Một thói quen làm việc tốt của bà mẹ

Một thói quen làm việc tốt của bà mẹ
Một thói quen làm việc tốt của bà mẹ

Mọi bà mẹ đang đi làm đều biết rằng một thói quen tốt là nền tảng của sự thành công của cô ấy và gia đình. Tôi đã trở lại làm việc sau 18 tháng như một bà mẹ nội trợ. Qua thời gian này, tôi đã học được rất nhiều về cách quản lý thói quen của chúng tôi với tư cách là một bà mẹ của hai đứa con nhỏ.

Dưới đây là một số mẹo mà tôi thu thập được trong nhiều năm đã giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian mỗi ngày, cho phép tôi tập trung vào bản thân và gia đình. Tôi là một người rất thích gia công các công việc không mang lại giá trị gia tăng. Nếu điều đó là có thể đối với bạn, tôi khuyên bạn nên tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ có thể giúp hỗ trợ thói quen hàng ngày của bạn.

Chuẩn bị Bữa trưa

Kiểm tra với nhà trẻ của bạn để xem liệu họ có cung cấp bữa ăn cho con bạn không. Đây có thể là một chi phí bổ sung. Hoặc, nó có thể được bao gồm trong học phí của bạn! Nếu không, hãy chuẩn bị bữa trưa trở thành thói quen ăn tối của bạn. Bạn có thể gói thức ăn thừa cho bữa trưa của mình và tập hợp một chiếc bánh sandwich nhanh cho (các) con bạn. Khi bạn vận chuyển hàng tạp hóa của mình vào cuối tuần (tôi có thể khuyên bạn nên giao hàng tạp hóa để tiết kiệm thời gian), những mặt hàng bạn mua với số lượng lớn, như bánh quy giòn, bánh cheez-it hoặc bánh quy, bạn có thể chia thành các gói nhỏ hơn. Điều này có thể giúp bạn nhanh chóng lấy chúng và thêm chúng vào túi đựng đồ ăn trưa. Trong một thời gian ngắn, chúng tôi đã đăng ký dịch vụ giao bữa ăn cho trẻ mới biết đi để việc phục vụ bữa ăn cho trẻ mới biết đi của chúng tôi trở nên đơn giản hơn.

Chuẩn bị chai

Nếu con bạn chưa ăn thức ăn đặc, hãy chuẩn bị bình sữa vào đêm hôm trước và cất vào tủ lạnh để dùng vào ngày hôm sau. Điều này có thể bao gồm việc rã đông sữa đông lạnh trong nước ấm khi bạn chuẩn bị bữa tối. Hoặc, bạn cũng có thể lấy sữa tươi từ máy bơm của bạn sớm hơn vào ngày hôm đó. Chuẩn bị sẵn những chai rượu vào đêm hôm trước sẽ giúp đơn giản hóa buổi sáng của bạn.

Quản lý cửa hàng tạp hóa và bữa ăn

Tôi đã đề cập đến việc giao hàng tạp hóa trước đó. Đó là một công việc chính mà tôi chọn thuê ngoài. Các khoản phí này là tối thiểu so với tiền xăng và thời gian phải đến cửa hàng tạp hóa hàng tuần, chưa kể đến việc quản lý hàng tồn kho trong tủ lạnh và tủ đựng thức ăn. Bạn có thể giữ một danh sách hàng tạp hóa được chia sẻ đang chạy và thêm các mặt hàng khi một tuần trôi qua và bạn nhận ra những thứ mình còn thiếu. Mỗi tuần một lần, bạn có thể đối chiếu những món đồ đó và xây dựng một chiếc xe đẩy hàng tạp hóa!

Chúng tôi chỉ sử dụng dịch vụ giao hàng tạp hóa cho các mặt hàng chủ lực và bữa ăn liên quan đến trẻ em. Những người trưởng thành đăng ký dịch vụ giao bữa ăn (nhớ những gì tôi đã nói về việc thuê ngoài trước đó chứ?) Giúp loại bỏ tất cả phỏng đoán của việc lập kế hoạch bữa ăn và giao hàng tạp hóa. Đối với những đêm thực sự không thể quản lý được và bận rộn, chúng tôi mặc định là DoorDash hoặc chiếc bánh pizza đông lạnh yêu quý mà chúng tôi giữ trong tay cho những đêm như thế.

Nếu giao hàng tạp hóa không phải là điều bạn muốn cam kết, hãy sử dụng dịch vụ nhận hàng tạp hóa nếu cửa hàng của bạn cung cấp dịch vụ này. Tôi hứa với bạn. Đó là một ơn trời.

Lịch trình bơm

Là một bà mẹ vừa cho con bú, vừa đi làm, thói quen hút sữa của tôi là không thể thương lượng. Tôi chặn một số cuộc hẹn lịch 30 phút hàng ngày để dành thời gian đó cho việc bơm. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu lịch của tôi có những thay đổi vào phút cuối? Như chúng ta đã biết, lịch là một mục tiêu di động. Tôi cố gắng để đủ linh hoạt trong lịch trình bơm của mình để thay đổi thời gian khi cần thiết để đáp ứng các cuộc họp hoặc yêu cầu khẩn cấp. Nếu vẫn thất bại? Tôi có một máy bơm có thể đeo được. Tôi đã đeo nó ở bàn làm việc của mình để bơm khi tôi không thể rời đi do các cuộc họp và các nhiệm vụ khác (và tôi làm việc trong một môi trường văn phòng mở!).

Nghỉ trưa

Tôi biết nhiều người chọn làm việc thông qua giờ nghỉ trưa của họ. Tuy nhiên, là một bà mẹ đi làm, bất kỳ thời gian rảnh nào bạn có được trong ngày làm việc đều là thời gian ấp ủ để thử làm điều gì đó cho bản thân. Khi tôi mang thai đứa con trai đầu lòng, tôi đã từng chợp mắt trong giờ nghỉ trưa trên xe hơi vì quá mệt mỏi trong tam cá nguyệt đầu tiên của mình! Bây giờ, tôi không đề nghị ngủ trưa thường xuyên tại nơi làm việc. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng thời gian nghỉ trưa của mình theo nhiều cách khác nhau.

Nếu có thể làm việc trong giờ nghỉ trưa và kết thúc ngày làm việc sớm hơn một chút, đó có thể là một cách tuyệt vời cho thời gian nghỉ trưa của bạn! Nếu bạn có một khởi đầu vững chắc hơn và thời gian dừng lại với thời gian nghỉ trưa bắt buộc, bạn có thể sử dụng thời gian đó theo nhiều cách khác nhau. Tôi sẽ ưu tiên việc chăm sóc bản thân như đi dạo (trong nhà hoặc ngoài trời), ngâm mình trong một ít Vitamin D bên ngoài (đừng quên kem chống nắng của bạn!), Hoặc đọc một cuốn sách hoặc tạp chí xa bàn làm việc của bạn.

Tập thể dục

Tập thể dục là điều khó nhất mà tôi nhận thấy là ưu tiên hàng đầu với tư cách là một bà mẹ đi làm. Tuy nhiên, có một số lựa chọn, bao gồm trước khi con bạn thức dậy, vào giờ nghỉ trưa, sau khi làm việc hoặc sau khi bọn trẻ đi ngủ. Làm việc tại nhà đã khiến điều này trở nên dễ dàng hơn đối với nhiều phụ nữ. Nó cho phép họ tập luyện nhanh chóng giữa các cuộc họp vì ngày nay có rất nhiều lựa chọn tập luyện tại nhà. Sau giờ làm việc, nếu thời tiết cho phép, cùng gia đình đi dạo trước hoặc sau bữa tối là một cách tuyệt vời để rèn luyện sức khỏe và dành thời gian cho gia đình. Bất cứ khi nào bạn quyết định bài tập phù hợp nhất với lịch trình của mình, tôi khuyên bạn nên sắp xếp nó vào lịch của mình giống như bạn sắp xếp một cuộc họp làm việc! Tôi thấy mình có nhiều khả năng tập luyện hơn khi quản lý nó theo cách đó.

Tài chính

Tôi cầu xin bạn vui lòng đặt càng nhiều hóa đơn thanh toán tự động càng tốt! Thật tuyệt khi “đặt nó và quên nó đi”. Tôi dành hai ngày thứ Bảy mỗi tháng trong một hoặc hai giờ để thanh toán các hóa đơn không phải là hình thức thanh toán tự động. Tôi cũng xem xét ngân sách của gia đình chúng tôi để đảm bảo chúng tôi đang đi đúng hướng. Cố gắng và dành ra một khoảng thời gian nhất định trong tháng để hoàn thành các công việc liên quan đến tài chính cùng một lúc.

Việc nhà

Tôi tin chắc rằng số tiền tốt nhất mà chúng tôi chi tiêu cả tháng giúp tôi rất nhiều trong công việc của mẹ là dịch vụ dọn dẹp thường xuyên. Tôi nhận ra rằng đây không phải là một khả năng cho tất cả mọi người. Có nhiều cách để đưa việc dọn dẹp trở thành thói quen hàng ngày của bạn. Lập danh sách công việc hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm và xem xét chúng với đối tác của bạn để xác định xem ai có thể giải quyết tốt nhất những công việc nào.

Cố gắng hoàn thành các công việc hàng ngày vào mỗi buổi tối trước khi ngủ. Nhiều công việc được đề cập ở trên, chẳng hạn như làm bữa trưa và đóng chai, sẽ xuất hiện trong danh sách này. Có lẽ trong khi đối tác của bạn đưa (các) đứa trẻ đi ngủ vào buổi tối, bạn có thể dọn dẹp bệ bếp và bốc / dỡ máy rửa bát.

Đối với những công việc hàng tuần như dọn dẹp phòng tắm hoặc hút bụi, hãy chia nhỏ những công việc đó với đối tác của bạn vào cuối tuần để bạn có thể phân chia và chinh phục và vẫn tận hưởng một chút thời gian cuối tuần của mình. Bạn có thể làm việc hàng tháng và hàng năm thành thói quen khi bạn có thời gian. Ví dụ như cho chó uống thuốc trị giun tim hoặc thay bộ lọc không khí của bạn. Có rất nhiều tài nguyên có thể in được để giúp bạn sắp xếp công việc của mình!

Lịch biểu mẫu

Bây giờ chúng ta đã biết mọi thứ cần phải hoàn thành trong một ngày, bạn có thể sắp xếp ngày của mình theo cách tốt nhất có thể. Đừng quên giao việc nhà cho người khác nếu bạn có thể. Tốt nhất bạn nên xây dựng thói quen xung quanh những hạng mục bạn phải làm. Bạn phải đi làm trước 9 giờ sáng và về nhà trước 5 giờ chiều? Hãy biến đó thành nền tảng của thói quen! Con bạn có phải đi ngủ trước 7:30 tối không? Chúng tôi cũng có thể xây dựng điều đó.

 • 6 giờ sáng Trỗi dậy và tỏa sáng! Hãy sẵn sàng cho công việc, pha cà phê và bữa sáng, và đảm bảo rằng tất cả các hành lý đã được đóng gói sẵn sàng trong ngày.
 • 7 giờ sáng Thời gian cho em bé thức dậy và cho ăn, mặc quần áo cho em bé và sẵn sàng cho ngày.
 • 7:30 sáng Cho trẻ dậy và phục vụ bữa sáng cho trẻ trong khi trẻ chơi trong trung tâm hoạt động của chúng. Sau khi ăn sáng, thay quần áo và đánh răng – bắt đầu cuộc chiến chập chững để đi giày. (Bạn có thể cần thêm 15 phút hoặc lâu hơn cho việc này.)
 • 8:15 sáng Rời khỏi nhà. Đưa trẻ đến nhà trẻ. Đi làm.
 • 9 giờ sáng Đến nơi làm việc.
 • 11 giờ sáng đến 11 giờ 30 phút sáng Ngắt máy bơm (nếu cần). Nói chung, đây là thời điểm tốt để nghỉ ngơi trí não.
 • 11:30 sáng đến 12:30 chiều Thời gian đa nhiệm! Nghỉ trưa tại bàn làm việc – thanh toán hóa đơn, gia hạn tư cách thành viên thể dục dụng cụ cho trẻ mới biết đi và làm các công việc trực tuyến khác.
 • 3 giờ chiều đến 3 giờ 30 chiều Ngắt máy bơm (nếu cần). Một thời điểm tốt khác để nghỉ ngơi.
 • 5 giờ chiều: Đi làm về nhà. (Có thể đối tác đón trẻ từ nhà trẻ!)
 • 5:30 chiều đến 7:30 tối: Làm và phục vụ bữa tối. Dọn dẹp và ném một số quần áo vào trong khi trẻ chơi độc lập. Thời gian tắm và thói quen trước khi đi ngủ. Nếu thời gian cho phép, có lẽ nên đi bộ 30 phút cùng gia đình sau bữa tối.
 • 7:30 chiều Chuẩn bị sẵn sàng cho ngày mai (đóng gói đồ ăn trưa, đóng gói các bộ phận máy bơm, đóng chai). Sau đó, thời gian của tôi! Sử dụng thời gian này để tập thể dục, tắm rửa, chuẩn bị cho buổi sáng, đọc sách, dành thời gian với đối tác của bạn hoặc xem TV.
 • 10 giơ tôi Tắt đèn.

Nhớ thở!

Là một bà mẹ đi làm có những ưu và khuyết điểm, nhưng bạn không cần phải loại bỏ hoàn toàn thói quen của mình. Với một vài thay đổi, bạn có thể giảm bớt căng thẳng cho đôi vai khi vắng nhà. Với tư cách là một bà mẹ đi làm, thói quen của bạn trông như thế nào? Bạn có học được điều gì mới mà bạn sẽ đưa vào thói quen của mình không? Lên lịch vui vẻ!

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *