Thứ Sáu Xanh: Mua sắm Thông minh hơn trong Mùa lễ này

Thứ Sáu Xanh: Mua sắm Thông minh hơn trong Mùa lễ này
Thứ Sáu Xanh: Mua sắm Thông minh hơn trong Mùa lễ này

Kỳ nghỉ mua sắm điên cuồng bắt đầu vào đầu năm nay. Lần này, tôi thậm chí còn chưa thoát khỏi tình trạng kiệt sức do cuối tuần Halloween khi các nhà bán lẻ bắt đầu điền vào hộp thư đến của tôi các khoản giảm giá và tuyên bố, “Thứ Sáu Đen bắt đầu NGAY BÂY GIỜ!” Tôi sẽ không nói dối—khi nhìn thấy những email đó, tâm trí tôi bắt đầu quay cuồng. Ý tôi là, áo len cashmere giảm giá 60%? Ngân sách của tôi năm nay eo hẹp, nhưng đây là một thỏa thuận mà tôi không thể cưỡng lại. Một cho mẹ tôi, một cho tôi. Xe đẩy. Thủ tục thanh toán. Xong! Ngày hôm sau, gợi ý sự hối hận của người mua.

Tất cả chúng ta đều đã ở đó, và nó giống như một sự nôn nao tồi tệ đối với tài khoản ngân hàng của bạn. Thậm chí còn tồi tệ hơn khi bạn biết rằng người Mỹ tạo ra hơn 5 tỷ pound rác từ hàng hóa bị trả lại và không mong muốn trong mùa lễ. Từ Lễ Tạ ơn đến Năm mới, người Mỹ đổ thêm khoảng 1 triệu tấn rác vào bãi rác mỗi tuần, bao gồm tổng cộng 2,3 triệu pound giấy gói lễ, được tận hưởng trong khoảng 60 giây.1,2,3

Hàng tỷ đồng lãng phí mỗi năm

Vào năm 2019, chúng tôi đã chi khoảng 15,2 tỷ đô la cho những món quà không mong muốn trong dịp lễ và các chuyên gia ước tính rằng các nhà bán lẻ đã vứt bỏ khoảng 1/4 số tiền lãi của họ. Chỉ 5% tổng số nhựa từng được tái chế và chúng ta không thể tái chế bất kỳ món đồ Giáng sinh nào có lấp lánh, lá kim loại hoặc vật liệu tổng hợp như nylon và polyester không thể tái chế. Mỗi năm những con số đó tăng lên.4,5,6

Đó không chỉ là một bi kịch cho hành tinh của chúng ta; đó là một sự lãng phí tiền bạc bi thảm. Đó là một đống “rác rưởi mãi mãi” khổng lồ, ngày càng nhiều làm ô nhiễm không khí, sông ngòi và đại dương của chúng ta mà chúng ta đang truyền lại cho con cháu mình.

Nhưng đừng tuyệt vọng! Tin tốt là có một loại thuốc giải độc cho cơn cuồng mua sắm trong kỳ nghỉ lễ, và nó được gọi là thứ sáu xanh. Thứ Sáu Xanh giống như Thứ Sáu Đen, chỉ là không gây thiệt hại cho hành tinh hoặc những người sản xuất hàng hóa. Bạn có phải từ bỏ các giao dịch? Tuyệt đối không. Bạn có thể mua sắm bền vững mà không phải hy sinh niềm vui, phong cách hay ngân sách.7

Tôi thích coi Thứ Sáu Xanh giống như một khuôn khổ tinh thần hơn so với Thứ Sáu Đen, là một ngày cụ thể trên lịch mà chúng ta chen chúc nhau và chi tiêu gấp đôi số tiền chúng ta dự định. Vì vậy, bạn bắt đầu từ đâu? Với sự chu đáo.

Mẹo và Thủ thuật cho Thứ Sáu Xanh

1. Lập (và theo dõi) một danh sách

Ngân sách eo hẹp trong năm nay. Bạn sẽ không đi đến cửa hàng tạp hóa và siêu thị Quét dọn các kệ mà không có kế hoạch, phải không? Điều tương tự cũng áp dụng cho việc tặng quà. Viết ra những người bạn cần mua quà tặng và suy nghĩ về những gì họ sẽ đánh giá cao và sử dụng. Hãy hít một hơi thật sâu khi các đợt giảm giá bắt đầu hấp dẫn bạn và hãy ghi vào danh sách của bạn.

2. Suy nghĩ sáng tạo (và Ví tiền của bạn)

Bà có cần một chiếc áo len cashmere khác không, hay bà sẽ thích hơn nếu bạn “tặng” bà một ngày để giúp bà dọn dẹp tủ quần áo? Con trai hay con gái của bạn sẽ tận hưởng một chuyến đi chơi đặc biệt với bạn chứ? Thay vì mua thêm đồ chơi bằng nhựa đó để lấp đầy không gian dưới gốc cây, hãy cân nhắc cho chúng một ngày để chúng chọn cuộc phiêu lưu của mình. Tặng quà trải nghiệm thay vì đồ vật sẽ tốt hơn cho hành tinh và ví tiền của bạn, và một lợi ích bổ sung là nó có thể mang bạn đến gần bạn bè và gia đình hơn.

3. Nhìn vào Thành phần và Vật liệu

Một nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn đang tìm kiếm các nguyên liệu sạch hơn là Made Safe. Xem xét những gì ở bên ngoài, không chỉ bên trong và cố gắng chọn các sản phẩm có thể đổ đầy lại hoặc các sản phẩm được đóng gói bằng thủy tinh hoặc nhôm, không phải bằng nhựa, vì chúng dễ tái chế hơn. Chọn sợi tự nhiên như cotton hữu cơ thay vì polyester và nylon khi xem xét quần áo. Polyester và nylon không chỉ được làm từ nhiên liệu hóa thạch mà chúng còn thải ra các sợi siêu nhỏ và chúng không bị phân hủy ở bãi rác.

4. Mua Đúng Nơi, Đúng Lúc

Mặt hàng có khớp với danh sách của bạn không? Có một phiên bản bền vững hơn ngoài kia? Bạn có thể mua nó tại địa phương để tiết kiệm vật liệu vận chuyển? Rất nhiều nhà bán lẻ lớn có sẵn các tùy chọn thân thiện với trái đất. Xem Clean tại Sephora hoặc Target Clean để có những món đồ lành mạnh hơn cho bạn và gia đình. The Cool Down có các đề xuất mua sắm và hướng dẫn quà tặng từ hàng trăm thương hiệu bền vững đã được đánh giá dựa trên thành phần và bao bì, nhiều trong số đó có sẵn trực tuyến và tại các cửa hàng địa phương.

Nếu bạn đang đặt hàng từ Amazon, bạn có thể mua các nhãn hiệu Thân thiện với Cam kết Khí hậu. Một plugin Chrome hữu ích, Finch, cũng sẽ đánh giá các sản phẩm của Amazon theo các tiêu chí về tính bền vững, sức khỏe và chuỗi cung ứng. Đăng ký nhận thông báo qua email hoặc tin nhắn văn bản từ các thương hiệu mà bạn khám phá và khi bạn thấy giảm giá bật lên cho mặt hàng bạn đang tìm kiếm, đã đến lúc mua ngay!

5. Nghĩ về bài thuyết trình của bạn

Bạn có nhớ 2,3 triệu pound giấy gói kỳ nghỉ được đưa vào bãi rác hàng năm không? Green Friday không chỉ dừng lại ở món quà bên trong hộp. Cân nhắc việc gói quà có thể tái sử dụng, đây là một lựa chọn không lãng phí. Tôi đã đặt mua chiếc Túi ông già Noel được cá nhân hóa này cho hai cậu con trai của mình khi chúng mới chập chững biết đi. Chúng đã 7 và 8 tuổi, và nó đã trở thành thứ mà chúng vẫn thích thú khi nhìn thấy dưới gốc cây. Tôi đã gói quà của các chị gái tôi vào năm ngoái trong một chiếc túi giặt bằng vải lanh màu đỏ sẫm, buộc những bông hồng trắng tươi và một cành thông vào dây rút, và nó thật đẹp. Ngoài ra, họ có thể sử dụng túi để đi du lịch hoặc cất giữ trong tủ quần áo. Bạn cũng có thể thổi sức sống mới vào một túi quà cũ bằng hoa!

Shiki Wrap tạo ra những mảnh vải cắt sẵn để bạn có thể gói quà theo phong cách Furoshiki và bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này với vật liệu còn sót lại từ cửa hàng vải hoặc khăn rửa chén hình vuông (mới và sạch). Nếu bạn là người thích tặng quà bằng giấy gói (tôi hiểu rồi!), hãy tìm giấy gói quà làm từ 100% giấy tái chế và bỏ qua giấy kim loại, vải dạ hoặc kim tuyến. Tôi thích gói quà có thể tái chế, có thể phân hủy này từ Wrappily.

Thứ Sáu Xanh là một hoạt động mua sắm có ý thức kéo dài sau các ngày lễ. Một khi bạn bắt đầu nghĩ khác về tiêu dùng và nhận ra việc mua sắm thông minh hơn vì sức khỏe, ngân sách và hành tinh của bạn dễ dàng như thế nào, bạn sẽ không muốn quay lại cách cũ. Và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về tương lai mà bạn để lại cho con cái mình.

Tài nguyên
1. https://www.retaildive.com/news/study
2. https://lbre.stanford.edu/
3. https://earth911.com/
4. https://www.Discovermagazine.com/
5. https://www.npr.org/2022/01/12/1072066943/
6. https://www.cbsnews.com/
7. https://clickatree.com/

Bài viết này chứa các liên kết liên kết. Những ý kiến ​​​​này là của riêng chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn mua thứ gì đó, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ, điều này giúp chúng tôi giữ cho nội dung của mình miễn phí cho độc giả. Kiểm tra Cửa hàng Chick Picks của chúng tôi để xem thêm các sản phẩm được đề xuất của chúng tôi. Đó là cửa hàng sản phẩm được quản lý cẩn thận của chúng tôi mà chúng tôi yêu thích và giới thiệu! ❤️

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *