Hãy để con bạn nhìn thấy bạn và đối tác của bạn. . .

Hãy để con bạn nhìn thấy bạn và đối tác của bạn.  .  .
Hãy để con bạn nhìn thấy bạn và đối tác của bạn.  .  .

Bất kỳ ai đã kết hôn hoặc có mối quan hệ kéo dài hơn một phút đều có thể chứng thực sự thật cơ bản này: đó là một công việc khó khăn. Thêm trẻ em vào hỗn hợp; một số ngày có thể hút cuộc sống ra khỏi bạn. Và thường trong những khoảnh khắc lộn xộn và thời điểm hỗn loạn nhất, chúng ta quên mất hôn nhân hoặc mối quan hệ của mình. Hoặc đặt nó ở cuối danh sách ưu tiên. Nhưng những đứa trẻ của chúng tôi nhìn thấy những lựa chọn chúng tôi thực hiện. Con cái của chúng ta xem và học cách đối xử với vợ/chồng hoặc bạn đời của chúng bằng tấm gương của chúng ta. Họ nhìn thấy chúng ta khi chúng ta tử tế với nhau và khi chúng ta không. Khi chúng ta cổ vũ đối tác của mình và khi chúng ta làm họ thất vọng. Họ nhìn thấy những hành động yêu thương của chúng ta và nghe những lời xúc phạm của chúng ta. Chúng ta, cha mẹ của chúng, phải cho chúng thấy thế nào là một mối quan hệ tôn trọng.

Trong những ngày khó khăn, mệt mỏi khi chúng ta gầy gò, chúng ta có thể cảm thấy mình đang cáu kỉnh. Những ngày đó, chúng ta cần hướng về người bạn đời của mình và dựa vào họ, để họ dựa vào mình, chung tay và cảm nhận sức mạnh để cùng nhau vượt qua những giai đoạn thử thách nhất của cuộc đời. Bởi vì khi đó, và chỉ khi đó, con cái chúng ta mới hiểu hôn nhân và các mối quan hệ là như thế nào. Vì vậy, biết rằng chúng ta là những giáo viên đầu tiên của con cái, những người chịu trách nhiệm hình thành phần lớn quan điểm của chúng về cuộc sống, đây là 21 điều mà con bạn nên thấy bạn và đối tác của bạn làm khi bạn chỉ cho chúng cách yêu một người thực sự.

21 điều để con bạn thấy bạn và đối tác của bạn làm

Hãy chắc chắn rằng bạn để con bạn nhìn thấy bạn và đối tác của bạn:

1. Hỗ trợ niềm đam mê của nhau

Rất có thể bạn và đối tác của bạn sẽ không có cùng sở thích. Có thể đối tác của bạn yêu thích bóng chày hoặc chơi trong một ban nhạc, và có lẽ bạn là vận động viên điền kinh hoặc hát trong dàn đồng ca. Điều đó có nghĩa là bạn xem bóng chày và đi xem buổi hòa nhạc của họ, và họ ở vạch đích và là khán giả để nghe bạn hát. Bạn không cần phải “hiểu” niềm đam mê của nhau, nhưng con bạn nên thấy bạn hỗ trợ lẫn nhau.

2. Hãy mạnh mẽ vì nhau

Cuộc sống có thể đánh bạn khó khăn đôi khi. Bạn sẽ cần đối tác của mình trở thành người mạnh mẽ khi bạn gục ngã, cho dù đó là bệnh tật, chấn thương hay mất việc làm, cha mẹ hay bạn bè. Hôn nhân và các mối quan hệ không phải lúc nào cũng là 50/50 (thực tế là hiếm khi như vậy). Đôi khi một trong hai người phải gánh 75%, thậm chí 90% trọng lượng, và con cái của bạn phải nhìn thấy bạn trong những khoảnh khắc đó, mạnh mẽ khi người bạn yêu thương yếu đuối.

3. Cười Cùng Nhau

Ngay cả khi đó là về điều ngớ ngẩn nhất, vô nghĩa nhất trên thế giới. Cười về lần bạn bị lạc trên đường. Hoặc một meme hài hước mà bạn tìm thấy. Hoặc về việc bạn đã đi hai đôi giày khác nhau để làm việc vì bạn quá mệt mỏi vào buổi sáng hôm đó. Hãy để con bạn nhìn thấy bạn cười cùng nhau và tìm thấy niềm vui trong những khoảnh khắc nhỏ của cuộc sống.

4. Khóc Cùng Nhau

Bên cạnh tiếng cười, cũng sẽ có những giọt nước mắt. Con cái của chúng ta phải nhìn thấy những cảm xúc của chúng ta, bao gồm nỗi buồn, nước mắt và đau buồn. Bởi vì họ chắc chắn sẽ gặp phải nỗi đau và nỗi buồn trong cuộc sống, nên họ cần chúng ta làm gương cho họ rằng việc có những cảm xúc này là bình thường. Để cho ra những giọt nước mắt. Để ôm nhau trong những lúc đau đớn và để biết rằng cuối cùng mặt trời sẽ lại ló dạng, nhưng chúng ta có thể tin tưởng vào những người thân yêu của mình sẽ ở đó.

5. Tranh luận

Vâng thật đấy. Không phải la hét những trận đấu hay những lời lăng mạ, nhưng những đứa trẻ của chúng ta nên thấy chúng ta có những cuộc cãi vã bình thường và lành mạnh. Ai đó gắt gỏng với người khác, và cảm xúc bị tổn thương. Ai đó về nhà muộn, và cả buổi tối bị hủy hoại. Đây là những hoàn cảnh cuộc sống bình thường mà con cái chúng ta sẽ trải qua khi trưởng thành, và chúng có quyền bực bội và trút giận và cũng phải biết rằng bạn đời của chúng cũng có thể bực bội với chúng.

6. Làm hòa rồi nói ra

Họ cũng cần xem chúng tôi trang điểm. Nói ra. Ôm nó ra. Nắm tay sau. Một mối quan hệ lành mạnh có thể giải quyết những bất đồng và đi đến thống nhất ở phía bên kia, vì vậy hãy chắc chắn rằng con bạn cũng nhìn thấy phần đó.

7. Xin Lỗi Nhau

Chúng không nhất thiết phải biết tất cả các chi tiết về lý do tại sao bạn xin lỗi, nhưng sẽ tốt cho trẻ khi nghe cha mẹ chúng nói “Tôi xin lỗi” với nhau. Cho dù đó là vì một trong số các bạn bị gãy sau một ngày dài hay vì bạn quên dừng lại và lấy sữa. Trẻ em cần học giá trị của từ này vì chúng sẽ cần sử dụng nó trong suốt cuộc đời.

8. Tha Thứ Cho Nhau

Và sau đó, sau khi bạn làm tổn thương nhau và xin lỗi, hãy để con bạn thấy bạn tha thứ. Quay lại với nhau, hôn, nắm tay, ôm, ngồi bên nhau, mỉm cười, nói “Anh yêu em”—bất kể sự tha thứ trông như thế nào trong mối quan hệ của bạn. Họ sẽ phải cầu xin và ban cho sự tha thứ nhiều lần trong đời, vì vậy đây là một điều quan trọng để họ chứng kiến ​​hành động.

9. Dành thời gian cho nhau

Tất cả chúng ta đều biết rằng thật dễ dàng để giảm ưu tiên cho hôn nhân hoặc các mối quan hệ của mình khi cuộc sống diễn ra như thế nào. Nhưng đó cũng là cách mọi thứ bắt đầu sáng tỏ và cuối cùng sụp đổ. Hãy để con bạn thấy bạn đi dạo, đi ăn tối hoặc thậm chí đi chơi xa vào cuối tuần—chỉ có hai bạn. Họ sẽ thấy hai người dành thời gian cho hôn nhân hoặc mối quan hệ của họ. Vì vậy, không, đôi khi những đứa trẻ không được mời đến bất cứ nơi nào cha mẹ sẽ đến, và điều đó không sao cả.

10. Thể hiện lòng tốt

Điều này nên được dễ dàng. Đôi khi, chúng ta phải thực hành lòng tốt có chủ ý trong hôn nhân hoặc các mối quan hệ, đặc biệt là khi cuộc sống gặp nhiều thử thách. Hoặc khi chúng ta kiệt sức hoặc căng thẳng. Ví dụ, khi thấy người phối ngẫu của mình làm việc nhiều giờ, chúng ta có thể mang cà phê cho họ. Và khi các đối tác của chúng tôi thấy chúng tôi đã thức cả đêm với một đứa trẻ đang khóc, họ có thể nói, “Hãy nằm xuống. Tôi đã có những đứa trẻ. Con cái chúng ta nhìn thấy những hành động tử tế này và chúng rất quan trọng.

11. Thể hiện sự lãng mạn

Nó có thể to lớn như một kỳ nghỉ bất ngờ trên bãi biển chỉ dành cho hai bạn hoặc nhỏ như một nụ hôn lên má. Hãy để con bạn thấy bạn khiêu vũ trong bếp. Hãy để họ thấy đối tác của bạn vòng tay quanh bạn và kéo bạn lại gần. Hãy để họ thấy bạn ăn mặc chỉnh tề cho một buổi tối hẹn hò. Hãy để họ thấy một bó hoa bất ngờ xuất hiện vào ngày kỷ niệm của bạn. Hoặc Ngày của Mẹ. Hoặc chỉ là một ngày thứ Ba ngẫu nhiên vì ai đó muốn nói, “Tôi yêu bạn.” Hãy cho con bạn thấy rằng sự lãng mạn có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng ngay cả trong những năm đầu đời của trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, bạn vẫn có thể trở nên lãng mạn và đó là một phần thiết yếu của một mối quan hệ.

12. Lắng nghe nhau

Con cái của chúng ta thấy chúng ta nên hỏi vợ/chồng mình, “Ngày hôm nay của mẹ thế nào?” và sau đó xem khi chúng tôi thực sự lắng nghe câu trả lời. Nếu có điều gì đó quan trọng xảy ra với một trong hai người, người mà bạn yêu thương và đã cam kết dành cả cuộc đời mình sẽ muốn nghe về điều đó và chia sẻ niềm vui, niềm tự hào, sự thất vọng hoặc đau buồn của bạn. Bằng cách này, những đứa trẻ của chúng tôi biết rằng chúng nên lắng nghe người khác, bao gồm cả đối tác tương lai và chọn một đối tác lắng nghe chúng.

13. Cho nhau không gian riêng

Tôi không biết một người nào thỉnh thoảng không cần một chút không gian. Một số cần nhiều hơn những người khác. Nhưng tôn trọng nhu cầu và ranh giới của nhau là một phần quan trọng của hôn nhân và các mối quan hệ, và thật tốt khi bọn trẻ nghe Bố nói: “Hãy để mẹ có thời gian riêng để lên lầu và đọc sách,” và xem mẹ làm điều đó.

14. Mắc sai lầm

Bởi vì tất cả chúng ta sẽ làm cho họ. Những đứa trẻ của chúng ta cũng vậy. Sai lầm là một phần của cuộc sống; nếu con chúng ta nhìn chúng ta làm sai rồi sửa đổi, chúng sẽ học cách làm như vậy. Họ sẽ học cách tha thứ cho bản thân và biết rằng xin lỗi và học hỏi từ những sai lầm của chúng tôi là một bài học cuộc sống cho tất cả mọi người.

15. Cổ vũ nhau

Cho dù đó là chạy trong một cuộc đua hay đăng ký thăng chức, việc con cái chúng ta xem chúng ta là những người cổ vũ cho nhau là điều vô giá. Chúng sẽ học cách tin tưởng vào bản thân nếu chúng có cha mẹ tin tưởng lẫn nhau và là tấm gương ủng hộ trước mặt chúng.

16. Thể hiện cam kết với nhau

Hôn nhân và các mối quan hệ đòi hỏi sự nỗ lực và cam kết. Vâng, đôi khi chúng không hiệu quả, nhưng thường thì chúng sẽ hiệu quả nếu bạn kiên trì và thực hiện. Đi trị liệu. Thực hành chăm sóc bản thân để bạn có thể trở thành một đối tác tốt hơn. Hãy trao cho nhau nhiều nhất có thể. Cho nhau thấy rằng bạn đang ở trong đó để giành được nó, rằng các mối quan hệ đáng để đấu tranh và để con bạn thấy hành trình đó như thế nào.

17. Thể hiện tình yêu và tình cảm

Cho dù nắm tay trong xe hơi hay hôn nhau khi bạn đi làm về, hãy đảm bảo rằng con bạn thấy rằng bạn thực sự yêu nhau và muốn thể hiện điều đó. Chúng sẽ lớn lên với một ý tưởng lành mạnh về tình yêu trông như thế nào.

18. Nghỉ giải lao với nhau và làm việc của riêng bạn

Những đứa trẻ của chúng ta nên nhìn thấy chúng ta làm những điều vui vẻ cùng nhau, chúng cũng nên nhìn thấy mẹ đi chơi với bạn gái của mình hoặc nhìn thấy bố đi câu cá với bạn bè của mình. Việc có những sở thích và vòng kết bạn khác nhau là điều lành mạnh và bình thường; mô hình hóa phần đó của mối quan hệ là một ví dụ có giá trị khác mà chúng ta nên cho con cái mình thấy.

19. Thể hiện sự đánh giá cao dành cho nhau

Con cái của chúng ta nên nghe chúng ta nói “cảm ơn” với nhau, nhưng chúng ta cũng có thể thể hiện sự đánh giá cao theo những cách khác nhau. Chúng ta có thể nói, “Bố đã làm việc rất chăm chỉ, vì vậy chúng ta hãy làm bố ngạc nhiên với bữa tối yêu thích của bố,” hoặc “Mẹ đã có một tuần dài. Chúng ta ra ngoài ăn sáng và để cô ấy ngủ. Chúng ta có thể mang bánh rán và cà phê về cho cô ấy.” Những hành động đánh giá cao này sẽ không bị lũ trẻ chú ý và sẽ tạo tiền đề cho kiểu quan hệ mà chúng ta muốn dành cho chúng vào một ngày nào đó.

20. Nói những điều tử tế về nhau, ngay cả khi đối tác của bạn không ở bên

Để con bạn chứng kiến ​​một câu nói như: “Bố không phải là tuyệt nhất sao? Chúng tôi thật may mắn khi có anh ấy,” sẽ có tác động to lớn. Nhưng trẻ em thông minh và trực quan; họ có thể biết khi nào những lời khen chỉ là để phô trương và không xác thực. Tuy nhiên, nếu bố thậm chí không có mặt để nghe, họ sẽ biết rằng mẹ nhất định có ý đó. Bố đá.

21. Có Nhau Đi Sau

Con bạn nên thấy rằng đối tác của bạn là “người” của bạn và bạn là của chúng. Khi bạn biết chuyện gì đang xảy ra, người mà bạn đang chung sống sẽ ở đó. Ngay cả khi nó khó khăn hoặc không thoải mái, hoặc đáng sợ. Con bạn nên biết rằng bạn sẽ cùng nhau thoát ra khỏi đống đổ nát.

Không có vở kịch nào dành cho việc nuôi dạy con cái hay hôn nhân và các mối quan hệ. Tôi đã nhìn! Nuôi con thường là công việc đòi hỏi khắt khe nhất trên thế giới. Trên hết, chúng ta phải nuôi dưỡng và duy trì một mối quan hệ lành mạnh. Nghiêm túc? Vâng, rất nghiêm trọng. Vì tất cả những thông điệp tích cực mà con bạn sẽ nhận được khi bạn làm hoặc nói những điều này, tác hại của việc bỏ bê hôn nhân hoặc mối quan hệ của bạn có khả năng cuốn trôi tất cả. Và sau đó, thay vì cảm nhận được sự an toàn và yên ổn mà chúng ta muốn con mình cảm nhận được khi chúng nhắm mắt vào ban đêm, mọi thứ mà chúng biết đều cảm thấy đáng sợ và bất an khi những bức tường của ngôi nhà bắt đầu sụp đổ. Nhưng nếu bạn nhớ một điều, hãy để nó là điều này—hãy đối xử tốt với nhau. Và để cho con bạn nhìn thấy nó. Nếu bạn có thể làm điều đó, cuộc sống chắc chắn sẽ tươi đẹp cho tất cả các bạn.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *