Bây giờ tôi nhìn thấy mẹ tôi qua đôi mắt mới

Bây giờ tôi nhìn thấy mẹ tôi qua đôi mắt mới
Bây giờ tôi nhìn thấy mẹ tôi qua đôi mắt mới

Các bà mẹ và con gái trải qua nhiều giai đoạn trong mối quan hệ của họ. Một thay đổi đáng kể trong mối quan hệ đó là khi con gái trở thành mẹ. Nó trái ngược với khi bạn còn là một thiếu niên và mọi điều mẹ bạn nói hoặc làm đều sai. Một khi con gái trở thành mẹ, mọi thứ đều thay đổi – kể cả mối quan hệ của cô ấy với mẹ. Tôi nhìn mẹ tôi qua đôi mắt mới và bây giờ tôi là một người mẹ.

Tôi có một sự kính trọng mới đối với mẹ tôi, những người mẹ đã đi trước bà, những người mẹ trong cùng giai đoạn cuộc đời với tôi và những người mẹ sắp làm mẹ. Đây là công việc khắt khe nhất mà tôi từng làm, kèm theo đó là sự hy sinh và bất an vô cùng. Và tôi đang làm điều đó với nhiều sự hỗ trợ hơn mẹ tôi: Tôi có các nhóm Facebook, nhóm trò chuyện WhatsApp và các trang tư vấn trực tuyến để chuyển sang. Tất nhiên, những thứ này đều có nhược điểm, nhưng khả năng tiếp cận thông tin của chúng ta ngày nay là vô song. Mẹ tôi nói với tôi rằng bà có một chồng sách và bác sĩ nhi khoa. Tôi không biết làm thế nào mà cô ấy đã làm điều này mà không có cùng loại cấu trúc hỗ trợ mà tôi có.

Cô ấy vẫn có lời khuyên vô giá

Tôi đã không thường xuyên tìm đến mẹ để xin lời khuyên cho đến khi tôi trở thành một người mẹ. Bây giờ tôi được nhìn thấy mẹ với đôi mắt mới, những lời khuyên của mẹ là vô giá đối với tôi. Mặc dù cô ấy thuộc một thế hệ nuôi dạy con khác, nhưng cô ấy có rất nhiều lời khuyên vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay.

Tôi rất cần sự hỗ trợ của cô ấy khi tôi đang mong chờ đứa con thứ hai của chúng tôi, và tôi lo sợ điều gì sẽ xảy ra với mối quan hệ của tôi với đứa con đầu lòng. Mẹ tôi có hai người con, và tôi là con cả, vì vậy tôi biết mẹ sẽ có một số trí tuệ tuyệt vời. Như nhiều bà mẹ hai con nói, trái tim của bạn mở rộng, nhưng khi tôi mang thai, điều đó dường như không thể hiểu được. Hôm nay, tôi có thể xác nhận lời khuyên đó là đúng.

Một lời khuyên quan trọng khác mà tôi nhận được từ cả mẹ và các bậc cha mẹ khác có con trưởng thành là mọi giai đoạn và độ tuổi đều trở nên tốt hơn. Tôi thường cảm thấy buồn về những đứa con của mình khi lớn lên, và ghi nhớ lời khuyên này giúp tôi giữ vững tâm lý khi xúc động khi các con tôi lớn lên. Mẹ tôi yêu tôi lúc đó và bây giờ vẫn yêu tôi, mặc dù động lực của mối quan hệ của chúng tôi đã thay đổi đáng kể.

Cô ấy đã hy sinh không thể chối cãi

Khi trưởng thành, tôi cuối cùng đã hiểu được tất cả những hy sinh của cha mẹ tôi, cụ thể là mẹ tôi, đã dành cho chúng tôi những đứa trẻ. Cho đến khi trở thành một người mẹ, tôi mới nhận ra tầm quan trọng thực sự của những hy sinh đó: tài chính, tình cảm và thể chất. Những hy sinh của tôi với tư cách là một người mẹ đã phải gánh chịu một phần nào đó, về mặt thể chất và mặt khác. Bây giờ tôi nhìn mẹ tôi qua đôi mắt mới và tôi có thể liên tưởng đến những hy sinh của mẹ.

Cha mẹ tôi không có nhiều tiền khi tôi lớn lên, và bây giờ khi tôi có các con tôi, tôi nhận ra rằng việc nuôi dạy chúng tốn kém như thế nào và họ đã phải bỏ ra để hỗ trợ chúng tôi như thế nào. Và họ vẫn quản lý để trả cho các bằng đại học đại học của chúng tôi. Không một ngày nào trôi qua mà tôi không nhận ra mình đã may mắn đến nhường nào. Tôi thấy họ đã hy sinh vô số vì những đứa trẻ của chúng tôi. Tôi hy sinh mỗi ngày cho các con của mình, nhưng chúng cảm thấy không bằng những gì mẹ tôi đã trải qua.

Cô ấy có được sự khích lệ không ngừng

Không ai có thể khuyến khích một người mẹ đã đi trong đôi giày của bạn trước đây. Trái tim tôi dành cho những độc giả không có quan hệ với mẹ của họ. Tôi hy vọng rằng có một người nào đó trong cuộc sống của bạn mà từ đó bạn có thể nghe thấy những lời động viên.

Tôi đã từng trải qua cơn trầm cảm sau sinh và lo lắng sau sinh với đứa con đầu lòng khi mẹ tôi dành cho tôi một lời khen mà tôi sẽ không bao giờ quên: “Con đang làm rất tốt với anh ấy”. Cho đến ngày hôm nay, đó là lời khen lớn nhất mà tôi từng nhận được bởi vì nó đến từ mẹ tôi, người đã trải qua điều này với hai đứa con của cô ấy. Tôi rất vinh dự vì vào thời điểm đó, tôi không cảm thấy như mình đang làm tốt công việc của mình. Nhìn mọi thứ qua đôi mắt của cô ấy giúp tôi nhận ra rằng mình đang cố gắng hết sức và là người mẹ tốt nhất cho con mình.

Tôi đã được ban cho món quà cả đời của những đứa con của mình, nhưng bây giờ tôi cũng có món quà là được nhìn mẹ tôi qua một lăng kính hoàn toàn khác. Giờ đây, tôi cảm kích sâu sắc hơn nhiều đối với những lời khuyên và sự động viên mà cô ấy dành cho cũng như những hy sinh mà cô ấy đã làm (và vẫn làm) hàng ngày cho bọn trẻ chúng tôi. Bạn có nhìn thấy mẹ mình hoặc hình bóng người mẹ trong cuộc sống của bạn qua đôi mắt mới sau khi bạn có một đứa con? Mối quan hệ của bạn thay đổi như thế nào sau khi sinh con?

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *