Một người mẹ giải thích những thăng trầm tột độ của thiên chức làm mẹ

Một người mẹ giải thích những thăng trầm tột độ của thiên chức làm mẹ
Một người mẹ giải thích những thăng trầm tột độ của thiên chức làm mẹ

Chỉ hai năm trước, tôi đã trở thành mẹ. Và kể từ đó, tôi có thể hết lòng nói rằng tôi đã trải qua nhiều thăng trầm hơn bao giờ hết trong suốt ba thập kỷ của cuộc đời trước hành trình làm mẹ của mình. Điều này không phải để làm mất uy tín thực tế của cuộc sống trước những đứa trẻ (đôi khi đầy biến động theo đúng nghĩa của nó) mà để làm sáng tỏ sự dịu dàng, đầy thử thách, đáng kinh ngạc và cuối cùng là những thăng trầm tột độ không thể chạm tới của việc làm mẹ – hành trình của mọi hành trình.

Tôi coi việc làm mẹ là một món quà tuyệt vời nhất. Điều đó sang một bên, điều đó không có nghĩa là nó không có chi phí (và không chỉ chi phí theo nghĩa đen của việc nuôi dạy con người). Việc làm mẹ thử thách sức mạnh của tôi nhiều như nó cho tôi thấy sức mạnh bên trong bản thân mà trước đây tôi chưa từng biết đến. Tình mẫu tử đầy những đỉnh cao tột độ và cũng đầy những cực thấp. Hãy để tôi giải thích.

Bản chất của tình yêu nằm trong vòng tay của mẹ bất chấp sự nặng nề của thế giới

Trong những giây phút cao cả nhất của vai trò làm mẹ, tôi được ôm con vào lòng, hít thở từng giây phút ngọt ngào của tuổi thơ khi còn có thể. Tôi biết những ngày này một ngày nào đó sẽ trở thành “những ngày xưa tốt đẹp” bởi vì, hãy đối mặt với nó, trẻ sơ sinh không giữ lại. Và tôi cảm thấy vĩnh viễn được ban phước cho những khoảnh khắc thoáng qua này.

Trong những khoảnh khắc tồi tệ nhất của việc làm mẹ, tôi đang ôm chặt các con của mình, cố gắng thở một cách tuyệt vọng trong khi chờ đợi những khoảnh khắc ngắn ngủi đó qua đi. Tôi biết rồi mà; Tôi sẽ nhớ tất cả chúng vào một ngày nào đó. Nhưng, trời ơi, khi đêm dài vô tận, và tôi đang cố gắng mở cả hai mắt (theo nghĩa đen) mặc dù tôi thậm chí không thể tìm thấy thời điểm để nhắm mắt lại, việc làm mẹ đã đẩy tôi đến giới hạn của mình.

Tình yêu bao trùm các bà mẹ mặc dù hầu như không nổi

Trong những khoảnh khắc cao cả nhất của thiên chức làm mẹ, tôi nhìn xuống những khuôn mặt nhỏ bé yên bình đang mỉm cười hạnh phúc trong giấc ngủ. Những khuôn mặt nhỏ nhắn, xinh đẹp mà tôi sẽ làm bất cứ điều gì để đảm bảo sự tự tin khi họ chào đón hình ảnh phản chiếu của mình khi nhìn lại mình trong gương khi bình minh ló dạng. Trong những khoảnh khắc này, tôi kinh ngạc rằng đây là cuộc sống thực của tôi. Đây là những đứa con của tôi. Vì đối với tôi, những khuôn mặt nhỏ bé này là hình ảnh thu nhỏ của sự hoàn hảo, dù thức hay ngủ. (Tái bút: Mẹ ơi, con hứa với mẹ rằng giấc ngủ luôn đến. Ngay cả khi nó cảm thấy rất xa vời.)

Trong những khoảnh khắc tồi tệ nhất của việc làm mẹ, tôi khao khát sự bình yên sau một ngày liên tục cân bằng, nuôi dưỡng, bảo vệ và yêu thương. Không chỉ cho hai người dưới hai tuổi của tôi mà còn cho chính tôi. Đối với bản thân mệt mỏi – trầy xước đó – kiệt sức của tôi. Đối với hai cái quần-cỡ-lớn hơn, nhiều kinh nghiệm hơn-nhưng-mệt mỏi hơn của tôi. Người đang rất cần một số biện pháp tự chăm sóc cơ bản (điều mà tất cả các bà mẹ đều biết, rất khó thực hiện khi ưu tiên của bạn không còn là bản thân bạn nữa). Bởi vì đôi khi tôi phải vật lộn để nhận ra chính mình sau ba lần mang thai tàn nhẫn, hai lần sinh mổ khẩn cấp và một lần mất mát đau lòng trong hai năm.

Các bà mẹ thưởng thức những điều đơn giản và tiếp tục đổ mồ hôi cho những thứ phức tạp hơn

Trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của việc làm mẹ, tôi cảm ơn Chúa và tất cả những ngôi sao may mắn của tôi ở trên vì những kỷ niệm quý giá được tạo ra trong suốt cả ngày và những kỷ niệm mà tôi không thể chờ đợi để tạo ra. Đối với những buổi sáng sớm thức dậy được tô điểm bởi âm thanh ngọt ngào từ giọng nói nhỏ đầy nhiệt tình của đứa con mới biết đi của tôi kêu lên: “Chào buổi sáng mẹ ơi, mẹ ơi”. Đối với những tiếng dỗ dành thú vị từ đứa con út của tôi khi nó vặn vẹo và duỗi ra khỏi chiếc nôi của mình, hoàn toàn hài lòng sau một chút nghỉ ngơi nhưng đã sẵn sàng cho một buổi sáng tràn đầy những cái ôm ngọt ngào nhất. Tôi biết ơn những khoảnh khắc nhỏ bé này đã thổi sức sống lớn vào ngôi nhà và trái tim tôi.

Trong những giây phút tồi tệ nhất của tình mẫu tử, tôi cầu xin bản thân buông bỏ cảm giác tội lỗi. Cảm giác tội lỗi khi cảm thấy mình không làm đủ, cống hiến đủ hoặc là đủ. Tôi tập trung vào vô số chi tiết nhỏ của không chỉ các sự kiện trong ngày mà cả những ngày đã qua (nhân tiện, một kỳ tích buồn vui lẫn lộn đáng ngạc nhiên, khi bạn nhận ra chúng diễn ra nhanh như thế nào). Tôi xử lý thực tế đau đớn khi bỏ lỡ cả hai tiếng khóc đầu tiên của con mình. Tôi hồi tưởng lại chấn thương của kế hoạch sinh nở bị thất bại và vết sẹo luôn hiện diện không bao giờ không nhắc nhở tôi về những trải nghiệm đó. Tôi chống lại những ký ức không vui về chuyến xe cấp cứu đầu tiên của đứa con đầu lòng và chuyến xe cấp cứu thứ hai chỉ vài tháng sau đó.

Các bà mẹ cảm thấy tất cả các cảm giác. Tốt hay xấu, và họ đánh bạn thật mạnh

Trong những khoảnh khắc cao cả nhất của vai trò làm mẹ, tôi vô cùng biết ơn về mối quan hệ mà tôi chứng kiến ​​hai con người nhỏ bé của mình phát triển trên những cuốn sách viết chung và bồn tắm bong bóng. Đối với các cuộc gọi Facetime với ông bà và ông bà cố, đối với những cuộc hẹn hò trong phòng khách với những người bạn cũ và mới, đối với niềm tự hào bắt nguồn từ việc nhìn thấy tính cách của các con tôi phát triển bên ngoài vòng tay của tôi và đối với sự xuất hiện của ban đêm. Để thoải mái khi biết rằng tôi là không gian an toàn của các con tôi, là nhà của chúng, vì chúng là của tôi, khi tôi cho con tôi ngủ trên một tay và ôm chặt đứa con hai tuổi của tôi trong tay kia. Đây là một số khoảnh khắc kỳ diệu nhất của việc làm mẹ. Cao nhất của cao. Niềm vui, sự sợ hãi, sự ngạc nhiên, sự bình yên.

Trong những khoảnh khắc tồi tệ nhất của việc làm mẹ, tôi bị ám ảnh bởi ký ức về việc đặt nội khí quản cho đứa trẻ sơ sinh khi đó của tôi vì một loại vi-rút quá mạnh đối với phổi của trẻ sơ sinh lúc đó chưa phát triển. Trong những khoảnh khắc làm mẹ tồi tệ nhất, tôi lơ lửng trên những đứa con đang ngủ của mình, kiểm tra đi kiểm tra lại nhịp thở ổn định và vẫn cố gắng tìm cách tin tưởng bản thân sẽ ngừng kiểm tra đủ lâu để được nghỉ ngơi, không chỉ cho bản thân mà còn cho các con của tôi. Các con của tôi cần phiên bản tốt nhất của tôi mà tôi có thể trở thành. Trong những khoảnh khắc tồi tệ nhất của việc làm mẹ, tôi chống lại tất cả những điều này. Tất cả trong khi căng thẳng qua nhiều ngày và những khoảnh khắc thậm chí còn chưa đến và hàng đống nhiệm vụ tôi phải hoàn thành (vì ngoài lo lắng, luôn có rất nhiều việc phải làm). Đây là một số khoảnh khắc cố gắng nhất của việc làm mẹ. Mức thấp nhất của mức thấp. Cái buồn, cái lo, cái băn khoăn, bộn bề.

Những thái cực này đều bình thường và đáng được công nhận

Nếu bạn đang trải qua những thăng trầm trong hành trình làm mẹ của mình, hãy nhận lấy điều đó từ tôi: Hãy chăm sóc bản thân. Đi trị liệu và dựa vào ngôi làng của bạn. Nếu bạn không có một ngôi làng, hãy xây dựng một ngôi làng. Tìm một nhóm mẹ và ăn trưa với một người bạn. Đi tắm. Tắm nước nóng đầy đủ. Ăn các bữa ăn bổ dưỡng và uống nước của bạn. Lên lịch mát xa. Lên lịch mát-xa hàng tháng và chăm sóc da mặt. Hoặc một móng chân. Tốt hơn nữa, hãy mua một mani-pedi đầy đủ. Đi đến phòng tập thể dục hoặc đi dạo. Gọi cho một người thân yêu và dành thời gian chất lượng với đối tác của bạn. Đặt giờ đi ngủ cho chính mình. . . và giữ nó. Lập danh sách việc cần làm nhưng hãy tạo cho mình sự duyên dáng. Bạn đang làm mọi thứ bạn có thể.

Tình mẫu tử cũng lộn xộn, đẹp đẽ và nguyên sơ, và có những thăng trầm. Là những người mẹ, chúng ta không có lựa chọn nào khác ngoài việc thắt dây an toàn và thực hiện chuyến đi: tất cả những lúc lên, xuống, đi đường vòng, tất cả. Chúng tôi thay đổi, phát triển và đón nhận tất cả khi nó đến. Và bằng cách nào đó, chúng tôi luôn làm cho nó thêm một ngày nữa. Chúng tôi tạo ra nó trong một ngày thoáng qua tại một thời điểm, cực cao, cực thấp và mọi thứ ở giữa.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *