Bạn Có Thể Là Cả Hai: Một Người Mẹ . . .

Bạn Có Thể Là Cả Hai: Một Người Mẹ .  .  .
Bạn Có Thể Là Cả Hai: Một Người Mẹ .  .  .

Đối với một số phụ nữ, thiên chức làm mẹ đã nằm trong kế hoạch của họ mãi mãi. Đó là một thời gian kỳ diệu, kỳ diệu thay đổi bạn. Kể từ thời điểm bạn mang gói niềm vui của mình đến thế giới này, bạn sẽ yêu mọi thứ xung quanh chúng: những ngón chân nhỏ xíu, khuôn mặt nhỏ nhắn mềm mại và mùi thơm ngọt ngào của trẻ sơ sinh.

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với những khoảnh khắc kỳ diệu này, nhưng còn khi màu hồng nhạt dần thì sao? Còn những đêm mất ngủ triền miên thì sao? Làm mẹ có thể lộn xộn, nhưng điều đó không làm cho nó bớt kỳ diệu đi chút nào. Vì vậy, mẹ ơi, đây là một vài lời nhắc nhở để mẹ không bao giờ quên rằng mẹ có thể vừa là mẹ, vừa là người không phải lúc nào cũng yêu thích mọi thứ về việc nuôi dạy con cái.

Nội dung tóm tắt

Bạn Có Thể Là Cả Hai: Một Người Mẹ . . .

1. Thích những cái ôm và nụ hôn từ những đứa con của cô ấy nhưng lại bị xúc động

Bạn có thích một số âu yếm thêm với kiddo của bạn? Chết tiệt! Thật đáng yêu khi họ chộp lấy mặt bạn và nói với bạn rằng bạn là người họ yêu thích phải không? Tất nhiên. Nhưng cảm giác quá tải và xúc động là có thật. Tình cảm từ những đứa trẻ của bạn có thể rất tuyệt vời nhưng việc có một người đeo bám chính 24/7 là đủ để khiến bất kỳ bà mẹ nào phải chạy vào tủ đựng thức ăn và dành thời gian ra ngoài.

2. Yêu thích mọi bức tranh và đồ thủ công nhưng không giữ tất cả

Tất cả chúng ta đã làm điều đó. Chúng tôi giữ mọi nét vẽ nguệch ngoạc, mọi bức tranh và mọi đồ thủ công bằng que kem mà chúng mang về nhà. Có phải chúng tôi muốn thêm tất cả vào sổ lưu niệm để con bạn không biết bạn chỉ ném một vài trong số 10.000 dự án mà chúng có? Chắc chắn. Nhưng mới biết, không giữ lại tất cả cũng chẳng sao. Chúng tôi hứa rằng họ sẽ không nhớ dòng chữ nguệch ngoạc mà họ đã viết trên chiếc khăn ăn từ nhà hàng mà bạn đã đến lần đó.

3. Có một tuổi thơ êm đềm nhưng lại muốn làm những điều khác biệt

Đó là vòng tròn của cuộc sống. Khi chúng ta biết rõ hơn, chúng ta sẽ làm tốt hơn. Có thể bạn không có một tuổi thơ đầy thử thách. Và mối quan hệ với mẹ của bạn là điều đáng mơ ước, nhưng điều đó không có nghĩa đó là mối quan hệ phù hợp với bạn và con bạn. Chỉ có bạn biết cách tốt nhất để nuôi dạy con của bạn. Đừng để ý kiến ​​của người khác khiến bạn nghi ngờ bản thân.

4. Không muốn tiệc sinh nhật linh đình nhưng vẫn muốn cho lũ trẻ mọi thứ

Tất cả chúng ta đều đã thấy những bữa tiệc đẹp như tranh vẽ đó trên mạng xã hội. Có những cái tên đáng yêu cho các loại thực phẩm và đồ ăn nhẹ, và toàn bộ chủ đề được hoàn thành với bảng màu được thực hiện từ đĩa đến các bộ truyền phát và bằng cách nào đó, vòm bóng bay không hề khó xử. Dù bạn có tin hay không, ngay cả khi bạn không dốc hết sức, con bạn vẫn sẽ thích bữa tiệc sinh nhật của chúng vì chúng sẽ tập trung hơn vào việc chơi với bạn bè chứ không phải xem những bức tranh sẽ diễn ra như thế nào.

5. Sẽ không đánh đổi gia đình của họ để lấy bất cứ thứ gì, nhưng đôi khi muốn nghỉ ngơi

Bạn yêu gia đình bằng cả trái tim, nhưng đôi khi tất cả có thể là quá nhiều. Mặc dù đó chỉ là tạm thời, nhưng đôi khi bạn mơ tưởng về việc bị cuốn trôi đến một hòn đảo nhiệt đới, nơi bạn có thể làm bất cứ điều gì mình muốn vào thời gian của riêng mình. Và vào cuối ngày, hoặc sau một vài ngày, bạn sẽ trở lại với những đứa con nhỏ của mình được nghỉ ngơi và sảng khoái.

6. Đấu tranh để vượt qua những đêm mất ngủ và những cơn giận dữ không ngừng nhưng biết rằng những ngày đó sẽ qua nhanh như thế nào

Khi bạn trải qua nó, bạn sẽ không biết làm thế nào để có được buổi sáng trong những đêm mất ngủ và những cơn giận dữ. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, mặt trời vẫn mọc. Ngày chuyển thành tuần rồi nhanh chóng biến thành tháng và năm, và trước khi bạn kịp nhận ra, bạn đang thu dọn quần áo trẻ sơ sinh của chúng, tự hỏi làm thế nào mà chúng lại nhỏ như vậy.

7. Luôn muốn làm mẹ nhưng hoàn toàn không chuẩn bị cho thực tế

Khi bạn phát hiện ra mình có một đứa con nhỏ đang trên đường đến, bạn vui mừng tột độ và không thể đợi chúng đến. Nhưng một khi ánh sáng đó bắt đầu mờ đi, thực tế bắt đầu. Cảm giác choáng ngợp không có gì đáng xấu hổ. Đó chỉ là một trong nhiều nghi thức đi kèm với việc làm mẹ.

8. Thích làm bánh và nấu ăn với con nhưng cảm thấy như có quá nhiều đầu bếp trong bếp

Vì một số lý do, bọn trẻ nghĩ rằng nấu ăn và làm bánh với mẹ là một niềm vui lớn. Và đó là cho đến khi bạn kết thúc với việc sữa tràn ra sàn và vỏ trứng ở những nơi không nên có. Nếu bạn muốn cho con tham gia vào việc nấu ăn, hãy để chúng làm điều gì đó mà bạn có thể chấp nhận với việc không hoàn hảo.

9. Ở nhà với lũ trẻ nhưng vẫn tận hưởng thời gian xa cách

Tất cả chúng ta đều biết định kiến ​​​​về những bà mẹ ở nhà nội trợ coi những bà mẹ không đi làm bên ngoài là những người phụ nữ rảnh rỗi. Nhưng chúng tôi cũng ở đây để nói với bạn rằng mô tả đó là hoàn toàn sai. Chỉ vì bạn không làm việc bên ngoài không có nghĩa là bạn hầu như không làm việc. Nếu có bất cứ điều gì, bạn phải đối mặt với những tình huống hoàn toàn khác nhau thử thách sự kiên nhẫn của bạn mà không có đại diện nhân sự làm trọng tài. Vậy thì cứ đi; bạn không cần phải “kiếm” thời gian nghỉ của mình. Đó là tất cả về sự cân bằng.

10. Đấu tranh với chứng trầm cảm sau sinh nhưng vẫn là một bà mẹ tuyệt vời

Nói về nghi thức chuyển dạ, một trải nghiệm chung của nhiều bà mẹ là sống chung với chứng trầm cảm sau sinh.1 Bị trầm cảm sau sinh có thể khiến bạn cảm thấy khó hiểu và bực bội. Nhưng hãy biết rằng việc mắc PPD và tìm cách điều trị không khiến bạn bớt trở thành một bà mẹ siêu nhân. Đó là một phần của kinh nghiệm của con người.

11. Thích nghe tất cả về ngày của con bạn, nhưng đôi khi nó quá nhiều

Ai khác bị tấn công bởi game của con bạn vào lần thứ hai chúng lên xe sau giờ học? Tất nhiên, thật tuyệt khi con bạn muốn chia sẻ, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không thể đồng thời cảm thấy choáng ngợp.

12. Thích nấu những bữa ăn tự nấu, nhưng đôi khi bữa tối kết thúc bằng một túi mì ống đông lạnh

Những đứa trẻ được nuôi dưỡng là những đứa trẻ khỏe mạnh nhất. Nấu ăn tại nhà là điều tuyệt vời, nhưng đừng để việc chế biến các bữa ăn bốn món hoặc hữu cơ khiến bạn căng thẳng. Bên cạnh đó, tất cả chúng ta đều biết trẻ em có xu hướng kén chọn nhất khi bạn đã làm việc chăm chỉ để tạo cho chúng điều gì đó đặc biệt – đó là Định luật Murphy.

13. Kỷ luật con nhưng biết tầm quan trọng của việc nói lời xin lỗi

Kỷ luật là một phần của việc nuôi dạy con cái. Nhưng điều đó không có nghĩa đó là cách duy nhất để dạy những bài học quan trọng. Cho dù con bạn có phạm sai lầm (hoặc có thể bạn mắc phải), thì cuối cùng, việc có thể thừa nhận khi bạn sai và nói lời xin lỗi với con bạn là điều vô giá.

14. Thích con tham gia các hoạt động nhưng không thể nói đồng ý với một điều nữa

Múa ba lê, bơi lội, bóng đá, thể dục dụng cụ – danh sách này cứ lặp đi lặp lại. Mặc dù có những lợi ích khi trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa, nhưng bạn không cần phải nói đồng ý với mọi thứ.2 Đặc biệt là khi bạn là cha mẹ đưa đón mọi người từ điểm A đến điểm B. Đừng lên lịch trình quá mức cho bản thân hoặc con bạn.

15. Đặt việc nuôi dạy con cái lên hàng đầu nhưng vẫn dành thời gian cho bạn bè

Một cách tuyệt vời để xây dựng các mối quan hệ lành mạnh là dành thời gian cho bạn bè. Và khi bạn bè của bạn cũng có con, hãy hoàn thành hai việc cùng một lúc bằng một ngày vui chơi cho con bạn.

16. Biết việc nhà là quan trọng nhưng đôi khi việc gấp quần áo có thể đợi

Có một ngôi nhà sạch sẽ và gọn gàng là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn, nhưng đôi khi điều đó sẽ không xảy ra. Đặc biệt là khi bạn liên tục hứng chịu cơn lốc xoáy nhỏ xé toạc ngôi nhà của mình. Cố gắng đừng quá bận tâm đến việc sống trong giỏ đựng đồ giặt.

17. Thích nướng nhưng không phải lúc nào cũng phải làm đồ ngọt từ đầu

Bất cứ khi nào một bữa tiệc sinh nhật hoặc sự kiện đặc biệt diễn ra, bạn sẽ là người được chọn để thưởng thức món tráng miệng. Nhưng đôi khi, bạn không có thời gian. Giữa việc tung hứng lũ trẻ, công việc và mọi thứ đang diễn ra trong nhà, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian.

18. Không biến ngày nào cũng là ngày ‘Có’ nhưng vẫn phù hợp với nhu cầu của con cái

Mặc dù thỉnh thoảng có một ngày nói “có” có thể là niềm vui đối với mọi người, nhưng điều đó không nhất thiết phải xảy ra hàng ngày. Đôi khi nói không vì bạn quá gầy là một hành động tự chăm sóc bản thân. Điều đó không giống như việc bạn đang nói không với con mình đối với những điều thiết yếu mà chúng cần để được khỏe mạnh và hạnh phúc—bạn chỉ đang nói rằng một chuyến thăm công viên khác trong tuần này sẽ phải đợi.

19. Nghĩ rằng việc chăm sóc bản thân là quan trọng nhưng vẫn đấu tranh với cảm giác tội lỗi của mẹ

Bạn dành rất nhiều thời gian cho con cái khi bạn là một người mẹ. Bạn là một tài xế, một đầu bếp, một giáo viên – ồ, và chúng tôi đã đề cập đến một nghệ sĩ ngoại cỡ chưa? Bất chấp tất cả những điều này, bất cứ khi nào bạn dành 45 phút cho bản thân để mua sắm hàng tạp hóa không bị gián đoạn trong khi nghe podcast yêu thích của mình, bạn vẫn cảm thấy có lỗi với người mẹ vì đã không đưa con bạn đi cùng, mặc dù chúng đã năn nỉ bạn đi cùng.

20. Yêu con bằng cả trái tim nhưng vẫn có bản sắc bên ngoài tình mẫu tử

Khi bạn trở thành mẹ của ai đó, nó có xu hướng tiêu hao toàn bộ danh tính của bạn. Tất nhiên, bạn yêu thương những đứa con nhỏ của mình bằng cả trái tim và bạn sẽ động trời động đất vì chúng. Rất nhiều điều bạn làm hàng ngày là do họ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không còn là chính mình. Bạn vẫn là một người phụ nữ có mong muốn, nhu cầu và niềm vui của riêng bạn. Dựa vào con người của bạn trước khi bạn làm mẹ không có nghĩa là bạn yêu con mình ít hơn.

Vâng, mẹ ạ, việc cảm nhận tất cả những điều này cùng một lúc là điều không thể, và điều đó không có nghĩa là những khoảnh khắc kỳ diệu đó kém đi chút nào. Làm mẹ có thể lộn xộn nhưng vẫn tuyệt vời ngay từ khi nó bắt đầu, và bạn vẫn có thể là một người mẹ tuyệt vời và có những khoảnh khắc của riêng mình.

Tài nguyên
1. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK519070/
2. https://www.muhealth.org/

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *