Mom Burnout: Thế hệ của chúng ta đạt mức cao nhất mọi thời đại

Mom Burnout: Thế hệ của chúng ta đạt mức cao nhất mọi thời đại
Mom Burnout: Thế hệ của chúng ta đạt mức cao nhất mọi thời đại

Không có gì ngạc nhiên khi “tình trạng kiệt sức của mẹ” ở mức cao nhất mọi thời đại. Nói chuyện với bất kỳ bà mẹ nào, và bà ấy sẽ biết chính xác ý của bạn khi bạn nói rằng bạn đã kiệt sức. Cảm giác kiệt sức khiến chúng ta cảm thấy điên cuồng, buồn bã, điên cuồng và tội lỗi. Nhiều người trong chúng ta đang kiệt sức hơn bao giờ hết, bằng chứng là cuộc khảo sát về Tình trạng làm mẹ.

Mom Burnout: Đó là gì và cách tự giúp mình

Năm nay tỷ lệ kiệt sức của bà mẹ tăng 7 điểm lên 93 phần trăm. 93% chúng ta không chỉ thỉnh thoảng cảm thấy kiệt sức mà còn bị kiệt sức thường xuyên hơn hoặc mọi lúc. Một vài yếu tố đã ảnh hưởng đến điều này, và rõ ràng là chúng ta cần được hỗ trợ nhiều hơn với tư cách là những người mẹ. Chúng tôi cũng có những việc khác để giải quyết so với các thế hệ trước.

Dấu hiệu của sự kiệt sức

Có một số triệu chứng cần theo dõi nếu bạn nghi ngờ mình đang bị kiệt sức:

  • Chăm sóc bản thân kém: Khi bạn bị kiệt sức, bạn sẽ gặp khó khăn khi thêm bất cứ thứ gì vào đĩa của mình, kể cả việc tự chăm sóc bản thân. Bạn có thể cần khoảng thời gian này một cách tuyệt vọng, nhưng bạn không thể làm những việc để bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của mình.
  • Kiệt sức: Trong khi tất cả các bà mẹ đều mệt mỏi, thì tình trạng kiệt sức diễn ra đến mức cực độ. Loại kiệt sức này là khi bạn cảm thấy kiệt sức đến mức bạn không còn gì để cho đi.
  • Không có cảm giác hoàn thành: Mặc dù làm rất nhiều việc hàng ngày, bạn khó có cảm giác hoàn thành được khi bạn kiệt sức. Thay vào đó, bạn cảm thấy không hiệu quả và không hiệu quả.
  • Cá nhân hóa: Nếu bạn bị kiệt sức, bạn có thể khó cảm thấy được kết nối với những người khác. Bạn có thể hoài nghi, không có động lực và tách biệt khỏi những người khác.
  • Thay đổi tâm trạng hoặc thái độ: Khi bạn kiệt sức, tâm trạng và thái độ của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Cố gắng lạc quan trở nên khó khăn.
  • Các triệu chứng thể chất: Ngoài tất cả các triệu chứng về tinh thần, bạn cũng có thể gặp các triệu chứng về thể chất như đau bụng, đau đầu, rụng tóc hoặc tức ngực.

Tại sao chúng ta đang kiệt sức

Đại dịch

Các bà mẹ hiện đang phải đối phó với một thứ mà trước đây ở thế hệ chúng ta chưa từng có, và đó là một đại dịch. Hầu hết chúng ta không quen với việc bị cô lập khỏi bạn bè và gia đình. Chúng tôi đang tiếp nhận nhiều hơn những gì chúng tôi có trước đây. Những trách nhiệm này có thể là dạy con cái, việc nhà, bài vở ở trường và có ít thời gian hơn cho bản thân. Nhiều người trong số những trách nhiệm này đè nặng lên các bà mẹ.

Không đủ hỗ trợ tại nhà

Theo khảo sát Làm mẹ, 92% các bà mẹ cảm thấy rằng xã hội không hiểu hoặc ủng hộ việc làm mẹ một cách đầy đủ. Tỷ lệ phần trăm này đã tăng hàng năm kể từ khi cuộc khảo sát bắt đầu. Chúng ta có thể nghĩ rằng các sếp của mình không biết làm mẹ và kỳ vọng quá nhiều. Chúng tôi có thể cảm thấy như các đối tác của chúng tôi không hiểu được điều đó. Nghỉ phép gia đình được trả lương không đầy đủ. Có rất nhiều lĩnh vực mà chúng tôi không cảm thấy được hỗ trợ.

Chúng tôi rất mệt mỏi

Nhiều khi chúng tôi là những người thức dậy với lũ trẻ vào ban đêm. Cho dù đây là để điều dưỡng, xua đuổi những giấc mơ xấu, lấy cốc nước cho đứa con bé bỏng của chúng ta, hay thức dậy với sự lo lắng vì kiệt sức, chúng ta thường ngủ theo từng giai đoạn. Ngủ đủ đêm là chuyện của quá khứ, có thể ảnh hưởng đến cơ thể và tâm trí của chúng ta.

Căng thẳng mối quan hệ

Một phát hiện thú vị khác từ cuộc khảo sát này là 41% các bà mẹ thuộc thế hệ trẻ nói rằng họ quan hệ tình dục ít hơn vì đại dịch. Mặc dù ở nhà thường xuyên hơn, chúng tôi bận rộn hơn. Trẻ em cũng ở nhà, khiến việc dành thời gian cho các đối tác của chúng ta càng khó khăn hơn. Mặc dù tình dục không phải là phần trung tâm của một mối quan hệ, nhưng nó là một phần quan trọng và không có nó có thể dẫn đến căng thẳng trong mối quan hệ.

Chúng tôi đang bỏ lỡ một ngôi làng

Hơn một nửa số phụ nữ được khảo sát nói rằng họ không có thôn bản không gia đình để được hỗ trợ. Tôi biết rằng một vài người bạn mẹ của tôi đã ra đi trong năm qua, vì vậy tôi hoàn toàn hiểu được điều này. Mặc dù con số này có ý nghĩa, nhưng thật đáng tiếc khi chúng tôi không thể tìm thấy sự hỗ trợ thường xuyên với các bà mẹ khác nữa.

So sánh bản thân với người khác

Mặc dù ít gặp mọi người hơn, nhưng chúng ta thấy mình so sánh mình với họ nhiều hơn. Mạng xã hội đã thay đổi những gì chúng ta nhìn thấy trong cuộc sống của những người khác. Chúng tôi kết nối với rất nhiều người thông qua mạng xã hội, những người đăng những bức ảnh đẹp nhất về cuộc sống của họ. Điều quan trọng cần nhớ là đây không phải là những bức tranh hoàn chỉnh. Có rất nhiều điều mà chúng tôi không biết, và chúng tôi chỉ đăng những bức ảnh đẹp nhất về bản thân và gia đình mà chúng tôi muốn người khác nhìn thấy. So sánh những ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời của chúng ta với những ngày nổi bật của những người khác sẽ khiến bạn cảm thấy thất vọng.

Khó khăn trong sự nghiệp và thiếu lương nghỉ phép

Cố gắng giữ một công việc và chăm sóc gia đình là một công việc khó khăn. Với nỗ lực làm tất cả, chúng tôi cháy hết mình. Chúng tôi không được hỗ trợ đủ trong thời gian hậu sản. Hầu hết chúng ta không được nghỉ phép trong gia đình có lương, vì vậy chúng ta phải vật lộn với tiền bạc hoặc quay trở lại làm việc sớm hơn bình thường. Giữa việc thiếu thời gian và thiếu sự chăm sóc bản thân, chúng ta chỉ là những kẻ kiệt quệ.

Kỳ vọng của chính chúng ta và những người khác đặt lên chúng ta

Tất cả những điều trên cộng lại là lý do tại sao chúng tôi đang cháy hết mình. Chúng tôi đặt rất nhiều kỳ vọng vào bản thân, và những người khác kỳ vọng rất nhiều vào chúng tôi. Chúng ta có nhiều áp lực hơn khi phải làm việc chăm chỉ, hồi phục, thư giãn và đáp ứng các nhu cầu về thể chất, tình cảm và giáo dục của con cái chúng ta.

Không có gì ngạc nhiên khi chúng tôi kiệt sức. Chúng tôi đang điều hướng lãnh thổ mới, và cảm giác tội lỗi của mẹ là một cảm xúc mạnh mẽ. Mặc dù chúng tôi làm rất nhiều, chúng tôi không cho mình đủ tín dụng. Dành thời gian cho bản thân và giảm bớt lo lắng, bất kể điều gì xảy ra với bạn, là điều quan trọng để tránh làm mẹ kiệt sức. Các mẹ không cần phải làm việc vất vả để trở thành siêu nhân. Trong mắt những đứa trẻ của chúng tôi, chúng tôi đã là như vậy.

Nguồn : Baby-chick

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x