Lời khuyên dành cho những người mới làm cha mẹ: 5 điều tôi ước mình biết

Lời khuyên dành cho những người mới làm cha mẹ: 5 điều tôi ước mình biết
Lời khuyên dành cho những người mới làm cha mẹ: 5 điều tôi ước mình biết

Trong suốt lần mang thai đầu tiên, tôi đã thực hiện tất cả (ý tôi là TẤT CẢ) nghiên cứu. Hoặc vì vậy tôi nghĩ. Tôi đã đọc tất cả những lời khuyên dành cho những người mới làm cha mẹ, chẳng hạn như làm thế nào để chuyển dạ “tự nhiên”, loại túi ngủ nào là tốt nhất cho từng giai đoạn của thời thơ ấu, cách chuẩn bị cho con tôi một giấc ngủ hoàn toàn trong 12 giờ khi được 12 tuần (trong nhận thức muộn màng, một viễn cảnh buồn cười), bạn đặt tên cho nó.

Giờ đây – sau hai năm và hai em bé – tôi biết rằng trong khi tất cả “nghiên cứu” của tôi về lời khuyên dành cho những người mới làm cha mẹ đều có mục đích, thì còn rất nhiều điều mà tôi ước mình đã biết trước khi có con. Nếu bạn là một người mới làm mẹ hoặc sắp làm mẹ, thì tôi hy vọng những lời khuyên sau đây dành cho những người mới làm cha mẹ sẽ nói lên được trái tim của bạn và giúp bạn vượt qua một số gánh nặng vô hình mà chúng ta mang trong vai trò làm mẹ.

Lời khuyên cho cha mẹ mới

Đây là lời khuyên hàng đầu của tôi cho cha mẹ mới.

Có con sẽ thay đổi bạn về thể chất, tinh thần và cảm xúc. Bạn không cần phải ‘quay lại’ với con người trước đây của mình. Hãy cho mình ân sủng.

Sau khi mang thai đứa con đầu lòng được 41 tuần, điều cuối cùng tôi muốn chịu đựng là ca sinh mổ khẩn cấp sau quá trình chuyển dạ mệt mỏi. Tôi đã làm việc rất chăm chỉ để có cơ thể ở trạng thái tốt nhất có thể trước khi sinh, nhưng đột nhiên, tôi phải chấp nhận việc không thể ra khỏi giường một mình trong một thời gian. Tôi có thể đã “phục hồi” trong một thời gian ngắn trước khi mang thai lần tiếp theo, nhưng vết sẹo hai lần hình thành nhắc nhở tôi rằng cơ thể tôi sẽ mãi mãi thay đổi. Trái tim tôi cũng mãi mãi thay đổi. Nhìn lại, tôi tự hào về những gì mình đã trải qua và sẽ trải qua điều đó một lần nữa vì các con của tôi. Tôi chỉ ước mình đã dịu dàng hơn với bản thân ngay từ đầu.

Mọi người sẽ có ý kiến ​​​​của họ. Điều đó không có nghĩa là tất cả chúng sẽ tác động đến quyết định nuôi dạy con cái của bạn. Lấy những gì người khác nói với một hạt muối.

Chỉ vì ai đó đã “ở đó” trước bạn không có nghĩa là họ có tất cả các câu trả lời cho bạn. Trước khi sinh con đầu lòng, tôi ước mình biết mọi người sẽ phán xét mọi thứ như thế nào. Từ tên em bé cho đến việc cho con bú sữa mẹ so với sữa công thức, ngủ chung với ngủ trong cũi cho đến việc ở nhà so với đi làm trở lại. Lời khuyên của tôi dành cho những người mới làm cha mẹ là hãy nhớ rằng những gì người khác nghĩ không ảnh hưởng đến quyết định của bạn đối với con cái và gia đình. Tôi hài lòng hơn nhiều theo cách này.

Bản năng làm cha mẹ của bạn hầu như sẽ luôn luôn đúng. Hãy tin vào trực giác của bạn. Nó ở đó vì một lý do.

Con gái tôi được chẩn đoán mắc chứng rối loạn tự miễn dịch khiến cháu ốm nặng trong vòng vài tháng. Tôi đã dành vô số ngày để cầu xin bác sĩ nhi khoa của cô ấy tin rằng có nhiều điều đang xảy ra hơn là một thứ mà một đơn thuốc không kê đơn tiêu chuẩn có thể chữa khỏi. Chắc chắn rồi, cô ấy cần sinh thiết ba phần và thay đổi toàn bộ lối sống cũng như chế độ ăn uống để tiếp tục con đường chữa bệnh. Hôm trước khi tôi lâm bồn sớm gần 2 tháng (không rõ nguyên nhân), tôi năn nỉ chồng cùng đi siêu âm riêng vì biết có điều gì đó không ổn. Trực giác của người mẹ là một trong những tài sản lớn nhất của bạn với tư cách là cha mẹ. Lời khuyên của tôi dành cho những người mới làm cha mẹ: hãy dựa vào và lắng nghe trực giác của bạn.

Đôi khi không ích kỷ khi ưu tiên bản thân. No cân thiêt.

Có thể dễ dàng đánh mất chính mình trong vai trò làm mẹ. Nhưng con bạn cần bạn thể hiện bản thân tốt nhất cũng như bạn (và ngược lại). Trước khi có đứa con đầu lòng, tôi ước gì mình biết rằng hành động đơn giản là ra khỏi nhà một mình – dù chỉ trong một giờ – thỉnh thoảng có thể tạo ra sự khác biệt đến thế nào. Hãy dành thời gian cho bản thân càng sớm càng tốt để tránh bị kiệt sức. Những đứa trẻ của bạn sẽ ổn thôi, và bạn sẽ tốt hơn vì điều đó. Tin tôi đi!

Không có cuốn cẩm nang chung nào về việc nuôi dạy trẻ sơ sinh. Cố gắng hết sức (và đừng ngại sửa đổi khi cần thiết).

Đứa con đầu lòng của tôi gần như hoàn toàn không tiếp xúc trong một năm rưỡi đầu tiên của cuộc đời. Đứa con thứ hai của tôi thích được cho bú và sau đó nằm dài trong nôi. Nếu tôi làm theo lời khuyên về giấc ngủ của em bé “theo sách” cho một trong hai đứa con của tôi, thì cả nhu cầu về giấc ngủ của từng đứa trẻ sẽ không được đáp ứng. Tôi ước gì mình biết cách loại bỏ mọi tiếng ồn nói với tôi rằng tôi “đáng lẽ phải” làm gì trong những ngày đầu làm mẹ. Em bé không phải là người máy; họ là những cá nhân có nhu cầu riêng của họ. Lời khuyên của tôi dành cho những người mới làm cha mẹ là đừng quá căng thẳng nếu điều phù hợp với bạn và con bạn không phải là điều bạn thấy bạn bè (hoặc những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội) đang làm. Bạn là người hiểu con mình nhất.

Mọi thứ không phải lúc nào cũng diễn ra như bạn tưởng tượng. Bạn mạnh mẽ hơn bạn biết. Hãy tin vào điều đó và tìm kiếm sự hỗ trợ khi bạn cần.

Tôi không ngờ con mình lại sinh non. Tôi cũng không lường trước được rằng anh ấy sẽ dành tổng cộng 5 tuần trong NICU và PICU trong suốt những ngày mới sinh. Tôi không thể đoán trước được việc chia sẻ nhiều thời gian như vậy giữa hai đứa con của mình, một ở nhà và một ở bệnh viện. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng được việc nhìn thấy một trong những con người nhỏ bé của mình được đặt nội khí quản và thở máy chiến đấu để giành lấy sự sống của mình với RSV. Có con sẽ thử thách bạn theo những cách mà bạn không ngờ tới, nhưng vượt qua từng giai đoạn sẽ cho bạn thấy bạn mạnh mẽ như thế nào. Dựa vào ngôi làng của bạn – hoặc tạo một ngôi làng nếu bạn không có theo nghĩa truyền thống – cũng sẽ hữu ích. Bất kể, các thử nghiệm thường là tạm thời. Khi mọi thứ trở nên khó khăn, hãy tin tưởng vào quá trình này. Bạn là người mẹ tốt nhất cho em bé của bạn. Đi dễ dàng trên chính mình.

Mặc dù có vô số nguồn tài nguyên với lời khuyên dành cho những người mới làm cha mẹ, nhưng việc có con không đi kèm với một cuốn sổ tay được cá nhân hóa. Nếu tôi có thể quay ngược thời gian và đưa ra lời khuyên hữu ích cho bản thân trước khi sinh con đầu lòng, tôi sẽ bắt đầu với những điều này. Và hòa vào rất nhiều lòng tự ái. Tôi hy vọng bạn sẽ làm như vậy!

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *