Các bà mẹ trong sự nghiệp phải đối mặt với nhiều rào cản hơn nhưng được kỳ vọng sẽ thực hiện như vậy

Các bà mẹ trong sự nghiệp phải đối mặt với nhiều rào cản hơn nhưng được kỳ vọng sẽ thực hiện như vậy
Các bà mẹ trong sự nghiệp phải đối mặt với nhiều rào cản hơn nhưng được kỳ vọng sẽ thực hiện như vậy

Họ nói rằng các bà mẹ sự nghiệp có thể có tất cả. Với tư cách là một bà mẹ đang đi làm, hay còn gọi là một bà mẹ đi làm, của hai đứa con nhỏ, tôi muốn khẳng định với tất cả các bà mẹ đang đi làm khác của các bạn rằng trên thực tế, chúng ta không thể có tất cả. Các bà mẹ đi làm phải đối mặt với rất nhiều trở ngại trong công việc mà đàn ông thì không. Bạn đã bao giờ nghe thuật ngữ “cha làm việc” chưa? Tôi chắc chắn là không, và tôi coi tôi và bạn đời ngang nhau về công việc nhà và chăm sóc con cái. Thật không may, một số trách nhiệm vẫn thuộc về tôi, mặc dù cả hai chúng tôi đều làm việc toàn thời gian bên ngoài gia đình.

Tôi thấy việc cống hiến hết mình trong công việc và ở nhà là rất khó khăn. Khi công việc bận rộn, tôi cảm thấy mệt mỏi khi về nhà, và các con tôi không nhận được những gì tốt nhất cho tôi. Khi cuộc sống gia đình của tôi hỗn loạn, tôi không làm việc hết khả năng trong công việc của mình. Có những lúc tại nơi làm việc và ở nhà, bạn phải cung cấp mức tối thiểu để vượt qua cả ngày (hoặc đêm), và đôi khi điều đó phải ổn.

Mẹ thường là cha mẹ mặc định

Các bà mẹ thường được coi là “cha mẹ mặc định”, nghĩa là người cha/mẹ gánh vác gánh nặng trách nhiệm cho gia đình cả về tinh thần và vật chất. Nó bắt đầu với việc mang thai. Mang thai được coi là khuyết tật theo luật, nhưng nhiều doanh nghiệp mong muốn phụ nữ làm việc cho đến khi họ sinh con trong nhiều trường hợp. Tôi đã làm việc vào buổi tối trước khi dự kiến ​​sinh em bé thứ hai vào lúc 7 giờ sáng ngày hôm sau. Xã hội cũng kỳ vọng chúng ta sẽ “phục hồi” sau khi sinh con, đây là một sự kiện y tế quan trọng, cho dù bạn sinh mổ hay sinh thường. Nhiều bà mẹ đi làm ở Hoa Kỳ trở lại làm việc sau sáu tuần sau khi sinh (hoặc sớm hơn trong một số trường hợp) trong khi vẫn có thể bị chảy máu và rỉ sữa, chưa kể đến việc bị thiếu ngủ trầm trọng. Đàn ông không phải đối phó với điều này, vì họ không phải là người trải qua thời kỳ mang thai.

Với tư cách là cha mẹ mặc định, nhiều phụ nữ phải chịu gánh nặng tinh thần trong việc lên lịch hẹn với bác sĩ, ngày đi chơi, đảm bảo con cái họ có quần áo và giày vừa vặn, mua thuốc và mua sắm hàng tạp hóa, cùng những công việc khác. Chưa kể, nếu bạn là một bà mẹ đang cho con bú, việc hút sữa tại nơi làm việc lại là một câu chuyện khác. Chúng tôi mong đợi tất cả những điều này và sau đó là một số điều khác, cho dù mẹ làm việc trong hay ngoài nhà. Cuối tuần là một cuộc tranh giành để hoàn thành càng nhiều công việc càng tốt, khiến bạn có rất ít thời gian để thư giãn. Cuối cùng, sáng thứ Hai trôi qua và đã đến lúc làm lại.

Sự nghiệp của các bà mẹ phải đối mặt với nhiều rào cản

Các bà mẹ sự nghiệp phải đối mặt với nhiều rào cản hơn trong công việc so với những người đàn ông làm cha. Đây là vài ví dụ:

Họp ăn trưa

Có một cuộc họp ăn trưa quan trọng mà bạn muốn tham dự vì sẽ có cơ hội kết nối với các giám đốc điều hành. Thật không may, bạn sẽ không thể đi vì bạn phải bơm. Và nếu bạn bỏ lỡ một buổi hút sữa, ngày mai bạn sẽ cho bé ăn như thế nào?

Làm ở nhà

Làm việc từ nhà? Không vấn đề gì. Tôi biết rằng tôi cảm thấy bắt buộc phải làm việc nhà khi làm việc từ xa. Tôi sẽ chạy ngầm cả ngày trong khi làm công việc của mình. Đôi khi, những ngày làm việc ở nhà là khoảng thời gian duy nhất tôi có thể giặt giũ. Điều này không tốn thời gian mà chỉ đơn giản là một điều khác cần xem xét khi cố gắng điều hướng một ngày vốn đã đầy đủ của bạn.

Các cuộc hẹn của bác sĩ

Hầu hết các văn phòng bác sĩ nhi khoa chỉ mở cửa trong giờ làm việc, tất nhiên, đây là giờ làm việc của văn phòng truyền thống. Tôi thường phải dành thời gian trong ngày để đưa bọn trẻ đến các cuộc hẹn với bác sĩ.

Tổ chức ngày

Đơn giản chỉ là hành động tổ chức lịch trình của tôi. Tôi sắp xếp các ngày của mình xung quanh các cuộc hẹn của con tôi và của chính tôi vì thỉnh thoảng tôi cũng đi khám. Tôi cũng lên lịch vào khoảng thời gian đón trẻ tại nhà trẻ hoặc khi bảo mẫu hết ca, hút sữa và bất kỳ nhu cầu nào khác phát sinh. Những điều này tự động đặt tôi vào thế bất lợi so với các đồng nghiệp nam của tôi, những người không có trách nhiệm ở mức độ này.

Tôi có một thời gian kết thúc nghiêm ngặt hàng ngày, vì tôi chịu trách nhiệm về nhà với bọn trẻ. Tôi không thích những cuộc trò chuyện thông thường cần thiết diễn ra vào cuối ngày làm việc khi mọi người bắt đầu thư giãn và sẵn sàng về nhà. Tôi đã từng có thể nán lại vào cuối ngày. Bây giờ tôi phải vội vã về nhà để nuôi em bé. Nếu nơi làm việc của bạn không hoàn toàn ủng hộ cha mẹ đi làm, một số người có thể coi đây là một bất lợi.

Các bà mẹ sự nghiệp phải đối mặt với những thách thức khác khi các công ty yêu cầu chúng tôi làm việc 40 giờ một tuần (nếu đó là công việc toàn thời gian) trong khi vẫn thể hiện ở mức chấp nhận được và làm công việc toàn thời gian thứ hai với tư cách là cha mẹ. Và tôi không biết bạn thế nào, nhưng những ông chủ nhỏ bé của tôi ở nhà đòi hỏi khắt khe hơn nhiều so với ông chủ của tôi trong công việc ở công ty. Những bà mẹ đang đi làm chúng tôi có thể cố gắng hết sức để đánh sập những chướng ngại vật trước mắt mỗi ngày, nhưng trải nghiệm đó cũng rất thử thách. Tôi muốn bạn biết rằng bạn không đơn độc, và bạn đang làm rất tốt!

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *