Gửi đến tất cả các bà mẹ thứ ba mươi

Gửi đến tất cả các bà mẹ thứ ba mươi
Gửi đến tất cả các bà mẹ thứ ba mươi

Có con ở mọi lứa tuổi là một sự kiện thay đổi cuộc đời. Từ các bà mẹ tuổi teen cho đến cụm từ rất hay ho là “mang thai ở tuổi già”, phụ nữ trải nghiệm vai trò làm mẹ theo nhiều cách khác nhau. Điều đó đặc biệt đúng với các bà mẹ ba mươi.

Tôi có thể nói với bạn rằng làm mẹ ở độ tuổi 30 là một chuyến đi tàu lượn cực kỳ thú vị. Vòng tròn của cuộc sống là một điều buồn cười. Khi còn nhỏ, tôi nhớ đã cười với mẹ tôi khi bà càu nhàu mỗi khi nhặt được thứ gì đó trên sàn nhà. Vâng, mẹ, con thấy mẹ. Tôi biết bạn. Đối với tất cả ba mươi người mẹ ngoài kia, TÔI LÀ bạn, và tôi biết những gì bạn đang trải qua.

Thay đổi cơ thể của bạn

Ngay cả khi không có em bé, một khi chúng ta bước vào tuổi 30, chúng ta bắt đầu nhận thấy. . . những thay đổi. Bạn có hiểu ý tôi. Chúng ta không thể nhìn một chiếc bánh rán mà không tăng cân. Tình trạng nôn nao mất ít nhất 10 ngày làm việc để biến mất. Chúng tôi thấy mình mong chờ một giờ đi ngủ 9 giờ tối.

Cùng với việc trở thành một bà mẹ ở độ tuổi 30, những thay đổi đó có thể cảm thấy rất lớn. Sự bất an về cơ thể có thể ở mức cao nhất mọi thời đại sau khi mang thai, và sau đó bạn phải đối mặt với những căng thẳng sau sinh mang lại. Tình trạng kiệt sức và thiếu ngủ khi mang thai, sau đó là sinh con có thể khiến bạn khó có thể cân nhắc vận động cơ thể theo cách có ý nghĩa mà không cần đến chăn ấm và gối. Đó là một trong những điều mà bạn càng biết nó tốt cho mình, bạn càng cảm thấy tội lỗi vì không làm điều đó hàng ngày. Hãy tử tế với bản thân và nhận ra rằng cơ thể bạn đã nuôi dưỡng một em bé 10 tháng và bây giờ cung cấp tình yêu và sự thoải mái cần thiết cho em bé của bạn. Máy chạy bộ có thể đợi. Ngay cả khi giọng nói cứng đầu đó bên trong não của bạn nói với bạn điều khác.

Mặt khác, dành ra dù chỉ 5 phút mỗi ngày cũng có thể làm nên điều kỳ diệu cho sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Năm phút đó không phải là bài tập HIIT, mà là bất kỳ cách nào giúp bạn vận động cơ thể với mục tiêu cụ thể cho những phút quý giá đó. Quay nhanh xung quanh khối, thiền có hướng dẫn hoặc nhảy dây kiểu cũ có thể giúp thiết lập lại tâm trí và cơ thể của bạn.

Tình bạn của bạn thay đổi

Tình bạn với tư cách là một người mẹ ở độ tuổi 30 của bạn có thể trải qua một số thay đổi nghiêm trọng. Bạn đang ở độ tuổi mà bạn nhận ra rằng mình dường như chưa trưởng thành như thế nào ở độ tuổi 20 và thật an ủi khi có những người bạn ở độ tuổi 30. Là một bà mẹ ba mươi, bạn có thể liên tưởng đến những bà mẹ khác đang trải qua những điều tương tự. Những tin nhắn từ đêm hôm trước được trả lời vào lúc 6 giờ sáng ngày hôm sau khi bạn thức dậy với đôi mắt rạng rỡ và bận rộn với đứa con nhỏ của mình.

Bạn cũng biết lý do tại sao bạn của bạn lại để bạn “đọc” vào tuần trước. Gợi ý: cô ấy đã nhìn thấy nó, ghi nhớ để trả lời và sau đó tào lao đập vào cái quạt với đứa con mới biết đi của mình. Và đoán xem? Bạn cũng đã ở đó, và bạn không coi đó là cá nhân. Tôi không thể cho bạn biết tôi đã thực hiện bao nhiêu cuộc gọi và FaceTimes với bạn bè chỉ để nghe thấy tiếng “phải đi” đột ngột, sau đó là một tiếng la hét thảm thiết trong nền. Sau đó cuộc gọi nhanh chóng kết thúc. Một văn bản tiếp theo của “tất cả mọi người còn sống ở đó?” với một “Lol” chứng tỏ chúng tôi hiểu được điều đó.

Tình bạn cũng tự nhiên thay đổi khi chúng ta trở thành những bà mẹ ba mươi với những người bạn không có con. Tôi có thể tự tin khẳng định rằng chỉ vì một người bạn không có con không có nghĩa là họ sẽ không còn hiện diện nhiều trong cuộc sống của bạn. Nhưng đối với một số người, sự khác biệt rất lớn giữa việc có con và không có con đã tạo ra một sợi dây kết nối trong tình bạn có thể khiến họ tự xa cách về mặt tổ chức. Điều này không phải lúc nào cũng là một điều tiêu cực. Nhưng hãy biết rằng tình bạn thường thay đổi khi bạn điều hướng các giai đoạn khác nhau của cuộc đời.

Những thay đổi về bối cảnh xã hội của bạn

Là một bà mẹ ba mươi, bối cảnh xã hội của bạn cũng có sự thay đổi rõ ràng. Lịch của bạn bây giờ bao gồm ngày vui chơi thay vì ngày ăn tối và giờ câu chuyện thay vì giờ hạnh phúc. Phần lớn cuộc sống xã hội của bạn dành cho những gia đình khác có con nhỏ, và bạn bắt đầu gặp gỡ những người bạn mới dựa trên những người bạn mới của con bạn. Nhà trẻ, mẫu giáo và trường tiểu học là những cách tuyệt vời để gặp gỡ các gia đình cùng chí hướng khác trong độ tuổi của bạn có cùng sở thích.

Với tất cả những thay đổi xã hội đi kèm với việc nuôi dạy những đứa trẻ ở độ tuổi 30, bạn sẽ có cảm giác yên bình và mãn nguyện. Tôi nhớ mình đang ở độ tuổi 20 và cảm thấy mình phải ra ngoài mọi lúc, phải trông theo một cách nhất định và luôn phải gây ấn tượng với những người xung quanh. Cảm giác thoải mái khi tìm thấy sự tự tin hơn trong bản thân để trở thành bạn là một cảm giác tuyệt vời. Đây thực sự là một trong những phần hay nhất khi bước vào tuổi 30. Trong nhiều trường hợp, bạn không còn cảm thấy mình phải “trở thành ai đó” và có thể dễ dàng trở thành con người thật của chính mình. Cảm giác này chuyển sang tình mẫu tử vô cùng.

Thực sự có một yếu tố phán xét và cạnh tranh do áp lực xã hội và phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng có một cảm giác chung ở độ tuổi 30 của bạn là làm những gì bạn cảm thấy phù hợp với gia đình của mình. Bạn biết điều gì sẽ khiến gia đình của bạn trở nên nổi tiếng và sự tự tin đi kèm với điều đó là điều khó nắm bắt ở độ tuổi 20 của bạn. Cùng với tuổi tác trưởng thành và sự thừa nhận để biết điều gì là thực sự quan trọng trong cuộc sống. Tôi co rúm người lại khi nghĩ đến những gì tôi ưu tiên ở độ tuổi 20 so với những gì tôi ưu tiên hiện nay với tư cách là một bà mẹ ba mươi. Mặc dù còn lâu mới trở nên hoàn hảo, nhưng tôi rất biết ơn vì tôi đã làm được điều đó đến thời điểm này với một cái nhìn rõ ràng hơn về những gì là cần thiết.

Có những thách thức hàng ngày

Trở thành một bà mẹ ba mươi đi kèm với những thách thức. Chúng ta phải vật lộn với nhiều thứ — công việc, chăm sóc con cái, nhu cầu đặc biệt, cha mẹ già, vợ / chồng và công việc dọn dẹp nhà cửa. Danh sách này dường như không bao giờ kết thúc, và tất cả mọi thứ đều có thể cảm thấy căng thẳng. Và trong khi người phụ nữ tốt bụng ở cửa hàng tạp hóa nhắc nhở chúng tôi, “một ngày nào đó bạn sẽ nhớ điều này!”, Và chúng tôi biết mình sẽ làm như vậy, nhưng bây giờ vẫn có thể cảm thấy choáng ngợp và không thể vượt qua.

Cân bằng tất cả là một hành động tung hứng đến mức một quả bóng được thả xuống nhiều lần. Bị lỡ hẹn, không đúng thời hạn và bạn mất bình tĩnh với vợ / chồng của mình. Chúng ta có thể đang bỏ lỡ những ngày nhàn nhã hơn của tuổi 20, nơi mọi thứ cảm thấy dễ quản lý hơn và nơi chúng ta không có nghĩa vụ thế chấp và các hóa đơn chăm sóc con cái. Trong những giây phút đó, tôi nhớ mình đã cầu nguyện cho những điều tôi có được ngày hôm nay. Một người bạn đời yêu thương tôi vô điều kiện, một ngôi nhà trong một khu phố an toàn và những đứa trẻ nhìn tôi với ánh mắt đầy sao khi chúng ôm ấp trong lòng tôi.

Sẽ luôn có một yếu tố mong muốn những gì ở phía bên kia. Đó là lẽ tự nhiên, và chúng ta là con người! Sự phân đôi giữa việc kiệt sức đến thấu xương trong khi hạnh phúc nhất mà bạn từng có vẫn có thể tồn tại. Cảm xúc của cả hai đều có thể là sự thật, và việc thừa nhận và ban tặng cho bản thân sự duyên dáng có thể đi được một chặng đường dài.

Ba mươi mấy mẹ ơi, con gặp rồi. Và tôi biết chính xác bạn phải làm bao nhiêu mỗi ngày để giữ cho những bánh xe đó quay.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *