Lời thú tội của một ông bố ở nhà

Lời thú tội của một ông bố ở nhà
Lời thú tội của một ông bố ở nhà

Có rất nhiều câu hỏi về những gì thị trưởng đang làm. Hãy để Aaron tìm hiểu sâu hơn về nó.

Đây là số ngày tôi bắt đầu với tư cách là một phóng viên điều tra cho một đài truyền hình ở thành phố Pittsburgh, quê hương của tôi – theo đuổi các lãnh đạo, nói chuyện với các nguồn tin, quy trách nhiệm cho mọi người. Đó là những gì tôi đã làm trong hơn một thập kỷ, và thành thật mà nói, tất cả những gì tôi thực sự biết phải làm. Nhưng gần đây tôi đã quyết định gác lại tất cả để trở thành một ông bố ở nhà toàn thời gian cho cô con gái 1 tuổi của tôi, Adley.

Tôi biết nó sẽ khó khăn. Đoán xem nào? Nó thậm chí còn khó hơn tôi tưởng tượng. Nhưng đó là công việc tốt nhất mà tôi từng có. Có những đêm tôi đi ngủ và tự hỏi liệu tôi có đang làm hỏng con tôi không. Tôi cho rằng đó là điều tự nhiên, nhưng tôi là người mới trong việc này. Bây giờ, tôi có một số thú nhận để thực hiện.

Lời thú tội của một ông bố ở nhà

TV là người quen của chúng tôi.

Adley thường đánh thức chúng tôi vào khoảng 7 giờ sáng. Đây có thể là thời điểm khó khăn nhất để đối phó với cô ấy. Khi cô ấy nổi cơn tam bành, tôi cố gắng đánh lạc hướng cô ấy bằng đồ chơi, sách hoặc đồ ăn. Đôi khi, một chút thời gian ngồi trước TV cũng có tác dụng. Tôi bật nó một cách tiết kiệm và chỉ khi tôi cảm thấy nó thực sự cần thiết. Việc xem những chương trình có nhiều tiếng hát cũng có cách giải quyết cho cô ấy. Những từ đầu tiên của Adley không phải là “Cocomelon” hay “Baby Shark”, vì vậy tôi đã làm việc của mình.

Đôi khi, tôi cần giúp đỡ.

Tôi không giỏi nhờ người giúp đỡ (ở đâu đó, vợ tôi đang gật đầu lia lịa). Tôi nghĩ mình là một người sống tự chủ. Bây giờ tôi không đóng góp tài chính, tôi muốn tự mình làm mọi thứ khi chăm sóc cho Adley, giống như đó là một sự biện minh cho vị trí mới của tôi. Tôi đang tìm hiểu, không sao cả để yêu cầu giúp đỡ. Vợ tôi làm việc ở nhà và sẽ đưa Adley đến để tôi xả hơi khi cô ấy nghỉ trưa. Chúng tôi có gia đình đề nghị đưa cô ấy đến công viên hoặc ngắm cô ấy trong một giờ để tôi có thể có một chút thời gian cho bản thân. Tôi biết mọi người không may mắn có những người bên cạnh để giúp đỡ. Nhưng nếu bạn đang có, hãy tận dụng nó.

Dây buộc tóc thật khó.

Tóc tôi chưa bao giờ cách da đầu quá vài inch. Khoảng thời gian để đọc bài báo này nhiều hơn tôi nghĩ về việc buộc tóc trong suốt cuộc đời mình. Chà, điều đó đã thay đổi cách đây vài tháng khi mái tóc của Adley bắt đầu vào mắt cô ấy. Chúng tôi thích để tóc cô ấy thành bím hoặc đuôi sam, hai cụm từ mới trong từ vựng của tôi. Tôi là người thích phối hợp, nhưng những chiếc dây buộc tóc có kích thước bằng móng tay của tôi là một thứ khiến bạn mất tự tin. Các cuộc biểu tình lặp đi lặp lại của vợ tôi đã dẫn đến sự cải thiện không đáng kể. Kiểu bố mẹ nào ở nhà vất vả buộc tóc đuôi ngựa cho con gái? Anh chàng này.

Nguyền rủa bây giờ đã được cau mày.

Ở mọi tòa soạn mà tôi làm việc, nhiều lúc chửi bới không chỉ là chuyện thường mà còn được khuyến khích. Sau 12 năm, tôi thông thạo ngôn ngữ không có mùi. Một người bạn đề nghị bắt đầu một lọ thề, 25 xu cho mỗi lần vi phạm. Vì nó có thể tương đương với một khoản thế chấp, tôi đang tìm một con đường khác. Adley biết khoảng một tá từ và bắt đầu bắt chước chúng tôi. Một ngày nọ, cô ấy đánh rơi một món đồ chơi và nói những gì nghe giống như “shit”. Cô ấy đã không nói điều đó kể từ đó, nhưng nó khiến tôi thận trọng hơn trong việc lựa chọn lời nói của mình một cách cẩn thận. Đó là một thói quen thô bạo mà tôi hy vọng sẽ phá bỏ trong một tương lai không xa. Tôi còn lâu mới hoàn hảo và tôi đang học cách chấp nhận nỗ lực là bước đầu tiên tốt.

Tôi mệt mỏi với việc giải thích bản thân.

Vợ tôi điều hành một công ty tiếp thị / truyền thông xã hội thành công, nơi cho phép tôi từ bỏ sự nghiệp để nuôi dạy con gái. Điều này đã được phụ nữ mong đợi trong nhiều thế hệ (trong một số trường hợp, nó vẫn còn). Không dành cho đàn ông. Tôi thường xuyên bị gia đình, bạn bè, những người lạ hỏi tại sao tôi ở nhà để nuôi Adley.

Tại sao bạn lại rời bỏ sự nghiệp của mình?

Bạn thực sự không có bất cứ điều gì bạn đang làm việc?

Đây là những câu hỏi mà tôi mong đợi, vì vậy tôi không quá khó chịu với chúng. Nhưng việc không chấp nhận những gì ngày càng trở nên phổ biến vẫn khiến tôi ngạc nhiên.

Trong khi làm việc, điều tuyệt vời nhất trong ngày của tôi là về nhà lúc 6:30 chiều và nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt Adley khi tôi bước qua cửa. Tại sao tôi không muốn mở rộng điều đó? Mỗi ngày sẽ không phải là một chuyến dã ngoại, nhưng tôi sẽ không bao giờ nhìn lại quãng thời gian làm bố ở nhà này và ước gì mình ở bất cứ nơi nào khác.

Quá trình chuyển đổi từ bố đi làm sang bố ở nhà là như thế nào có thật không như.

Hai tuần đầu tiên, tôi cảm thấy như mình đã trúng số. Tôi có thể chơi với con gái mình cả ngày VÀ được nghỉ hai giờ khi con ngủ trưa? ĐĂNG KÝ CHO TÔI! Nhưng sau khi sự mới mẻ ban đầu của sự thay đổi mất đi, nó bắt đầu chán nản. Bạn đang phải đối phó với tất cả những cơn giận dữ, tất cả những tã giấy hôi thối, và bạn cần phải có mặt mọi lúc. Thêm vào đó, không có việc phải nghỉ việc.

Sáu tháng trước, nếu tôi có một ngày tồi tệ, tôi có thể trở về nhà ở một thế giới hoàn toàn khác và quên đi bất cứ điều gì đang làm phiền tôi. Những thế giới đó bây giờ là một. Quy trình đã làm giảm bớt quá trình chuyển đổi và tôi may mắn có một người vợ rất ủng hộ, đồng thời cũng là một người mẹ tuyệt vời. Nhưng giống như tất cả các công việc, có những ngày tốt và những ngày tồi tệ.

Nhận thức về cuộc sống của người cha ở nhà.

Tôi gặp nhiều người ủng hộ lựa chọn của gia đình chúng tôi để tôi trở thành SAHD hơn là những người phản ứng tiêu cực với điều đó. Từ những người lạ, phản ứng nhìn chung là tích cực. Từ những người gần gũi hơn với tôi, nó là hỗn hợp. Không ai hoàn toàn tiêu cực hoặc chỉ trích, nhưng quyết định này thường khiến bạn bối rối và bất ngờ. Đó là trường hợp đặc biệt của những người biết tôi từ kiếp trước. Tôi đã chọn nghỉ việc cho phép tôi có cơ hội phỏng vấn Tổng thống Hoa Kỳ để có thể dạy cho đứa con 18 tháng tuổi của mình cách chơi kéo co với chú chó nặng 20 lb của chúng tôi. Không phải ai cũng dễ dàng hiểu được, nhưng sự chấp nhận có xu hướng tăng lên sau khi giải thích một chút.

Buổi sáng là phần thử thách nhất.

Không nghi ngờ gì nữa, buổi sáng là phần khó khăn nhất. Tôi nghe những câu chuyện từ bạn bè về những đứa con của họ ngủ 12 giờ mỗi đêm, không ngoại lệ. Tôi có thể mỉm cười hài lòng khi lắng nghe, nhưng bên trong tôi chứa đầy sự ghen tị và phẫn nộ. Adley, tốt nhất, là một người ngủ không ổn định. Chúng tôi đã thử một số phương pháp khác nhau để thay đổi điều này, nhưng sự không nhất quán vẫn còn. Như bạn có thể nói từ câu chuyện nhỏ này, tôi không phải là một người buổi sáng. Tôi và vợ chia nhau các buổi sáng, nhưng tôi cố gắng làm thêm một hoặc hai ca trong tuần để giúp đỡ. Điều đó làm cho 5 giờ sáng bắt đầu (như sáng nay) là một ngày dài thêm. Giật mình vì thiếu ngủ và bố có thể gắt gỏng như một đứa trẻ mới biết đi.

Đây là công việc khó khăn.

Luôn có quan niệm rằng ở nhà chăm con bằng cách nào đó không hiệu quả. Tiền đề vô lý này ngày nay ít phổ biến hơn nhiều so với 10 hoặc 20 năm trước, nhưng nó vẫn tồn tại. Tôi ước mọi người hiểu rằng công việc đi vào cuộc sống hàng ngày của một người cha mẹ nội trợ như thế nào. Lập kế hoạch ăn uống, lập kế hoạch hoạt động, thực hiện công việc xung quanh nhà. Nếu bạn muốn thực hiện đúng công việc nuôi dạy con cái này, tất cả những điều này đều cần có thời gian và trong một số trường hợp là nỗ lực đáng kể. Nói rằng bạn hiểu và hiểu những gì liên quan đến vấn đề này là hai điều rất khác nhau.

Cảm thấy có giá trị bị đánh giá thấp.

Tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc có một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ. Mặc dù tôi đánh giá cao sự giúp đỡ khi tôi cần, nhưng đối với tôi, có sự hỗ trợ về mặt tinh thần thậm chí còn quan trọng hơn. Tôi thường xuyên trò chuyện với vợ về cảm giác của tôi và những thách thức mà tôi đang đối mặt. Cô ấy không có tất cả các câu trả lời và tôi không mong đợi cô ấy. Nhưng cô ấy ở đó để lắng nghe và điều đó tạo nên một thế giới khác biệt. Nó khiến tôi cảm thấy được đánh giá cao và có giá trị đối với công việc tôi đang làm. Cho dù đó là từ ông chủ hay gia đình của bạn, luôn luôn tuyệt vời khi nghe thấy những từ “công việc tốt”. Nó có thể giúp ích rất nhiều trong việc duy trì sự tích cực khi chuyển sang một nghề nghiệp mới với tư cách là SAHD. Hãy tìm cách để nhận được sự đánh giá cao đó bởi vì, hãy thành thật mà nói, những ông bố bà mẹ ở nhà xứng đáng nhận được điều đó!

Nguồn : Baby-chick

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x