Những cuộc nói chuyện về nuôi dạy con cái mà tất cả chúng ta cần nghe

Những cuộc nói chuyện về nuôi dạy con cái mà tất cả chúng ta cần nghe
Những cuộc nói chuyện về nuôi dạy con cái mà tất cả chúng ta cần nghe

Hãy chú ý đến các ông bố, bà mẹ và cha mẹ ở khắp mọi nơi: Nếu bạn cần nghe điều đó hôm nay, thì bạn đang làm rất tốt. Tin tôi đi; Là một bà mẹ có hai con dưới hai tuổi, tôi hiểu rằng đôi khi nói (hoặc đọc hoặc nghe) dễ hơn là tin. Nhưng thực sự, bạn đang làm một công việc tuyệt vời. Là cha mẹ, chúng tôi liên tục đặt câu hỏi cho bản thân và có thể sử dụng một số bài nói chuyện về việc nuôi dạy con cái. Có phải chúng ta đang làm toàn bộ công việc nuôi dạy con người này đúng không? Chúng ta đã làm đủ chưa? Rốt cuộc thì chúng ta đang làm gì vậy? Mặc dù tôi không biết hành trình nuôi dạy con độc đáo của bạn, nhưng bạn có thể quan tâm rất nhiều đến việc trở thành bậc cha mẹ tốt nhất có thể. Điều đó một mình nói có, bạn đang làm điều này đúng. Bạn đang làm đủ, và bạn đang làm rất tuyệt vời!

Đừng bao giờ quên điều đó.

Nâng niu sự tự tin của bạn

Chịu trách nhiệm cho những con người nhỏ bé là một trong những vinh dự lớn nhất, nhưng không có gì bí mật khi đó là rất nhiều công việc. Nó khó, và nó lộn xộn. Thật mệt mỏi, đầy thử thách, cố gắng và hỗn loạn. Đó là sự hỗn loạn.

Nhưng ngay cả với tất cả những điều đó, bạn đã có được điều này.

Không ai trên thế giới hiểu rõ (các) con bạn hơn bạn. Hãy yên tâm tin tưởng vào sự thật đó. Hơn nữa, hãy nắm lấy sự tự tin của bạn với tư cách là người giữ con của bạn. Có thể không phải lúc nào bạn cũng có tất cả các câu trả lời, nhưng bạn hiểu rõ chúng hơn bất kỳ ai khác trên hành tinh này.

Nghiêm túc mà nói, bạn đã có cái này.

Bạn là người mà con bạn lui tới – ngay cả (và đặc biệt là!) khi chúng sợ hãi, buồn bã, không chắc chắn, hoặc vâng, tức giận và nổi cơn thịnh nộ. Bạn là người mà lũ trẻ của bạn tìm đến khi chúng cần một nơi an toàn để nghỉ ngơi, một người cổ vũ khiến chúng tin rằng chúng không thể bị ngăn cản. Bạn là nhà của họ, thế giới của họ. Bạn biết bạn đang làm gì, và họ biết bạn đang cố gắng hết sức.

Hãy tự tin. Bạn đã có cái này.

Tin tưởng chính mình là được

Thật khôn ngoan khi tin tưởng bản thân về việc nuôi dạy con cái của bạn. Rốt cuộc, đứa trẻ của bạn phụ thuộc vào bạn vì điều đó. Bạn biết con mình: bạn là người ủng hộ tốt nhất, người hâm mộ lớn nhất, người thầy đầu tiên và người bảo vệ tuyệt vời nhất của chúng.

Bạn thấy đấy, bạn đã có cái này.

Bạn đã hiểu rõ vấn đề nuôi dạy con cái này và một trực giác không giống bất kỳ ai khác khi tìm kiếm con người nhỏ bé của bạn. Tin tôi đi; bạn có thể tin tưởng chính mình. Rốt cuộc, con bạn tìm đến bạn để được an ủi là có lý do. Bạn đã bao giờ thấy ai khác nhìn bạn với cùng một mức độ tự hào và tình yêu vô điều kiện chưa?

Tôi hứa bạn đã có cái này.

Tiếp tục và nâng đỡ chính mình

Việc nuôi dạy con cái không phải lúc nào cũng thoải mái, nhưng bạn xứng đáng được an ủi khi thực tế là bạn đang cống hiến hết mình. Chỉ thế thôi là đủ. Chỉ thế thôi là quá đủ. Thật đáng hoan nghênh, đáng ngưỡng mộ, đáng kinh ngạc và đáng ca ngợi. Ngay cả khi cảm thấy không thể, bạn vẫn tiếp tục. Bạn không dừng lại. Bạn không bỏ cuộc.

Hãy tạo cho mình những lời quảng cáo mà bạn xứng đáng có được và những lời động viên về việc nuôi dạy con cái mà bạn cần. Bạn đã có cái này.

Ngay cả khi có cảm giác như bạn hoàn toàn không biết mình đang làm gì, thì bạn vẫn đang cố gắng và bạn đang làm rất tuyệt vời. Khi bạn bắt đầu nghi ngờ điều đó, hãy dành thời gian để khích lệ bản thân. Thực sự, thực sự pep lên. Gọi ra thành tích của bạn. Tôn vinh sự trưởng thành của bạn. Nói cuộc sống vào di sản của bạn.

Nuôi dạy con cái là khó khăn, nhưng bạn đã có điều này.

Thay đổi suy nghĩ của bạn

Kiddo của bạn là khá đáng kinh ngạc, phải không? Vỗ nhẹ vào lưng. Nghiêm túc! Bạn nợ chính mình để nhìn thấy điều tốt nhất ở bản thân, cũng như bạn nhìn thấy điều tốt nhất ở con bạn. Bạn đã thực hiện tuyệt vời. Bạn đang làm tuyệt vời. Bạn thật tuyệt.

Bạn đã có cái này.

Bạn không cần phải hoàn hảo để treo mặt trăng và các vì sao. Trong mắt con bạn, bạn đã có. Đọc lại lần nữa. Hãy tin điều đó. Đối với họ, bạn là đủ. Mặc dù ngày dài và đêm có thể dài vô tận, nhưng hãy nhớ điều này: bạn đang giúp họ vượt qua tất cả. Bạn đang vượt qua tất cả.

Thanh được đặt cao và các chướng ngại vật không có hồi kết, nhưng bạn đã có được điều này.

Hãy loại bỏ áp lực phải có đủ mọi thứ có thể cho (những) con người nhỏ bé mà bạn gọi là của riêng mình. Bạn thấy đấy, trong mắt họ, bạn đã là thế rồi. Trong một thế giới cực kỳ không hoàn hảo, không có ai khác có thể phù hợp hơn với (những) người gọi bạn là “mẹ” hoặc “bố”.

Đó là bạn. Nó luôn luôn là bạn. Bạn đã có cái này.

Bạn đang làm điều tuyệt vời

Là cha mẹ, thật dễ dàng để làm khó chính mình. Chúng ta có thể nhanh chóng đặt câu hỏi cho chính mình. Chúng tôi thậm chí có thể cảm thấy như chúng tôi đang chắp cánh cho toàn bộ công việc nuôi dạy con cái này trong một nửa thời gian, nhưng chúng tôi đang làm điều đó. Bạn đang làm điều đó. Và bạn đang làm tuyệt vời. Không có bậc cha mẹ nào khác trên hành tinh giống hệt như bạn. Bạn có khả năng, bạn được chú ý, bạn được đánh giá cao và bạn vô giá.

Thưa cha mẹ, tôi hy vọng bạn sẽ dành thời gian để nói chuyện với cha mẹ về việc nuôi dạy con hàng ngày. Ít nhất, tôi hy vọng bạn sẽ lấy nó từ tôi.

Bạn đã có cái này.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *