Lợi ích của việc làm ít hơn với tư cách là một người mẹ

Lợi ích của việc làm ít hơn với tư cách là một người mẹ
Lợi ích của việc làm ít hơn với tư cách là một người mẹ

Nếu có một điều mà tôi có thể đảm bảo kể từ khi trở thành mẹ, thì đó là khi ai đó nói: “Không có gì mệt mỏi trên đời bằng mẹ mệt mỏi”. Họ không nói dối. Chiếc đĩa của mẹ luôn đầy ắp những việc phải làm mà chúng ta không bao giờ có thể có thời gian. Nhưng có nhất thiết phải như vậy không? Có những lợi ích để làm ít hơn? Đó có phải là chìa khóa để đạt được sự viên mãn hơn trong thiên chức làm mẹ?

Ý nghĩ làm ít hơn nghe có vẻ khó khăn đối với nhiều người trong chúng ta. Nhưng có thể (với một chút chủ ý và sức mạnh ý chí) để giảm bớt gánh nặng làm mẹ của chúng ta và sắp xếp lại thứ tự ưu tiên cho những gì xứng đáng và không xứng đáng nhất trong quỹ thời gian quý báu, có hạn của chúng ta. Mặc dù điều này chắc chắn sẽ khác nhau đối với mỗi bà mẹ, nhưng bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích bằng cách làm ít hơn.

Làm ít hơn là giải phóng cho các bà mẹ

Giữa game so sánh không thể tránh khỏi trên mạng xã hội, các cuộc trò chuyện ngẫu nhiên trong nhóm chơi và xã hội, các bà mẹ phải đối mặt với nhiều áp lực phải làm tất cả. Nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc, khỏe mạnh, chu đáo và thông minh. Đăng ký cho chúng tham gia các hoạt động thể thao và ngoại khóa mỗi mùa và đưa chúng tham gia các hoạt động hàng tuần. Lên kế hoạch cho những bữa tiệc sinh nhật đáng xem nhất trên Pinterest và những kỳ nghỉ gia đình thú vị nhất. Hãy đến với những bữa ăn sáng tạo, thân thiện với trẻ em nhất.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, bên cạnh các nhiệm vụ hàng ngày như công việc (hoặc nuôi dạy con cái 24/7), chăm sóc gia đình và duy trì các mối quan hệ. Đồng thời (hy vọng) có chỗ cho việc chăm sóc bản thân. Tuy nhiên, khi chúng ta buông bỏ quan niệm rằng chúng ta phải làm tất cả, chúng ta có thể bắt đầu thở. Và tận hưởng sự tự do khi đơn giản trải nghiệm thiên chức làm mẹ: hành trình độc đáo của riêng chúng ta. Và lợi ích của việc làm ít hơn không dừng lại ở đó.

Làm ít hơn dạy con cái chúng ta biết cân bằng và nghỉ ngơi

Khi chúng ta ngừng đặt mục tiêu làm tất cả, chúng ta bắt đầu tận hưởng bất cứ điều gì “tất cả” là quan trọng. Tôi không biết bạn thế nào, nhưng nếu tôi có thể chọn giữa một buổi sáng thứ Bảy yên tĩnh (chúng ta đang đùa đấy, có lẽ vẫn còn hỗn loạn), ở nhà, ấm cúng trong bộ đồ ngủ với những con người nhỏ bé của tôi thưởng thức phim hoạt hình và hộp bánh kếp, hoặc tranh giành đến buổi tập đá bóng của một đứa trẻ, tiếp theo là ngày chơi thứ tư trong tuần của đứa khác và chuyến đi thứ ba của chúng tôi đến cửa hàng tạp hóa trong hai ngày, tôi sẽ chọn cái thứ nhất. Là những người mẹ, thật dễ dàng bị cuốn vào thói quen đi không ngừng nghỉ, ngày này qua ngày khác. Khi chúng ta dừng lại để tự hỏi tại sao chúng ta cần phải làm như vậy – và sau đó quyết định đi chậm lại – chúng ta đang dạy cho con cái mình tầm quan trọng của việc không bỏ chạy.

Làm ít hơn cho phép chúng tôi làm nhiều hơn những gì chúng tôi coi trọng

Việc các bà mẹ muốn mang đến cho con mình mọi thứ tốt nhất, bao gồm cả trải nghiệm, là điều tự nhiên. Tuy nhiên, chúng ta có thực sự cố gắng làm tất cả vì lợi ích của họ không? Hay chúng ta đang lấp đầy lịch tủ lạnh của mình bằng những thứ chúng ta quan tâm cho lũ trẻ? Thu nhỏ lại lịch trình gia đình hàng tuần cho phép chúng tôi suy nghĩ lại về những gì mọi người quan tâm. Điều này cho phép cốc của mọi người được lấp đầy bằng những thứ thực sự thỏa mãn.

Làm ít lại có lợi cho sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta

Khi chúng tôi lấp đầy danh sách việc cần làm của mình với ít thứ không cần thiết hơn, chúng tôi có nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc tạo ra nhiều nội dung nhất có thể. Cho dù điều này có nghĩa là ngâm mình trong bồn tắm trong 20 phút, cho cơ thể nghỉ ngơi, hòa mình vào thiên nhiên hay nuôi dưỡng trí óc và tâm hồn của chúng ta bằng một tách trà và một cuốn sách hay, thì món quà này vẫn tiếp tục mang lại. Khi chúng ta làm ít hơn, chúng ta làm gương cho con cái về ưu tiên sức khỏe và hạnh phúc của chúng. Đó là bài học mà chúng sẽ đánh giá cao khi lớn lên và điều hướng thói quen “làm” so với “sống”.

Làm ít hơn cho phép chúng tôi viết những câu chuyện làm mẹ của mình

Bạn rất dễ bị cuốn vào việc muốn theo kịp những gì người khác đang làm. Nhưng lợi ích của việc làm ít hơn cho phép chúng ta tạo ra từng chương trong hành trình làm mẹ của mình theo cách chân thực với bản thân và gia đình. Khi loại bỏ tiếng ồn và nhìn vào bên trong để khám phá điều gì đáng để dành thời gian, chúng ta có thể xác định trải nghiệm làm mẹ của mình theo cách của mình. Đây là nơi niềm vui thực sự sống.

Mẹo và thủ thuật để làm ít hơn

Hãy nhớ bạn là ai trước khi trở thành mẹ

Suy ngẫm về sở thích và sở thích mà bạn từng có có thể giúp bạn nghĩ về điều bạn muốn trong cuộc sống hiện tại. Có phải mọi thứ bạn đang làm đều tôn vinh con người bạn là cốt lõi của bạn không? Nếu không, có lẽ đã đến lúc bạn phải suy nghĩ lại về những gì trên đĩa của mình.

Liệt kê những gì được và không phù hợp với gia đình bạn

Điều này đòi hỏi mọi người phải có tiếng nói và đồng quan điểm. Ngay cả khi con bạn còn nhỏ, ý kiến ​​của chúng nên được xem xét về các hoạt động. Mọi người sẽ hạnh phúc hơn khi các quyết định được đưa ra cùng nhau.

Sắp xếp thời gian nghỉ ngơi và thư giãn thường xuyên

Thời gian ngừng hoạt động nên được ưu tiên nhiều như mọi thứ khác và cần được ghi lại bằng bút và giấy.

Đặt ranh giới và bám sát chúng

Nói không là điều cốt yếu để học cách thoải mái với việc làm ít hơn. Đặt ranh giới (với người khác và với chính bạn) có thể mất một số thời gian luyện tập và làm quen, nhưng bạn sẽ rất vui khi có kỹ năng trong hộp công cụ của mình để sắp xếp lại thứ tự ưu tiên.

Làm mẹ có thể mệt mỏi, nhưng nó không nhất thiết phải là tất cả. Hơn nữa, nó không cần phải cạn kiệt và có những lợi ích khi làm ít hơn. Mặc dù áp lực phải làm tất cả với tư cách là một người mẹ là có thật, nhưng lựa chọn sống chậm lại và làm ít hơn cũng vậy. Khi nói đến những lựa chọn mà chúng ta đưa ra trong vai trò làm mẹ, việc từ bỏ mong muốn làm nhiều hơn những gì có lợi cho sức khỏe (cho bản thân và con cái của chúng ta) có thể chính xác là điều cần thiết để có được tất cả.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *