19 Thói quen tốt cho sức khỏe dành cho các bà mẹ bận rộn

19 Thói quen tốt cho sức khỏe dành cho các bà mẹ bận rộn
19 Thói quen tốt cho sức khỏe dành cho các bà mẹ bận rộn

Tháng Giêng thường là tháng của những quyết tâm hoặc mục tiêu. Nhiều người trong số này có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe. Là mẹ, chúng ta thường bỏ bê bản thân vì chúng ta quá bận rộn. Chăm sóc gia đình, nhà cửa và sự nghiệp của chúng tôi là rất nhiều công việc. Nhiều đến mức có thể khó nhớ khi tập trung vào bản thân. Chúng ta có xu hướng đặt những thói quen lành mạnh lên cơ sở để hoàn thành TẤT CẢ NHỮNG VIỆC LÀM.

Thói quen lành mạnh cho các bà mẹ bận rộn

Có một số thói quen lành mạnh đơn giản mà bạn có thể áp dụng để cải thiện sức khỏe của mình. Đây là những việc mà bạn có thể làm hàng ngày hoặc hàng tuần. Nhiều người trong số họ không mất quá nhiều thời gian nhưng sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn, đặc biệt là khi kết hợp. Hãy thử kết hợp một số (hoặc tất cả!) Những thói quen lành mạnh này vào thói quen của bạn.

1. Đảm bảo uống đủ nước.

Nước có thể làm cho chúng ta cảm thấy tốt hơn và (phần thưởng) giúp chúng ta giảm cân. Nếu bạn đang cho con bú, bổ sung nước rất quan trọng để không bị mất nước, điều này rất dễ thực hiện trong thời gian này. Uống một cốc nước mỗi khi bạn cho con bú là một hướng dẫn tốt để chống lại điều này. Một số người cũng bị đau đầu do mất nước. Làm mẹ thật khó khăn nếu cơ thể bạn không cảm thấy tồi tệ hơn.

2. Ngủ khi bạn có thể.

Giấc ngủ có thể khó khăn và bị chia cắt với trẻ em, nhưng điều cần thiết là bạn phải ngủ khi có thể. Điều này có thể có nghĩa là đi ngủ sớm hơn một số đêm hoặc tự mình chợp mắt một lúc trong giờ ngủ trưa của họ. Lắng nghe cơ thể của bạn và để nó nghỉ ngơi khi cần thiết.

3. Hít thở một chút không khí trong lành.

Nhận được không khí trong lành có thể làm nên điều kỳ diệu cho cơ thể và tâm trí của bạn. Vào những ngày nhẹ hơn, hãy nhớ quấn khăn và ra ngoài. Con bạn không chỉ thích thú mà bạn cũng sẽ thích thú sau khi bị mắc kẹt bên trong. Ngay cả khi cảm lạnh quá nhiều trong thời gian dài hơn, chỉ cần bước ra ngoài hít thở một vài hơi cũng có thể hữu ích.

4. Nói chuyện với mẹ của bạn.

Có thể khó trò chuyện với người lớn khi bạn là một người mẹ. Trẻ em luôn thử thách, và có một ai đó để đồng cảm với tình cảm của bạn là điều vô giá. Không ai hiểu rõ như mẹ của bạn. Cô ấy có thể là một bảng điều khiển tuyệt vời cho cảm xúc của bạn về tình mẫu tử và bất cứ điều gì khác đang diễn ra trong cuộc sống của bạn.

5. Uống vitamin / ăn uống đầy đủ.

Thật khó để ăn ngon mọi lúc. Điều cần thiết là ăn thực phẩm lành mạnh để cảm thấy tốt nhất của bạn và nhận được những gì bạn và thai nhi cần. Nếu bạn thấy mình đang thiếu các loại vitamin cụ thể, hãy nhớ bổ sung chúng để giúp bạn cảm thấy tốt nhất.

6. Giao lưu với một người bạn.

Thật khó để thúc đẩy cuộc trò chuyện của người lớn khi đầu gối tay ấp với tư cách làm mẹ. Kết nối lại với bạn bè là một cách tuyệt vời để trút bầu tâm sự hoặc nói về điều gì đó hoàn toàn không liên quan đến trẻ em. Nó cũng sẽ nhắc nhở bạn về con người bạn trước đây là những đứa trẻ.

7. Chuẩn bị bữa ăn.

Khi đói, chúng ta rất dễ tìm đến thứ gì đó không tốt cho sức khỏe. Dành một chút thời gian để chuẩn bị bữa ăn sẽ giúp bạn có sẵn thức ăn để mang đi khi cần. Điều này cũng cho phép bạn kiểm soát những gì có trong bữa ăn của bạn để giữ cho chúng lành mạnh hơn.

8. Tìm cách giải tỏa căng thẳng.

Trẻ em có thể gây ra rất nhiều căng thẳng. Họ có thể đang chiến đấu với bạn, than vãn hoặc chiến đấu với nhau. Nó có thể được áp đảo. Tìm cách giải tỏa căng thẳng là điều cần thiết đối với sức khỏe của bạn. Đó có thể là tắm lâu, đi dạo, đọc sách, mát-xa, kéo giãn cơ hoặc tập yoga. Tìm một cái gì đó phù hợp với bạn.

9. Biết khi nào nên tham gia một ngày xem phim.

Cho trẻ em sử dụng quá nhiều thời gian trên màn hình là một vấn đề nổi cộm. Tất nhiên, bạn không muốn con bạn cắm trại trước TV cả ngày, nhưng thỉnh thoảng, có một ngày xem phim thư giãn có thể tốt cho tất cả mọi người. Cho dù bạn không cảm thấy tốt, mệt mỏi, hoặc chỉ cần có một ngày không như ý muốn, một ngày xem phim có thể sẽ là điều bạn cần.

10. Tạo một thói quen.

Tuân thủ một thói quen trong hầu hết các ngày có thể giúp nuôi dưỡng những thói quen tốt trong bạn và con bạn. Trẻ em phát triển mạnh về các thói quen và giữ nguyên một thói quen sẽ giúp tránh đánh nhau và đảm bảo bạn hoàn thành mọi việc cần làm.

11. Ăn sáng.

Có vẻ như bỏ bữa sáng là một cách để khởi đầu ngày mới, nhưng nó sẽ chỉ thành công khi khiến bạn đói và cáu kỉnh.

12. Lên kế hoạch cho thời gian dành cho gia đình.

Chúng ta thường xuyên di chuyển và có thể dễ dàng đánh mất thời gian dành cho gia đình. Lập kế hoạch thời gian mà bạn có thể dành cùng nhau để thực hiện các hoạt động khác nhau.

13. Thực hành những gì bạn giảng.

Tất cả chúng ta đều muốn con mình được hạnh phúc và khỏe mạnh. Bắt họ lắng nghe bắt nguồn từ những việc chúng ta làm. Nếu chúng ta muốn chúng ăn tốt hơn, chúng ta cũng cần phải ăn tốt hơn. Chúng sẽ tiếp nhận tất cả những thói quen xấu của chúng ta, vì vậy hãy nhớ chứng minh một số thói quen tốt.

14. Giao tiếp với đối tác của bạn và hẹn hò qua đêm khi bạn có thể.

Chăm sóc con cái là việc làm tốn nhiều công sức và có thể cực kỳ quá sức. Một số đêm chúng tôi có thể cần phải đến sớm, nhưng những lúc khác, điều quan trọng là phải kết nối với đối tác của bạn. Giữ cho những mối quan hệ này bền chặt là một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

15. Di chuyển cơ thể của bạn.

Ngay cả khi bạn không có thời gian để tập luyện toàn diện, hãy nhớ vận động cơ thể mỗi ngày. Điều này có thể là một cái gì đó đơn giản như tổ chức một bữa tiệc khiêu vũ hoặc đi dạo với con bạn, điều này sẽ có lợi cho tất cả mọi người. Ngồi quá lâu có hại cho sức khỏe của bạn, vì vậy hãy cố gắng làm những gì bạn có thể.

16. Chơi với con bạn.

Có thể hấp dẫn để đưa con bạn đi chơi một mình. Mặc dù điều này có thể hữu ích và quan trọng, nhưng thỉnh thoảng cũng nên dành thời gian chơi với chúng. Điều này không chỉ là niềm vui cho con bạn mà còn có lợi cho bạn. Dành thời gian để giả vờ sẽ giúp bạn gắn kết với con mình. Thêm vào đó, nó chỉ là niềm vui.

17. Nghỉ ngơi với điện thoại của bạn.

Tất cả chúng ta đều dành quá nhiều thời gian cho điện thoại của mình. Giải độc khỏi chúng trong vài giờ sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

18. Đặt ranh giới cho công việc.

Nhiều người trong chúng ta có quyền truy cập email công việc trên điện thoại của mình. Việc trả lời email hoặc cuộc gọi ngoài giờ làm việc có thể rất hấp dẫn, nhưng bạn cần đặt ra ranh giới. Khi bạn nghỉ làm, hãy nghỉ làm. Mọi chuyện sẽ đâu vào đó vào ngày mai, và sẽ không có gì khủng khiếp xảy ra nếu bạn bớt chút thời gian để dành sự quan tâm đầy đủ cho gia đình.

19. Yêu cầu giúp đỡ.

Tất cả chúng ta đều bị choáng ngợp và cần nghỉ ngơi. Khi bạn cần giúp đỡ về điều gì đó, hãy hỏi. Cố gắng tiếp nhận mọi thứ khi bạn đã kiệt sức sẽ không có kết thúc tốt đẹp.

Nhiều yếu tố được hình thành và duy trì sức khỏe. Giữ cho bản thân ở trạng thái tốt nhất cần rất nhiều công việc. Ngay cả khi bạn chỉ có thể tập trung vào một số việc tại một thời điểm, nhưng bạn vẫn sẽ cảm thấy tốt hơn so với những điều khác. Những thói quen lành mạnh này có vẻ đơn giản, nhưng chúng sẽ giúp bạn cảm thấy tốt nhất.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *