Cách các ông bố thể hiện tình yêu của họ

Cách các ông bố thể hiện tình yêu của họ
Cách các ông bố thể hiện tình yêu của họ

Nhiều ông bố thể hiện tình cảm với con gái của mình bằng những cái ôm, nụ hôn và nói: “Anh yêu em”. Với con trai, một số ông bố thể hiện tình yêu thương của mình theo cách tương tự, và những người khác có thể tinh tế hơn nhiều và được tìm thấy trong hành động và kinh nghiệm được chia sẻ của họ.

Không thiếu tình cảm trong gia đình tôi lớn lên. Mỗi cuộc trò chuyện qua điện thoại với bố mẹ tôi đều kết thúc bằng câu “yêu bạn”, một truyền thống mà chúng tôi tiếp tục cho đến ngày nay. Và tôi đã phát hiện ra không có một cách nào để thể hiện tình yêu. Nó có nhiều dạng và kiểu dáng khác nhau. Đôi khi, nó bất ngờ và tự thể hiện khi cần thiết nhất.

Hiển thị cảm xúc hiếm hoi

Tôi đã học được từ việc sống ở các vùng khác nhau của đất nước rằng mỗi bang đều có những nét đặc trưng riêng. Nhà của tôi ở Miami có hàng tấn cây cọ và nước ở gần như mọi hướng. Thành phố Pittsburgh quê tôi rất nhiều đồi núi và quanh co, và việc lái xe cũng giống như chơi Pac-Man với nhiều khúc cua gấp và bất ngờ.

Đối với Ohio, đó là những cánh đồng ngô, rất nhiều trong số đó. Hình ảnh đó xuất hiện từ tháng 8 năm 2005, khi bố mẹ tôi chở tôi đến trường đại học lần đầu tiên. Tôi háo hức và vui mừng, nhưng trên hết, tôi sợ hãi khi phải tự mình bước vào một thế giới mới. Tôi đã nói chung về điều đó với bố mẹ trong những ngày và tuần trước khi học kỳ, nhưng chuyến đi bằng ô tô đó là nơi nó trở về nhà.

Cha mẹ tôi đã giúp tôi chuyển vào phòng ký túc xá của mình, và sau khi mọi thứ đã ổn định, chúng tôi nói lời tạm biệt. Mẹ là người dễ xúc động, vì vậy tôi biết mẹ phải mong đợi điều gì. Cô ấy ôm tôi thật lâu và vài lời động viên, cố gắng giữ bình tĩnh. Tôi nở một nụ cười căng thẳng và nói với cô ấy rằng tôi yêu cô ấy. Tôi mong đợi đây là lời tạm biệt khó khăn nhất của tôi.

Nhưng tôi đã nhầm.

Khi tôi đến ôm bố, tôi nhận thấy những giọt nước mắt chảy dài trên má ông. Thật là giật mình. Cho đến thời điểm đó, tôi có thể đếm trên một mặt rằng tôi đã nhìn thấy bố tôi khóc bao nhiêu lần, điều này luôn liên quan đến cái chết trong gia đình.

Nhưng đây là người cha cao 6 foot, 5 inch của tôi đã suy sụp khi ông cố gắng tìm những từ để nói với con trai của mình khi nó bắt đầu học đại học. Sự thể hiện cảm xúc ra bên ngoài đó của bố tôi mạnh mẽ hơn bất kỳ lời nào ông có thể nói hoặc bất kỳ cử chỉ nào mà ông có thể làm.

Thông tin thêm về Hành động thay vì Lời nói

Nhà nghiên cứu về giao tiếp James Wohr nhận thấy rằng cách những người cha thể hiện tình yêu của họ là bằng chứng về một sự thật lớn hơn, đặc biệt liên quan đến cha và con trai.1 Wohr nói trong một bài báo cho Fatherly.com rằng thể hiện tình cảm với đàn ông thường là về những gì họ làm hơn là những gì họ nói. Họ thể hiện tình yêu của mình theo những cách tinh tế.

Wohr nói với Fatherly.com: “Và trong khi đối với những người quan sát bên ngoài, chúng dường như là sự thay thế yếu ớt cho tình cảm chân thành, đối với nhiều người cha và con trai, chúng có ý nghĩa như lời nói, nụ hôn và cái ôm.

Wohr nhận thấy nhiều ông bố thể hiện tình cảm với con gái theo những cách truyền thống hơn ngay cả khi chúng lớn lên. Động thái cha con là nơi mà sự thay đổi thể hiện rõ nhất nhưng không kém phần tác động. Một kinh nghiệm được chia sẻ hoặc một cuộc trò chuyện có thể là một dấu hiệu của tình cảm.

Điều quan trọng là đảm bảo con bạn biết bạn cảm thấy thế nào về chúng, ngay cả khi bạn không phải lúc nào cũng nói ra. Mặc dù người cha thường không phải là người chăm sóc chính, nhưng những tương tác với con cái của họ có thể có tác động suốt đời, thậm chí còn hơn cả với người mẹ.

Những người cha có vai trò quan trọng đối với giá trị bản thân của trẻ

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Nam Illinois gần đây đã phát hiện ra rằng người cha đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển sự tự tin và giá trị của trẻ khi chúng trở thành người lớn.2

Trong một bài báo cho Tạp chí Greater Good, nhà nghiên cứu Riley Marshall cho rằng vì người cha tương tác khác nhau với con cái, tình cảm có thể tác động đến thái độ của con cái về giá trị bản thân.

Nghiên cứu phát hiện ra rằng việc tìm cách người cha thể hiện và truyền đạt tình yêu thương và tình cảm có thể có tác động suốt đời ngoài mối quan hệ tiếp tục với con của họ. Điều này có thể biểu hiện dưới nhiều hình thức khác nhau ngoài những cái ôm và nụ hôn. Ví dụ, người cha có thể là:

  • Hỗ trợ, động viên và khuyến khích
  • Có mặt, tham dự các trận đấu và vở kịch bóng đá, đồng thời là người điều khiển cá nhân
  • Lắng nghe, thấu hiểu và tha thứ

Là cha của một cô con gái 2 tuổi, tôi thường nghĩ về điều này. Làm thế nào để tôi đảm bảo rằng cô ấy sẽ luôn cảm thấy được yêu thương và an toàn? Đây là một câu hỏi dễ trả lời hơn ở giai đoạn chập chững biết đi so với lứa tuổi thanh thiếu niên hoặc tuổi trưởng thành. Nhưng đó là một suy nghĩ quan trọng cần xem xét ở mọi lứa tuổi, do ảnh hưởng của các ông bố.

Có nhiều cách khác nhau để thể hiện tình yêu

Tôi là một chàng trai giàu tình cảm. Cho dù đó là bạn bè hay gia đình, tôi thường nhanh chóng ôm và nói, “Tôi yêu bạn.” Tôi không nghĩ rằng tình cảm của người cha sẽ là một vấn đề đối với con gái tôi khi tiến về phía trước. Nhưng có nhiều cách khác nhau để thể hiện điều này với những người bạn yêu thương.

Cho đến ngày nay, tôi gần gũi với cha tôi và chúng tôi nói chuyện thường xuyên. Chúng ta sẽ nói về nhiều chủ đề, từ những hoạt động mới nhất mà con gái tôi quan tâm đến lý do tại sao Pittsburgh Steelers không chạy bóng hiệu quả hơn. Hiếm khi chúng tôi đi sâu vào cảm nhận của chúng tôi về nhau. Nhưng chỉ có những cuộc nói chuyện đó cho tôi biết mọi thứ tôi cần biết. Anh ấy yêu và quan tâm sâu sắc đến tôi và hạnh phúc của tôi. Tôi cũng cảm thấy như vậy về anh ấy.

Trong khi tôi sẽ không bao giờ quên khuôn mặt của anh ấy khi bố mẹ tôi đuổi tôi vào trường đại học, những khoảnh khắc nhỏ hơn, tinh tế hơn càng củng cố tình cảm.

Tài nguyên
1. https://asu.pure.elsevier.com/en/
2. https://link.springer.com/article/10.1007/s10519-020-10034-8

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *