạn trông đủ đẹp trong ảnh. Tin tôi đi; bạn sẽ muốn chúng.

5. Tôi ước mình đã làm theo bản năng của mình nhiều hơn

Nhiều người cố gắng hỗ trợ bạn bằng những lời khuyên có ý nghĩa khi bạn có con. Nhưng ngay cả khi nó được đưa ra với mục đích tốt nhất, đôi khi nó không phải là lời khuyên đúng đắn cho tình huống của bạn. Như họ nói, mẹ biết rõ nhất.

6. Tôi ước mình đã có mặt nhiều hơn

Thật hấp dẫn để kiểm tra. Thành thật mà nói, đôi khi điều đó dễ dàng hơn, đặc biệt là khi bạn thiếu ngủ và căng thẳng. Tôi không nói rằng việc chăm sóc bản thân là không cần thiết, nhưng đó là một sự cân bằng. Vâng, kiểm tra có nghĩa là bạn loại bỏ một số căng thẳng, nhưng bạn cũng có thể bỏ lỡ những khoảnh khắc mà bạn sẽ không bao giờ lấy lại được.

7. Tôi ước mình đã không cảm thấy tội lỗi khi cho con bú

Tôi biết ngay từ khi mang thai rằng tôi muốn cho con bú. Ý tôi là, là một người mẹ, đó phải là điều tự nhiên nhất trên thế giới, phải không? Nhưng lúc đó tôi không biết rằng việc nuôi con bằng sữa mẹ không hề dễ dàng đối với mọi bà mẹ. Tôi nhớ rất rõ mình đã ngồi trên sàn nhà khóc nức nở khi chiếc máy hút sữa của tôi cứ hoạt động liên tục mà không hút được dù chỉ hai ounce sữa sau gần một giờ. Fed là tốt nhất, và đó là điều quan trọng nhất.

8. Tôi ước mình đã ưu tiên việc chăm sóc bản thân

Khi các con gái của tôi còn nhỏ, việc tự chăm sóc bản thân không phải là một việc thực tế mà bạn đã làm mà là một hiện tượng hoang đường mà những người có đủ khả năng chi trả cho một bảo mẫu trải qua. Có lẽ tôi đã nhìn sai cách về chăm sóc bản thân. Nó không nhất thiết phải là tất cả các spa, cabin từ xa và đào tạo cá nhân. Bất cứ điều gì mang lại cho bạn niềm vui và cho bạn thời gian để thở đều có thể là một hình thức chăm sóc bản thân.

9. Tôi ước mình đã chia sẻ cảm giác của mình thay vì âm thầm đấu tranh

Đã có rất nhiều lần tôi cảm thấy mình là một người mẹ tồi tệ. Tôi lo lắng con tôi không ăn, không ngủ hoặc không tăng cân. Hay những lúc tôi cảm thấy thất bại vì dường như không thể kết nối với cô ấy mặc dù mọi người nói rằng điều đó sẽ đến một cách tự nhiên.

10. Tôi ước mình đã không phải lo lắng về cơ thể sau khi sinh của mình trông như thế nào

Đó dường như là điều tầm thường nhất bây giờ, nhưng tôi đã dành quá nhiều năng lượng để lo lắng về việc cơ thể mình sẽ như thế nào sau khi mang thai. Tôi bị ám ảnh bởi việc giảm cân thay vì nghỉ ngơi nhiều hơn.

11. Tôi ước mình đã ôm con nhiều hơn

Khi các con gái của tôi còn nhỏ, tôi có thể dành mọi phút thức giấc để ôm, bồng và đung đưa chúng. Nhưng mọi người cảnh báo tôi không nên giữ chúng quá nhiều. Rốt cuộc, tôi không muốn họ đeo bám. Spoiler alert: Tôi đã nghe lời khuyên và không níu kéo họ nữa, nhưng họ vẫn đeo bám.

12. Tôi ước mình đã ngủ khi em bé ngủ

Đây là một lời khuyên mà tôi rất ước mình đã thực hiện. Thay vì được nghỉ ngơi cần thiết, tôi cố gắng dọn dẹp nhà cửa, gấp quần áo đã giặt và ném vào một ít đồ nướng để có biện pháp tốt. Nhưng tất cả những gì tôi đạt được là đốt cháy bản thân nhanh hơn, khiến tôi mất kiên nhẫn hơn cho những việc quan trọng.

13. Tôi ước mình được chụp những bức ảnh chuyên nghiệp

Khi các con gái của tôi còn nhỏ, tôi đã chụp hàng triệu bức ảnh nhưng chưa bao giờ chụp được những bức ảnh chuyên nghiệp. Mỗi lần tôi nhìn thấy những bức ảnh về những niềm vui nhỏ bé của bạn bè và gia đình tôi nằm gọn trong những chiếc bọc nhỏ bé đáng yêu đó, trái tim tôi lại nhói lên một chút vì những đứa con của tôi sẽ không bao giờ còn bé bỏng như thế nữa.

14. Tôi ước mình đã tin tưởng nhiều hơn vào hệ thống hỗ trợ của mình

Mọi người luôn nói rằng bạn nên dựa vào hệ thống hỗ trợ của mình, nhưng đó là điều mà chúng tôi hiếm khi muốn làm. Đặc biệt là khi bạn luôn cảm thấy mình phải là siêu nhân và làm tất cả. Và không phải là bạn không thể, bởi vì bạn có thể, nhưng vì bạn có thể làm điều đó không có nghĩa là bạn phải làm điều đó một mình.

15. Tôi ước gì mình đã ngâm mình trong đó

Như tôi đã nói, nhận thức muộn màng luôn rõ ràng nhất. Bây giờ các con gái của tôi đã lớn hơn, có rất nhiều trải nghiệm khác mà chúng tôi đang trải qua để tôi trân trọng. Nhưng không có nghĩa là tôi không bỏ lỡ những khoảnh khắc. Tất cả những thứ mà tôi nghĩ sẽ tồn tại mãi mãi khi chúng bay ngang qua.

Tôi không biết mọi thứ có thể khác đi như thế nào nếu tôi làm những điều này khác đi. Nhưng những gì tôi biết là rất đáng để chia sẻ những kinh nghiệm này với những người sắp làm mẹ, những bà mẹ đang ở giữa quá trình đó và những bà mẹ đang ở nơi tôi đang làm. Bạn không đơn độc trong cuộc đấu tranh của mình và đang làm một công việc đáng kinh ngạc—đừng bao giờ quên điều đó.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *