Cách đạt được sự cân bằng trong công việc/cuộc sống với thiết lập ranh giới

Cách đạt được sự cân bằng trong công việc/cuộc sống với thiết lập ranh giới
Cách đạt được sự cân bằng trong công việc/cuộc sống với thiết lập ranh giới

Ngày của các bà mẹ đi làm là vào ngày 12 tháng 3, đây là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện về việc thiết lập các ranh giới lành mạnh. Dù không thoải mái nhưng sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó. Đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống có nghĩa là thực hiện những điều không thể thương lượng và kiên định với những điều quan trọng nhất. Theo Lịch Quốc khánh, tổ chức Working Moms of Milwaukee đã bắt đầu Ngày Các bà mẹ Đi làm vào năm 2020 để kỷ niệm tất cả các bà mẹ đang đi làm. Vào năm 2021, cơ quan đăng ký tại Lịch Quốc khánh đã công bố ngày này là ngày kỷ niệm hàng năm của quốc gia vào ngày 12 tháng 3.1

Khi mọi người không tôn trọng ranh giới (điều này chắc chắn sẽ xảy ra), điều đó có thể gây bất lợi cho cách bạn cư xử với đồng nghiệp và các thành viên trong gia đình. Bạn còn lại những cảm giác khó chịu và đôi khi tức giận cần giải quyết một khi chúng phá vỡ ranh giới của bạn. Lên tiếng và sử dụng ngôn ngữ phù hợp là một cách để chữa lành những tổn thương mà người khác gây ra một cách có ý thức hoặc vô thức và là một yếu tố quyết định tuyệt vời cho một mối quan hệ đôi khi đáng được hàn gắn. Nó cũng là tấm gương tốt cho con bạn về cách đối phó với những tình huống khó khăn và tôn trọng người khác.

Đặt ranh giới có thể là thách thức

Nếu bạn không thích xung đột, thiết lập ranh giới là một nhiệm vụ đầy thách thức. Nhận ra điều này và tạo cho mình ân sủng để xác định những gì xác định những gì bạn sẽ và sẽ không chấp nhận ở nơi làm việc và ở nhà là điều cần thiết cho hạnh phúc của bạn. Điểm cộng là bạn càng tiếp cận những người không tôn trọng ranh giới của mình thì càng dễ dàng hơn. Giữ bình tĩnh và có một kế hoạch game hoạt động tốt nhất.

Những lời khuyên hữu ích này có thể giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng sự tự tin, tạo ra câu chuyện và triển khai những gì bạn muốn thấy trong các mối quan hệ của mình. Khi bạn chọn đúng phương pháp, chúng có thể áp dụng cho mọi thứ, từ phòng họp cho đến thời gian dành cho gia đình. Những kẻ vi phạm ranh giới sẽ gặp bất ngờ lớn!

Xác định những điều không thể thương lượng của bạn

Đối với các bà mẹ đang đi làm, điều này có thể giống như không làm thêm giờ hoặc bỏ bữa trưa, đón con từ nhà trẻ đúng giờ, tham dự các sự kiện thể thao của con bạn và tránh gặp gỡ bạn bè và gia đình trong tuần làm việc. Chỉ bạn mới có thể xác định sức khỏe và lối sống của mình cần như thế nào để hoàn thành công việc mà không ảnh hưởng đến việc ở trong và ngoài nhà. Điều này giúp bạn ở hiện tại và ít lo lắng hơn.

Phát triển các cụm từ chính để sử dụng, vì vậy bạn không bị mất cảnh giác

Có một danh mục từ vựng mà bạn nên sử dụng sẽ tăng sự tự tin của bạn và cho phép bạn giải quyết các tình huống khi chúng xảy ra, cho phép bạn giữ vững lập trường và kiểm soát ranh giới của mình. Ví dụ:

  • Tôi không đồng ý với cách tiếp cận của bạn.
  • Tôi chưa sẵn sàng để thay đổi suy nghĩ của mình về điều này.
  • Đó không phải là kinh nghiệm của tôi.
  • Tôi tự tin vào quyết định của mình.
  • Điều đó sẽ không làm việc cho chúng tôi.

Cho nơi làm việc, gia đình và bạn bè của bạn biết ranh giới của bạn bao gồm những gì

Giao tiếp là rất quan trọng để tất cả các bên biết khi nào họ đã vượt quá giới hạn. Thật lý tưởng nếu bạn có thể nêu rõ ranh giới của mình trước. Nếu điều đó là không thể, thì việc có vốn từ vựng được đề cập ở trên sẽ cho phép bạn thông báo cho người khác về những gì bạn sẵn sàng hoặc không làm. Giữ vững lập trường nhưng bình tĩnh sẽ giúp tránh xung đột và đảm bảo cảm xúc của bạn được lắng nghe.

Xem lại các ranh giới để xem liệu chúng quá khắc nghiệt hay khoan dung

Tất cả chúng ta đều có thể thay đổi suy nghĩ của mình. Điều đó cũng áp dụng cho ranh giới của chúng ta. Cân nhắc xem công việc và cuộc sống gia đình của bạn trông như thế nào và thường xuyên điều chỉnh những gì cần thiết để bạn có thể tiếp tục tạo tiền đề cho một lối sống cân bằng. Ví dụ: nếu lịch trình công việc của bạn thay đổi, bạn có thể cần điều chỉnh các yêu cầu của mình về thời điểm bạn rảnh để phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn hoặc lịch học của trường. Điều quan trọng là luôn kiểm tra bản thân để giữ cho những ranh giới mạnh mẽ đó hoạt động.

Nhận ra khi người khác nhận thức được ranh giới của bạn và thể hiện sự tôn trọng

Giống như việc chúng ta cảnh giác khi mọi người vượt qua ranh giới, việc nhận ra khi người khác nhận thức được ranh giới của bạn cũng quan trọng không kém. Bạn có thể nói: “Cảm ơn vì đã luôn quan tâm đến tôi khi tôi cần ra ngoài đón con và không yêu cầu tôi ở lại lâu hơn”.

Hãy nhớ chăm sóc bản thân và xem các ranh giới là một phần lành mạnh, tích cực trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Điều này tránh được tình trạng kiệt sức và các vấn đề sức khỏe do căng thẳng gây ra. Các ranh giới đáng để nỗ lực và là một hành động yêu bản thân cần thiết.

Hãy bình tĩnh và tiếp tục, các bà mẹ đang làm việc tuyệt vời. Bạn hiểu rồi đấy!

Tài nguyên
1. https://nationaldaycalendar.com/

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *