30 nhận xét không cần thiết mà mỗi phụ huynh đã nghe

30 nhận xét không cần thiết mà mỗi phụ huynh đã nghe
30 nhận xét không cần thiết mà mỗi phụ huynh đã nghe

Khi tôi bước qua ngưỡng cửa để bước vào thế giới cha mẹ, tôi quá bận tâm với việc rời khỏi thế giới mang thai với đầy rẫy các trang Pinterest, kế hoạch nuôi con và làm tổ đến nỗi tôi đã bỏ lỡ dấu hiệu từ chối trách nhiệm. Bạn biết đấy, một chữ cái in chữ cẩn trọng rất lớn, sáng màu đen và vàng: “Chào mừng đến với vùng đất của những ý kiến. Bạn không yêu cầu bất kỳ điều gì, nhưng dù sao thì chúng vẫn ở đây. Chúc vui vẻ!” Không ai cảnh báo bạn về những bình luận không cần thiết? Đi tìm con số.

Nếu bạn là cha hoặc mẹ, bạn biết mọi người đều có ý kiến ​​về phong cách nuôi dạy con cái của bạn. Mọi người thoải mái chia sẻ bình luận đang chạy của họ với bất kỳ ai có thể lắng nghe. Đôi khi, nhận xét có chủ ý tốt. Này, người đưa thư của bạn đã làm cha được 35 năm. Có thể việc anh ấy giải thích cho bạn lý do tại sao món đồ chơi đó không phải là thứ phù hợp với con trai bạn chỉ là cách anh ấy cố gắng làm tươi sáng một ngày của bạn khi anh ấy đưa cho bạn xấp hóa đơn đó? Tuy nhiên, hầu hết thời gian, nhận xét là không được yêu cầu, không cần thiết và hoàn toàn thô lỗ.

Nếu bạn chưa nghe tất cả trước đây, hãy chuẩn bị cho danh sách 30 nhận xét phổ biến nhưng không cần thiết mà mọi phụ huynh đã nghe:

Nội dung tóm tắt

30 nhận xét không cần thiết mà mỗi phụ huynh đã nghe

1. Bạn là Còn Cho con bú?

Tại sao có, cảm ơn bạn đã chú ý! Đây có phải là phần mà tôi nhận được một bài giảng về cách xã hội cho tôi biết tầm quan trọng thiết yếu của việc nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong nhiều tháng liên tục nhưng sau đó đồng thời chỉ trích tôi nếu tôi cho con bú “quá lâu” dựa trên mức độ thoải mái của cá nhân? Tiếp theo chúng ta sẽ có một cuộc trò chuyện sôi nổi về suy nghĩ của bạn về cơ thể tôi chứ?

2. Ngủ Khi Em Bé Ngủ.

Đây là một nhận xét cổ điển không cần thiết được cung cấp cho các bậc cha mẹ mới. Mặc dù đó là lời khuyên tốt khi bạn cần ưu tiên phần còn lại rất ít mà bạn đang nhận được, nhưng nó không quá hữu ích và không phải lúc nào cũng thực tế. Cuộc sống không dừng lại bởi vì em bé của bạn đang ngủ trưa. Bạn vẫn cần phải dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị các bữa ăn, vệ sinh chai lọ và giặt giũ. Điều sẽ hữu ích hơn là đưa ra một bàn tay giúp đỡ để một người cha hoặc người mẹ mới có thể ngủ trưa thoải mái.

3. Tôi Không Thể Tin Bạn Đang Thử Phương Pháp Khóc. Nó Có vẻ Thật Vô Tâm.

Điều buồn cười ở những người không ở bên cạnh đứa trẻ đang khóc là họ không chỉ không biết những dấu hiệu khóc khác nhau mà cha mẹ biết (buồn chán so với đói và mệt mỏi, v.v.), mà thậm chí một vài tiếng khóc của trẻ nhỏ. phút ngắn ngủi có thể cảm thấy như nó kéo dài mãi mãi. Mọi người đều có quan điểm về việc huấn luyện giấc ngủ, và thường thì các bậc cha mẹ cam kết áp dụng phương pháp khóc – nói là quá có thẩm quyền bởi những người chọn các cách tiếp cận khác nhau.

4. Nếu bạn đón cô ấy mỗi khi cô ấy kêu, cô ấy sắp gắn bó với bạn.

Ngoài ra, và cũng thú vị không kém, đó là những bậc cha mẹ đón con mỗi khi thút thít sẽ nghe rằng họ quá độc đoán và đang tạo ra một đứa trẻ ăn bám. Bạn thực sự không thể đưa tất cả mọi người vào cùng một trang, vì vậy hãy học cách ngừng cố gắng!

5. Làm thế nào anh ấy sẽ học được cách chơi độc lập nếu bạn luôn giải trí với anh ấy?

Các thế hệ trước thường để bọn trẻ ra ngoài và khám phá thế giới mà không có sự giám sát. Bố tôi sẽ không bao giờ quên tôi đã sốc như thế nào khi ông nói với tôi rằng ông bà tôi sẽ đẩy họ ra khỏi nhà sau bữa sáng vào ngày thứ Bảy mà không hề biết về tung tích của họ cho đến khi họ trở lại ăn tối vào lúc chạng vạng. Chà, đã có rất nhiều thay đổi kể từ những năm 1970. Các bậc cha mẹ ngày nay thực hành nhiều hơn, và một số người sẽ thích nói với bạn điều này có nghĩa là bạn đã quá tham gia.

6. Anh ấy có vẻ rất nhạy cảm với một cậu bé. Con trai không được cho là để khóc.

Một thực sự thú vị cho các bậc cha mẹ con trai. Cảm ơn bạn đã bình luận về việc con trai tôi không được phép có cảm xúc. Chúng ta có thể thấy lời chỉ trích này đã tuyệt vời như thế nào đối với nhiều thế hệ đàn ông chỉ mới khám phá ra những nguồn cảm xúc lành mạnh ở tuổi trưởng thành.

7. Lần Cuối Cùng Bạn Kỷ Luật Họ Là Khi Nào?

Mọi người sẽ nói điều này với các bậc cha mẹ thoải mái hơn vào một thời điểm nào đó nếu con họ có vẻ quá độc lập. Nếu bây giờ bạn vẫn chưa nắm bắt được chủ đề, con bạn sẽ luôn “quá nhiều” về một thứ gì đó đối với một số người và thông thường, chúng sẽ thích nói cho bạn biết cảm giác của chúng mà không cần bạn hỏi.

8. Con Tôi Luôn Chào Họ Hàng Bằng Cái Ôm và Cái Hôn. Thật là thô lỗ khi con bạn quá độc đoán.

Đây là một chủ đề nóng đối với rất nhiều người. Các bậc cha mẹ ngày nay đang học cách định hướng các ranh giới lành mạnh. Giờ đây, chúng tôi biết việc để trẻ em bày tỏ cảm xúc và quyết định xem chúng làm hoặc không muốn trong không gian cá nhân của chúng có giá trị như thế nào. Các thế hệ trước có thể coi điều này là thô lỗ hoặc kỳ quặc, nhưng đó là một cách chủ động để dạy trẻ rằng chúng kiểm soát cơ thể của mình và không bao giờ phải cảm thấy áp lực khi đụng chạm cơ thể.

9. Bạn Có Định Cho Cô ấy Ăn Món Đó Không?

Dinh dưỡng và nuôi dạy con cái; thật là một mối quan hệ yêu-ghét. Cho dù bạn đang vung tiền cho một món ăn nhanh cho con mình hay cho chúng ăn bát sinh tố tự làm mới nhất mà bạn đánh được, bạn có thể mong đợi nhận xét không cần thiết này từ một người không đồng ý lựa chọn của bạn với tư cách là cha mẹ.

10. Bạn Nên Hạn Chế Thời Gian Sử Dụng Thiết Bị Của Con Bạn, Như Thế Rất Không Tốt Cho Sức Khỏe.

Thời gian sử dụng thiết bị là thứ mà mọi người đều có ý kiến ​​mạnh mẽ. Chọn cái gì, khi nào, ở đâu và thời lượng tiếp xúc với màn hình của con bạn là một quyết định cá nhân. Không ai đánh giá, chỉ trích hay giảng cho bạn về điều đó.

11. Bạn vẫn để họ ngủ trên giường với bạn?

Một số cha mẹ có thói quen đi ngủ nghiêm ngặt. Những người khác để con của họ ngủ với chúng cho đến khi chúng vượt qua giai đoạn chập chững biết đi. Điều quan trọng là một đứa trẻ được yêu thương và chăm sóc, và mỗi bậc cha mẹ phải làm những gì tốt nhất cho gia đình của họ.

12. Tôi Không Thể Tin Được Bạn Để Họ Ở Lại Muộn Như Thế Nào.

Giờ đi ngủ khác nhau giữa các nhà. Nếu việc tắt đèn lúc 7 giờ tối là điều bình thường trong một gia đình, thì những bậc cha mẹ để con cái họ thức khuya hơn 9 giờ tối có thể nghe như một sự điên rồ. Trừ khi họ chịu trách nhiệm cho những đứa con nhỏ của bạn vào giường vào ban đêm, không có chỗ cho bất kỳ ai để chia sẻ sự sốc và mất tinh thần trước những lựa chọn vào ban đêm của bạn.

13. Con gái của bạn Chắc chắn là Bossy. Cô ấy có nhận được điều đó từ mẹ cô ấy không?

Mặc dù chúng ta đã trải qua một chặng đường dài với tư cách là một xã hội, nhưng mọi người vẫn thích gán ghép những cô gái quyết đoán và tự tin là hách dịch. Đây là một cuộc đào bới mệt mỏi và cũng là một hành động có hại. Nếu bạn nghe thấy điều này, hãy thử hỏi người bình luận lần cuối cùng họ mô tả một cậu bé là hách dịch.

14. Tại sao bạn lại để anh ấy chơi với búp bê? Đó là một món đồ chơi dành cho các bé gái.

Hầu hết chúng ta biết rõ hơn là nghĩ về điều này, nhưng những định kiến ​​về đồ chơi này vẫn tồn tại. Nếu không có nguy cơ nghẹt thở và phù hợp với lứa tuổi, tất cả đồ chơi được thiết kế cho tất cả trẻ em khám phá.

15. Thay Vì Nói Không, Có lẽ Bạn Nên Chuyển hướng Anh ấy.

Một số cho rằng “không” là một từ xấu đối với trẻ em. Khi con bạn chỉ còn vài giây nữa là có thể làm đổ bình thủy tinh, “không” hoạt động nhanh hơn chuyển hướng, nhưng cảm ơn vì mẹo!

16. Bạn đang Coddling Them.

Chỉ bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho con mình. Nếu họ cần bố hoặc mẹ, nếu họ cần giúp đỡ, nếu họ cần một cái ôm, thì đó là của bạn. Đừng để ai khác gọi những bức ảnh bằng tình yêu mà bạn dành cho con mình.

17. Bạn Không Bao Giờ Nên Ngủ Chung Với Con Bạn. Đó là một thói quen nguy hiểm và khủng khiếp.

Ngủ chung xuất hiện nhiều luồng ý kiến ​​mạnh mẽ. May mắn thay, bạn không mời bất kỳ ai trong số những người đó vào giường của mình, vì vậy đó không phải là mối quan tâm của họ.

18. Mọi Người Có Thể Cho Con bú. Bạn Thực sự Nên Thử.

Những lời phán xét liên tục mà các bà mẹ nhận được là điều đáng lo ngại, và hành trình nuôi con bằng sữa mẹ là duy nhất. Bất kỳ lựa chọn nào dẫn đến quyết định không cho con bú sữa mẹ (hoặc cho con bú sữa này, không cho con khác) là hoàn toàn cá nhân. Bạn không có lời biện minh nào cho bất kỳ ai cảm thấy cần phải cung cấp cho bạn ý kiến ​​của họ về chủ đề này.

19. Bạn Cần Để Họ Khóc Và Tự Làm Nhẹ Nhàng.

Một số trong Team Self-Soothers sẽ đánh mất điều đó vì một người cha hoặc người mẹ chọn đung đưa con họ ngủ trong vòng tay của họ hoặc cho phép một đứa trẻ ngủ trên mình trong một giấc ngủ ngắn. Nếu bạn đã từng để con mình xem lại bạn, bạn có thể đã nghe thấy điều này trước đây.

20. Bạn thậm chí không trông giống như bạn đã có một em bé.

Mặc dù đây chỉ là một lời khen nhưng tốt nhất bạn nên tránh nhận xét về cơ thể của bất kỳ bà mẹ nào. Sau sinh có thể mang lại nhiều cảm xúc lẫn lộn và mối quan hệ khó hiểu với hình ảnh cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta nên chúc mừng mọi người mẹ vì cuộc sống mà họ vừa trưởng thành, và không ai có thể bình luận về ngoại hình của bà ấy.

21. Hai Cô gái. Vì vậy, bạn sẽ cố gắng để có một chàng trai, phải không?

Gâu. Loại nhận xét không cần thiết tương tự cũng áp dụng cho cha mẹ của hai cậu bé, và tôi ngạc nhiên khi mọi người nói điều này với cha mẹ. Có con là một hành trình cá nhân; bạn không bao giờ biết một cặp vợ chồng đã thực hiện những bước gì để đưa con cái của họ đến với thế giới, và mỗi đứa trẻ là một món quà. Việc nói bóng gió rằng họ phải thất vọng với giới tính của con mình và cần “thử lại” để có được người khác giới là một bước quá xa.

22. Khi Bạn Có Một Người Khác?

Cái này cũng tệ như cái trước. Hành trình trở thành cha hoặc mẹ của mỗi bậc cha mẹ là duy nhất và mang tính cá nhân. Cho dù kế hoạch của họ luôn là một đứa con để hoàn thành gia đình của họ, hay có một chuỗi đau lòng đằng sau vài nỗ lực ở vị trí số hai, thì đây là một nhận xét không cần thiết mà cha mẹ nào cũng đã nghe, và đó là điều quá phổ biến.

23. Bạn Chắc Chắn Tay Mình Với Người Đó Phải Không?

Wow, tôi chưa bao giờ nhận ra rằng con tôi đã tràn đầy năng lượng như thế nào trước đây! Cảm ơn bạn đã tiết lộ. Bạn muốn giữ trẻ một lúc nào đó?

24. Bạn đang quá nghiêm khắc với họ. Trẻ em sẽ là trẻ em.

Nếu bạn không quá thoải mái, bạn đang quá căng thẳng. Hãy để bọn trẻ vẽ trên tường. Người không có trẻ ở nhà nói: “Chúng chỉ đến một lần thôi.

25. Tận hưởng chúng khi chúng còn nhỏ. Một ngày nào đó họ sẽ là thanh thiếu niên.

Đây là một nhận xét yêu thích của các bậc cha mẹ lớn tuổi. Mặc dù không thể phủ nhận những thách thức trong việc nuôi dạy một thanh thiếu niên, nhưng liệu chúng ta có thể ngừng duy trì tâm lý này rằng mọi giai đoạn hoặc tuổi mới mà một đứa trẻ trải qua đều tồi tệ hơn giai đoạn trước? Một số bậc cha mẹ đang cố gắng hết sức để tìm kiếm vẻ đẹp trong sự hỗn loạn, và có thể cảm thấy chán nản khi liên tục bị nói những lời bình luận tiêu cực trên đường đi.

26. Đừng thất vọng với họ. Tận hưởng từng giây; Nó đi nhanh.

Mặc dù đúng là trẻ em lớn lên trong nháy mắt và nhận xét không cần thiết này chủ yếu là có mục đích tốt, nhưng cảm giác tội lỗi của cha mẹ là có thật. Các ông bố bà mẹ có quyền đôi khi bị choáng ngợp hoặc cảm thấy thất vọng. Không ai cần thêm một lời nhắc rằng con họ đang lớn trước mắt họ. Chúng tôi biết! Nhưng chúng tôi cũng mệt mỏi. Và điều đó cũng không sao.

27. Chúc May Mắn Với Đứa Con Thứ Hai Của Bạn. Họ thường là tồi tệ nhất.

Không có gì nói lời chúc mừng bằng việc theo dõi một trải nghiệm sẽ khủng khiếp như thế nào. Làm thế nào quyến rũ là bình luận không cần thiết này?

28.Chạy Que, Chiều chuộng Con.

Đây là một tâm lý cũ của học sinh nhưng nhiều người vẫn tuân thủ và muốn chia sẻ với các bậc phụ huynh, những người không tin vào các hình thức kỷ luật thân thể như đánh đòn. Sự tin tưởng lẫn nhau còn tồn tại lâu dài giữa trẻ em và cha mẹ, và nhiều người có quan điểm rằng hình phạt thân thể đã quá hạn để được giải quyết.

29. Họ Cần Giao Lưu Nhiều Hơn.

Việc chăm sóc trẻ có vẻ khác nhau ở mỗi hộ gia đình. Cho dù bạn đăng ký cho con mình đi nhà trẻ, có người trông trẻ tại nhà hay ở nhà với con nhỏ, bạn nhất định phải nghe nhận xét không cần thiết này từ một người nào đó về việc con bạn cần xã hội hóa nhiều hơn như thế nào. Thực tế là tùy thuộc vào bạn để xác định tần suất, địa điểm và thời gian con bạn dành thời gian cho những đứa trẻ khác.

30. Bạn đang làm sai.

Nếu một điều tiếng vang từ danh sách này, không có cách nào để làm bất cứ điều gì liên quan đến việc nuôi dạy con cái. Vì vậy, có, bạn sẽ nhận được một số điều sai; đây là cuộc sống, và lộn xộn là cách bạn học. Nhưng không, thưa cha và mẹ, không có ai “đúng” cả.

Hỡi các bậc cha mẹ, hãy ngẩng cao đầu và cho dù bạn nghe thấy những lời nhận xét không cần thiết này từ ai, cũng đừng để họ hoặc lời nói của họ làm ảnh hưởng xấu đến bạn. Nếu bạn làm mọi thứ theo cách của mình, bạn không thể sai lầm.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *