Lời thú tội của mẹ: Một người mẹ nói lên tất cả

Lời thú tội của mẹ: Một người mẹ nói lên tất cả
Lời thú tội của mẹ: Một người mẹ nói lên tất cả

Người mẹ kiệt sức, suy nghĩ lo lắng về việc bị căng thẳng và băn khoăn về các vấn đề hàng ngày

Đây là những câu chuyện mà chúng tôi thích nghe. Những giai thoại nhỏ mà chúng tôi liên quan đến bởi vì đôi khi, chúng tôi cũng đang sống với chúng. Những lời thú tội của mẹ là sở thích của tôi bởi vì khi mọi thứ dường như trở nên tồi tệ và tôi cảm thấy thất vọng về những thiếu sót trong việc nuôi dạy con cái của mình, chúng nhắc nhở tôi rằng tôi không đơn độc. Và bạn cũng không, mẹ. Vì vậy, hãy chúc mừng những lời thú nhận về người mẹ yêu thích của chúng tôi. Chúng ngon ngọt và dễ hiểu, nhưng quan trọng nhất, chúng chỉ là những lời thú nhận trung thực của một bà mẹ bình thường. Một số hài hước, một số kích thích tư duy, nhưng đó chỉ là cuộc nói chuyện thực tế.

Nội dung tóm tắt

30 Lời Thú Tội Của Mẹ

Dưới đây là 30 lời thú tội của mẹ để bạn thưởng thức — và liên quan đến:

1. Tôi ghét cách các ông chồng được khen ngợi dù ở mức tối thiểu

Bạn nhìn thấy nó mọi lúc. Bất cứ khi nào anh ấy làm điều mà bất kỳ người mẹ nào cũng sẽ làm — đôi khi thậm chí còn ít hơn — đều có rất nhiều lời khen ngợi! Thành thật mà nói, các bạn, anh ấy chỉ là cha mẹ.

2. Tôi thích xem các chương trình/phim dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên, sắp thành niên với các con tôi

Ah, lại là một đứa trẻ. Cốt truyện hay, bài học rõ ràng và âm nhạc hấp dẫn. Bạn có nhớ khi vấn đề lớn nhất trong cuộc đời là cố gắng tìm xem nên mặc gì khi đến trường không?

3. Ngừng nói rằng thật tuyệt khi vợ/chồng ‘trông con’ của họ

Ghi nhớ cho mọi cặp vợ chồng có con và nuôi dạy chúng trong cùng một nhà: Bạn không thể trông con của chính mình. Nó được gọi là nuôi dạy con cái.

4. Đôi khi, khi tôi nói với các con tôi rằng tôi đang làm việc, tôi thực sự đang chơi Tetris hoặc trên mạng xã hội

Nghiêm túc mà nói, ai lại không thích khoanh vùng? Ý tôi là, về mặt kỹ thuật, Tetris đang củng cố kỹ năng giải quyết vấn đề của tôi.

5. Tôi phát điên khi đối tác của tôi nói rằng tôi nên nghỉ ngơi bằng cách chạy việc vặt mà không có bọn trẻ

Ồ vâng. Tôi vẫn đang làm những công việc lặt vặt cho gia đình, những công việc lặt vặt và tốt. Xin đừng giả vờ gọi đó là chăm sóc bản thân hoặc nghỉ ngơi. Nó giống khối lượng công việc vô hình mà mọi người say mê hơn.

6. Đôi khi tôi bỏ qua các câu khi đọc sách cho con tôi hàng triệu lần

Vâng, có tội như bị buộc tội. Khi lũ trẻ của tôi còn nhỏ, đôi khi tôi rút ngắn câu chuyện để đi đến đoạn kết sớm hơn. Chúng tôi vẫn đang đọc sách, nhưng đôi khi mẹ cần đi ngủ sớm.

7. Đôi khi tôi nói dối về mấy giờ để lũ trẻ có thể đi ngủ sớm hơn.

Những ngày có thể cảm thấy thực sự dài. Và lợi ích đối với những đứa trẻ chưa biết cách xem thời gian là cha mẹ có thể nói giờ đi ngủ sớm hơn nửa tiếng vì đôi khi chúng ta cần nghỉ ngơi sớm hơn.

8. Tôi yêu các con tôi, nhưng tôi cần nghỉ ngơi với chúng

Tôi rất quan tâm đến những đứa con của mình và yêu thương chúng bằng cả trái tim. Nhưng ngay cả quá nhiều điều tốt cũng có thể là quá nhiều. Vâng, tôi là một người mẹ, nhưng điều đó không có nghĩa đó là toàn bộ danh tính của tôi.

9. Có những ngày, nụ cười và tiếng cười khúc khích không lấn át được nước mắt và cơn giận dữ

Bạn có biết người ta nói mọi thứ trở nên dễ dàng hơn khi con bạn lớn hơn không? Chà, họ không – ít nhất, không hoàn toàn. Có rất nhiều ngày họ nổi cơn thịnh nộ lớn như vậy; họ không ném mình xuống sàn nữa.

10. Đôi khi, tôi không giao việc nhà cho con vì tôi làm chúng nhanh hơn

Làm việc nhà có dạy con tôi trách nhiệm và giúp chúng phát triển đạo đức làm việc tốt không? Đúng. Nhưng tôi phải tự hỏi mình, vì lý do tỉnh táo, liệu tôi có thời gian và kiên nhẫn để xem họ gấp từng chiếc tất không?

11. Đối tác nói rằng họ sẽ giúp đỡ bạn bằng cách làm những gì cha mẹ nên làm thật khó chịu

Bởi vì bạn cho chúng vào máy rửa chén sau khi tôi đưa lũ trẻ đi chơi thể thao, nấu ăn cho chúng, tắm rửa cho chúng và cho chúng đi ngủ? Đó chỉ là làm một phần của bạn.

12. Đôi khi, các con tôi ăn bánh quy trong bữa sáng vì tôi đã học cách chọn trận chiến của mình

Hãy Trung thực. Một nửa số bánh quế đông lạnh, bánh mì nướng và các món ăn nhanh khác có thể chấp nhận được cho bữa sáng cũng giàu dinh dưỡng như vậy. Ít nhất họ đã có sữa chua với trái cây thật trước.

13. Thỉnh thoảng, tôi tự hỏi cuộc sống của mình sẽ khác biết bao nếu không có con

Tất nhiên, tôi yêu họ hơn cả cuộc sống, nhưng đôi khi tôi tự hỏi mọi thứ sẽ khác đi như thế nào. Tôi sẽ chọn một nghề nghiệp khác? Tôi sẽ sống ở đâu? Tôi sẽ không đánh đổi bất kỳ thứ gì trong số đó để lấy những gì tôi có. Tuy nhiên, tôi tự hỏi.

14. Tôi giấu những món ăn vặt yêu thích của mình vì mẹ cũng xứng đáng có những món ăn vặt đặc biệt

Không. Bạn không thể có đồ uống cà phê thiết kế đắt tiền của tôi. Thứ nhất, bạn còn quá trẻ. Thứ hai, chỉ là không. Và những cookie này là của tôi. Mẹ không muốn chia sẻ.

15. Tôi nói với con tôi Đồ ăn hoặc đồ ăn nhẹ của tôi cay vì tôi không muốn chia sẻ

Nói về việc chia sẻ, những đứa trẻ luôn lấy đĩa của chúng tôi và muốn bất cứ thứ gì chúng tôi đang ăn. Đôi khi có những bữa ăn hoặc món tráng miệng mà chúng ta muốn tự mình thưởng thức. Điều này có thể bao gồm đồ uống vì tôi cũng không muốn uống nước rửa ngược của con mình.

16. Tôi muốn có một đứa con khác, nhưng ý tưởng bắt đầu lại từ đầu thật mệt mỏi

Mỗi khi tôi bế một đứa trẻ sơ sinh, tất cả những gì tôi có thể nghĩ đến là chúng nhỏ bé như thế nào, khuôn mặt nhỏ nhắn của chúng thật ngọt ngào làm sao và tôi yêu mùi hương của em bé đó biết bao. Nhưng sau đó tôi cũng nhớ tôi yêu giấc ngủ không bị gián đoạn và không thay tã hàng ngày biết bao.

17. Kể từ khi làm mẹ, cà phê đã trở thành nhóm thực phẩm của riêng mình

Có một triệu hai meme về tầm quan trọng của cà phê đối với nhiều người. Và vâng, tôi là một trong những người đó. Đó là một trong những thói quen nhỏ giúp tôi giữ được sự tỉnh táo, vậy tại sao không?

18. Tôi nói với các con gái của mình rằng chúng có thể làm được tất cả, nhưng tôi không biết điều đó có đúng không

Không có gì trên thế giới này mà các cô gái của tôi không thể làm được. Cho dù đó là sự nghiệp, gia đình, du lịch hay tất cả. Tôi gặp khó khăn trong việc cân bằng tất cả, vì vậy tất cả những gì tôi có thể làm là động viên, hỗ trợ họ và hy vọng điều tốt nhất.

19. Tôi nghĩ mình sẽ cảm thấy trọn vẹn hơn khi được làm mẹ

Đừng hiểu lầm tôi. Tôi yêu các con tôi, ngay cả khi chúng hành động như những tay sai bé nhỏ. Nhưng trước khi làm mẹ tôi nghĩ rằng tôi sẽ cảm thấy thỏa mãn hơn. Tôi đã nghĩ rằng một khi tôi có con, tôi sẽ không cần bất cứ thứ gì khác trong đời, nhưng không phải vậy.

20. Đôi khi, tôi không giữ những bức vẽ của con tôi

Tôi đã từng cảm thấy vô cùng tội lỗi về điều này. Nhưng tin hay không thì tùy, nhiều năm có thể trôi qua, và bọn trẻ quên mất rằng thực đơn dành cho trẻ em mà chúng đã vẽ trên đó bắt bạn để trong ví.

21. Hẹn hò thật mệt mỏi

Vâng, chúng là một phần thiết yếu trong phần phát triển tình cảm xã hội của thời thơ ấu, nhưng đôi khi việc giải trí cho con tôi thật mệt mỏi, và bây giờ tôi cũng phải giải trí cho bạn của chúng?

22. Tôi không thích làm tình nguyện ở trường học của con tôi

Tôi không làm điều đó vì giáo viên hay sự chấp thuận của các phụ huynh khác. Tôi làm điều đó bởi vì các con tôi vẫn đang ở độ tuổi mà chúng yêu thích khi tôi đến lớp của chúng và không cảm thấy xấu hổ vì điều đó. Nhưng.

23. Làm kiểu tóc dễ thương cho các cô gái của tôi bắt đầu cảm thấy quá nhiều

Bạn có nhớ khi con bạn còn nhỏ và nóng lòng muốn tóc dài ra để bạn có thể tết những bím tóc, bím tóc ngộ nghĩnh và đáng yêu, v.v. Chà, thời gian đó đã trôi qua ở đây, các bạn của tôi. Bây giờ, họ muốn uốn tóc, và mẹ không có nhiều kiên nhẫn – hay sức mạnh của phần trên cơ thể.

24. Giới hạn thời gian sử dụng màn hình siêu linh hoạt

Quá nhiều thời gian trên màn hình không tốt cho người lớn hoặc trẻ em. Nhưng nếu tôi có thể đổi lấy 20 phút sử dụng máy tính bảng trong khi chuẩn bị bữa tối hoặc gấp quần áo, tôi sẽ làm.

25. Vào mỗi mùa hè, tôi có thể nói có thể đến quầy bán nước chanh. Nó có lẽ sẽ không bao giờ xảy ra

Tôi có muốn khiến các doanh nhân nhỏ của mình hào hứng với việc điều hành doanh nghiệp của riêng họ không? Tất nhiên. Nhưng tất cả chúng ta đều biết điều gì sẽ xảy ra và tôi không có thời gian để thiết lập, phá bỏ và điều hành một quầy nước chanh khi họ cảm thấy nhàm chán sau 15 phút đầu tiên.

26. Đôi khi, tôi khuyến khích con mình bỏ qua các hoạt động ngoại khóa

Tôi biết, tôi biết, nghe có vẻ khủng khiếp. Việc tham gia các hoạt động và thể thao đồng đội cũng có lợi, nhưng điều quan trọng là không nên xếp lịch cho con bạn quá nhiều.

27. Con tôi đòi một chiếc cốc khi chúng đang đứng trước một chiếc máy rửa bát sạch sẽ khiến tôi hoàn toàn chụp ảnh

Có thật không? Bạn không thể thò tay vào máy rửa chén và lấy cốc của mình sao? Có phải một phần là lỗi của tôi khi luôn dành mọi thứ cho họ để mọi thứ chạy nhanh hơn và mượt mà hơn? À vâng. Nhưng tôi vẽ đường ở đây.

28. Cùng con tôi tô màu trong sách tô màu của chúng là hoạt động yêu thích

Ai nói tô màu chỉ dành cho trẻ em? Thực hiện hoạt động này cùng nhau rất thú vị, thư giãn và là một cách bắt đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời. Nếu bạn muốn có một buổi tối không có công nghệ với những đứa con của mình, thì tô màu luôn là một việc đôi bên cùng có lợi.

29. Tôi lo lắng về việc truyền lại những khó khăn về sức khỏe tâm thần của mình cho con cái

Tôi đã sống với sự lo lắng và trầm cảm từ khi còn nhỏ, và tôi đã từng vô cùng xấu hổ về điều đó. Nhưng sự xấu hổ lớn nhất đến từ việc không hiểu và không nói về nó. Tua nhanh đến ngày hôm nay, và mặc dù tôi hy vọng những khó khăn về sức khỏe tâm thần của mình không ảnh hưởng đến các con tôi, nhưng chúng tôi làm những điều khác biệt. Chúng tôi hy vọng rằng ngay cả khi họ gặp khó khăn, họ sẽ cảm thấy được hỗ trợ thay vì xấu hổ.

20. Tôi sợ mình không vĩ đại như những đứa trẻ của tôi nghĩ về tôi

May mắn thay, cho đến nay trong cuộc đời của chúng, tôi chưa làm những đứa con của mình thất vọng một cách đáng kể. Chắc chắn rồi, họ ghét việc chúng tôi đến Target và không chọn thứ gì đó từ phần đô la. Và họ không thích khi tôi nói không với việc ăn hai món tráng miệng. Nhưng thành thật mà nói, một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi là ngày họ nhận ra tôi không phải là mẹ siêu nhân.

Những lời thú nhận của mẹ không có gì gây sốc, tôi chắc chắn. Chúng chỉ đơn giản là những suy nghĩ trung thực của một người mẹ đang cố gắng tìm hiểu mọi thứ khi cô ấy tiếp tục. Bạn sẽ thêm bất cứ điều gì vào danh sách này?

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *