Khi bạn hoàn tất việc có con. . . và buồn

Khi bạn hoàn tất việc có con.  .  .  và buồn
Khi bạn hoàn tất việc có con.  .  .  và buồn

Tôi ghét dọn dẹp tủ quần áo của mình. Đó là một trong những công việc nuôi dạy con cái tồi tệ nhất. Tôi có ba cậu con trai, tất cả đều sinh vào cùng một mùa, vì vậy tôi thường thấy mình di chuyển mọi thứ từ phòng này sang phòng khác trong cuộc diễu hành bằng tay. Tôi thực sự ghét phải làm tủ quần áo của mình, nhưng đôi khi nó chỉ cần được hoàn thành. Cách đây không lâu, tôi đang xem qua một số thứ và bắt gặp một chiếc quần jean dành cho bà bầu. Họ nổi bật trong số những người khác, trang phục vừa vặn hơn với dây thun rộng rãi, thoải mái của họ. Tôi cảm thấy đau nhói trong bụng khi cầm chúng trên tay, biết rất rõ rằng cuộc sống mang thai của tôi đã kết thúc và tôi đã sinh con xong. Nó làm cho tôi rất buồn. Và tôi cảm thấy như vậy cũng không sao.

Những ngày còn bé

Những ngày mang thai của tôi đã trôi qua một thời gian; đứa trẻ nhất của tôi là sáu. Tại sao tôi vẫn còn chiếc quần đó trong tủ? Tôi không biết. Tôi đoán tôi không thể chịu đựng được để họ đi. Chúng là một phần lịch sử của tôi, một phần đáng kể trong cuộc đời tôi. Một số ngày hạnh phúc nhất và thích nhất của tôi là khi tôi mang cái bụng khổng lồ và không thể nhìn thấy ngón chân của mình. Tôi có bốn đứa con xinh xắn – ba trai và một gái – và tôi đã dành ba năm để mang thai. Có những vết rạn da, da chùng nhão và bộ ngực ngày một đẹp lên là minh chứng cho điều đó. Chỉ vì những đứa con của tôi đang lớn không có nghĩa là trái tim tôi vẫn còn đau những ngày còn bé.

Thời thơ ấu

Lần đầu làm mẹ, tôi mới ở tuổi đôi mươi. Tôi còn rất trẻ, ngây thơ và hạnh phúc không biết đến những vất vả của người mẹ. Khi ôm đứa con trai mới sinh của mình trong tay, tôi đã khóc vì tự hào, phấn khích và sợ hãi. Tôi muốn trở thành người mẹ tốt nhất mà tôi có thể đối với anh ấy. Tôi cầu nguyện rằng cuộc sống sẽ ban phước cho anh ấy đầy đủ và phấn khích và tôi sẽ có thể hướng dẫn anh ấy. Những tháng đầu làm cha mẹ thật vất vả. Có những lần cho con bú đêm khuya, tiếng khóc không dứt, hàng trăm cái tã, và cảm giác vừa choáng ngợp vừa hoàn toàn mãn nguyện cùng một lúc.

Và trong khi đó là một cảm xúc cuồng nhiệt như vậy, tôi sẽ nuốt chửng một trong những đêm khuya đó trong tích tắc nếu tôi có thể. Xin đừng hiểu lầm; Tôi là một người mẹ rất hạnh phúc. Những đứa trẻ của tôi làm đầy cốc của tôi. Trên thực tế, tôi tràn ngập niềm vui khi nhìn chúng lớn lên và tận hưởng cuộc sống trẻ trung của chúng. Họ có bốn tính cách và cách nhìn khác nhau về thế giới, và tôi ngạc nhiên mỗi ngày khi họ tiếp nhận cuộc sống. Tôi thích nghĩ rằng tôi đã có một phần trong đó. Khi tôi nhìn chúng – một thiếu niên, hai tuổi và đứa con nhỏ của tôi – tôi vẫn có thể thấy chúng như những đứa trẻ sơ sinh. Đôi mắt của họ giống nhau.

Đôi khi, chúng ngủ gục đầu trên đùi tôi, và tôi sẽ vạch mặt chúng và vuốt tóc chúng như khi chúng còn nhỏ. Thật hạnh phúc khi chúng vẫn thấy được an ủi trong vòng tay của mẹ. Tôi nắm bắt những khoảnh khắc đó và thèm muốn chúng bởi vì tôi biết rằng chúng chỉ là thoáng qua.

Khi bạn hoàn tất việc có con

Khi bạn biết rằng bạn sẽ không sinh thêm con, bạn có thể cảm thấy hơi chán nản. Nó có thể khiến bạn nghĩ rằng không có gì đáng mong đợi. Một số phụ nữ trải qua một cơn đau thực sự khi họ khao khát được phát triển một con người khác bên trong họ. Tôi hiểu tất cả những điều đó. Tôi đã khóc rất nhiều nước mắt khi biết rằng sẽ không có một chiếc cũi nào khác trong nhà tôi hoặc rằng tôi sẽ không có được niềm vui khi nghe thấy “Bạn có một cậu bé khác” hoặc “Xin chúc mừng, cô ấy là một cô gái. ”

Đó là những khoảnh khắc đáng tự hào và thú vị. Không khó để hiểu tại sao ai đó lại khao khát điều đó. Và việc có những cảm xúc đó là điều hoàn toàn tự nhiên.

Nó không làm cho tôi, bạn, hoặc bất cứ ai khác trở thành một người buồn vì thiếu một đứa con xung quanh. Tôi nghĩ điều đó khiến chúng ta khá bình thường. Nếu chúng ta không muốn có một cuộc sống được bao quanh bởi trẻ sơ sinh và trẻ em, chúng ta có lẽ đã không bắt đầu xây dựng gia đình mà chúng ta rất tự hào, phải không? Bạn hoàn toàn có thể dừng lại ở phòng khám dành cho trẻ sơ sinh của Target và chạm vào ngón chân của những đứa trẻ đang ngủ. Không có gì sai khi nói với một người lạ rằng em bé của họ xinh đẹp. Và nếu một em bé trong cuộc sống của bạn thông qua một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn, không có gì phải xấu hổ khi ôm chúng và cho chúng bú bình và yêu thương chúng chỉ vì bạn có thể. Bản chất của một người mẹ là vậy. Bạn không thể lấy điều đó ra khỏi chúng tôi.

Cuộc sống sau khi trẻ sơ sinh

Có cuộc sống sau giai đoạn em bé không? Đúng! Và nó thật là tuyệt vời không thể tin được. Chắc chắn, ngày càng có nhiều khó khăn như đào tạo ngồi bô và dạy ai đó đọc, nhưng phần thưởng thật đáng kinh ngạc. Là một người mẹ của những đứa trẻ từ sáu đến 14 tuổi, tôi hứa sẽ có nhiều ngày tươi đẹp phía trước. Có các game bóng đá và các cuộc họp hướng đạo. Bạn sẽ có được niềm vui của ngày đầu tiên đi học mẫu giáo, cấp 2, cấp 3. Là cha mẹ, bạn sẽ rạng rỡ khi con bạn hát trong vở kịch ở trường hoặc khi chúng đạt điểm cao về bài kiểm tra mà bạn đã giúp chúng học tập.

Ngâm tất cả trong mọi giai đoạn. Bởi vì cũng nhanh như những ngày thơ bé ấy trôi qua, tuổi thơ chỉ là một cái chớp mắt. Thưởng thức những khoảnh khắc bình thường ở nhà với con cái của bạn. Ngay cả khi họ chỉ muốn xem một bộ phim hoặc tổ chức tiệc nướng ngoài trời ở sân sau và nói chuyện với bạn, hãy nắm lấy nó! Bạn sẽ không bao giờ hối tiếc về khoảng thời gian dành cho con cái. Họ sẽ tiếp tục xác định bạn khi thời gian trôi qua. Chắc chắn, họ sẽ kiểm tra và thử thách bạn, nhưng họ sẽ khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn và tốt hơn. Hãy tiếp tục yêu thương chúng và nuôi dạy chúng trở thành những con người tốt. Đó là tất cả những gì thế giới có thể yêu cầu.

Và khi bạn đang lục tung tủ quần áo của mình, bạn có thể đặt những chiếc quần jean bà bầu đó trở lại kệ. Tất cả chúng ta đều cần một chút hoài niệm và một tiếng khóc tốt ngay bây giờ và sau đó. Đó là điều khiến chúng ta trở thành những bà mẹ tốt. Nó cho thấy chúng tôi yêu con mình nhiều như thế nào và chúng đã khiến chúng tôi hạnh phúc như thế nào ngay từ những ngày đầu thành lập. Nếu bạn có thể có được cảm giác mờ ảo ấm áp đó từ một chiếc quần jean cũ, hãy giữ chúng! Bạn xứng đáng với điều đó cho tất cả những công việc khó khăn mà bạn tiếp tục đặt vào game làm mẹ mỗi ngày.

Hãy tận hưởng tất cả. Thời gian là một tên trộm.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *