Các Mẹ Có Nên Gửi Những Lời Cảm Ơn Không?

Các Mẹ Có Nên Gửi Những Lời Cảm Ơn Không?
Các Mẹ Có Nên Gửi Những Lời Cảm Ơn Không?

Là lần đầu làm mẹ của một đứa con một tuổi rưỡi với đứa con thứ hai sắp chào đời trong vài tháng ngắn ngủi, đôi khi tôi cảm thấy như thể mình vẫn chưa bắt kịp mọi thứ. Danh sách việc cần làm của tôi đã trở lại cách đây 18 tháng. Tôi không tự hào khi thừa nhận điều đó, nhưng tôi vẫn chưa hoàn thành việc áp dụng nửa inch cuối cùng của giấy dán tường trong nhà trẻ của đứa con đầu lòng của tôi. Tôi vẫn chưa thu dọn những chiếc tất sơ sinh mà tôi đã chôn ở ngăn trên cùng của ngăn tủ đựng quần áo nhồi nhét của cô ấy. Và cái vòi hoa sen dành cho em bé lái xe đưa cho tôi vào tháng trước khi cô ấy đến? Tôi thực sự hy vọng tôi không phải là người mẹ quên gửi tất cả các ghi chú cảm ơn. Mặc dù vậy, các bà mẹ có nên gửi thư cảm ơn không?

Sự thật là, cuộc sống có phần mờ mịt vào thời điểm đó và những tháng sau đó. Tôi thực sự không thể xác nhận rằng mọi phong bì cuối cùng, được niêm phong hoàn hảo đã đến được bưu điện. Áp lực mà các bà mẹ cảm thấy phải nhớ mọi thứ mọi lúc là quá sức, phải nói là ít nhất. Điều này đặc biệt đúng trong những ngày, tuần và tháng sớm và đầy sương mù của thời kỳ làm mẹ. Nếu học cách chăm sóc một con người mới toanh trong khi cũng khao khát được hòa mình vào từng khoảnh khắc thoáng qua là chiếc bánh su kem mà các bà mẹ sau sinh truyền tay nhau, thì gánh nặng tinh thần chính là quả anh đào nhớp nháp không mong muốn. Lên lịch các cuộc hẹn với bác sĩ. Nhớ những lời hẹn đã nói. Cập nhật liên tục tủ quần áo của con người tí hon. Giữ phòng đựng thức ăn. Theo dõi các lần bú, giấc ngủ của trẻ sơ sinh và thay tã. Phối hợp thăm hỏi gia đình và bạn bè. Giữ một danh sách nhiệm vụ đang chạy.

Và, trong số rất nhiều nhiệm vụ khác. . . viết và gửi lời cảm ơn.

Áp lực xã hội

Các bà mẹ cảm thấy bị áp lực bởi xã hội và mong muốn gửi những lời cảm ơn vì những món quà và lòng tốt được trao tặng khi chúng ta trở thành một trong những vai trò quan trọng nhất của cuộc đời mình – làm mẹ. Nhưng chúng ta có thực sự nên dành thời gian quý báu này để làm như vậy không? Mặc dù câu hỏi này chắc chắn sẽ mang lại nhiều ý kiến ​​khác nhau, nhưng tôi không thể không nghĩ về món quà vô giá sẽ mang lại cho những bà mẹ mới sinh tự do bỏ qua kỳ vọng về bút và giấy truyền thống là như thế nào. Đến từ một người mà ngôn ngữ tình yêu chính (bằng một cú sút xa!) Là tặng quà và những lời khẳng định, điều đó đang nói lên điều gì đó.

Chúng ta có nên bày tỏ lòng biết ơn của chúng ta khi những người xung quanh chúng ta cùng nhau nâng đỡ gánh nặng của tình mẹ khi chúng ta cần hơn bất cứ điều gì không? Chắc chắn rồi. Đồ dùng cho trẻ sơ sinh, đăng ký sau sinh, chuỗi bữa ăn, thẻ quà tặng ở cửa hàng tạp hóa, lời mời giữ trẻ, lời chúc mừng, danh sách tiếp tục. Tất cả đều là những phước lành to lớn dành cho những gia đình đang phát triển, đặc biệt là đối với những người mẹ. Tôi hứa với bạn rằng không ai trong số nó không được chú ý hoặc không được đánh giá cao. Nhưng có những cách nào khác để mẹ bày tỏ lòng biết ơn ngoài việc ngồi với một chồng thiệp lớn không? Cũng hoàn toàn. Khi bạn đang cân bằng một con người nhỏ bé thiếu thốn, sống khép kín, chỉ có một thời gian dài, thật không dễ dàng để có được những lời cảm ơn đầy đủ, được đóng dấu và gửi qua thư. Bạn có thể thể hiện lòng biết ơn bằng nhiều cách khác nhau.

Các cách khác để nói “Cảm ơn”

Tôi luôn thích nhận các ghi chú viết tay – cảm ơn hoặc cách khác. Có điều gì đó ấm áp và mờ nhạt khi nắm giữ những lời chân thành của một người thân yêu trong lòng bàn tay của bạn. Đồng thời, tôi biết tình mẫu tử là tất cả như thế nào. Và tôi cảm thấy đối với tất cả các bà mẹ như tôi, những người cảm thấy cần phải dành thời gian giới hạn mà họ có từ chương mới, hỗn độn, ngắn ngủi này của cuộc đời mình để có được những ghi chú viết tay trên đường. Trong thời đại công nghệ hiện đại, không phải tất cả chúng ta đều đồng ý rằng tin nhắn văn bản là một lựa chọn được chấp nhận như nhau để nói “cảm ơn” với gia đình và bạn bè của chúng ta?

Nếu bạn cảm thấy mâu thuẫn về việc quá bình thường ở đây, bạn luôn có thể gửi một email trau chuốt. Lợi ích cho cả hai? Bạn có thể gõ những thứ này trên điện thoại di động của mình trong khi đứa con nhỏ của bạn đang ngủ một cách hạnh phúc trong vòng tay của bạn. Không có lỗi mẹ gì ở đây vì bạn không bỏ lỡ những khoảnh khắc đặc biệt của uber sẽ biến mất trong nháy mắt. Thêm vào đó, bạn có sự tiện lợi của các tệp đính kèm ảnh tức thì! Không cần phải chạy đến trung tâm ảnh của hiệu thuốc để in ra những bức ảnh chụp nhanh 4X6 của đứa con nhỏ của bạn đang mặc bộ quần áo và mũ trẻ em mới được tặng.

Khi nào bạn nên gửi thư cảm ơn?

Nếu bạn cực kỳ thân thiết với một ai đó – chẳng hạn, anh chị em hoặc một người bạn thân nhất – thì bạn có cần phải gửi một lời cảm ơn thích hợp không? Rất có thể, bạn đã trực tiếp bày tỏ lòng biết ơn của mình hoặc có thể qua điện thoại (nếu bạn có một phút để nhặt nó lên khi nó đổ chuông). Tôi có thể hứa với bạn rằng những người thân thiết nhất với bạn sẽ không bị xúc phạm nếu bạn không viết những gì đã được nói ra.

Ngay cả những người không thân thiết với bạn cũng sẽ không ngồi đợi người đưa thư. Họ có thể sẽ chỉ mong được gặp con yêu của bạn (và bạn!) Khi đến thời điểm thích hợp! Những lời cảm ơn kiểu cũ thật tuyệt vời, nhưng chúng không nên là tất cả. Khi bạn là một người tuân theo quy tắc và làm hài lòng mọi người trong suốt cuộc đời của mình, bạn có thể sẽ rất khó chịu khi đi lạc khỏi những gì luôn được mong đợi. Tuy nhiên, một khi bạn trở thành một người mẹ, việc theo kịp những kỳ vọng mà bạn luôn tuân thủ cũng khó không kém. Những công việc bình thường từng có vẻ đơn giản và thậm chí có thể nhàn nhã (mặc dù hơi tẻ nhạt) lại trở nên bất khả thi – hoặc thậm chí là căng thẳng. Chỉ có rất nhiều phút trong một ngày. Mỗi phút giây đều thiêng liêng khi bạn biết rằng những ngày bạn được ở bên con là có hạn.

Một lưu ý cho Mamas Out There

Nếu tôi có thể nói với những người mà tôi biết và yêu quý bất cứ điều gì khi họ trở thành những người mẹ mới, thì nó sẽ là thế này: xin đừng nghĩ rằng bạn sẽ gửi cho tôi một bức thư cảm ơn vì bất cứ hành động tử tế nào tôi đã làm cho bạn khi bạn mới bó đến. Đây không phải là vì tôi sẽ không vui khi nhận được nó. Đó là bởi vì bạn có nhiều việc quan trọng hơn cần tập trung vào lúc này. Hãy hòa mình vào những cái ôm ấp của em bé. Chụp ảnh một tháng. Ngồi với đứa con nhỏ của bạn và tận hưởng tất cả. Và có thể, chỉ có thể. . . cố gắng đi tắm hoặc ăn uống cho chính mình! Làng của bạn sẽ hiểu. Hy vọng rằng ngày càng có nhiều bà mẹ mới bắt đầu làm theo và trút bỏ áp lực cố hữu để làm mọi thứ mà chúng tôi luôn mong đợi – và thở phào nhẹ nhõm khi ở bên cạnh bạn.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *