Bạn không phải là một người mẹ tồi nếu … Những quan niệm sai lầm phổ biến cần phải dừng lại!

Bạn không phải là một người mẹ tồi nếu … Những quan niệm sai lầm phổ biến cần phải dừng lại!
Bạn không phải là một người mẹ tồi nếu … Những quan niệm sai lầm phổ biến cần phải dừng lại!

Văn hóa truyền thông xã hội ngày nay đã tạo ra những kỳ vọng không thực tế về việc trở thành một “người mẹ hoàn hảo”. Tôi ở đây hôm nay để nói với bạn rằng bạn là một người mẹ TUYỆT VỜI, giống như bạn vậy! Đừng để bất cứ ai khiến bạn cảm thấy tồi tệ vì hãy làm những gì tốt nhất cho sức khỏe tinh thần của bạn khi bạn nuôi dạy con cái. Tôi đã phải hủy theo dõi nhiều người có ảnh hưởng đến mẹ trên Instagram, vì sự hiện diện của họ trong nguồn cấp dữ liệu của tôi ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của tôi. Họ khiến tôi cảm thấy mình giống như một “người mẹ tồi”. Mặc dù không phải là chủ ý của họ, nhưng nhìn họ thể hiện cuộc sống của họ qua cặp kính màu hoa hồng khiến tôi cảm thấy hụt hẫng. Các nhóm trên Facebook của mẹ cũng đã khiến tôi thất bại, đặc biệt là giai đoạn đầu trong hành trình nuôi dạy con cái của tôi.

Tôi sẽ cho bạn một ví dụ. Tôi và chồng rất quan tâm đến việc nuôi dạy con trai của chúng tôi theo phương pháp Montessori. Chúng tôi nghĩ rằng nhiều lý tưởng tuyệt vời đi kèm với triết lý đó và chúng tôi chọn thực hiện một vài của họ. Tuy nhiên, chúng tôi cố gắng và giữ một tâm trí cởi mở và thực tế. Tôi sẽ không cảm thấy tồi tệ nếu tối nay ý tưởng Montessori cho con tôi chọn ăn đồ ăn nhẹ trái cây cho bữa tối. Bạn chỉ đơn giản là đôi khi phải chọn trận chiến của mình!

Có rất nhiều quan niệm sai lầm mà các bà mẹ đã chạy qua trong đầu rằng họ nói với họ rằng họ là một “người mẹ tồi”. Hãy rõ ràng: nếu bạn lo lắng mình là một người mẹ tồi, thì bạn KHÔNG! Hãy xóa tan những lời nói dối phổ biến khiến chúng ta lo lắng này, phải không?

Bạn không phải là một người mẹ tồi. . .

. . . nếu con bạn là một người kén ăn.

Một số con có sở thích ăn uống rất mạnh (bao gồm cả của tôi). Tôi là một bà mẹ lần đầu tự mãn và tin tưởng rằng thực hiện ăn dặm do trẻ chỉ huy sẽ tạo ra một đứa trẻ không kén ăn. Đùa tôi! Con trai tôi hai tuổi và các nhóm thực phẩm chính của nó là Không đáng tin cậy, phô mai que, sữa chua và bánh rán.

. . . khi bữa tối được giao, bữa ăn đông lạnh hoặc ngũ cốc.

Một gia đình khó nuôi! Bạn phải mất một khoảng thời gian đáng kể để lên kế hoạch và thực hiện bữa ăn cho gia đình mình. Xin đừng bao giờ cảm thấy tồi tệ khi nghỉ ngơi và đặt bánh pizza để được giao hàng tận nơi. Hoặc cho cốm gà vào lò vi sóng hoặc phục vụ một bát ngũ cốc.

. . . cho dù bạn đi làm hay bạn ở nhà.

Có thể kết thúc sự so sánh giữa một bà mẹ đi làm và một bà mẹ nội trợ không? Tôi đã làm cả hai, và hạ gục, trở thành một mẹ thời gian — cho dù bạn đang ở nhà hay ra khỏi nhà làm việc — là công việc khó khăn nhất mà tôi từng có.

. . . nếu bạn có một đứa con có ý chí mạnh mẽ.

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng nếu họ nuôi dạy con cái theo một cách nào đó, thì con cái của họ sẽ hành động theo một cách nhất định. Các bậc cha mẹ sắp trở thành người có suy nghĩ như vậy cho đến khi họ có một đứa con có ý chí mạnh mẽ của riêng mình. Họ nhanh chóng biết rằng họ gặp phải sự phản đối từ con mình đối với hầu hết các ý tưởng nuôi dạy con cái của họ. Hãy để tôi chỉ nói rằng bạn không làm gì sai. Đây là con của bạn và không có gì sai khi có một đứa trẻ có ý chí mạnh mẽ. Nó sẽ phục vụ tốt cho họ khi họ già đi. Vì vậy, hãy tiếp tục kiên định với ranh giới của mình và luôn xuất phát từ tình yêu thương với con bạn. Cuối cùng, họ sẽ phát triển và hiểu tại sao bạn đã làm mọi thứ bạn đã làm. (Ngay cả khi đó là khi họ đã trưởng thành và đang có con riêng.)

. . . khi bạn mất bình tĩnh.

Đôi khi bạn chỉ đơn giản là có một ngày tồi tệ, nhưng điều đó không khiến bạn trở thành một người mẹ tồi. Có thể bọn trẻ đang hành động, hoặc chồng bạn không hợp tác, hoặc những con chó sẽ không ngừng sủa. Chúng ta cũng là con người, và đôi khi chúng ta chỉ sơ sẩy. Điều này đã xảy ra với tôi trước đây, và đó có lẽ là điều tồi tệ nhất mà tôi từng cảm thấy với tư cách là một người mẹ. Điều quan trọng là phải dạy con bạn rằng tất cả chúng ta đều có cảm xúc. Đôi khi chúng ta có những cảm xúc rất lớn, và chúng ta rất tiếc nếu chúng ta làm tổn thương cảm xúc của bất kỳ ai. Con cái của bạn sẽ tha thứ cho bạn!

. . . nếu bạn ghét những phần nào đó của vai trò làm cha mẹ.

Một số người yêu thích giai đoạn sơ sinh, trong khi những người khác yêu thích giai đoạn trẻ mới biết đi và hơn thế nữa. Không sao không yêu hết mọi phần của việc làm cha mẹ. Thật khó để thức dậy nhiều lần suốt đêm, đêm này qua đêm khác để làm dịu trẻ đang thức giấc. Thật khó để xử lý những cơn giận dữ của trẻ mới biết đi ở nhà hoặc ở nơi công cộng. Tập ngồi bô có thể là một việc khó khăn. Tuổi dậy thì cũng vậy. Đừng cảm thấy tội lỗi hay khó khăn với bản thân vì không thích một phần nào đó của vai trò làm cha mẹ. Đó là điều bình thường để có những cảm xúc đó. Hãy nhớ rằng mọi thứ trong cuộc sống và mọi giai đoạn chúng ta trải qua đều là tạm thời. Theo thời gian, mọi thứ sẽ tiến triển và tốt hơn.

. . . nếu ngôi nhà của bạn là một mớ hỗn độn.

Vào thời điểm những buổi chiều thứ sáu quay xung quanh, ngôi nhà của chúng tôi trông giống như một cơn lốc xoáy bay qua nó. Dù có thành ý tốt nhất cũng khó theo kịp. Tôi hứa bọn trẻ của bạn sẽ không nhớ nhà bạn bừa bộn hay dọn dẹp như thế nào. Chúng sẽ nhớ rằng chúng đã có bao nhiêu niềm vui với cha mẹ hoặc người chăm sóc và chúng được yêu thương như thế nào.

. . . nếu bạn cảm thấy xúc động.

Giữa thú cưng, trẻ em và những người quan trọng khác, rất dễ cảm thấy xúc động vào cuối ngày! Bạn không cần phải nghỉ tập gym trong rừng hay âu yếm bạn thân. Đôi khi bạn chỉ cần nghỉ ngơi. “Cảm động” chưa bao giờ là một khái niệm tôi hiểu trước khi trở thành một người mẹ, nhưng tôi chắc chắn cảm thấy nó thường xuyên bây giờ.

. . . nếu bạn cần nghỉ ngơi với con cái của bạn.

Như chúng ta biết, trẻ em đang mệt mỏi. Họ là tình yêu của cuộc đời chúng ta, nhưng chúng ta đều cần nghỉ ngơi và dành thời gian riêng để nạp năng lượng. Muốn nghỉ ngơi không có nghĩa là bạn là một người mẹ tồi. Nó có nghĩa là bạn là con người và bạn chỉ có thể xử lý rất nhiều. Giống như mọi người sử dụng lao động cho nhân viên của họ nghỉ ngày, cha mẹ cũng đang làm việc chăm chỉ nhưng họ không được nghỉ theo quy định. Họ phải lập kế hoạch và tạo ra nó cho chính mình. Là mẹ, chúng ta phải chăm sóc bản thân để chăm sóc con cái tốt hơn. Vì vậy, hãy nhớ rằng, việc bạn cần hoặc khao khát “có thời gian” xa con là điều bình thường. Đi gặp một số bạn gái, đi hẹn hò với đối tác của bạn hoặc đi một mình đến Target và mua một quán cà phê Starbucks. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi làm điều đó và sẽ có thể cống hiến nhiều hơn cho con cái của mình.

. . . bạn dùng thuốc cho sức khỏe tâm thần của bạn.

Xã hội đã tạo ra một sự kỳ thị xung quanh thuốc chữa bệnh tâm thần. Thuốc chống trầm cảm đã cứu sống tôi. Tôi thích công khai về hành trình của mình để giúp giảm bớt sự kỳ thị và khiến người khác cảm thấy như họ không đơn độc. Tôi là một người mẹ, người vợ, người con gái và người chị tốt hơn khi tôi được dùng thuốc thích hợp. Nó đã cứu mạng tôi, và bạn đừng bao giờ cảm thấy mình là một người mẹ tồi vì đã dùng thuốc giúp bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

. . . nếu bạn không muốn chơi mọi lúc.

Chơi độc lập là một trong những kỹ năng tốt nhất mà con bạn có thể học được! Để chúng tự do và sáng tạo trong môi trường xung quanh cho phép trí tưởng tượng của chúng chạy lung tung, đó là điều tốt nhất cho sự phát triển của chúng tại bất kỳ thời điểm nào! Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và cho chúng xem phim và ăn vặt cả ngày cũng không sao. Đối với con bạn, đó là ngày tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay!

. . . nếu bạn là một bà mẹ đơn thân.

Mẹ đơn thân là siêu nhân tuyệt đối trong tâm trí tôi. Bạn không bao giờ nên cảm thấy như bất cứ điều gì ít hơn thế mỗi ngày. Ngày của bạn khó hơn, lâu hơn và nhiều thử thách hơn so với việc làm mẹ với các đối tác ở nhà. Bạn phải là tất cả mọi thứ cho con bạn, và bạn là quá đủ!

Đừng quên rằng bạn đang cố gắng hết sức và bạn là một người mẹ tốt. Con bạn vui vẻ, khỏe mạnh, được ăn no (ngay cả khi chúng chỉ ăn trái cây nhẹ vào bữa tối). Quan trọng nhất là họ được yêu thích. Mẹ là những người không hoàn hảo, nhưng bạn là người mẹ hoàn hảo cho đứa con bé bỏng của mình. Khi con trai hoặc con gái của bạn lớn lên, chúng sẽ nhớ được yêu thương và chăm sóc. Họ sẽ không nhớ liệu ngôi nhà có lộn xộn hay không hay họ chỉ ăn gà cốm vào bữa tối trong nhiều tuần liền. Bạn không phải là một người mẹ tồi. Khoảng thời gian.

Nguồn : Baby-chick

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x