Làm thế nào để tìm thấy sự bình yên khi bạn thiếu hệ thống hỗ trợ với tư cách là một người mẹ

Làm thế nào để tìm thấy sự bình yên khi bạn thiếu hệ thống hỗ trợ với tư cách là một người mẹ
Làm thế nào để tìm thấy sự bình yên khi bạn thiếu hệ thống hỗ trợ với tư cách là một người mẹ

Họ nói rằng phải có một ngôi làng để nuôi dạy một đứa trẻ, nhưng không phải ai cũng có hoặc có thể tìm thấy một trong những “làng” này. Vì vậy, một bà mẹ mới làm gì khi họ thiếu một hệ thống hỗ trợ?

Trước tiên, hãy biết rằng bạn không đơn độc. Nhiều yếu tố góp phần vào việc thiếu sự hỗ trợ mà nhiều bà mẹ mới gặp phải, và chắc chắn rằng bước vào vai trò làm cha mẹ mà không có sự hỗ trợ là điều khó khăn (quái, ngay cả khi có nó, thật khó). Hãy yên tâm, có nhiều cách để tìm thấy sự bình yên khi bạn thiếu một hệ thống hỗ trợ với tư cách là một người mẹ. Nhưng bạn cũng có thể hướng tới việc xây dựng hệ thống hỗ trợ của mình.

Các yếu tố góp phần vào việc thiếu hệ thống hỗ trợ cho các bà mẹ

Mặc dù trước đây sự tồn tại của một “làng” có thể là tiêu chuẩn đối với những người mới làm mẹ, nhưng nhiều phụ nữ hiện đại ngày nay thấy mình bị bỏ rơi để tự mình làm mẹ.1,2

Cho dù là bà mẹ ở nhà nội trợ hay làm việc trong văn phòng, phụ nữ đều phải cân bằng lịch trình đầy đủ và vô số nhiệm vụ. Mọi người thường bận rộn và bận tâm đến gia đình và nghĩa vụ của họ và không phải lúc nào cũng hỗ trợ lẫn nhau.3

Ngoài ra, áp lực xã hội có lẽ là đáng kể hơn bao giờ hết, đặc biệt là với sự gia tăng và hiện diện liên tục của mạng xã hội. Phụ nữ liên tục xem nội dung trực tuyến mô tả những người khác dường như “có tất cả cùng nhau”. Do đó, các bà mẹ có thể dễ dàng hình thành những giả định không thực tế về những gì họ có thể xử lý mà không cần hoặc có rất ít sự hỗ trợ. Điều này mở đầu cho cảm giác xấu hổ, “tội lỗi của mẹ” và nỗi sợ bị đánh giá khi rõ ràng rằng chúng ta, với tư cách là những người mẹ, rốt cuộc không thể tự mình làm tất cả.4

Tất cả những yếu tố này khiến các bà mẹ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và nhận được sự hỗ trợ mà họ vô cùng mong đợi. Với tiêu chuẩn quá cao dành cho phụ nữ, ngay cả việc tìm (và giữ chân!) bạn bè của mẹ cũng có thể là một thách thức. Thế mới nói, làm mẹ là một hành trình mà chúng ta không phải bước đi một mình.

Làm thế nào các bà mẹ có thể tìm thấy sự bình yên mà không cần hệ thống hỗ trợ

Đầu tiên, hãy nhắc nhở bản thân rằng bạn là người bình thường và quan trọng hơn là bạn thật tuyệt vời khi làm những gì bạn đang làm mặc dù không có hệ thống hỗ trợ nào. Sau đó, hãy mở lòng với ý tưởng rằng bạn sẽ vẫn tuyệt vời như vậy nếu bạn tìm kiếm sự hỗ trợ xứng đáng. Cho dù điều đó có nghĩa là kết nối trực tiếp với các bà mẹ khác hay thông qua các nhóm trực tuyến, tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp, trả tiền cho người giúp việc bán thời gian cho bà mẹ hoặc làm bất cứ điều gì bạn cần làm để phát triển vai trò làm mẹ, hãy biết điều này: Dựa vào người khác là điều bình thường. Nó là cần thiết, đặc biệt là trong vai trò làm mẹ.

Khi bạn đã cảm thấy thoải mái khi biết rằng tất cả chúng ta đều cần được hỗ trợ khi làm mẹ, thì việc xây dựng một hệ thống hỗ trợ có thể cực kỳ có lợi. Nhiệm vụ này có thể khiến một số người cảm thấy khó khăn – đặc biệt nếu việc tìm đến người khác trong những lúc cần thiết không phải là một thông lệ quen thuộc. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể thực hiện được. Thậm chí nhiều hơn, nó có giá trị nó.

Bạn có thể làm gì để xây dựng hệ thống hỗ trợ của mình

Dưới đây là một số lời khuyên về cách xây dựng hệ thống hỗ trợ của bạn với tư cách là một người mẹ.

Tiếp cận bạn bè và gia đình

Ngay cả khi bạn tin rằng gia đình và bạn bè không thể ở bên bạn theo cách bạn mong muốn, hãy liên hệ. Đôi khi mọi người không biết khi nào ai đó cần hỗ trợ. Hãy cụ thể với nhu cầu của bạn. Những nỗ lực của bạn có thể mang lại hoặc không mang lại kết quả mong muốn, nhưng cố gắng sẽ không gây hại gì.

Tham gia vào các hoạt động mới

Bạn có thể dễ dàng bị cuốn vào guồng quay hàng ngày của việc làm mẹ. Đăng ký các hoạt động mới tạo cơ hội để thay đổi mọi thứ và làm quen với những người bạn mới của mẹ một cách tự nhiên và tạo ra một hệ thống hỗ trợ. Điểm thưởng cho những hoạt động lặp lại thường xuyên, chẳng hạn như lớp tập barre, lớp âm nhạc mẹ và tôi hoặc PTO của trường con bạn!

Tạo không gian cho các kết nối mới

Cho dù chạy loanh quanh với con nhỏ của bạn ở sân chơi hay cuộn nguồn cấp dữ liệu của bạn trong giờ ngủ trưa, có rất nhiều cơ hội để kết nối với những người phụ nữ khác trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bạn không bao giờ biết việc bắt đầu một cuộc trò chuyện (thậm chí dưới dạng một bài đăng) sẽ dẫn bạn đến đâu khi gặp gỡ những người bạn thân của mẹ bạn.

Hãy cởi mở để được hỗ trợ chuyên nghiệp

Mặc dù những người bạn của mẹ thực sự là một món quà, nhưng đôi khi chúng ta có thể cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp. Có rất nhiều nguồn lực sẵn có khi nói đến hạnh phúc khi làm mẹ. Trị liệu, hỗ trợ cho con bú, doula sau sinh, vú em ban đêm, người giúp việc cho bà mẹ, bạn có thể đặt tên cho nó. Tất cả các dịch vụ này tồn tại đều có lý do và không có gì xấu hổ khi tận dụng bất kỳ dịch vụ nào trong số chúng.

Ở đó cho các bà mẹ khác khi bạn có thể

Tất cả chúng ta đều ở trong này cùng nhau. Các bà mẹ cần các bà mẹ, và mở rộng bản thân với người khác là một bước tuyệt vời để xây dựng các mối quan hệ chân chính, hỗ trợ lẫn nhau.

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc làm mẹ đã khó và thậm chí còn khó hơn đối với những bà mẹ không có hệ thống hỗ trợ đầy đủ. Nhưng với một số chủ ý và phân nhánh, hòa bình có thể được tìm thấy và các bộ lạc có thể được xây dựng. Làm mẹ không có nghĩa là để được trải nghiệm một mình.

nguồn
1. https://www.sciencedirect.com/pii/S0047248415000196
2. https://www.businessinsider.com/2023-1
3. https://www.pewresearch.org/1/03/17
4. https://www.wral.com/20022394/

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *