Đôi khi tôi cảm thấy như tất cả những gì tôi làm với tư cách là một người mẹ mới. . .

Đôi khi tôi cảm thấy như tất cả những gì tôi làm với tư cách là một người mẹ mới.  .  .
Đôi khi tôi cảm thấy như tất cả những gì tôi làm với tư cách là một người mẹ mới.  .  .

Một khi bạn ổn định với thói quen mới của mình và bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về toàn bộ công việc nuôi dạy con cái này, bạn có thể nhận thấy rằng một số điều cảm thấy. . . Quen biết. Đôi khi bạn có thể cảm thấy như tất cả những gì bạn làm với tư cách là một bà mẹ mới sinh là có những suy nghĩ hoặc hoạt động không có điểm dừng. Ngày mờ cùng nhau, và đêm cảm thấy vĩnh cửu. Có thể khó để cảm thấy là chính mình trở lại khi có vẻ như bạn đang đóng vai chính trong bản làm lại của “Groundhog Day”.

Những cảm giác này có thể khó xử lý, và trong khi bạn đang tràn ngập niềm vui vì sự xuất hiện của đứa trẻ sơ sinh của mình, thì cũng đúng là bạn có thể bị choáng ngợp về tuổi già. Mùa này của cuộc sống chứa đầy những thăng trầm và mọi thứ ở giữa, vì vậy hãy nhớ nhẹ nhàng với bản thân khi bạn điều hướng trên chuyến tàu lượn siêu tốc. Nhưng là một người mẹ mới, bạn có thể cảm thấy đôi khi tất cả những gì bạn làm là như vậy. . .

Y tá

Sau đó điều dưỡng lại. Và một lần nữa cho các em bé ở phía sau. Nhưng nghiêm túc mà nói, việc nuôi con bằng sữa mẹ không hề đơn giản. Bạn có thể cảm thấy như mình đang thử vai cho bộ phim hài kịch tính mới nhất với số lượng vú xuất hiện trong gia đình bạn hàng ngày. Em bé của bạn sẽ ổn định thói quen và bạn có thể sẽ trở nên hiệu quả hơn với các lần cho ăn của mình. Nhưng trong một thời gian, bạn có thể cảm thấy như mình đang đóng vai chính trong “Girls Gone Wild” vào mọi thời điểm thức dậy.

Thay tã

Cái này là một. Có em bé và thay tã. Nhưng trong những ngày đầu đó, bạn sẽ thay những chiếc tã đó nhiều lần hơn bạn có thể đếm được. Điểm thưởng nếu chúng cũng là những người yêu cầu thay trang phục.

Khóc

Ý tôi là bạn, một người mẹ mới, không phải trẻ sơ sinh của bạn (mặc dù chúng cũng sẽ khóc rất nhiều). Bạn sẽ khóc rất nhiều trong những ngày đầu đó. Mọi thứ có thể cảm thấy rất mới mẻ và đáng sợ, và hormone của bạn đang ở khắp nơi. Cho phép bản thân khóc và dựa vào hệ thống hỗ trợ của bạn nhiều khi bạn cần.

Giặt ủi

Trẻ sơ sinh yêu cầu thay đổi trang phục mọi lúc, đặc biệt là trong những ngày đầu. Việc nhổ, xả và thay trang phục có thể khiến đồ giặt tích tụ nhanh hơn bạn có thể tưởng tượng. Luôn cập nhật nó nếu có thể nhưng hãy tử tế với bản thân nếu nó chồng chất. Những bộ quần áo đó cuối cùng sẽ được giặt sạch. Nhưng gấp lại và cất đi? Bây giờ bạn đang đẩy nó.

Bộ phận chai sạch

Bạn có thể cảm thấy như đang liên tục cho sữa vào bình nếu bạn đang cho con bú sữa công thức hoặc đang hút sữa. Một số chai có nhiều bộ phận hơn những chai khác. Tuy nhiên, việc thường xuyên rửa và rửa lại núm vú, bình sữa và nắp có thể nhanh chóng bị cũ.

Google Triệu chứng

Internet có thể là một nơi đáng kinh ngạc. Nhưng nó cũng có thể là một cái lỗ thỏ đáng sợ, có thể gây hại nhiều hơn lợi, đặc biệt là đối với một người mẹ mới mất ngủ trong một buổi điều dưỡng đêm khuya khác. Cố gắng tránh xa Tiến sĩ Google và tập trung vào cách cuộn thú vị hơn.

Lập kế hoạch cho các sự kiện quan trọng

Tải trọng tinh thần của cái này rất nặng. Luôn luôn có một kỳ nghỉ hoặc cột mốc quan trọng sắp tới. Bạn có thể cảm thấy như bộ não của mình luôn sẵn sàng cho những gì sắp xảy ra tiếp theo và đảm bảo rằng bạn và em bé đã chuẩn bị sẵn sàng. Chuẩn bị càng nhiều càng tốt, nhưng hãy nhớ rằng không phải mọi thứ đều cần phải là một sự kiện công phu.

Sắp xếp, mua và thay đổi kích cỡ quần áo

Trẻ sơ sinh của bạn đang phát triển nhanh chóng và chúng có thể đã mặc quần áo sơ sinh. Là một bà mẹ mới sinh, bạn có thể liên tục xoay quần áo, cất đi những cái nhỏ đó và đổi chúng để lấy cỡ tiếp theo.

Lau dọn

Không có vấn đề gì, ngôi nhà của bạn không bao giờ thực sự “sạch sẽ” với một đứa trẻ sơ sinh. Có những thứ ở khắp mọi nơi, và sau mỗi giây phút thức giấc với em bé và mỗi giây phút khác cố gắng bắt một vài phút để ngủ, không còn nhiều thời gian để dọn dẹp nhà bếp. Bạn có thể thấy mình nhặt nhạnh quanh nhà suốt đêm. Nhưng cho dù bạn làm điều đó thường xuyên như thế nào, nó vẫn giống như một cơn lốc xoáy thổi qua.

Ôm em bé

Điều này có vẻ như nó có thể là một điều tốt, phải không? Nó có thể được, và đắm mình trong những âu yếm trẻ sơ sinh đó là một trong những cảm giác tuyệt vời nhất trên thế giới. Nhưng cũng có thể là một việc quá sức và đầy thử thách khi có một đứa trẻ sơ sinh không bao giờ muốn bị hạ gục và không cho phép bạn một phút cho chính mình. Mặc dù thật dễ dàng để nhắc nhở bản thân rằng bạn chắc chắn sẽ nhớ những âu yếm đó vào một ngày nào đó, nhưng điều đó có thể gây căng thẳng khi bạn cần nghỉ ngơi và đi tắm theo cách tồi tệ nhất.

Khử trùng các bộ phận máy bơm

Nếu bạn đang bơm, đây là một khía cạnh bổ sung hoàn toàn trong ngày của bạn với tư cách là một bà mẹ mới. Bạn sẽ liên tục cảm thấy như đang tiệt trùng các bộ phận máy bơm của mình kịp thời cho lần tiếp theo. Hãy tự mình ủng hộ và đầu tư vào hai hoặc thậm chí ba bộ phụ tùng bơm. Bằng cách đó, bạn không phải rửa nhanh giữa các phiên.

Tìm kiếm cà phê của bạn hoặc làm nóng nó 100 lần một ngày

Nếu bạn là một bà mẹ mới, bạn sẽ biết cuộc chiến của chứng thiếu ngủ đang tàn phá cơ thể bạn hàng ngày. Bạn có thể cảm thấy như cà phê là thứ duy nhất giúp bạn trải qua cả ngày. Nhưng bạn cũng có thể đặt nhầm chiếc cốc đó khi giải quyết hàng triệu mục khác trong danh sách việc cần làm của mình.

Tìm kiếm một núm vú giả sạch

Nếu bạn có một em bé ngậm núm vú giả, bạn có thể liên tục tìm kiếm cao thấp cho công cụ kỳ diệu này. Bạn cũng có thể thấy mình đang đứng bằng bốn chân dưới cũi, cố gắng tìm kiếm nó để xoa dịu đứa trẻ đang khóc của bạn.

Theo dõi các trang web cho Công thức

Đáng buồn thay, chúng tôi đang đối phó với sự thất thoát do thiếu hụt công thức. Nó có thể khiến bạn lo lắng về nguồn gốc của lon sữa công thức tiếp theo. Bạn có thể cảm thấy như tất cả những gì bạn đang làm là lùng sục trang Facebook địa phương của mình để tìm ai đó tặng một lon hoặc làm mới một trang web hứa sẽ cung cấp lại vào nửa đêm.

Đung đưa em bé đi ngủ

Đây là một trong những cảm giác tuyệt vời nhất trên thế giới. Nó cũng có thể đầy căng thẳng và lo lắng khi bạn thiếu ngủ và cầu xin trẻ sơ sinh của bạn ngủ một chút để bạn cũng có thể. Bạn có thể cảm thấy như bạn đang tạo các rãnh trên sàn nhà với tất cả nhịp độ đang diễn ra khi bạn thầm cầu xin chú chó nhỏ của bạn nhận ra giấc ngủ ngon có thể mang lại cảm giác như thế nào.

Lo lắng nếu em bé ăn đủ

Việc đảm bảo rằng em bé bú đủ sữa mẹ hoặc sữa công thức và tăng cân phù hợp có thể gây căng thẳng. Bạn sẽ có mặt tại văn phòng bác sĩ nhi khoa nhiều lần hơn bạn có thể đếm được, kiểm tra cân nặng và hoàn thành tốt các cuộc thăm khám để đảm bảo em bé của bạn đang ở đúng đường tăng trưởng.

Đi bộ quanh nhà theo vòng kết nối

Bạn có thể bắt đầu bước vào phòng và quên mất mình đang làm gì hoặc lướt quanh nhà một cách vô định khi đánh dấu vào danh sách việc cần làm trong đầu. Bất kể lý do là gì, đó chỉ là một trong những điều xảy ra khi bạn trở thành mẹ. Tôi không giải thích được.

Quan tâm đến những người khác

Bạn có thể cảm thấy kiệt sức khi bước vào thế giới mới của việc làm cha mẹ. Đó có thể là cảm giác tuyệt vời nhất trên thế giới khi chào đón em bé của bạn. Tuy nhiên, liên tục nhớ rằng bạn phải chịu trách nhiệm cho một cuộc sống khác có thể là một suy nghĩ quá sức. Yếu tố là bạn vẫn có thể có một đối tác đang tìm kiếm bạn về thời gian và sự chú ý, điều này có thể nhanh chóng bị áp đảo. Dành thời gian bạn cần và nhớ dành thời gian cho bản thân. Nói thì dễ hơn làm, tôi biết.

Lo

Với tất cả niềm vui đến với một em bé mới và việc làm cha mẹ, nó cũng đi kèm với mức độ sợ hãi mà bạn có thể không quen thuộc với tư cách là một người mẹ mới. Sự lo lắng có thể khiến bạn cảm thấy quá tải và nếu nó cản trở khả năng tận hưởng cuộc sống và hiện diện với gia đình của bạn, vui lòng liên hệ với hệ thống hỗ trợ của bạn để được giúp đỡ.

Nụ cười

Bạn có thể cảm thấy mình giống như một chú hề khi cười với con mình cả ngày, với hy vọng có được nụ cười đầu tiên khó nắm bắt đó. Cố gắng giải trí cho trẻ sơ sinh có thể khiến bạn mệt mỏi. Hãy nhớ điều chỉnh tốc độ bản thân và biết rằng họ thích ôm ấp trong vòng tay của bạn khi bạn bình tĩnh ôm họ cũng như họ thích nhìn thấy bạn thực hiện kỹ năng hài kịch độc lập của mình.

Không có nhiều thứ có thể chuẩn bị cho bạn cảm giác khi bạn trở về nhà từ bệnh viện với niềm vui mới. Bạn có thể tham gia mọi lớp học, đọc mọi cuốn sách và lùng sục mọi trang blog của mẹ mà vẫn cảm thấy như thể mình bị kiệt sức. Những cảm giác này là hợp lệ và chân thực. Bạn có thể cảm thấy như đang lấp đầy ngày của mình với những điều tương tự, nhưng đó thực sự là một thời điểm. Và trong khi bạn có thể cảm thấy như bạn làm điều tương tự lặp đi lặp lại, con bạn vẫn biết ơn vì tất cả đều dành cho chúng.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *