AAP: Trẻ em đa dạng giới có thể phát triển với sự chăm sóc hỗ trợ

AAP: Trẻ em đa dạng giới có thể phát triển với sự chăm sóc hỗ trợ
AAP: Trẻ em đa dạng giới có thể phát triển với sự chăm sóc hỗ trợ

 

Mô tả sự khác biệt về bản dạng giới có thể gây nhầm lẫn vì mọi người thể hiện và liên quan đến giới tính theo nhiều cách. Để đơn giản hóa mọi thứ, AAP sử dụng thuật ngữ ô “đa dạng về giới”. Trẻ em thuộc đối tượng này xác định giới tính khác với giới tính trên giấy khai sinh của chúng. Giới tính ưa thích của họ có thể là nam, nữ, không giới tính hoặc cả hai giới tính. Trẻ em hoặc thanh thiếu niên liên tục xác định giới tính không phù hợp với giới tính được chỉ định khi sinh thường được gọi là chuyển giới.

tay cầm thẻ màu hồng và xanh

AAP cho biết, điều quan trọng đối với những đứa trẻ đa dạng về giới tính là nhận được sự chăm sóc hỗ trợ, hiểu biết và không phán xét từ cả gia đình và người chăm sóc của chúng, AAP cho biết. Trẻ em và thanh niên có sự khác biệt về bản dạng giới có nguy cơ cao mắc các vấn đề sức khỏe tâm thần như trầm cảm, lo âu, rối loạn ăn uống và tự tử. Các nghiên cứu chỉ ra rằng đó có thể là do họ thường xuyên phải đối mặt với sự kỳ thị, từ chối và bắt nạt, chứ không phải vì giới tính của họ khiến họ dễ mắc bệnh tâm thần. Ngược lại, với sự hỗ trợ và chăm sóc phù hợp, những đứa trẻ đa dạng về giới tính có thể phát triển thành những người trưởng thành hạnh phúc và khỏe mạnh, AAP cho biết.

Nói chuyện với Thời báo New York, bác sĩ nhi khoa Cora Breuner, chủ tịch Ủy ban AAP về vị thành niên, đã có những gợi ý sau cho các bậc cha mẹ:

  • Đừng cho rằng các vấn đề về bản dạng giới là một giai đoạn đã qua. Cô cho biết, trẻ em ở độ tuổi 4 hoặc 5 có thể bộc lộ cảm xúc mạnh mẽ về cảm giác không ổn trong cơ thể của chúng. (Tuy nhiên, không có gì lạ khi trẻ em dưới 2 tuổi thể hiện sở thích hoặc hành vi không phù hợp với chuẩn mực giới tính. Điều đó không có nghĩa là chúng đa dạng về giới tính, theo Học viện Tâm thần Trẻ em và Vị thành niên Hoa Kỳ.)
  • Hãy cởi mở với bất kỳ cuộc trò chuyện nào mà con bạn muốn có với bạn khi nói đến giới tính. Breuner và AAP gọi đây là “dịch vụ chăm sóc khẳng định giới tính”.
  • Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho đứa trẻ đa dạng về giới tính của mình, hãy tìm một phòng khám có thể khẳng định danh tính của con bạn bằng cách sử dụng tên và đại từ ưa thích của con bạn, đồng thời có phòng tắm dành cho mọi giới tính.

Mặc dù rất hiếm người xác định là một giới tính khác – một báo cáo ước tính ít hơn 1% thanh thiếu niên xác định là chuyển giới – không có gì sai với điều đó, AAP tuyên bố. Đa dạng giới là bình thường và nên được đối xử theo cách đó, tuyên bố chỉ ra.

Để biết thêm thông tin về trẻ em và giới tính, hãy xem bài viết của BabyCenter về nhận dạng giới tính và những gì hình thành nên con trai và con gái.

Nguồn: babycenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *