10 cách để kết nối với đứa con bên trong của bạn

10 cách để kết nối với đứa con bên trong của bạn
10 cách để kết nối với đứa con bên trong của bạn

Có thể rất dễ bị sa lầy vào cuộc sống hàng ngày của một người trưởng thành. Chúng ta đang làm việc quá sức, quá tải và quá mệt mỏi. Các hoạt động mà chúng ta yêu thích khi còn nhỏ và trong cuộc sống thanh niên của chúng ta thường bị gạt sang một bên bởi trách nhiệm và những gì chúng ta “phải” làm khi trưởng thành. Sống theo cách này có thể khiến bạn khó tìm lại được niềm vui trong cuộc sống. Niềm vui mà chúng tôi nhớ này thường được gọi là “đứa trẻ bên trong” của chúng tôi.

Là những người mẹ, nhiều người trong chúng ta có một thời điểm mà chúng ta nhớ người mà chúng ta đã từng là. Sự tự do kể từ thời điểm đó là điều mà bạn không thường xuyên trải nghiệm nữa với tư cách là cha mẹ. Mặc dù trở thành một người mẹ là một trải nghiệm mang tính biến đổi, nhưng việc nhớ lại bạn là ai trong những ngày còn trẻ vẫn rất hữu ích. Bạn vẫn là cô ấy, ngay cả khi có cảm giác như cô ấy đã biến mất. Sự tiến hóa là không thể tránh khỏi, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tận dụng niềm vui vô tư này mà bạn đã từng có. Cũng có khả năng chữa lành nếu bạn đang nắm giữ một thứ gì đó mà bạn đã từng bị tổn thương từ thời thơ ấu.

Đứa trẻ bên trong là gì?

Khái niệm ban đầu về đứa trẻ bên trong đến từ bác sĩ tâm lý Carl Jung. Anh liên kết nó với những kỷ niệm và kinh nghiệm trong quá khứ, kết nối với hy vọng về tương lai, sự sáng tạo, hồn nhiên và vui tươi. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Định tính về Sức khỏe và Hạnh phúc, nó đưa mọi thứ đi xa hơn một chút và liên kết nội tâm của đứa trẻ như một nguồn sức mạnh vì nó giúp hình thành con người của bạn khi trưởng thành.

Khi bạn có một đứa trẻ bên trong khỏe mạnh, bạn sẽ cảm nhận được sự vui tươi và thú vị của nó. Nếu bạn có nhiều trải nghiệm tiêu cực hơn, đứa trẻ bên trong của bạn có thể là nơi chứa đựng những ký ức đau thương. Kết nối với đứa trẻ bên trong của bạn, cho dù để ghi nhớ những điều tốt đẹp hay chữa lành điều xấu, là điều cần thiết để giúp bạn tiến lên phía trước.

Các cách kết nối với đứa con bên trong của bạn

1. Hãy cởi mở với kết nối này.

Khi cố gắng kết nối với đứa con bên trong của bạn, bạn phải giữ một tâm trí cởi mở. Hãy coi nó không phải là một thực thể riêng biệt mà là một phần của chính bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng những trải nghiệm đầu đời của bạn không chỉ là sự phát triển. Chúng cũng đóng một vai trò quan trọng đối với hạnh phúc và sức khỏe của bạn sau này trong cuộc sống.

2. Thực sự dành chút thời gian để quan sát những đứa trẻ của bạn.

Nếu có nơi nào bạn có thể chứng kiến ​​đứa trẻ bên trong hoạt động hết mình, thì đó là với chính những đứa con của bạn. Trẻ em là những chuyên gia trong việc sống trong thời điểm hiện tại và quan sát kỹ lưỡng mọi thứ xung quanh chúng. Chúng ta thường trở nên nhạy cảm với nhiều thứ, nhưng trẻ em luôn vui vẻ ở bất cứ đâu chúng có thể. Chơi với con bạn có thể giúp đưa bạn trở lại nơi này.

3. Hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm về thời thơ ấu của bạn.

Nhớ lại thời thơ ấu của bạn sẽ giúp bạn kết nối lại với con người bạn đã từng là. Hành trình này có thể thông qua việc xem lại những bức ảnh cũ và nhật ký của bạn. Một cách tuyệt vời khác là đến thăm nhà cũ của bạn và nói chuyện với cha mẹ, anh chị em và bạn bè thời thơ ấu của bạn.

4. Chọn một hoạt động bạn yêu thích khi còn nhỏ và tham gia vào nó ngay bây giờ.

Chúng ta thường từ bỏ nhiều thứ mà chúng ta yêu thích khi còn nhỏ khi chúng ta lớn lên. Nghĩ về một số điều bạn thích làm và mang chúng trở lại. Đây có thể là một lớp học nghệ thuật, lớp học khiêu vũ, câu lạc bộ sách, các lớp học cưỡi ngựa, v.v. Chia sẻ những điều này với con bạn, và bạn sẽ gặt hái được rất nhiều lợi ích.

5. Mang lại sự vui tươi của bạn.

Điều này có thể thông qua việc chơi với con bạn hoặc chơi với bạn đời của bạn. Bằng cách cho phép bản thân trở nên vui vẻ, bạn thực sự có thể trở nên vui vẻ trở lại. Luôn luôn mang theo căng thẳng của bạn là mệt mỏi. Không phải lúc nào mọi thứ cũng cần phải nghiêm túc như vậy.

6. Cười!

Có một lý do mà họ nói rằng tiếng cười là liều thuốc tốt nhất. Cười làm cho chúng ta cảm thấy dễ chịu. Hãy ngốc nghếch với con bạn. Kể chuyện tiếu lâm. Hãy vui vẻ với nó. Nó không chỉ tuyệt vời để gắn kết và tạo ra những kỷ niệm vui vẻ, mà còn để kết nối lại với đứa trẻ bên trong của bạn, người đã từng nghĩ rằng mọi thứ đều vui nhộn.

7. Nói chuyện hoặc viết thư cho đứa con bên trong của bạn.

Bằng cách nói chuyện hoặc viết thư cho đứa con bên trong của bạn, bạn có thể giúp chữa lành những tổn thương trong quá khứ. Viết là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn sắp xếp mọi thứ. Nó cũng có thể củng cố mối quan hệ của bạn với đứa con bên trong của bạn bằng cách giải quyết những điều trong quá khứ.

8. Viết về những điều tốt đẹp mà bạn nhớ được.

Khi chúng ta già đi, chúng ta thường mất đi một số ký ức của mình. Hãy dành một chút thời gian để viết về một số kỷ niệm vui vẻ mà bạn có. Bài tập này rất tốt để kết nối lại với đứa con bên trong của chúng ta và đánh giá cao những gì chúng ta đã trải qua.

9. Thực hiện một số hình dung và thiền định.

Tâm trí của chúng ta quá bận rộn nên đôi khi chúng ta cần tạm dừng để kết nối lại với chính mình. Thiền và hình dung là những cách tuyệt vời để khai thác suy nghĩ của chúng ta và nhớ lại những điều thú vị trong thời thơ ấu của chúng ta. Thật tốt cho chúng ta để tâm hơn trong việc làm mẹ.

10. Nói chuyện với nhà trị liệu.

Một số nhà trị liệu chuyên về liệu pháp nội tâm cho trẻ. Nếu bạn có một số ký ức đau buồn cần phải giải quyết, tốt nhất là bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia. Bằng cách đó, người này có thể giúp hỗ trợ bạn khi bạn đối mặt với những ký ức này.

Kết nối với đứa con bên trong của bạn là một cách tuyệt vời để nhìn lại bản thân. Thêm vào đó, ai không muốn có nhiều niềm vui hơn? Ai mà không muốn chơi và cười nhiều hơn? Bằng cách kết nối lại với cốt lõi của con người bạn, bạn có thể cảm thấy tốt hơn và vui vẻ hơn với con mình. Cuộc sống có thể cực kỳ căng thẳng, nhưng tìm thấy niềm vui ở nơi chúng ta có thể là chìa khóa để tận hưởng nó.

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *