Không có người mẹ hoàn hảo nào: Buông bỏ ảo tưởng

Không có người mẹ hoàn hảo nào: Buông bỏ ảo tưởng
Không có người mẹ hoàn hảo nào: Buông bỏ ảo tưởng

Kêu gọi tất cả các mẹ !!! Tôi dám cá rằng nếu hôm nay tôi tham gia một cuộc thăm dò để hỏi bạn có phải là một bà mẹ hoàn hảo hay không thì gần như 100% bạn sẽ trả lời là không. Tôi cũng dám cá rằng nếu tôi tham gia một cuộc thăm dò để hỏi liệu bạn có biết rôi một người mẹ hoàn hảo, thực tế 100% bạn sẽ trả lời là có. Làm thế nào chúng ta có thể cảm thấy mình không hoàn hảo nhưng lại nhìn thấy sự hoàn hảo ở những người mẹ xung quanh mình?

Huyền thoại về người mẹ hoàn hảo

Có một ảo tưởng như vậy xung quanh việc trở thành một người mẹ hoàn hảo. Nhưng trên thực tế, không ai hoàn hảo cả khi làm mẹ. Nó bắt đầu trở lại vào những năm 1950 với June Cleaver (Rời nó đến chỗ Hải ly) trên tivi. June ăn mặc đẹp hoàn hảo, và cô ấy luôn có một bữa tối đẹp trên bàn khi chồng cô ấy về nhà lúc 5 giờ chiều. Các cậu con trai của cô ấy đã gây ra những trò nghịch ngợm trong khu phố và ở trường học, nhưng mọi rắc rối gây ra luôn được giải quyết vào cuối 30 phút đó. Đối với con mắt chưa qua đào tạo, June Cleaver dường như là một người mẹ hoàn hảo.

Hồi đó, các bà mẹ chỉ có TV để so sánh mình với các bà mẹ khác. Carol Brady (The Brady Bunch), Claire Huxtable (The Cosby Show), Đá Donna (The Donna Reed Show) đều là những nhân vật được tạo ra để làm hình ảnh thu nhỏ cho người mẹ hoàn hảo. Trước khi có internet, TV đã tạo ra một hình ảnh lý tưởng về tình mẫu tử.

Chúng ta vẫn có TV nuôi dưỡng hình ảnh một người mẹ hoàn hảo. Bạn đã gặp Rebecca Pearson chưa (Đây là chúng tôi), Kristina Braverman (Làm cha mẹ), hoặc thậm chí Beverly Goldberg (The Goldbergs)? Nhưng tôi nghĩ điều khác biệt giữa các gia đình truyền hình ngày nay với những năm 1950 là các nhà sản xuất và biên kịch không ngại thể hiện cái nhìn không hoàn hảo hoặc hỗn loạn. Ngay cả Rebecca Pearson cũng có sai sót!

Truyền thông xã hội tồn tại lâu dài huyền thoại

Tôi muốn nói rằng mạng xã hội là thủ phạm chính ngày nay trong việc tạo ra ảo tưởng về một người mẹ hoàn hảo. Những người có ảnh hưởng đến mẹ rất nhiều. Và tôi hoan nghênh những người cho thấy cuộc sống thực với trẻ em trông như thế nào. Mặc dù vậy, rất nhiều bà mẹ chỉ thể hiện những điểm nhấn trong cuộc đời của họ. Và điều quan trọng cần nhớ đó chỉ là những gì nó là – một cuộn phim nổi bật. Họ có thể có một buổi chụp ảnh mẹ và tôi được tuyển chọn và đăng tải hoàn hảo nhất trong câu chuyện của họ, nhưng đằng sau hậu trường, đứa trẻ mới biết đi đó có thể đã gây ra cơn giận dữ lớn nhất khi mặc bộ trang phục đó.

Tôi đã phải vật lộn với sự bất an rất nhiều với tư cách là một người mẹ, xuất phát từ việc nhìn thấy “hình ảnh hoàn hảo” của những người mẹ trên mạng xã hội. Một trong những bài học làm mẹ lớn nhất mà một người bạn của tôi đã chia sẻ với tôi là đừng ngại bỏ qua hoặc hủy theo dõi bất kỳ ai bất cứ lúc nào nếu họ không phục bạn. Nó giống như việc cô ấy cho phép tôi hủy theo dõi tất cả những người đã khơi dậy sự bất an của tôi (với tư cách là một người mẹ hay cách khác). Kể từ đó, tôi ngừng để những người tôi không biết ảnh hưởng đến mình. Và tôi tập trung vào việc tạo ra những kết nối đích thực với những người mẹ mà tôi tin tưởng.

Xây dựng tình bạn thực sự với những người mẹ thực sự

Điều quan trọng là tìm một nhóm những bà mẹ khác mà bạn có thể trung thực và cởi mở với họ. Tôi tình cờ xây dựng những mối quan hệ đó trực tuyến trong một nhóm nhỏ các bà mẹ đều có con tầm tuổi con trai tôi. Tôi có thể dễ bị tổn thương nếu không xét đoán trong nhóm phụ nữ đó. Tôi đã tin tưởng nhiều người trong số họ như một số người bạn tốt nhất của tôi. Bạn có thể tìm thấy mối liên hệ với những bà mẹ khác trong một nhóm trực tuyến, hoặc thông qua lớp học giữ trẻ ban ngày của con bạn, hoặc có thể tại một hoạt động của trẻ như lớp học âm nhạc hoặc thể dục dụng cụ.

Mẹ, mẹ chồng hoặc một người mẹ khác trong cuộc sống của bạn cũng có thể là nguồn lực tuyệt vời cho bạn. Mặc dù việc nuôi dạy những đứa trẻ vào năm 2021 khác xa so với những năm 80 và 90, nhưng những thử thách và gian khổ của việc làm mẹ vẫn nhất quán qua các thế hệ. Bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội hay không, mọi bà mẹ (dù già hay trẻ) đều có thể liên tưởng đến sự cô đơn và bị cô lập khi trở thành một bà mẹ mới, sự thất vọng khi trở thành một bà mẹ mới chập chững biết đi và nỗi sợ hãi trước những điều chưa biết khi con bạn đến tuổi đi học.

Buông bỏ ảo tưởng

Điểm mấu chốt là không có người mẹ hoàn hảo. Sự không hoàn hảo là một phần của cuộc phiêu lưu làm mẹ. Nếu bạn bị sa lầy và thất vọng khi nhìn thấy những bà mẹ dường như hoàn hảo ra đi, đã đến lúc phải thiết lập lại kỳ vọng của bạn. Việc bỏ theo dõi hoặc bỏ theo dõi các tài khoản xã hội đang kích hoạt là một nơi tuyệt vời để bắt đầu lọc ra những kỳ vọng so với thực tế. Ngoài ra, hãy tìm kiếm bộ lạc mẹ của bạn. Cho dù đó là một nhóm nhỏ gồm những người bạn gái thân thiết, một nhóm mẹ trên Facebook hay những người mẹ mà bạn mong đợi trong cuộc sống của chính mình. Bộ lạc này phải cởi mở và trung thực với bạn cũng như bạn với họ. Chúng là một bảng âm thanh tuyệt vời và có thể giúp bạn kiểm soát được kỳ vọng của mình.

Hãy ghi nhớ tất cả những điều này khi bạn bị choáng ngợp trong vai trò làm mẹ! Thật dễ dàng bị lôi cuốn vào mạng xã hội và quên đi thực tế trông như thế nào. Hãy nhớ rằng sự hoàn hảo trong thiên chức làm mẹ chỉ là ảo tưởng! Bạn là người mẹ không hoàn hảo nhất đối với (các) con bạn.

Nguồn : Baby-chick

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x