Làm thế nào để kết bạn với mẹ mới ở trường của con bạn

Làm thế nào để kết bạn với mẹ mới ở trường của con bạn
Làm thế nào để kết bạn với mẹ mới ở trường của con bạn

Cho dù bạn đã chuẩn bị sẵn sàng như thế nào khi bước vào thiên chức làm mẹ, không ai nói cho bạn biết mối quan hệ xã hội của bạn sẽ thu hẹp lại như thế nào sau khi bạn có con. Những năm đầu tiên đó có thể cảm thấy đặc biệt cô lập đối với những người mới làm mẹ, đặc biệt là những bà mẹ nội trợ không có môi trường làm việc với những người lớn khác. Và nếu bạn đã trở thành mẹ ngay trước hoặc trong thời gian xảy ra đại dịch, rất có thể bạn vẫn đang cố gắng tìm bộ lạc mẹ và những người bạn mới của mẹ. Kết bạn khi trưởng thành có thể cảm thấy đáng sợ và hơi đáng sợ. Bạn có thể cảm thấy như mọi người đều đã có vòng kết nối xã hội của mình, vì vậy việc tìm ra nơi phù hợp với bạn có thể cảm thấy lạ nếu bạn ở một nơi mới và không quen biết ai.

Chồng tôi và tôi định cư ở quê hương của anh ấy, xa những người bạn thân nhất của tôi và tôi trở thành mẹ vào năm 2017. Đứa lớn nhất của chúng tôi bắt đầu đi học mẫu giáo vào năm 2020, vì vậy trải nghiệm ở trường của chúng tôi không như tôi mong đợi do đại dịch. Ban đầu, tôi gặp khó khăn trong việc kết bạn với mẹ. Nhưng bây giờ khi các con của chúng tôi đang đi học và cuộc sống đang tìm kiếm một cảm giác bình thường mới, tôi đang tìm cách của mình và kết bạn với các bà mẹ đồng nghiệp. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm mạng lưới mẹ của mình – có thể bạn mới chuyển đến hoặc bạn là một SAHM và con bạn mới bắt đầu đi học – bất kể lý do gì, đây là một số cách để kết bạn với mẹ mới.

6 cách để kết bạn với mẹ mới

Tham gia Hiệp hội phụ huynh của trường bạn

Hầu hết các trường đều có PTA hoặc tổ chức tương tự để phụ huynh tình nguyện tham gia. Đó không chỉ là cách tuyệt vời để bạn gặp gỡ các phụ huynh khác mà còn là cách để bạn làm quen với nhân viên nhà trường. Nhiều PTA tổ chức các hoạt động xã hội dành cho phụ huynh và các sự kiện khác để phụ huynh có thể gặp gỡ và làm quen với nhau. Bạn có thể tham dự các cuộc họp PTA, tham gia hội đồng quản trị hoặc làm bất cứ điều gì cảm thấy đúng.

tình nguyện tại trường học

Xem trường học của con bạn có cần tình nguyện viên phục vụ bữa trưa hoặc giám sát sân chơi trong giờ ra chơi hay không. Nếu lớp của con bạn tổ chức một bữa tiệc, hãy tình nguyện giúp đỡ. Nhiều trường cũng có “phụ huynh trong phòng” giúp lên kế hoạch cho các bữa tiệc và lễ kỷ niệm. Hoặc gửi email cho giáo viên của con bạn và xem liệu bạn có thể tình nguyện tham gia lớp học trong thời gian giảng dạy hay không. Nhiều giáo viên mong muốn có thêm một nhóm hỗ trợ các hoạt động chuẩn bị, vì vậy họ có thể tự do giảng dạy hơn. Và có lẽ giáo viên của con bạn sẽ có nhiều hơn một phụ huynh đến giúp đỡ, và bạn có thể gặp một người mẹ khác từ lớp học của con bạn.

Đến Sớm Đón Con

Một việc đơn giản như đến sớm và đợi con bạn ở gần phía trước trường học sẽ tạo cơ hội gặp gỡ các bà mẹ khác. Đừng ngại giới thiệu bản thân và bắt chuyện! Có thể họ cũng cảm thấy bị cô lập và rất muốn làm quen với một người bạn khác của mẹ.

Lên lịch chơi ngày

Nói chuyện với con bạn về những người chúng thích chơi cùng ở trường. Có lẽ bạn có thể liên hệ với cha mẹ của bạn bè họ và lên kế hoạch về thời gian gặp mặt. Ai biết? Có lẽ mẹ của người bạn thân nhất của họ là BFF sắp trở thành của bạn. Kết nối với các bậc cha mẹ khác cũng thực sự hữu ích. Hãy để các bà mẹ khác biết rằng bạn đang muốn gặp gỡ nhiều người bạn làm mẹ hơn và có thể họ sẽ giới thiệu bạn với một nhóm mới. Đừng ngại liên hệ với những bà mẹ có nhiều mối quan hệ – họ là một nguồn tài nguyên tuyệt vời.

Khám phá khu vực địa phương của bạn

Vào cuối tuần, hãy cùng con bạn đến thăm công viên hoặc sân chơi ở địa phương. Rất có thể, họ có thể tình cờ gặp một người mà họ biết từ trường và bạn có thể gặp cha mẹ của họ. Hoặc có thể thư viện hoặc hiệu sách địa phương của bạn cung cấp thời gian đọc miễn phí, nơi bạn có thể mang theo những đứa trẻ nhỏ hơn của mình. Ít nhất, bạn có thể gặp các phụ huynh khác trong thị trấn của mình, ngay cả khi con bạn không đi học cùng.

Đăng ký cho con bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa

Cho con bạn tham gia vào các môn thể thao hoặc các hoạt động ngoại khóa khác có lợi cho chúng và bạn. Chắc chắn, những ngày cuối tuần của bạn sẽ bị tiêu tốn bởi các nhiệm vụ ăn nhẹ của đội, luyện tập và lịch thi đấu trong ngày, nhưng bạn cũng sẽ bị đẩy vào một nhóm xã hội hoàn toàn mới. Tôi không thể nói cho bạn biết tần suất tôi bắt chuyện với phụ huynh về các hoạt động khác nhau của con cái chúng tôi. Hầu như lúc nào cũng có những bà mẹ khác tranh giành những đứa em nhỏ, tìm kiếm những bà mẹ khác để kết nối, vì vậy hãy tận dụng điều đó để làm lợi thế cho bạn! Gạt bỏ sự căng thẳng, và chỉ cần đi lên và nói xin chào. Sự tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì?

Tình mẫu tử gắn kết các bà mẹ với nhau

Kết bạn với mẹ là một khía cạnh thiết yếu của việc trở thành một người mẹ. Nếu tôi đã học được bất cứ điều gì trong thời gian chia sẻ trực tuyến về việc làm mẹ, thì trải nghiệm đó sẽ gắn kết chúng tôi với nhau theo nhiều cách hơn những gì chúng tôi biết. Làm mẹ đôi khi có thể cảm thấy bị cô lập và chúng ta thường cảm thấy như mình là người duy nhất phải vật lộn. Việc tìm kiếm những người mẹ mà bạn có thể liên hệ trực tuyến là vô cùng quý giá – đặc biệt là những người chia sẻ khía cạnh thực sự của việc làm mẹ, chứ không chỉ là những bức ảnh được tuyển chọn đẹp mắt về một gia đình dường như hoàn hảo. Nhưng những người bạn ngoài đời thực cũng rất quan trọng. Những người bạn mà bạn có thể hẹn hò đi uống cà phê bất chợt, những người bạn mà bạn có thể gọi để đón con đi học về nếu bạn bị ốm hoặc về muộn, những người bạn mà bạn có thể nhờ giúp đỡ. Tất cả chúng ta đều cần một ngôi làng.

Nếu bạn đủ may mắn để sống gần những người bạn thời thơ ấu của mình và tất cả các bạn đều trở thành mẹ cùng một lúc, thì có khả năng bạn đã có một mạng lưới xã hội vững chắc. Nhưng đối với những người không sống gần những người bạn thân của bạn, tôi khuyến khích bạn nên phân nhánh và đặt mình ra khỏi đó. Tôi biết nó có thể đáng sợ như thế nào, tin tôi đi, tôi đã từng ở đó. Tôi chỉ vừa mới cảm thấy như tôi đang tìm thấy bộ lạc mẹ của tôi. Nhưng một khi bạn bắt đầu, đó là một cảm giác tuyệt vời. Mọi người đều cần những người bạn hiểu họ và những người bạn mà họ có thể dựa vào. Và những người bạn của mẹ là một giống chó đặc biệt vì việc làm mẹ không giống bất kỳ trải nghiệm nào khác.

Vì vậy, có được ra khỏi đó. Kết bạn mới. Hãy là tấm gương để con bạn kết bạn và tìm đường đi. Và vào cuối ngày, nếu bạn cần một người bạn làm mẹ trực tuyến, tôi sẽ ở đây.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *