SAHM thân mến: Bỏ lỡ con người cũ của bạn là được rồi

SAHM thân mến: Bỏ lỡ con người cũ của bạn là được rồi
SAHM thân mến: Bỏ lỡ con người cũ của bạn là được rồi

SAHM thân mến,

Tôi thấy bạn.

Tôi thấy những khó khăn mà bạn phải đối mặt mỗi ngày. Tôi thấy sự kiệt quệ. Tôi thấy bạn đang cố gắng hết sức mình. Tôi gặp bạn vì tôi là một trong số bạn.

Nhiều người trong chúng ta đã chọn cuộc sống này – công việc này. Chúng tôi quyết định gác lại sự nghiệp, quyết định dành thời gian vô tận để chăm sóc con cái và nuôi dạy gia đình. Và nó thực sự là công việc tốt nhất trên thế giới. Chúng ta không bỏ lỡ một khoảnh khắc nào trong cuộc đời của con cái chúng ta. Chúng tôi ở đó cho những lần đầu tiên; chúng tôi ở đó cho các bữa tiệc trong lớp, các buổi biểu diễn khiêu vũ và các buổi tập thể thao.

Sẽ không sao khi bỏ lỡ những người phụ nữ bạn từng là SAHM.

Một số người có thể nói, “Bạn thật may mắn khi được ở nhà với các con của mình.” Và chúng ta. Nhưng như tôi đã nói, chúng tôi không bỏ lỡ một giây phút nào. Chúng tôi ở đó vì những cơn giận dữ, những cuộc suy sụp, tâm trạng tồi tệ và mọi thứ khác đi kèm với nó. Vì vậy, mặc dù chúng ta may mắn có được khoảng thời gian này với các con của mình, nhưng bạn cũng không sao nếu không yêu mọi khoảnh khắc bên con của mình.

Không sao nếu bạn không phải lúc nào cũng có tâm trạng để chơi. Sẽ không sao nếu bạn cảm thấy xúc động vào cuối ngày và trở về phòng ngủ sau cánh cửa khóa để tận hưởng vài phút yên tĩnh ở một mình. Không? Chỉ mình tôi? Xin hãy nói với tôi rằng tôi không đơn độc. . .

Nhiều người trong chúng tôi đã có sự nghiệp và cuộc sống hoàn toàn khác trước khi trở thành những bà mẹ nội trợ (SAHM). Sẽ không sao nếu bạn nhớ người phụ nữ mà bạn đã từng là trước khi trở thành một người mẹ. Và bạn cũng không sao khi bỏ lỡ sự nghiệp của mình cũng như cảm giác được đánh giá cao và thành quả đạt được trong sự nghiệp đó. Tôi chân thành hy vọng bạn cảm thấy được vợ / chồng, bạn đời hoặc gia đình của bạn coi trọng và công nhận. Nhưng tôi cũng hiểu rằng nó không hoàn toàn giống với cảm giác thành tựu mà chúng tôi từng cảm thấy khi thành công trong dự án lớn đó hoặc nhiệm vụ đầy thử thách trong sự nghiệp của chúng tôi.

Những đứa con nhỏ của chúng ta chắc chắn sẽ không cho chúng ta biết chúng ta vô giá như thế nào đối với chúng (ít nhất là không cho đến khi chúng có con riêng và thực sự hiểu những gì chúng ta đã trải qua – trên đó, cảm ơn mẹ!). Chúng tôi không nhận tiền tăng lương hoặc tiền thưởng hoặc giải thưởng “nhân viên của tháng” để thể hiện cho tất cả sự chăm chỉ của chúng tôi. Và đôi khi, điều đó có thể khiến chúng ta cảm thấy. . . tốt, hơi trống rỗng.

Các SAHM khác ở ngay đó với bạn.

Trong lịch sử, những bà mẹ nội trợ được kỳ vọng sẽ trông nom việc nhà, chăm sóc con cái, đáp ứng nhu cầu của mọi người, quản lý sự hỗn loạn, tự đặt mình lên gánh nặng và nỗ lực hết mình. Nhưng có một phương thức làm mẹ mới, hiện đại hơn đã khiến thế hệ hiện tại lên tiếng về những trải nghiệm và chia sẻ của chúng ta hơn bao giờ hết. Và khi chia sẻ những khó khăn của mình, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi thực sự không đơn độc. Ngay cả trong những khoảnh khắc khó khăn nhất, hoặc những lúc bạn cảm thấy bị cô lập và như thể bạn là người duy nhất đối mặt với sự hỗn loạn cụ thể của mình, những người mẹ khác vẫn đang đi trên con đường cùng bạn.

Đây là tình mẫu tử. Nó lộn xộn, không hoàn hảo và mệt mỏi. Nhưng bằng cách nào đó, chúng ta tồn tại để xem một ngày khác. . . hỗn loạn như nó có thể sẽ xảy ra. Vậy mẹ ơi, nếu điều này nghe có vẻ quen thuộc với mẹ, chỉ cần mẹ biết con không đơn độc.

Đầu tư trở lại vào bản thân.

Tôi khuyến khích bạn tìm cách đầu tư trở lại vào bản thân. Chúng ta rót quá nhiều vào cốc của người khác đến nỗi chúng ta có xu hướng để trống. Giữ liên lạc với con người cũ của bạn và thăm lại cô ấy. Duy trì một số sở thích và đam mê của bạn và dành thời gian để hoàn thành chúng theo thời gian.

Đối với một số bà mẹ, nó có thể giống như một thói quen tập thể dục nhất định. Đối với những người khác, có một lối thoát sáng tạo có thể làm giảm vết ngứa đó. Đối với tôi, tôi đã bỏ lỡ cảm giác như tôi đang tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của người khác. Trước khi trở thành một người mẹ, tôi là một nhà trị liệu lao động nhi khoa, và tôi đã làm việc với những đứa trẻ có nhu cầu đặc biệt. Tôi đã làm việc chặt chẽ với những đứa trẻ, gia đình của chúng, và giáo viên của chúng và cảm thấy như công việc tôi đang làm đang giúp mỗi đứa trẻ thành công trong công việc hàng ngày của chúng. Sau khi tạm dừng sự nghiệp của mình, tôi đã bỏ lỡ cảm giác đó. Tôi cảm thấy mình giống như một phiên bản hoàn chỉnh hơn của chính mình.

Việc nuôi dạy con cái của tôi chắc chắn là hoàn thành tốt đẹp, và tôi biết mình đang tạo ra sự khác biệt vô cùng trong cuộc sống của chúng, nhưng vẫn còn thiếu một thứ gì đó. Bằng cách chia sẻ việc làm mẹ và kết nối với rất nhiều bà mẹ, tôi đã lấy lại được khía cạnh đó trong cuộc sống của mình. Tôi cảm thấy thành tựu đó mỗi khi nghe một người mẹ đồng nghiệp nói rằng tôi đã giúp họ bằng cách này hay cách khác.

Đừng ngại lên tiếng.

Gần đây, tôi nhận được tin nhắn sau từ một người mẹ:

“Những người như bạn, những người lên tiếng về những khó khăn khi làm mẹ đã thực sự giúp tôi thoát khỏi chứng trầm cảm sau sinh trong năm qua. Chúng tôi cần thêm những người như bạn ở ngoài kia, nhắc nhở những người mẹ đang gặp khó khăn khác rằng chúng tôi không đơn độc. . . đừng bao giờ dừng lại. ”

Những khoảnh khắc này khiến tôi tràn đầy cảm giác đánh giá cao và thành tích mà tôi từng đạt được trong sự nghiệp OT của mình. Dù nhỏ đến mức nào, điều gì đó tôi đã nói hoặc đã làm, đều tạo ra sự khác biệt lớn đối với người khác. Và đó là điều mà tôi đã làm bên ngoài gia đình của chúng tôi. Một cái gì đó hiển thị cho người khác. Tôi cảm thấy như mình lấy lại được một phần của con người cũ trong những khoảnh khắc đó. Một mảnh đã bị mất tích trong một vài năm.

Đừng cảm thấy tội lỗi vì cần nhiều hơn nữa.

Vì vậy, nếu bạn đang đọc nó và bạn cảm thấy khao khát phiên bản cũ của chính mình – cuộc sống cũ của bạn – thì bạn không đơn độc. Chương mới này là một chương tuyệt vời, và có lẽ là quan trọng nhất. Nhưng những chương trước nó cũng rất quan trọng. Và chúng là một phần quan trọng trong câu chuyện của bạn. Tìm cách khai thác lại các chương đó. Cho dù bạn theo đuổi sở thích cũ hay thỏa mãn một khía cạnh nào đó đã hoàn thành trước đó của cuộc sống trước đây, thì điều đó có thể khiến bạn cảm thấy giống mình hơn. Và điều quan trọng là chúng ta phải cảm thấy như đang cống hiến một thứ gì đó cho chính mình trong quá trình cống hiến rất nhiều cho rất nhiều người khác.

Đừng cảm thấy tội lỗi vì đã không hạnh phúc trong cuộc sống mới với tư cách là SAHM 100% thời gian. Đó là một công việc khó khăn, không giống như bất kỳ công việc nào khác trên thế giới. Nhưng bạn phải nỗ lực phối hợp để đầu tư cho hạnh phúc và sự viên mãn của mình theo thời gian bởi vì sự thật là bạn xứng đáng có được điều đó. Mẹ đang làm rất tốt, và tất cả chúng tôi đều tin tưởng ở mẹ.

Trân trọng,

Một SAHM đồng nghiệp

Nguồn : Baby-chick

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x