Làm Cha Mẹ Giống Như Thế Nào Khi Đối Tác Của Bạn Làm Việc Nhiều Giờ

Làm Cha Mẹ Giống Như Thế Nào Khi Đối Tác Của Bạn Làm Việc Nhiều Giờ
Làm Cha Mẹ Giống Như Thế Nào Khi Đối Tác Của Bạn Làm Việc Nhiều Giờ

Buổi hẹn hò đầu tiên của tôi với chồng được lên lịch vào 8 giờ tối thứ Ba. Mặc dù khá muộn giờ nhưng anh ấy vẫn đến thẳng nơi làm việc và đến muộn vài phút. Đây là cái nhìn đầu tiên của tôi về tương lai của chúng tôi. Tôi đã thấy việc nuôi dạy con cái có thể như thế nào với một người bạn đời làm việc nhiều giờ. Tôi không buồn, mặc dù vậy. Sự chậm trễ của anh ấy khiến tôi có thêm vài phút để ngâm mình trong phòng tắm nhà hàng. Nói một cách nghiêm túc, ngay từ đầu tôi đã biết mình đăng ký để làm gì. Chồng tôi là một nhân viên chăm chỉ với công việc đòi hỏi nhiều khó khăn trong một lĩnh vực đòi hỏi khả năng làm việc gần như 24/7. Đôi khi có thể khiến cho lịch trình làm việc của anh ấy bực bội và cô đơn, tôi biết ơn vì điều đó và sẽ không thay đổi nó.

Nhiều cảm xúc và sự năng động đi kèm với việc kết hôn và có gia đình với một người tự cho mình là nghiện công việc. Nó đã được khá nhiều đường cong học tập. Công việc thường ngày của chúng tôi phải thích nghi với mọi sự thay đổi trong gia đình, từ việc kết hôn, đón một chú chó con đến khi sinh con. Thông qua tất cả, tôi nhận thấy nhiều cảm giác tích cực và tiêu cực đi kèm với việc có một đối tác làm việc nhiều giờ.

9 Cảm xúc Về Giờ Làm Việc Dài Của Đối Tác

Tội lỗi

Khó khăn đến mức có thể phải làm cha mẹ một mình đến tối muộn vào nhiều đêm trong tuần, tôi vẫn cảm thấy mình là người may mắn. Dành nhiều thời gian ở nhà và với gia đình là một đặc ân. Tuy nhiên, với đặc ân này, đi kèm với cảm giác tội lỗi. Tội lỗi rằng chồng tôi không có được cùng một lượng thời gian chất lượng. Đôi khi cảm giác tội lỗi này tiêu diệt tôi. Tôi cảm thấy mình không thể phàn nàn về những phần khó khăn trong ngày của mình bởi vì tôi sẽ không đánh đổi nó trong một ngày dài ở văn phòng.

Lười biếng

Bởi vì tôi ít làm việc bên ngoài nhà hơn, tôi cảm thấy cần phải chứng minh giá trị của việc ở nhà với con gái tôi. Tôi không bao giờ muốn trở thành người lười biếng và thường cảm thấy cần phải tính toán thời gian của mình. Chồng tôi thấy giá trị của việc tôi ở nhà và nuôi dạy con gái của chúng tôi. Anh ấy không bao giờ thách thức tôi về những gì tôi đã làm cả ngày. Anh ấy nhận ra rằng cô ấy hạnh phúc khi trải qua những ngày của chúng tôi bên nhau. Cả hai chúng tôi đều biết ơn vì chúng tôi đã làm cho nó thành hiện thực và tôi sẵn sàng đảm nhận công việc chăm sóc hàng ngày đó. Mặc dù vậy, cảm giác tội lỗi của tôi khiến tôi tự hỏi liệu mình có lười biếng trong khả năng hoàn thành công việc ngày hôm đó hay không.

Sự cô đơn

Tôi hiếm khi có lúc cảm thấy cô đơn khi “đi, đi, về” với đứa con mới biết đi của mình cả ngày. Tôi cố gắng lấp đầy những ngày ở nhà của chúng tôi bằng các buổi đi chơi, học bơi, đi bộ và các lớp học nhóm, vì vậy tôi có được một buổi trò chuyện của người lớn với các bà mẹ khác. Tuy nhiên, nỗi cô đơn có thể len ​​lỏi vào những đêm tôi ở một mình sau khi đưa con đi ngủ. Tôi thật may mắn khi dành nhiều thời gian cho con gái của chúng tôi, nhưng cô ấy vẫn chưa đến mức muốn nói chuyện với người lớn. Khi mặt trời lặn, ở một mình có thể cảm thấy khá cô lập.

Ghen tỵ

Tôi tin rằng không có mối quan hệ đối tác hoàn toàn bình đẳng, nhưng người khác có thể cảm thấy như vậy khi bạn nhìn thấy những gia đình khác trên mạng xã hội. Khi tôi lướt qua các nguồn cấp dữ liệu của mình, tôi thấy mình ghen tị với những bà mẹ khác, những người dường như đã từng có chồng chia sẻ gánh nặng nuôi dạy con cái. Tuy nhiên, tôi nhắc nhở bản thân rằng tôi muốn để thay tã vì tôi không biết làm như thế nào. Tôi muốn chuẩn bị bữa ăn cho con gái tôi vì tôi quan tâm đến việc phục vụ thức ăn bổ dưỡng cho nó. Và nếu tôi muốn một đối tác chia đôi nhiệm vụ nội trợ, thì chúng tôi sẽ phải chia tất cả những trách nhiệm còn lại. Đó không chỉ là cách nó hoạt động đối với chúng tôi.

Hoài cổ

Một trong những phần khó nhất khi có một người bạn đời làm việc nhiều giờ là mong muốn con bạn dành thời gian cho cha mẹ khác của chúng. Tôi không bao giờ muốn tạo thêm cảm giác tội lỗi hay khiến chồng cảm thấy nhớ nhung. Anh ấy cố gắng dành ít nhất một vài phút chất lượng với cô ấy hàng ngày. Tôi thực sự quan tâm đến mối quan hệ của họ và muốn thúc đẩy nó, vì vậy tôi luôn hy vọng họ sẽ có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau.

Lòng ghen tị

Vì tôi luôn hy vọng có thời gian gia đình chất lượng, đôi khi điều đó đồng nghĩa với việc hy sinh thời gian riêng tư với chồng. Có thể khó khăn khi phân chia quỹ thời gian có hạn của đối tác làm việc bận rộn giữa bản thân và gia đình. Chúng ta có mang theo đứa bé vào đêm hẹn hò để nó có thể dành thời gian cho cô ấy không? Hay chúng ta nhờ một người trông trẻ có một buổi hẹn hò thực sự, do đó hy sinh thời gian của anh ta với cô ấy? Tôi lạ lùng thấy mình ghen tuông vì quỹ thời gian eo hẹp của chồng. Tôi muốn anh ấy chú ý, nhưng tôi cũng muốn anh ấy dành tất cả sự quan tâm cho con gái chúng tôi.

Choáng ngợp

Việc duy trì hộ gia đình phần lớn một cách độc lập đôi khi có thể cảm thấy rất áp lực. Không bao giờ không có một đống đồ cần gấp hoặc một đống chén đĩa cần rửa. Tôi vẫn đang làm việc nhưng việc giữ một ngôi nhà ngăn nắp đã trở nên quan trọng đối với tôi khi làm mẹ. Có thể là một thách thức để giữ vững mọi thứ khi tôi thường xuyên ở một mình với con mình. Bàn tay của tôi chỉ có thể ở rất nhiều nơi cùng một lúc, và danh sách công việc dường như tiếp tục tăng lên.

Phẫn nộ

Khi tôi chìm đắm trong những công việc nhà thì rất dễ gây ra sự bực bội. Tôi cảm thấy như tôi đang làm nhiều việc này một mình. Tuy nhiên, trong những khoảnh khắc này, tôi cố gắng nhắc nhở bản thân rằng anh ấy có thể dễ dàng nghĩ những điều này về tôi khi anh ấy đang làm việc muộn ở văn phòng. Cuối cùng, tôi muốn làm gì hơn? Tôi đang ở đúng nơi tôi muốn đến và muốn trở thành. Khi tôi nghĩ về nó theo cách đó, sự phẫn uất dần tan biến.

Lòng biết ơn

Cuối cùng, tôi vô cùng biết ơn vì chồng tôi đã làm việc chăm chỉ và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Mặc dù tôi làm việc bán thời gian, nhưng trách nhiệm chính của tôi nằm ở gia đình và tổ ấm của chúng tôi. Đây là điều mà tôi đã mơ ước từ khi còn nhỏ. Ngay cả trong những ngày tồi tệ nhất của tôi, tôi vẫn biết ơn vì đã trở thành mẹ của con tôi và chồng tôi, những người đã biến điều đó thành có thể.

Đó là về sự cân bằng

Có một đối tác làm việc nhiều giờ không phải là không có thách thức của nó. Tuy nhiên, tôi sẽ phải làm việc bên ngoài nhà nhiều hơn nếu anh ấy không làm việc nhiều như vậy. Điều này cũng có nghĩa là con gái chúng tôi sẽ phải dành nhiều thời gian hơn ở nhà trẻ. Thời gian làm việc lâu dài và sự nghiệp của anh ấy cho phép tôi có một công việc bán thời gian và dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc gia đình. Chúng tôi đã đạt được sự cân bằng phù hợp với gia đình mình. Sự cân bằng này liên tục thay đổi, nhưng có nhiều giải pháp mà chúng tôi đã thực hiện để cải thiện cách chúng ta hoạt động như một gia đình.

5 lời khuyên khi đối tác của bạn làm việc trong nhiều giờ

1. Yêu cầu trợ giúp

Bạn có thể cảm thấy không thể hoàn thành công việc nhà trong khi đuổi theo một đứa trẻ mới biết đi đang hoàn thành công việc của bạn nhanh hơn mức bạn có thể hoàn thành. Tôi đã phải nuốt xuống niềm tự hào của mình và nhận được sự giúp đỡ. Tôi nhận ra điều này khi con gái tôi được hai tuần tuổi và chồng tôi đi làm trở lại. Chúng tôi dự định chụp ảnh trẻ sơ sinh trong nhà, đó là một thảm họa toàn diện. Tôi đã phải nhờ mẹ giúp tôi dọn dẹp và dọn dẹp để ngôi nhà trông đẹp đẽ khi chụp ảnh. Có một bàn tay thứ hai để chăm sóc con cái hoặc giúp đỡ việc nhà sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt.

Điều này có thể được trả tiền trợ giúp hoặc nhờ một thành viên gia đình hoặc bạn bè. Mọi người sẽ hỏi họ có thể làm gì, đặc biệt là trong thời gian đầu. Hãy tiếp nhận những lời đề nghị đó với những nhu cầu cụ thể như dọn dẹp, làm việc vặt hoặc chăm sóc trẻ em. Ngay cả khi mọi người ngừng cung cấp, bạn vẫn có thể yêu cầu giúp đỡ. Tôi xin mẹ chồng tiền trông trẻ gần như hàng tuần. Nó giúp gia đình chúng tôi có nhiều thời gian bên nhau hơn khi chồng tôi ở nhà, và tôi nghĩ mẹ chồng tôi thích thời gian với cháu gái của bà.

Đừng xấu hổ khi sử dụng sự trợ giúp đó để có thời gian chăm sóc bản thân. Khi xếp hàng trông trẻ để tôi có thể làm việc vặt, tôi sẽ cố gắng làm móng tay nếu thời gian cho phép. Bạn có thể dễ cảm thấy tội lỗi khi tiêu tiền cho bản thân, đặc biệt là không phải là trụ cột chính trong gia đình. Nhưng nếu ngân sách còn dư, hãy thỉnh thoảng điều trị cho bản thân. Như có câu nói, bạn không thể rót từ một chiếc cốc rỗng.

2. Thưởng thức một điều trị

Cố gắng mong đợi điều gì đó mà bạn thích vào những đêm họ không có nhà. Điều này giúp ngăn chặn sự cô đơn và bực bội vì bạn hào hứng với hoạt động của mình và không tức giận vì họ không ở đó vì họ làm việc nhiều giờ. Ví dụ, tôi dự đoán sẽ xem các chương trình truyền hình mà chồng tôi không thích vào những đêm tôi biết anh ấy sẽ không có nhà. Trong khi xem những chương trình này, tôi thường cũng sẽ gấp một đống quần áo. Bằng cách đó, tôi đang làm việc hiệu quả nhưng tận hưởng thời gian của mình và không xem đồng hồ để anh ấy về nhà.

3. Ủy quyền khi có thể

Bạn có thể cảm thấy dễ dàng hơn khi tự mình làm mọi thứ hơn là chấp nhận sự giúp đỡ từ đối tác. Chồng tôi rất giỏi khi hỏi, “Tôi có thể làm gì để giúp bạn ngay bây giờ?” Khi bối rối, tôi thà phàn nàn nhưng nhấn mạnh rằng tôi đã kiểm soát được nó. Rất cụ thể với các yêu cầu của tôi đã được chứng minh là đặc biệt hữu ích. Rất có thể, bạn đã có trong tay một danh sách các nhiệm vụ cần phải hoàn thành. Lạch cạch một vài cái đơn giản như “Vui lòng cho năm cái tã và một cái yếm vào túi tã.” Anh ấy giảm tải cho tôi theo cách đó và được đóng góp. Có thể bực bội khi họ không biết những gì cần phải làm. Nhưng họ không thể học cách giúp đỡ nếu chúng ta không bao giờ cho họ cơ hội.

Giống như cách tôi giao nhiệm vụ cho anh ấy, tôi cố gắng chuẩn bị sẵn sàng để giúp anh ấy thực hiện nhiệm vụ của mình. Mặc dù tôi không thể làm công việc của anh ấy, nhưng tôi có thể giảm tải cho anh ấy vào những ngày anh ấy làm việc nhiều giờ. Tôi cố gắng đoán trước nhu cầu của anh ấy, chẳng hạn như để ý xem anh ấy cần phải giặt đồ hay chuẩn bị bữa trưa cho anh ấy. Có thể giảm tải cho anh ấy một chút khiến tôi cảm thấy như chúng ta đang đóng góp một cách độc đáo. Chúng tôi hình thành mối quan hệ đối tác bền chặt theo đuổi mục tiêu chung là một gia đình hạnh phúc, khỏe mạnh.

4. Nhớ Giao tiếp

Sự phẫn nộ và bối rối có thể nhanh chóng hình thành khi đối tác cả ngày không hiểu đối phương làm gì hoặc họ cần gì. Tuy nhiên, giao tiếp là một giải pháp dễ dàng cho điều này. Tôi phải tìm cách chia sẻ nhu cầu của mình mà không khiến anh ấy cảm thấy hụt hẫng. Ví dụ, tôi muốn biết liệu chồng tôi có về nhà ăn tối hay không để tôi có thể lên kế hoạch giờ ăn cho phù hợp. Tôi nhận ra cách hỏi thông thường của mình là liệu anh ấy định đi ăn với chúng tôi đã vô tình đánh lừa anh ấy nếu câu trả lời là không. Vì anh ấy đã chia sẻ câu hỏi đơn giản này khiến anh ấy cảm thấy thế nào, tôi có thể giải thích rằng nó giúp tôi lên kế hoạch cho buổi chiều của mình khi tôi biết liệu anh ấy có tham gia cùng chúng tôi hay không và khi nào tôi có thể mong đợi anh ấy. Bây giờ không có sự hiểu lầm nào về mục đích câu hỏi của tôi, và cả hai chúng ta có thể cảm thấy được thông báo và trên cùng một trang.

5. Làm việc với lịch trình

Lời khuyên tốt nhất về hậu cần mà tôi có khi đối tác làm việc nhiều giờ là chia sẻ lịch làm việc. Nếu có bất kỳ sự kiện nào mà tôi muốn hoặc cần chồng tham dự, tôi nhớ gửi lời mời làm việc đến email của anh ấy ngay khi tôi biết về sự kiện đó. Bằng cách đó, tôi sẽ không quên kể lại điều đó vào lần tới khi gặp anh ấy và sau đó cảm thấy tức giận khi anh ấy không thể vượt qua vào phút cuối. Chúng tôi đã bắt đầu làm việc này cách đây vài năm, điều này đã thay đổi nhận thức của chúng tôi về lịch trình và sự sẵn sàng của nhau.

Mặc dù có vẻ như những đối tác làm việc nhiều giờ liền vắt kiệt hết sự cống hiến cho công việc và không còn gì để cống hiến cho gia đình, nhưng tôi tin là ngược lại. Đạo đức làm việc của một đối tác chăm chỉ chảy vào cuộc sống gia đình của họ. Những nét tính cách này trong công việc cũng phản ánh sự tận tâm của họ đối với gia đình. Sự cống hiến của họ trong công việc thể hiện sự cam kết với gia đình, vì đây là một cách đáng kể mà họ đóng góp và cung cấp cho chúng tôi.

Sự chăm chỉ của họ không phải là không có sự hy sinh cho họ. Tôi chắc chắn rằng họ thường muốn ở nhà vào buổi tối với con cái và bạn đời của họ. Sự ủy thác, hỗ trợ và giao tiếp cởi mở có thể giúp chúng ta thấy được những phước lành và thách thức mà công việc khó khăn của người bạn đời mang lại cho sự năng động của gia đình. Tôi biết ơn sự tận tâm, siêng năng và tinh thần làm việc của chồng vì tôi biết anh ấy đang làm việc chăm chỉ cho tất cả chúng tôi.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *