Mẹ lan truyền trên TikTok, nói rằng “tối thiểu tối thiểu” của chồng được khen ngợi

Mẹ lan truyền trên TikTok, nói rằng “tối thiểu tối thiểu” của chồng được khen ngợi
Mẹ lan truyền trên TikTok, nói rằng “tối thiểu tối thiểu” của chồng được khen ngợi

Một người mẹ thất vọng gần đây đã lan truyền trên mạng xã hội khi chia sẻ câu chuyện sau khi chồng cô nhận được lời khen từ những người lạ trong chuyến đi mua sắm cùng hai con của họ. Người mẹ ở Maryland buồn bã vì chồng bà đã không làm bất cứ điều gì mà bà đã không làm hàng trăm lần trước đây – nhưng anh ấy lại được khen ngợi chỉ vì anh ấy là một người đàn ông. Câu chuyện gây được tiếng vang với các bà mẹ khác, những người nói rằng họ mệt mỏi khi thấy chồng và bạn đời của mình được tôn vinh vì chia sẻ nhiệm vụ chăm sóc con cái.

Nhiếp ảnh gia đã đăng suy nghĩ của cô ấy trên TikTok

Chồng của Emily Belson trở về sau chuyến đi mua sắm gần đây với khá nhiều câu chuyện để chia sẻ. “Chồng tôi vừa đi siêu thị về. Anh ấy đã đưa cả hai cậu bé, chúng 1 và 2 tuổi,” cô ấy bắt đầu video của mình. “Ba người đã ngăn anh ấy lại để nói với anh ấy rằng anh ấy là một người cha tuyệt vời như thế nào vì đã đưa họ đến cửa hàng.”

Các bà mẹ ở khắp mọi nơi có thể biết Emily sẽ đi đến đâu với câu chuyện này vì hầu hết chúng ta đều đã từng ở vị trí này.

Emily nói rằng cô ấy chưa bao giờ nhận được những lời khen ngợi như vậy

Khi video tiếp tục, Emily chia sẻ rằng cô ấy đã nhiều lần ở trong hoàn cảnh của chồng mình như thế nào mà không nhận được sự ngưỡng mộ từ những người mua sắm khác. “Bạn có biết bao nhiêu lần tôi đã đưa cả hai đứa con của mình đến cửa hàng tạp hóa, đến mọi nơi theo đúng nghĩa đen không? Một triệu. Có bao nhiêu người đã ngăn tôi nói rằng tôi là một người mẹ tuyệt vời? Số không.”

Cô ấy đã chú thích cho video, “Có vẻ như ngôi sao vàng 🌟” với một số thẻ bắt đầu bằng #, trong đó có một thẻ có nội dung “#bareminimum”.

Video gây ấn tượng với các bà mẹ khác

Người mẹ bên ngoài một cửa hàng tạp hóa đang đẩy một chiếc xe hàng với cô con gái đang ngồi trong đó.  Người mẹ có vẻ mệt mỏi và choáng ngợp.

Emily không phải là người duy nhất mua sắm và thực hiện các công việc hàng ngày mà không được người lạ khen ngợi. “Omg giống với chồng tôi. Anh ấy thực sự khó chịu vì điều đó và nói với họ rằng anh ấy chỉ làm những việc mà bất kỳ ông bố nào khác nên làm và vợ anh ấy, tôi, làm mọi thứ”, một bà mẹ viết.

Một bà mẹ khác cũng chia sẻ câu chuyện tương tự, lưu ý rằng chồng cô ấy nhận được sự quan tâm tích cực trong những dịp hiếm hoi anh ấy đưa cặp song sinh của họ đi mua sắm. Cô ấy nói rằng chồng cô ấy nói với mọi người rằng vợ anh ấy là nguồn cảm hứng thực sự vì cô ấy là người đi chơi với họ hầu hết thời gian.

Nó cũng truyền cảm hứng cho một số người muốn lên tiếng thay mặt cho các bà mẹ

Video của Emily khiến một số người bình luận nói rằng họ sẽ thay đổi cách tương tác với các bà mẹ khi họ nhìn thấy họ. “Tôi sẽ bắt đầu nói với các bà mẹ rằng họ thật tuyệt khi được đến cửa hàng cùng con cái của họ✌️,” một người viết.

Một người khác gợi ý rằng mọi người nên đưa ra một số lời động viên khi họ phát hiện ra một người mẹ và con của cô ấy ở nơi công cộng. “Hãy bình thường hóa việc nói với ít nhất một bà mẹ rằng họ đang làm rất tốt khi chúng ta ra ngoài 🥰.”

Emily đã nói về video lan truyền của cô ấy với Today.com

Rõ ràng từ cuộc phỏng vấn của Emily với HÔM NAY rằng đây không chỉ là trải nghiệm một lần. “Tôi đã ở cửa hàng ba ngày trước (với bọn trẻ) và không ai chớp mắt,” cô ấy nói so với chuyến đi chơi của chồng cô ấy, bao gồm một chuyến đi đến công viên và một lần ghé thăm cửa hàng tạp hóa.

Cô nhớ lại: “Ba người phụ nữ – hai người lớn tuổi và một người ở độ tuổi ngoài 30 – đã chặn anh ta ở bộ phận sản xuất và ở hàng thanh toán. “Họ nói rằng anh ấy đang làm một công việc tuyệt vời và rằng anh ấy là một người cha tuyệt vời.”

Cô tiếp tục: “Có một định kiến ​​mà cả phụ nữ và nam giới có xu hướng củng cố, đó là phụ nữ thường nuôi dạy con cái tốt hơn nam giới một cách tự nhiên.

Emily nói thêm rằng ngay cả chồng cô cũng nhận thức được sự đạo đức giả khi nhận được những lời khen ngợi về cách nuôi dạy con cái của anh ấy. Cô ấy nói rằng anh ấy nói với cô ấy những bình luận là “tốt nhưng nực cười.”

Điều này không có nghĩa là bố không đáng được khen ngợi

Các ông bố hiện đại tham gia nhiều hơn vào cuộc sống của con cái họ hơn bao giờ hết. Nhưng nhìn chung, người mẹ vẫn đảm đương phần lớn công việc chăm sóc con cái. Đây là lý do tại sao những phụ nữ nhận thấy tiêu chuẩn kép liên quan đến việc khen ngợi việc nuôi dạy con cái có thể gây khó chịu cho những phụ nữ.

Hy vọng rằng video của Emily và cuộc trò chuyện xung quanh nó sẽ truyền cảm hứng cho mọi người xem xét cách chúng ta nhìn nhận việc phân chia dịch vụ chăm sóc trẻ em ở Mỹ. Chúng tôi hy vọng nó nhắc nhở họ khuyến khích cả hai cha mẹ khi họ ra ngoài và về với con cái của họ.

Chúng tôi có linh cảm rằng một số bà mẹ có thể được hưởng lợi khi nghe điều gì đó tích cực về cách nuôi dạy con cái của họ! 🙂

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *